TIN TỨC

RẬN CHỦ ĂN THEO DỊCH BỆNH ĐỂ THÔNG TIN SAI SỰ THẬT

Con đường phía trước

Trong lúc dịch Corona đang hoành hành khắp mọi nơi trên Thế giới, dịch bệnh đang là nỗi khiếp sợ và gây bao hoang mang, hoảng hốt, bất an trong xã hội thì cũng là lúc chúng ta thấy đủ các thành phần cùng những cử chỉ không đẹp trong xã hội cũng xuất hiện theo, xuất hiện với đủ các thành phần khác nhau.

Sự xuất hiện không phải do bản chất xấu xa vốn có mà còn vì lối sống ăn theo và chạy đua cùng những điều phù phiếm. Chúng ta đã chứng kiến những cảnh tượng thay đổi chóng mặt hơn cả điện xẹt diễn ra trong một buổi sáng khi giá khẩu trang tăng chóng mặt và gây náo loạn thiên hạ, rồi đến nước kháng khuẩn cũng chạy theo xu thế đó.

Những thông tin sai sự thật liên tục được đưa ra

Thế rồi đến mạng xã hội, báo lá cải xanh, cải đỏ, có những con người thiếu hiểu biết cũng chạy theo, ăn theo trào lưu một cách vô tâm, vô cảm, gây nên rất nhiều hệ lụy trong thời đại xã hội với bể thông tin hỗn độn như hiện nay. Thế rồi các chiêu trò ăn theo phản văn hóa của một số người mẫu, diễn viên nghiệp dư đang tranh thủ “bú fame theo” dịch bệnh để nhằm nổi tiếng nhanh nhất có thể với những hình ảnh chụp phản cảm bằng khẩu trang thay cho đồ lót như “người đẹp Phụng Kyubi” nọ. 

Và thế rồi vẫn trên môi trường mạng đó, vẫn trên vấn đề tư tưởng và chính trị, những kẻ rận chủ nhà nghề cũng không bỏ qua bất cứ cơ hội nào để “nói láo” nhằm mục đích không chỉ câu view, câu like mà vì điều bẩn thỉu, xấu xa hơn là nhằm gây hoang mang trong xã hội lớn nhất có thể để chống phá đất nước, chống phá cơ đồ của nhân dân đã và đang xây dựng. Những kẻ như Phạm Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng, Bình Nhiêu Lộc, Lê Dũng Vova,…với những thông tin bịa đặt, vô căn cứ: Dựng lên những câu chuyện nửa đùa, nửa thật, nửa kín, nửa hở nhằm tạo ra những dấu hỏi lớn và nhỏ trong đầu một bộ phận người dân đáng thương đang tập bơi trong bể thông tin vô định.

Mục tiêu của lối vô văn hóa khi thêu dệt những thông tin này ngoài nhằm gây hoang mang trong dư luận ra thì những tên rận chủ nhà nghề còn tranh thủ để đổ lỗi cho Đảng, Nhà nước nhằm ám chỉ đến vấn đề thông tin mà chúng vẫn muốn lập luận cũng như củng cố quan điểm lâu nay. Chúng không từ thủ đoạn nào để hướng đến mục đích cuối cùng đó.

Như chúng ta đã biết, khi sống trong thời điểm dịch bệnh nguy hiểm đang ở mức báo động thì ngoài những nội dung thông tin liên quan đến phòng, chống dịch thì các nội dung khác như số ca nhiễm bệnh, số ca nghi nhiễm, số ca tử vong, người bị nhiễm ở đâu, đang như thế nào… là những điều mà rất nhiều người muốn biết, vì muốn biết, vì tò mò đến cao độ nhằm tránh được cho mình và gia đình cũng những tâm lý tiêu cực khác là nguồn cơn, là đất tốt để cho những kẻ rận chủ nhà nghề hướng đến khai thác và reo rắc nỗi kinh hoàng trong tư tưởng người dân.

Có những kẻ ăn theo kiểu số ca “nghi nhiễm” chúng kết luận thành “bị nhiễm” và chẳng may đúng thì chúng càng tự tin ra mặt. Còn không ai quan tâm đến thông tin “bị nhiễm” đúng bao nhiêu. Sau này xét lại thì cũng đã hoang mang, kinh sợ mất rồi. Đó chính là sự nguy hiểm không chỉ của thông tin mà còn trong quy luật tâm lý khai thác đến mức khốn nạn của rận chủ nhà nghề.

Vẫn biết, với những kẻ xấu như thế này thì chống phá là mục đích cao nhất mà chúng luôn hướng tới để đạt được nhưng không phải là cái gì chúng cũng lợi dụng. Bởi chúng ta cũng đang thấy, vấn đề dịch bệnh và thông tin dịch bệnh lần này có tính chất quyết định đến cuốc sống, công việc, tâm sinh lý người dân. Lợi dụng với vấn đề dịch bệnh Corona kiểu này là những kẻ có tội ác với nhân dân. Bởi có những người thì tâm thần, tư tưởng có vai trò quyết định đến cuộc sống của họ, đến chính những người thân xung quanh họ.
Đồng ý rằng những chiêu trò ném bùn đen xuống mặt hồ không từ thủ đoạn nào của những “tay chơi phê lắc”, “thần kinh chính trị” kiểu này chúng ta cũng đã chứng kiến lâu nay. Nhưng dù sao cũng mong muốn chúng có thể chơi ở đâu, chơi trò gì ngoại trừ lúc này ra. Khi mà sự thống khổ đang ngày một lớn dân trong tư tưởng, tâm lý của rất nhiều những con người trong xã hội hôm nay./.

12 nhận xét:

 1. Trong khi cả Thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng đang từng ngày, từng giờ tìm cách chữa trị virus Corona gây đại dịch toàn cầu; thì đâu đó, lũ phản tặc, đám nghẹo vàng, bọn thần kinh dâm chủ mong muốn đại dịch xảy ra tại Việt Nam. Đây là bản chất khốn nạn, độc ác của lũ chống Cộng cực đoan đấy các bạn ạ!!!

  Trả lờiXóa
 2. Lúc khó khăn, hoạn nạn chỉ thấy Đảng, Nhà nước, các mặt trận đoàn thể đồng hành cùng Nhân dân cả nước phòng chống dịch, bảo vệ tính mạng, sức khỏe cho người dân. Còn bọn ba que rận chủ thì mong dịch bùng phát càng mạnh càng tốt, dân chết càng nhiều càng hay để chúng có điều kiện dựng lại cờ 3 que xỏ lá. Xuyên tạc thông tin về dịch bệnh corona, mượn gió bẻ măng cẩn thận bẻ nhầm tai hổ nhé.

  Trả lờiXóa
 3. Bọn 3/ ngày càng lộ rõ bản chất, chúng không từ thủ đoạn nào để làm rối loạn tình hình đất nước, kể cả việc mong cho tất cả dân tộc này bị diệt vong bởi dịch bệnh. Để chúng có cơ hội quay lại để đè đầu cưỡi cổ nhân dân. Đồng ý rằng những chiêu trò ném bùn đen xuống mặt hồ không từ thủ đoạn nào của những “tay chơi phê lắc”, “thần kinh chính trị” kiểu này chúng ta cũng đã chứng kiến lâu nay nhưng đừng để mõm ra ngoài khẩu trang, cẩn thận gãy răng!

  Trả lờiXóa
 4. Ai đã từng sống ở Miền Nam trước 1975 , nhất là những vùng quê thì sẽ hiểu rõ sự tan ác dã man và hèn hạ như thế nào của bọn VNCH , nên giờ bọn hậu duệ cũng có khác gì , chỉ có điều 1 bộ phận bạn trẻ chưa hiểu rõ lại a dua , học đòi này nọ ,đôi với giặc không thể nhân nhượng ! Bọn này trong đầu chúng đã có vi rút rồi, mà vi rút này không thể điều trị bằng vắc xin được, phải tẩy não chúng hoặc cho chúng ăn kẹo đồng mới tiêu diệt được thôi. Quân khốn nạn mà.

  Trả lờiXóa
 5. Hết trách tại sao Nixon không ném bom nguyên tử vào Hà Nội, lại mong Trung Quốc sang đánh Việt Nam, giờ lại mong cho dịch bệnh lan tràn khắp cả nước, chỉ để tiêu diệt.... cộng sản, rồi tung cả đống tin đồn thất thiệt. Xin lỗi mấy bạn 3/, thế bom nguyên tử, quân Trung Quốc hay virus Corona nó có phân biệt cộng sản với tư bản không, nó có phân biệt đâu là người của chính quyền, đâu là nhân dân không?Và nữa, bổ sung thêm ý của các bạn ở dưới: virus Corona chắc nó chừa các bạn ra?

  Trả lờiXóa
 6. Những lúc khó khăn như vậy chẳng thấy giúp gì mà chỉ lo đi bịa chuyện, đăng bài câu view thì đủ hiểu những người như vậy có lương tâm như thế nào. Mong rằng ai đọc thông tin trên mạng cũng phải chọn lọc, đừng vì giữa tình hình dịch bệnh mà ai nói gì cũng tin, ai nói gì cũng làm

  Trả lờiXóa
 7. Mục tiêu của lối vô văn hóa khi thêu dệt những thông tin này ngoài nhằm gây hoang mang trong dư luận ra thì những tên rận chủ chuyên nghiệp còn tranh thủ để đổ lỗi cho Đảng, Nhà nước nhằm ám chỉ đến vấn đề thông tin mà chúng vẫn muốn lập luận cũng như củng cố quan điểm lâu nay. Chúng không từ thủ đoạn nào để hướng đến mục đích cuối cùng đó.

  Trả lờiXóa
 8. Bọn ba que ngày càng lộ rõ bản chất, chúng không từ thủ đoạn nào để làm rối loạn tình hình đất nước, kể cả việc mong cho tất cả dân tộc này bị diệt vong bởi dịch bệnh. Để chúng có cơ hội quay lại để đè đầu cưỡi cổ nhân dân. Đồng ý rằng những chiêu trò ném bùn đen xuống mặt hồ không từ thủ đoạn nào của những “tay chơi phê lắc”, “thần kinh chính trị” kiểu này chúng ta cũng đã chứng kiến lâu nay nhưng đừng để mõm ra ngoài khẩu trang, cẩn thận gãy răng!

  Trả lờiXóa
 9. Trong khi cả Thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng đang từng ngày, từng giờ tìm cách chữa trị virus Corona gây đại dịch toàn cầu; thì đâu đó, lũ phản tặc, đám nghẹo vàng, bọn thần kinh dâm chủ mong muốn đại dịch xảy ra tại Việt Nam. Đây là bản chất khốn nạn, độc ác của lũ chống Cộng cực đoan đấy các bạn ạ!!!

  Trả lờiXóa
 10. Lúc khó khăn, hoạn nạn chỉ thấy Đảng, Nhà nước, các mặt trận đoàn thể đồng hành cùng Nhân dân cả nước phòng chống dịch, bảo vệ tính mạng, sức khỏe cho người dân. Còn bọn ba que rận chủ thì mong dịch bùng phát càng mạnh càng tốt, dân chết càng nhiều càng hay để chúng có điều kiện dựng lại cờ 3 que xỏ lá. Xuyên tạc thông tin về dịch bệnh corona, mượn gió bẻ măng cẩn thận bẻ nhầm tai hổ nhé.

  Trả lờiXóa
 11. Ai đã từng sống ở Miền Nam trước 1975 , nhất là những vùng quê thì sẽ hiểu rõ sự tan ác dã man và hèn hạ như thế nào của bọn VNCH , nên giờ bọn hậu duệ cũng có khác gì , chỉ có điều 1 bộ phận bạn trẻ chưa hiểu rõ lại a dua , học đòi này nọ ,đôi với giặc không thể nhân nhượng ! Bọn này trong đầu chúng đã có vi rút rồi, mà vi rút này không thể điều trị bằng vắc xin được, phải tẩy não chúng hoặc cho chúng ăn kẹo đồng mới tiêu diệt được thôi. Quân khốn nạn mà.

  Trả lờiXóa
 12. Hết trách tại sao Nixon không ném bom nguyên tử vào Hà Nội, lại mong Trung Quốc sang đánh Việt Nam, giờ lại mong cho dịch bệnh lan tràn khắp cả nước, chỉ để tiêu diệt.... cộng sản, rồi tung cả đống tin đồn thất thiệt. Xin lỗi mấy bạn 3/, thế bom nguyên tử, quân Trung Quốc hay virus Corona nó có phân biệt cộng sản với tư bản không, nó có phân biệt đâu là người của chính quyền, đâu là nhân dân không?Và nữa, bổ sung thêm ý của các bạn ở dưới: virus Corona chắc nó chừa các bạn ra?

  Trả lờiXóa