TIN TỨC

Linh mục Đặng Hữu Nam: Mõm chó không mọc được ngà voi!

Con đường phía trước

Nhắc tới Đặng Hữu Nam, người ta nhắc tới một kẻ làm trái lời Chúa, chuyên lợi dụng tôn giáo để thực hiện các hành vi xấu, gây rối trật tự công cộng. Qua tài khoản xã hội của mình, Đặng Hữu Nam thường xuyên đưa ra các phát ngôn có nội dung xuyên tạc, sai sự thật, xúc phạm các anh hùng dân tộc, bôi nhọ uy tín của Đảng, Nhà nước. Điển hình, ngày 13/2 vừa qua, khi cả nước đang tập trung mọi nguồn lực vật chất và tinh thần phục vụ chống dịch, nhiều đoàn cán bộ, công an được cử về tăng cường tại các khu vực dịch thì trên facebook cá nhân của mình, Đặng Hữu Nam lại đăng tải thông tin sai sự thật.
Luận điệu xuyên tạc của Đặng Hữu Nam
Cụ thể, trên trang facebook "Linh mục Anton Đặng Hữu Nam" Đặng Hữu Nam đã đăng bài viết bịa đặt ra chuyện nhà cầm quyền Việt Nam bắt những du học sinh Việt Nam đang ở vùng dịch Vũ Hán phải nộp số tiền 1000USD để có 1 suất được di tản về nước. Linh mục này viết “Khổ thân, để về được Việt Nam số tiền không hề nhỏ? Mà tưởng những người từ Trung Quốc về được nhà nước hỗ trợ 1 phần cơ nhỉ? Giờ chi phí về Việt Nam gần 1000 USD lấy đâu tiền về bây giờ? 60 người muốn về Việt Nam mà không có tiền về nước. Làm cả năm ở Trung Quốc về ăn tết với gia đình mà hết tiền, đắt gấp 3 lần lúc trước Tết cơ." Để cho có vẻ đáng tin cậy và cũng là để đẩy trách nhiệm, Nam nói rằng thông tin được lấy từ facebook một du học sinh đang ở Vũ Hán. Tất nhiên chẳng có thêm một manh mối hay chứng cứ nào gọi là có tính thuyết phục cả. 

Tuy nhiên, theo thông tin chính thức mà chính phủ công bố, tất cả các chi phí liên quan đến chuyến bay đưa 30 công dân từ Vũ Hán về nước đều được miễn phí. Đồng thời, các thành viên trên chuyến bay trở về đều khẳng định, họ không phải bỏ bất cứ đồng phí nào. Thậm chí, trong suốt cả chuyến đi, họ được nhân viên Đại sứ quán Việt Nam quan tâm, hỏi han; được chăm lo trên suốt chuyến bay, được nước mẹ chào đón như người con xa quê lâu ngày trở lại. Trong khi Nhật, Mỹ bắt công dân tự trả chi phí để đón về nước còn Hàn phản đối, ném trứng thối ngăn cản đồng hương từ TQ quay về thì mới thấy ý nghĩa của hai từ Đồng Bào của dân tộc ta. Nước ta tuy chưa giàu vật chất nhưng nhân cách và nhân ái chúng ta có thừa.

Qua đây, có thể thấy sự bỉ ổi, vô liêm sỉ của một kẻ mang danh linh mục như Đặng Hữu Nam. Thiết nghĩ, cơ quan chức năng cần sớm triệu tập và có biện pháp xử lý nghiêm với kẻ kền kền đội lốt linh mục này.

20 nhận xét:

 1. Hãy hỏi xem những người đã được trở về nước có phải bỏ ra một đồng phí nào hay không. Hay thậm chí nếu họ có phải bỏ tiền ra để về đi chăng nữa thì tôi tin chắc rằng họ cũng sẵn sàng vì để bảo vệ cho chính bản thân mình và người thân

  Trả lờiXóa
 2. Theo thông tin chính thức mà chính phủ công bố, tất cả các chi phí liên quan đến chuyến bay đưa 30 công dân từ Vũ Hán về nước đều được miễn phí. Đồng thời, các thành viên trên chuyến bay trở về đều khẳng định, họ không phải bỏ bất cứ đồng phí nào. Riêng những lời khẳng định từ người trong cuộc đã đủ cho chúng ta thấy sự phét lác của Đặng Hữu Nam!

  Trả lờiXóa
 3. Những lời lẽ của Đặng Hữu Nam hoàn toàn là bịa đặt, vu khống trắng trợn Nhà nước ta! Theo thông tin mà hắn đưa ra, thì chẳng có cơ sở nào để khẳng định việc phải chi 1000USD để về nước của một du học sinh nào đó là thật cả. Trái lại, lời khẳng định của những người đã được đưa về nước từ Vũ Hán là căn cứ thực tế.

  Trả lờiXóa
 4. Trái ngược với tin nhảm mà Đặng Hữu Nam cố ý tung ra, thì 30 người Việt từ Vũ Hán được Chính phủ sắp xếp đón về đều khẳng định, rằng họ không phải bỏ bất cứ đồng phí nào. Thậm chí, trong suốt cả chuyến đi, họ được nhân viên Đại sứ quán Việt Nam quan tâm, hỏi han; được chăm lo trên suốt chuyến bay, được nước mẹ chào đón như người con xa quê lâu ngày trở lại.

  Trả lờiXóa
 5. Cả cái stt của Đặng Hữu Nam ta chẳng thấy ột chi tiết, một số liệu nào mang tính thuyết phục cả. Không có dẫn chứng cụ thể, tất cả đều là qua lời của một người nào đó mà ta không thể xác định chính xác danh tính, tóm lại là độ tin cậy bằng không! Mọi người đừng nên tin tưởng lời thằng cha này, toàn những lời lẽ độc địa, vu khống Đảng và Nhà nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. 30 người Việt được đưa về nước từ tâm dịch Vũ hán chính là những bằng chứng sống để phủ định luận điệu kinh tởm của Đặng Hữu Nam về Chính phủ Việt Nam. Ta có thể thấy sự bỉ ổi, vô liêm sỉ của một kẻ mang danh linh mục như hắn. Thiết nghĩ, cơ quan chức năng cần sớm triệu tập và có biện pháp xử lý nghiêm với kẻ kền kền đội lốt linh mục này.

  Trả lờiXóa
 7. Chính phủ đã công bố công khai sẽ đưa chuyên cơ sang Vũ Hán đón công dân về nước và Chính phủ cũng đã thực hiện. Chuyến chuyên cơ này mang hàng hóa sang viên trợ cho Trung Quốc đồng thời đón luôn công dân Việt Nam về nên chắc chắn không có chuyện tính phí, thu tiền như Nam bịa đặt.

  Trả lờiXóa
 8. cũng không có chuyện mỗi người việt phải tự túc chi phí chuyên cơ và phí thuê ta xi trung chuyển lên đến 1000 USD. Nói ra điều này đã thấy Nam bịa đặt rồi. Vì Vũ Hán đã bị phong tỏa, không thể có chuyện sinh viên tự thuê taxi hay xe trung chuyển nào mà có thể rời khỏi Vũ Hán ra sân bay.

  Trả lờiXóa
 9. Để đưa được người Việt về nước, Đại sứ quán đã phải trao đổi với phía Trung Quốc, được sự đồng ý của Sở ngoại vụ, có sở ngoại vụ cấp phép, Đại sứ quán phải cho xe buýt chuyên dụng đến đón người Việt, có người của Sở ngoại vụ dẫn đi, qua mấy vòng kiểm tra mới ra được đến sân bay. Thế thì làm gì có chuyện thuê ta xi hay phí trung chuyển.

  Trả lờiXóa
 10. Trong khi Chính phủ và mọi người nỗ lực đưa công dân về nước, Nam không làm được gì thì lại phun ra những điều xú uế như vậy. Thực sự phải dùng từ khốn nạn để miêu tả cho hành động bẩn thỉu của Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
 11. một vị linh mục không ra sức tuyên truyền nhân dân phòng chống dịch bệnh lại đi xuyên tạc, đưa thông tin sai sự thật làm cho tín đồ hoang mang, hành động của ông rõ ràng là trái với giáo lý, không đúng chức trách của một vị linh mục,

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là có những kẻ tiểu nhân luôn muốn dùng cái đầu thấp hèn để đánh giá cái “chất” của người quân tử. Đầu óc tiêu cực thì nhìn đâu cũng chỉ thấy cái xấu, những điều tốt đẹp bao nhiêu cũng bị hô biến thành những điều tầm thường, ích kỷ.

  Trả lờiXóa
 13. Trong khi người “văn minh” xứ Hàn biểu tình lớn, dùng cả máy kéo để phản đối chặn đường không cho phép Chính phủ Hàn Quốc đưa 720 người dân nước họ từ Vũ Hán trở về. Trong khi chính quyền “dân chủ” Nhật Bản, Mỹ bận bịu thu tiền người bệnh muốn trở về nước thì Chính phủ Việt Nam chỉ tuyên bố một câu “SẴN SÀNG ĐÓN BÀ CON VỀ NƯỚC”.

  Trả lờiXóa
 14. Chỉ mới đây thôi, Bộ Tư lệnh Thủ đô cũng phát đi thông báo rằng đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để đón 950 người từ vùng dịch trở về trong 14 ngày tại các địa điểm quân đội ở Sơn Tây và Xuân Mai. Cùng lúc, Bộ Y tế thông tin, bảo hiểm y tế sẽ chi trả toàn bộ chi phí điều trị cho các bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19. Không gì hơn khi những lúc khó khăn, vòng tay của người Việt lại khiến cho những người con xa xứ cảm thấy được bảo vệ và chở che.

  Trả lờiXóa
 15. Chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines mang số hiệu HVN68 chở theo 30 công dân Việt Nam từ Vũ Hán về Vân Đồn chỉ 1 tiếng 35 phút bay. Song, nhiều người lại gọi đó là “hành trình vạn dặm”, đằng sau hơn 1 tiếng rưỡi bay ấy là rất nhiều thời gian chuẩn bị, tinh thần và vật lực.

  Trả lờiXóa
 16. có lẽ, biểu tượng về con số sẽ không bao giờ mạnh bằng biểu tượng về ý chí và tinh thần. 30 người được sơ tán khỏi tâm dịch giúp hàng triệu người Việt ở nước ngoài hay thường xuyên ra nước ngoài cảm thấy an tâm hơn. Rằng, đã là người Việt thì không ai bị bỏ lại. Rằng hoạn nạn chỉ là thuốc thử của ý chí cộng đồng và trách nhiệm bảo hộ công dân của chính phủ.

  Trả lờiXóa
 17. Đăng Hữu Nam với tư cách là một linh mục những lại chuyên làm trái lời Chúa đã dạy, trái với tinh thần của TGM Nguyễn Hữu Long, khi mà toàn thế giới đang đương đầu với đại dịch covid-19 thì thay vì có những buổi cầu nguyện để mong cho đại dịch mau qua thì hắn lại lợi dụng đại dịch này để nói xấu nhà nước, chính quyền và các lực lượng chức năng có liên quan

  Trả lờiXóa
 18. đúng là mõm chó không mọc được ngà voi mà, với tư cách là một vị linh mục thay Chúa đưa ra những lời dạy cho các giáo dân của mình thì trong bản chất của hắn thì lại thối lát khi chỉ vì những đồng đô la bẩn mà bản rẻ lương tâm để phản bội tổ quốc của mình

  Trả lờiXóa
 19. Thay vì làm tốt vai trò của mình thì linh mục Đặng Hữu Nam lại dùng mọi cách để công kích, xuyên tạc những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Hắn có biết rằng hắn đang gây tội mà tội lỗi của hắn thì không thể nào xóa bỏ được, vì hắn đang trực tiếp gây hại cho những giáo dân của hắn

  Trả lờiXóa
 20. Cả cái stt của Đặng Hữu Nam ta chẳng thấy ột chi tiết, một số liệu nào mang tính thuyết phục cả. Không có dẫn chứng cụ thể, tất cả đều là qua lời của một người nào đó mà ta không thể xác định chính xác danh tính, tóm lại là độ tin cậy bằng không! Mọi người đừng nên tin tưởng lời thằng cha này, toàn những lời lẽ độc địa, vu khống Đảng và Nhà nước mà thôi.

  Trả lờiXóa