TIN TỨC

Sự vô ơn đáng thất vọng!

Con đường phía trước

Đến ngày 25/2, nhóm khách Hàn Quốc không chịu cách ly ở Đã Nẵng đã nhận phỏng vấn của kênh YTN News (Hàn Quốc) và quay video gửi cho kênh này để chê bai khâu cách ly của Việt Nam cũng như kêu gọi "giải cứu": "Tôi đã bị đối xử quá tệ dù tôi không hề bị sốt. Không có bất cứ thứ gì được chuẩn bị ở đây". "Có 2-3 người nằm mệt mỏi trong một phòng bệnh" - "Cơ sở vật chất thấp kém đến mức không được tắm rửa và không đủ 3 bữa một ngày".

Đây chính xác phải nói là sự vô ơn đáng xấu hổ sau những cử chỉ hết sức hào hiệp, thượng khách của thành phố Đà Nẵng. Cần biết rằng, khẩu phần ăn của người Việt tại các khu cách ly chỉ vào khoảng gần 60 ngàn đồng, trong khi đó khẩu phần ăn dành cho người nước ngoài, trong đó có người Hàn Quốc là khoản từ 150 đến 200 ngàn đồng. Người Hàn Quốc được chúng tôi ưu tiên chuẩn bị kim chi, giúp các bạn bớt lạ miệng nơi đất khách, thiết đãi các bạn bánh mì - đại diện ẩm thực của chúng tôi, sẵn sàng chữa trị miễn phí cho các bạn - như cách chúng tôi đã làm với các bệnh nhân người Trung Quốc. Trong khi người Việt Nam chấp nhận cách ly trong các khu nhà tập thể hay doanh trại quân đội, khẩu phần ăn 1 ngày của họ chỉ bằng 1/4 của người Hàn Quốc, bộ đội Việt Nam phải dựng lán trại trong rừng rậm. Họ gọi bánh mì - thứ đặc sản của người Việt là "thứ đồ ăn thấp kém".

Qua sự việc này, tôi thấy rất thất vọng đối với truyền thông Hàn Quốc, thất vọng về nhận thức của những thanh niên này. Đúng là Đà Nẵng đã làm phúc phải tội; đón tiếp họ như thượng khách; quan tâm họ, muốn cách li để xét nghiệm để bảo đảm chữa trị nếu họ không may nhiễm corona và cái mà họ nhận lại sự vô ơn. Trong khi đó, 58 công dân Việt Nam ta nghiêm chỉnh chấp hành việc cách li theo đúng quy định để vừa bảo đảm tính mạng vừa không để lây lan cho cộng đồng tại Hoà Vang thì 20 người Hàn Quốc lại có thái độ trịch thượng, không chấp hành cách li. Hoá ra ý thức và tính cộng đồng của họ lại thấp đến thế. Hoá ra hình ảnh về đất nước, con người Hàn Quốc chỉ đẹp trên phim.

Có thể nói, Đà Nẵng sau khi có ý định để số người Hàn Quốc ở khách sạn Sông Hàn vì họ không chịu cách li, nhưng sau đó đã yêu cầu họ phải ở bệnh viện phổi, thực hiện đúng quy trình hướng dẫn của Bộ Y tế. Quan tâm, động viên và chăm lo cho họ còn hơn cả công dân mình. Đó là việc làm kịp thời, đáng hoan nghênh. Chúng ta là đất nước hiếu khách, mong muốn bạn bè năm châu đến Việt Nam để tìm hiểu về đất nước, con người, du ngoạn danh lam thắng cảnh, thưởng thức ẩm thực Việt để ngày càng xích lại gần nhau trong thế giới đại đồng. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay thì bất kỳ công dân nước nào (đặc biệt là nước có dịch) đều phải chấp hành cách li, xét nghiệm, điều trị. 

7 nhận xét:

 1. Đây chính xác phải nói là sự vô ơn đáng xấu hổ sau những cử chỉ hết sức hào hiệp, thượng khách của thành phố Đà Nẵng. Rồi thì chúng nó muốn ăn mấy tiếng một lần? Ai hơi đâu chờ chực để cung phụng chúng nó như vua chúa, trong khi người Việt còn đang vất vả đối phó với bệnh dịch. Muốn làm bạn tao thì được, chứ đừng muốn làm ông cố nội tao!

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta là đất nước hiếu khách, mong muốn bạn bè năm châu đến Việt Nam để tìm hiểu về đất nước, con người, du ngoạn danh lam thắng cảnh, thưởng thức ẩm thực Việt để ngày càng xích lại gần nhau trong thế giới đại đồng. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay thì bất kỳ công dân nước nào (đặc biệt là nước có dịch) đều phải chấp hành cách li, xét nghiệm, điều trị.

  Trả lờiXóa
 3. Trong khi người Việt Nam chấp nhận cách ly trong các khu nhà tập thể hay doanh trại quân đội, khẩu phần ăn 1 ngày của họ chỉ bằng 1/4 của người Hàn Quốc, bộ đội Việt Nam phải dựng lán trại trong rừng rậm. Họ gọi bánh mì - thứ đặc sản của người Việt là "thứ đồ ăn thấp kém". Đúng là một đám người vô ơn và tự kiêu. Họ nghĩ mình "thượng đẳng" hơn ai sao?

  Trả lờiXóa
 4. Qua sự việc này, tôi thấy rất thất vọng đối với truyền thông Hàn Quốc, thất vọng về nhận thức của những thanh niên này. Đúng là Đà Nẵng đã làm phúc phải tội; đón tiếp họ như thượng khách; quan tâm họ, muốn cách ly để xét nghiệm để bảo đảm chữa trị nếu họ không may nhiễm corona và cái mà họ nhận lại sự vô ơn.

  Trả lờiXóa
 5. Trong khi đó, 58 công dân Việt Nam ta nghiêm chỉnh chấp hành việc cách li theo đúng quy định để vừa bảo đảm tính mạng vừa không để lây lan cho cộng đồng tại Hoà Vang thì 20 người Hàn Quốc lại có thái độ trịch thượng, không chấp hành cách li. Hoá ra ý thức và tính cộng đồng của họ lại thấp đến thế. Hoá ra hình ảnh về đất nước, con người Hàn Quốc chỉ đẹp trên phim.

  Trả lờiXóa
 6. Khẩu phần ăn của người Hàn Quốc là khoản từ 150 đến 200 ngàn đồng. gấp 4 lần ng Vn nó, đúng là lũ mắt híp vô ơn, ăn cháo đá bát tiên xư chúng mày. Đồ vô ơn, chúng m cút mẹ về nc mà chết cùng đam virut đó đi.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta là đất nước hiếu khách, mong muốn bạn bè năm châu đến Việt Nam để tìm hiểu về đất nước, con người, du ngoạn danh lam thắng cảnh, thưởng thức ẩm thực Việt để ngày càng xích lại gần nhau trong thế giới đại đồng. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay thì bất kỳ công dân nước nào (đặc biệt là nước có dịch) đều phải chấp hành cách li, xét nghiệm, điều trị.

  Trả lờiXóa