TIN TỨC

Liệu trời Tây có là thiên đường với các nhà dân chủ của Việt Nam?

Con đường phía trước

Từ trước đến nay, trên các diễn đàn hay mạng xã hội, các đối tượng chống đối chính trị thường rêu rao về cuộc sống sung sướng ở các nước phương Tây, gọi đây là “thiên đường tự do”. Chúng ra sức ca ngợi về các khoản trợ cấp cho người lao động, thậm chí “không làm cũng có ăn”. Chính vì thế, được định cư ở các nước phương Tây là mục tiêu lớn nhất của nhiều nhà dân chủ trên con đường chống phá của mình, sẵn sàng vi phạm pháp luật, thậm chí vào tù để được tị nạn chính trị ở “trời Tây”.
Đoạn chia sẻ của Bạch Hồng Quyền khi trốn tị nạn ở nước ngoài

Tuy nhiên, cuộc sống đâu chỉ là màu hồng. Thực tế cho thấy rằng, hầu hết các đối tượng chống đối được phương Tây bảo lãnh khi sang nước ngoài sinh sống đều đối mặt với vô vàn khó khăn, ảo mộng về cuộc sống sung sướng vỡ dần theo thời gian. Cách đây mấy hôm, trên trang fb cá nhân của mình Bạch Hồng Quyền lên mạng than khổ ở xử sở tự do. Nguyên văn: "Ra khỏi nhà đi làm lúc 8 h sáng, 8h tối vẫn lọ mọ cố cho xong vì đêm nay em tuyết đến thăm. Bụng thì đói, trời lạnh teo hết cả. Nhiều người nghĩ qua xứ người thì sung sướng, làm được lắm tiền nhiều của. Cứ thử qua đi rồi biết mặt nhau ngay.". 

Đoạn bộc bạch của Bạch Hồng Quyền cho chúng ta thấy rõ những khó khăn, cay đắng khi sang sinh sống ở nước ngoài, khi mà không một nghề nghiệp trong tay, bất đồng ngôn ngữ, phải làm các công việc chân tay, đối mặt trực diện với cái đói, cái rét ở xứ người. Nhìn lại số phận các “nhà dân chủ” khi sang trời Tây, chúng ta mới thấy nhiều số phận hẩm hiu nơi đất khách quê người: Bùi Kim Thành thì nhặt lá, đá ông bơ, Trần Khải Thanh Thủy chuyển tay lái từ viết văn sang shipper sữa bò, Tạ Phong Tần thì quay sang chửi tất tật tần tân kể cả tình nhân một thời là Nguyễn Văn Hải để lấy lòng anh em Bolsa. Paul Lê Văn Sơn thì nhờ ơn chúa vẫn được thức khuya dậy sớm làm rửa bát bê phở, liếm đĩa tại một nhà hàng ẩm thực và Bạch Hồng Quyền thì chọn con đường trồng cần sa để cứu dỗi thế giới.

 Bạch Hồng quyền cũng như đám Trương Minh Tam, Tạ Phong Tần, Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Paul Lê Văn Sơn, Hoàng Dũng... đều là những kẻ có quá khứ bất hảo, nghiện ngập, cưỡng đoạt tài sản, lừa đảo, cờ bạc, đĩ điếm hoặc những hành vi tương tự như đám lưu manh đường phố, nhưng lại khoác cái áo dân chủ, nhân quyền hay môi trường mỹ miều. Nhưng sang đến Mỹ hay các nước Châu Âu, nếu tiếp tục hành các nghề đó chắc chỉ còn con đường chết đói, nên bắt buộc các anh chị dân chủ nhà ta chỉ còn con đường lao động chân tay để nuôi sống bản thân mà thôi.

Qua lời tâm sự của Bạch Hồng Quyền, hi vọng các nhà dân chủ ở Việt Nam biết ăn năn hối cải, lựa chọn cho mình con đường đúng đắn, có ích cho xã hội chứ đừng hành nghề “dân chủ” để mơ ước cuộc sống bên trời Tây nữa, cay đắng lắm.

18 nhận xét:

 1. Sang đến Mỹ hay các nước Châu Âu, nếu tiếp tục hành các nghề rận chủ, kiếm tiền bằng cái mồm thì chỉ có nước chết đói thôi, thế nên bắt buộc các anh chị dân chủ nhà ta chỉ còn con đường lao động chân tay để nuôi sống bản thân. Đúng là được sống trong "thiên đường tự do", như các anh chị hằng ao ước còn gì.

  Trả lờiXóa
 2. Có thể thấy, được định cư ở các nước phương Tây là mục tiêu lớn nhất của nhiều nhà dân chủ trên con đường chống phá của mình, sẵn sàng vi phạm pháp luật, thậm chí vào tù để được tị nạn chính trị ở “trời Tây”. Chẳng phải tự dưng mà chúng điên cuồng chống phá đến vậy, nhưng kết quả thì cũng bị hắt hủi như một món đồ hết hạn sử dụng thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Đoạn bộc bạch của Bạch Hồng Quyền cho chúng ta thấy rõ những khó khăn, cay đắng khi sang sinh sống ở nước ngoài, khi mà không một nghề nghiệp trong tay, bất đồng ngôn ngữ, phải làm các công việc chân tay, đối mặt trực diện với cái đói, cái rét ở xứ người. Cho đáng đời, ử Việt Nam làm người đàng hoàng không chịu, thích sang cái xứ "tự do" mà liếm đĩa cơ.

  Trả lờiXóa
 4. Cũng dễ hiểu thôi, một khi bọn rận chủ hết tác dụng thì không đời nào tư bản xỉa thêm một đồng để bao nuôi chúng. Họ thực dụng như vậy, nhưng đám rận chủ ăn tiền quen mõm rồi, chẳng bao giờ dứt ra được đâu. Chúng còn đang lo chống phá ra sao để còn được đi tù, rồi vận động sao để nước ngoài chú ý đến chúng chứ.

  Trả lờiXóa
 5. Qua lời tâm sự của Bạch Hồng Quyền, hi vọng các nhà dân chủ ở Việt Nam biết ăn năn hối cải, lựa chọn cho mình con đường đúng đắn, có ích cho xã hội chứ đừng hành nghề “dân chủ” để mơ ước cuộc sống bên trời Tây nữa. Ở trong nước, còn giá trị để chúng lợi dụng, thì chúng mới rót tiền thôi, chứ một khi ra nước ngoài thì đừng hòng ăn được đồng nào từ chúng!

  Trả lờiXóa
 6. Với mục đích mở rộng mạng lưới thì những tên phản động, tự xưng nhà hoạt động vì nhân quyền chắc chắn tìm đến những phương trời "thiên đường" để thỏa sức hoạt động. Để rồi từ đó chúng sẽ rao giảng những luận điệu của chúng về trong nước để mị dân, những người nhẹ dạ cả tin

  Trả lờiXóa
 7. Nhiều người ở trong nước lầm tưởng, các „nhà hoạt động dân chủ“ sẽ được hưởng thụ cuộc sống sung túc ở trời Tây mà không phải "chân lấm tay bùn". Nhưng thực tế rất phũ phàng và nhiều người trong cuộc không thích nói, nếu nói ra cũng chỉ để kêu gọi hổ trợ.

  Trả lờiXóa
 8. Nỗi thất vọng lớn nhất mà các "nhà hoạt động" sau khi họ đặt chân đến "thiên đường" nhanh chóng nhận thấy là cái thời "hoàng kim" của họ đã vĩnh viễn trôi qua và cái giá cho một chuyến đi Tây không có vé khứ hồi thực sự quá đắt.

  Trả lờiXóa
 9. cái thời "hoàng kim" của họ chủ yếu được các cá nhân và tổ chức có tư tưởng chống lại Đảng và Chính phủ Việt Nam xây dựng lên. Có nhiều lý do và hoàn cảnh rất khác nhau để các "nhà hoạt động" rơi vào bẫy của các thế lực ở nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 10. Trước khi được "bốc đi", thông thường có những cuộc vận động của các cá nhân và tổ chức ở nước ngoài nhằm gây áp lực với chính quyền của nước sở tại trong việc tiếp nhận vì "lý do nhân đạo". Đôi khi "nhà hoạt động" đang ngồi tù được trao “giải thưởng nhân quyền”

  Trả lờiXóa
 11. Nói là "dân chủ", nghĩa là số đông nhưng dưới đây chỉ là câu chuyện về một anh dân chủ. Nhưng xem chừng chỉ chuyện của anh này thôi nhưng cũng đủ đại diện cho cả một đám người cố gắng chống phá trong nước để được sang Trời Tây hưởng thụ.

  Trả lờiXóa
 12. Không thể phủ nhận những cái tốt ở các nước phương Tây nhưng chắc chắn không phải thiên đường. Nếu bạn chỉ là một người lao động làm công ăn lương ở Việt Nam thì việc qua nước ngoài cắm đầu cày kiếm tiền đúng là có lý tưởng hơn thật.

  Trả lờiXóa
 13. đừng quá vội tin những nhà dân chủ đào tẩu, có thể ở trong nước họ hoạt động tích cực, không ngại khó khăn thử thách, kể cả phải đối diện với tù tội. Nhưng khi ra được bên ngoài, ban đầu “thùng rỗng kêu to”, rồi đâu lại vào đó. Có thể lý giải bằng nhiều cách khác nhau, có thể khi ở trong nước thấy xã hội còn nhiều bất công nên đứng lên đấu tranh, khi ra được bên ngoài thấy “trời Tây tốt đẹp quá”, nên bản năng đấu tranh, dấn thân bị thui chột, mải mê mưu sinh quên mất rằng ở Việt Nam còn rất nhiều người đang hằng ngày đương đầu với khó khăn thử thách.

  Trả lờiXóa
 14. Có thể một số nhà dân chủ khi ở trong nước rất “nổi”, khi ra bên ngoài lại “chìm”, vì đối với họ hoạt động dân chủ để được mọi người biết đến, hy vọng một ngày nào đó được tị nạn chính trị, như vậy hoạt động dân chủ chỉ là phương tiện nhằm đạt được mục đích sống ở nước ngoài

  Trả lờiXóa
 15. Cho dù thuộc bất kỳ trường hợp nào, tôi cũng cầu chúc cho gia đình anh Nguyễn Ngọc Quang sớm toại nguyện mơ ước bấy lâu, mong anh nhanh chóng ổn định cuộc sống để tiếp tục dấn thân cho phong trào dân chủ Việt Nam, dù anh không còn ở Việt Nam để kề vai sát cánh cùng các nhà dân chủ quốc nội. Mong anh đừng đi theo “vết xe đổ” của những nhà dân chủ “cuội”, để rồi lầm đường lạc lối giữa trời Tây.

  Trả lờiXóa
 16. ở Việt Nam bây giờ không khó để gặp những hiện tượng tiêu cực, dễ đến nỗi nó có thể che lấp đi rất nhiều những việc làm đẹp đẽ, những chính sách nhân văn. Tất cả điều đó bởi vì Việt Nam đang trong cuộc chuyển mình đầy đau đớn từ nghèo đói, từ thói tư duy cũ, lạc hậu lên một xã hội dân chủ hơn và giàu mạnh nên điều đó cần thời gian. Nhưng xã hội nào rồi cũng vận động theo hướng tiến bộ, tích cực. Chính nghĩa rồi sẽ thắng những điều tiêu cực, phản diện. Tôi tin là như thế và mong các nhà “dân chủ” tự xưng đang đâu đó ở trời Tây cũng tin như vậy.

  Trả lờiXóa
 17. Chúng ra sức ca ngợi về các khoản trợ cấp cho người lao động, thậm chí “không làm cũng có ăn”... có mà ăn cứt, ăn đầu buồi nhé. làm đéo có cái xã hội nào như vậy, bài học của đám zâm chủ đầy đó thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Cũng dễ hiểu thôi, một khi bọn rận chủ hết tác dụng thì không đời nào tư bản xỉa thêm một đồng để bao nuôi chúng. Họ thực dụng như vậy, nhưng đám rận chủ ăn tiền quen mõm rồi, chẳng bao giờ dứt ra được đâu. Chúng còn đang lo chống phá ra sao để còn được đi tù, rồi vận động sao để nước ngoài chú ý đến chúng chứ.

  Trả lờiXóa