TIN TỨC

Sự hèn hạ của đám rân chủ tại Đồng Tâm

Tọa Sơn

Đồng Tâm, chưa từng bao giờ hết nóng ngay cả khi kẻ chủ mưu Lê Đình Kình bị chết trong khi các thành viên tổ Đồng Thuận lần lượt bị bắt. Khi không còn ông Kình, không còn các thành viên tích cực của tổ Đồng Thuận thì đám rân chủ cũng nhanh chóng tìm được những người thế chân tại Đồng Tâm. Những con người này tưởng xa tận chân trời mà lại gần ngay trước mắt. Vì họ chính là những người mẹ, người vợ của số đối tượng bị bắt. Đám rân chủ mong muốn rằng, khi cậy nhờ những con người này chúng sẽ biến một vụ án hình sự thành một vụ án nhân quyền mà phần sai thuộc về chính quyền.
 
Các đối tượng lợi dụng hình ảnh mẹ già, con thơ
Trước hết, cần phải nói đến bà Dương Thị Thành, vợ ông Lê Đình Kình. Có thể nói từ ngày ông Lê Đình Kình cùng tổ Đồng Thuận ăn vạ đất cho đến nay, mặc dù quay phim, chụp ảnh, livetream rất nhiều, dù có nhiều đoàn rân chủ đến nhà ông Kình thăm hỏi nhưng hình ảnh về bà Thành lọt vào ống kính thì vô cùng hiếm hoi. Thế nhưng bà Dương Thị Thành, người chưa từng xuất hiện trong suốt những năm tháng ông Kình cùng thành viên tổ Đồng Thuận ăn vạ đất bỗng nhiên lại đứng ra nói những lời, viết những dòng, diễn những kịch bản mà một người nông dân như bà không thể nghĩ ra. Đã có nhiều tiếng nói cho rằng bà đang bị đám phản động hay rân chủ xúi giục, vì chúng đưa cho bà tiền nên bà mới làm theo lời chúng. Nhưng thực sự tôi lại nghĩ rằng, bà Thành đang bị đám rân chủ lợi dụng tình cảm yêu con thương cháu của bà Thành để âm mưu ý đồ riêng. Bà Thành có lẽ làm như là do chính những lời đường mật của đám rân chủ và bà nghĩ mình làm như vậy sẽ cứu giúp được những người con, người cháu của mình khỏi cảnh tù tội. Tuy nhiên, bà đâu nghĩ rằng, với những chiêu trò mà đám rân chủ bày ra, các tổ chức quốc tế, các chính phủ sẽ gây áp lực để cứu lấy con, cháu của mình. Nhưng rồi tấm lòng thương con, thương cháu của bà đã bị đặt nhầm chỗ, đã bị đám rân chủ kia lợi dụng. Một khi phiên tòa xét xử diễn ra, một khi con cháu bà đứng trước tòa khai rõ ràng, rành mạch về hành vi phạm tội thì há chẳng phải bà đang tự làm xấu hình ảnh đẹp đẽ cuối cùng trong gia đình bà. 

Và không thể kém cạnh, không thể đứng ngoài sự nóng hổi của Đồng Tâm, linh mục chém gió nổi tiếng xứ Hà thành, Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng đã có mặt tại Đồng Tâm, cũng kịp lợi dụng con trai của vợ chống đối tượng Bùi Văn Tiến và Trần Thị Phương, đều bị bắt trong sự kiện 9/1 vừa qua. Phong đã kịp ôm cháu vào lòng để có được tấm hình của cả hai người để chứng minh người thực việc thực. Có thể thấy rằng, đám phản động, rân chủ đã lợi dụng mẹ góa con côi để trở thành công cụ tuyên truyền chống Đảng và Nhà nước của chúng. Để đạt được mục đích của mình, đám người này đã không từ bất cứ một thủ đoạn nào, tất cả chỉ muốn Đồng Tâm nóng lại theo ý đồ của chúng. Và rồi khi sự việc trôi qua, những mẹ góa, con côi đó tiếp tục bước tiếp theo những sai lầm mà chống, mà cha đã lầm đường lỡ bước. 

7 nhận xét:

 1. một nhân vật cần phải nói đến bà Dương Thị Thành, vợ ông Lê Đình Kình. Một trong những kẻ tham gia vào vụ chống đối đã bị bắt ngay trong đêm hôm đó nhưng do chống chết đc sự khoan hồng của nhà nc, đã đc thả về lo tang chống, giờ lại tiếp bước theo vết xe đổ, không hề ăn năn hối lỗi. Đúng là gia môn bất hạnh.

  Trả lờiXóa
 2. Bà Dư Thị Thành, người chưa từng xuất hiện trong suốt những năm tháng ông Kình cùng thành viên tổ Đồng Thuận ăn vạ đất bỗng nhiên lại đứng ra nói những lời, viết những dòng, diễn những kịch bản mà một người nông dân như bà không thể nghĩ ra. Rõ ràng những câu từ trong lá đơn kia là do đám rận chủ viết, chỉ là lấy danh nghĩa của bà này thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Bà Thành có lẽ làm như là do chính những lời đường mật của đám rân chủ và bà nghĩ mình làm như vậy sẽ cứu giúp được những người con, người cháu của mình khỏi cảnh tù tội. Tuy nhiên, bà đâu nghĩ rằng, với những chiêu trò mà đám rân chủ bày ra, các tổ chức quốc tế, các chính phủ sẽ gây áp lực để cứu lấy con, cháu của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. một nhân vật cần phải nói đến bà Dương Thị Thành, vợ ông Lê Đình Kình. Một trong những kẻ tham gia vào vụ chống đối đã bị bắt ngay trong đêm hôm đó nhưng do chống chết đc sự khoan hồng của nhà nc, đã đc thả về lo tang chống, giờ lại tiếp bước theo vết xe đổ, không hề ăn năn hối lỗi. Đúng là gia môn bất hạnh.

   Xóa
 4. Bà Thành có lẽ làm như là do chính những lời đường mật của đám rận chủ và bà nghĩ mình làm như vậy sẽ cứu giúp được những người con, người cháu của mình khỏi cảnh tù tội. Cũng không quá khó hiểu, vì một bà lão nông gần đất xa trời sao có thể hiểu được sự nham hiểm của một đám dân chủ, linh mục cực đoan cáo già kia.

  Trả lờiXóa
 5. Để đạt được mục đích của mình, đám rận chủ như Trịnh Bá Phương, Cấn Thị Thêu hay đám linh mục Nguyễn Ngọc nam Phong đã không từ bất cứ một thủ đoạn nào, tất cả chỉ muốn Đồng Tâm nóng lại theo ý đồ của chúng. Và rồi khi sự việc trôi qua, những mẹ góa, con côi như bà lão Dư Thị Thành tiếp tục bước tiếp theo những sai lầm mà chống, mà cha đã lầm đường lỡ bước.

  Trả lờiXóa
 6. một nhân vật cần phải nói đến bà Dương Thị Thành, vợ ông Lê Đình Kình. Một trong những kẻ tham gia vào vụ chống đối đã bị bắt ngay trong đêm hôm đó nhưng do chống chết đc sự khoan hồng của nhà nc, đã đc thả về lo tang chống, giờ lại tiếp bước theo vết xe đổ, không hề ăn năn hối lỗi. Đúng là gia môn bất hạnh.

  Trả lờiXóa