TIN TỨC

Thích Quảng Độ chết trong cô quạnh – cái kết của một kẻ phản đạo!

Con đường phía trước

Ngày hôm nay, đồng loạt các trang mạng phản động đăng tải thông tin về việc Thích Quảng Độ quy tiên ở tuổi 92. Chắc hẳn, chúng ta không xa lạ gì với cái tên này, một kẻ núp dưới danh Phật giáo để chống phá chính quyền một cách điên cuồng. Đây là sự kết thúc của một kẻ khoác áo tu hành nhưng đầy lòng tham về chính trị, chống đối chính quyền quyết liệt. Tên tuổi y gắn liền với việc hình thành Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất, một tổ chức tôn giáo trái phép ở Việt Nam cùng hàng loạt các hoạt động câu kết với các tổ chức phản động bên ngoài để gây rối tình hình trong nước.
Thích Quảng Độ tại phiên tòa xét xử
Thích Quảng Độ tên thật là Đặng Phúc Tuệ, sinh năm 1927 tại huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, hiện đăng ký nhân khẩu thường trú tại chùa Thanh Minh Thiền Viện, số 90 Trần Huy Liệu, P.15, Q.Phú Nhuận-TPHCM. Xuất gia từ nhỏ, đáng lý ra, nếu cứ tiếp tục quá trình tu tập như một nhà sư phụng đạo, giúp đời thì có lẽ ông ta sẽ thấm nhuần lòng từ bi, bác ái và truyền thống yêu nước của Phật giáo Việt Nam.Tuy nhiên, nhà tu hành cá biệt này lại “ngộ” ra một tư tưởng đi ngược với lợi ích dân tộc, ngoan cố, chống đối đến cùng chế độ chính trị. Điển hình, Ngày 18-7-2007, đích thân Thích Quảng Độ đã đi phát tiền “cứu trợ” cho những người khiếu kiện từ một số tỉnh phía Nam tụ tập về TPHCM, trực tiếp cầm loa tay kích động họ gây rối an ninh, trật tự, gây bức xúc trong dư luận. Cũng chính Thích Quảng Độ cử Thích Không Tánh mang 300 triệu đồng ra Hà Nội để mua chuộc, kích động người khiếu kiện biểu tình chống chính quyền và sáng 23-8-2007, Thích Không Tánh đã bị các lực lượng bảo vệ bắt quả tang khi đang chuẩn bị phát tiền cho dân khiếu kiện tập trung trước trụ sở tiếp công dân tại số 110, Cầu Giấy.

Y đã nhiều lần phải trả giá trước pháp luật trước những hành vi vi phạm của mình. Điển hình tháng 1-1995, Công an TPHCM đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Quảng Độ. Tháng 8-1995, TAND TPHCM đã xét xử, tuyên phạt Quảng Độ cùng nhóm của y (Không Tánh, Đồng Ngọc, Nhật Thường, Trí Lực) 5 năm tù giam và thời hạn quản chế 5 năm về tội phá hoại chính sách đoàn kết và lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước. Nhưng “ngựa quen đường cũ”, ngay sau khi về TPHCM, Thích Quảng Độ lại cùng Huyền Quang, Đức Nhuận được sự hậu thuẫn của số chống đối cực đoan trong Phật giáo người Việt lưu vong hải ngoại như Võ Văn Ái (ở Pháp), Hộ Giác và Viên Lý (ở Mỹ)... lộ rõ bản chất chính trị phản động, đã công khai thách thức chống chính quyền và pháp luật, kêu gọi phục hồi “Giáo hội phật giáo Việt Nam thống nhất”.

Cả một đời được các đối tượng phản động bên ngoài nuôi dưỡng, kích động, chống phá, nhưng đến khi già yếu, hết giá trị sử dụng thì Thích Quảng Độ lại bị xếp xó, quên lãng và không còn được tài trợ như trước đây. Cuối cùng, Thích Quảng Độ chết trong cảnh đơn độc, cô quạnh trong tuổi già, khi mà y không còn giá trị lợi dụng với những tổ chức chống đối chính quyền. Đúng là một cái kết không thể khác hơn cho một kẻ phản đạo.

17 nhận xét:

 1. Đáng nói, Thích Quảng Độ chết trong cảnh đơn độc, cô quạnh trong tuổi già, khi mà y không còn giá trị lợi dụng với những tổ chức chống đối chính quyền. Dù sao cũng Rip ông ta, chỉ lựa chọn sai con đường, kiếp này coi như bỏ. Đúng là quả báo thường ập đến vào những lúc khó ngờ nhất chứ không phải không đến, chết cũng không ai thương tiếc.

  Trả lờiXóa
 2. Thôi thì cũng đỡ đi một tên chuyên đâm chọt, móc máy. Cũng là nhắc nhở những kẻ chống lại quê hương đất nước, cuộc đời sẽ đơn độc khi bọn xấu thấy hết giá trị lợi dụng. Giáo lý của nhà phật là quả báo, đã ứng vào ông ta, một kẻ lưu manh tu hành làm điều bạo ngược xấu xa thì lúc hết thời, thì chết trong cô đơn là đúng quả báo rồi. Đất Nước bớt đi một rác rưỡi.

  Trả lờiXóa
 3. Cả một đời được các đối tượng phản động bên ngoài nuôi dưỡng, kích động, chống phá, nhưng đến khi già yếu, hết giá trị sử dụng thì Thích Quảng Độ lại bị xếp xó, quên lãng và không còn được tài trợ như trước đây. Đúng là nghiệp chướng hắn tạo ra quá lớn không thể nào gột rửa sạch được cho nên chết trong cô quạnh cũng không có gì quá ngạc nhiên.

  Trả lờiXóa
 4. Đây là sự kết thúc của một kẻ khoác áo tu hành nhưng đầy lòng tham về chính trị, chống đối chính quyền quyết liệt. Tên tuổi y gắn liền với việc hình thành Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất, một tổ chức tôn giáo trái phép ở Việt Nam cùng hàng loạt các hoạt động câu kết với các tổ chức phản động bên ngoài để gây rối tình hình trong nước. Tâm phật nhưng dương vật hướng về em là câu chốt cho thanh niên này nhé.

  Trả lờiXóa
 5. Thực tế, Thích Quảng Độ là điển hình của hiện tượng cơ hội chính trị và đương nhiên không thể không nhắc đến ông ta như một công cụ mà Mỹ và các thế lực chống phá nhà nước Việt Nam sử dụng cho tới khi... hết date.

  Trả lờiXóa
 6. Thích Quảng Độ một thời được Mỹ và các thế lực thù địch sử dụng dưới chiêu bài tôn giáo để chống phá Việt Nam. Đình đám nhất phải kể đến việc Võ Văn Ái ở Pháp đầu tư tiền bạc cho Thích Quảng Độ lập ra các hội nhóm vệ tinh để chống phá nhà nước, hoặc hai nghị sĩ Quốc hội Mỹ là Chris Smith và Zoe Lofgren đề cử Thích Quảng Độ làm ứng viên giải Nobel Hòa Bình...Những tất cả đều thất bại.

  Trả lờiXóa
 7. Những hành động chống lưng cho Thích Quảng Độ đã cho thấy Mỹ và phương Tây đã công nhiên bao che, dung túng và hậu thuẫn cho phần tử chống đối Nhà nước Việt Nam và trắng trợn can thiệp công việc nội bộ, vu khống Chính phủ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. mục tiêu của Mỹ, phương Tây muốn dùng “tiêu chuẩn nhân quyền” của họ nhằm áp đặt, gây sức ép hòng đạt tới những mục tiêu kinh tế, chính trị, ngoại giao, tôn giáo đối với các quốc gia không chịu sự áp đặt từ bên ngoài, trong đó có Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Theo thông báo gần đây của Thích Quảng Độ thì Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất sẽ không có tăng thống sau khi Thích Quảng Độ qua đời. Điều này có nghĩa, Thích Quảng Độ vẫn ôm cái chức đó mà không nhường ghế cho bất kỳ ai cho tới lúc chết! Tham quyền cố vị đến thế là cùng.

  Trả lờiXóa
 10. Cả một đời được các đối tượng phản động bên ngoài nuôi dưỡng, kích động, chống phá, nhưng đến khi già yếu, hết giá trị sử dụng thì Thích Quảng Độ lại bị xếp xó, quên lãng và không còn được tài trợ như trước đây. Đúng là nghiệp chướng hắn tạo ra quá lớn không thể nào gột rửa sạch được cho nên chết trong cô quạnh cũng không có gì quá ngạc nhiên.

  Trả lờiXóa
 11. Đáng lý ra, nếu cứ tiếp tục quá trình tu tập như một nhà sư phụng đạo, giúp đời thì có lẽ hắn sẽ thấm nhuần lòng từ bi, bác ái và truyền thống yêu nước của Phật giáo Việt Nam. Nhưng tính tham lam trần tục khiến Thích Quảng Độ sa vào con đường chống phá chính quyền, rời xa những lời răn dạy của Phật, thế này thì sao mà siêu thoát được?

  Trả lờiXóa
 12. Đây là sự kết thúc của một kẻ khoác áo tu hành nhưng đầy lòng tham về chính trị, chống đối chính quyền quyết liệt. Tên tuổi y gắn liền với việc hình thành Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất, một tổ chức tôn giáo trái phép ở Việt Nam cùng hàng loạt các hoạt động câu kết với các tổ chức phản động bên ngoài để gây rối tình hình trong nước.

  Trả lờiXóa
 13. Thích Quảng Độ một thời được Mỹ và các thế lực thù địch sử dụng dưới chiêu bài tôn giáo để chống phá Việt Nam. Đình đám nhất phải kể đến việc Võ Văn Ái ở Pháp đầu tư tiền bạc cho Thích Quảng Độ lập ra các hội nhóm vệ tinh để chống phá nhà nước, hoặc hai nghị sĩ Quốc hội Mỹ là Chris Smith và Zoe Lofgren đề cử Thích Quảng Độ làm ứng viên giải Nobel Hòa Bình...Nhưng tất cả đều thất bại.

  Trả lờiXóa
 14. Tên tuổi Thích Quảng Độ gắn liền với việc hình thành Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất, một tổ chức tôn giáo trái phép ở Việt Nam cùng hàng loạt các hoạt động câu kết với các tổ chức phản động bên ngoài để gây rối tình hình trong nước. Cái chết cô độc của Thích Quảng Độ là xứng đáng cho hắn sau những năm chống phá.

  Trả lờiXóa
 15. âu cũng là sự kết thúc của một kẻ khoác áo tu hành nhưng đầy lòng tham về chính trị, chống đối chính quyền quyết liệt. Đã là sư thì phải tu hành cho tốt, tích tâm dưỡng tính nhưng ông ta lại lợi dụng tôn giáo, núp dưới cái bóng của 1 vị sư để thực hiện mục đích xấu xa. Cái chết của ông ắt cũng là hậu quả mà ông ta phải nhận thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Về việc Thích Quảng Độ quy tiên ở tuổi 92 chúng ta đều biết tin rồi, thôi thì kiếp sau nghiệp kiếp nay xin trả, tu từ nhỏ mà không biết giác ngộ kiểu j lại đi vào con đg mà đạo, tu này có mà tu hú, thôi chết nhé, chào thích quảng độ. Việt Nam vẫn muôn năm, ánh hào quang vẫn chói lọi 5 châu.

  Trả lờiXóa
 17. Đây là sự kết thúc của một kẻ khoác áo tu hành nhưng đầy lòng tham về chính trị, chống đối chính quyền quyết liệt. Tên tuổi y gắn liền với việc hình thành Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất, một tổ chức tôn giáo trái phép ở Việt Nam cùng hàng loạt các hoạt động câu kết với các tổ chức phản động bên ngoài để gây rối tình hình trong nước. Tâm phật nhưng dương vật hướng về em là câu chốt cho thanh niên này nhé.

  Trả lờiXóa