TIN TỨC

HẾT ĐƯỜNG LÀM ĂN

Anh hùng xa lộ

Mới nhất Nguyễn Lân Thắng đã chia sẻ bài viết trên trang cá nhân của hắn với nội dung: “Nghị định mới về xử phạt người đưa tin giả có vi hiến?” kèm theo tên của tác giả được dẫn là Cao Nguyên. Kèm theo đó là những nội dung phân tích vào vấn đề mà y đang muốn nói cho tất cả cùng nghe. Cái buồn cười ở đây đã xuất hiện ngay từ tên của bài viết này, đó chính là “tin giả”, đã là giả thì đương nhiên là sai trái rồi còn cần gì nói đến chữ vi hiến. Trên đời này nhiều khi chẳng cần luật lá gì đâu, chỉ cần sai trái là sẽ bị tổng sỉ vả, tống khứ ra khỏi xã hội rồi chứ chưa nói đến cơ quan chức năng và pháp luật vào cuộc. Nói đến tân tôi tự cười nhếch mép và vuốt bộ ria mép lún phún của mình để ngẫm về người luôn cho mình là “Anh hùng rơm- Nguyễn Lân Thắng”. Một kẻ mà ngay cả ngôn ngữ tiếng Việt và cách lập luận ngu ngơ, đã lẫn nhau trong chỉ vài chữ mà đòi mang phiếm đàn ra bàn chuyện Đông- Tây, kim cổ, chính trị này nọ, xạo xiên.
 
Những kẻ giả tạo và rác rưởi truyền tin sai sự thật đang rất sợ, những nỗi sợ từ chúng mà ra


Đi sâu vào nội dung bài viết mà tên Lăm băm Lân Thắng cùng bè lũ cổ súy đưa ra thì thấy rõ những điều đến trẻ con nó còn nhận thức được đó là:

- Chúng đang sợ vào ngày 15/4/2020, Nghị định 15/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin  và giao dịch điện tử chính thức có hiệu lực. Và chúng đang lo cái mà nghị định này sẽ hướng tới xử lý nghiêm đó là các hành vi “tung thông tin giả mạo, gây hoang mang dư luận trên mạng xã hội”, và nói trắng ra là hướng đến những kẻ như Nguyễn Lân Thắng vậy. Lo sợ những thông tin giả của chúng sẽ hết cửa sống trên thế giới ảo, thế giới mà những anh hùng bàn phím giả tạo như chúng bấy lâu nay vẫn luôn hoành hành mà chưa bị sờ gáy. Sự lo sợ đến từ những kẻ giả tạo và sống trong sự dối trá, lừa bịp bằng những thông tin bẩn thỉu.

- Chúng viện dẫn ra Điều 25 Hiến pháp quy định về quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí,… nhưng chúng không hiểu rằng tự do nói và viết về sự thật nó khác hoàn toàn với tự do đưa tin giả mạo, lợi dụng để xuyên tạc. Và từ đó cho thấy rằng trình độ của chúng đến mức nào mà đến giờ chúng vẫn đang ngây ngô với những khái niệm, những vấn đề thuộc về đơn giản.

- Tiếp theo bài viết chúng lại tiếp tục dẫn ra phương trời RFA, nơi mà cho chúng cái mà chúng vẫn tin là “tự do” nhưng không khác nào ông chủ màc chúng làm thuê. Và đi vào phân tích cụ thể về những trường hợp được gọi là vi phạm Nghị định 15, cùng với đó như kịch bản lâu nay khi chúng lại tiếp tục lồng ghéo vào cho rằng chúng đúng và nhà cầm quyền sai trong việc kết luận chúng đưa tin sai sự thật. Xin thưa với các ông, các bà nửa mùa chính trị rằng pháp lý nó không phải trò đùa và không có chỗ cho sự non nớt và những điều tương tự khi kết luận về hành vi nào đó. Không có chỗ cho các người bảo rằng người ta cô kết luận khi còn thiếu cơ sở đâu. Làm thế chẳng khác nào tự sát với các cơ quan thực thi pháp luật. 

- Và khi mọi thứ trở nên mơ hồ với chúng để kéo dài thêm những lý do chúng lại đi vào con số tiền phạt 10-20 triệu, cho rằng đây là con số quá lớn, biên độ không đảm bảo dễ đi vào cảm tính. Cảm tính hay không thì bọn chúng nếu tự vỗ ngực là những người nghiên cứu về Luật chúng nên hiểu rằng luật nó là sự cụ thể hóa của rất nhiều điều trong đó có lý và tình hài hòa, hơn nữa, các dạng vi phạm trong xã hội ở nhiều mức độ khác nhau, do đó, tùy tính chất mức độ hành vi để luật điều chỉnh phù hợp nhất. Đó chính là sự nhân văn của chế độ và công cụ luật pháp Việt Nam. Do đó không có gì là với biện độ của con số 10-20 triệu cả. 

- Nói về báo chí đưa tin sai sự thật, chúng cho rằng báo đưa sai thì tự rút bài mà không bị xử lý gì. Như vậy chúng lại tiếp tục hiểu sai và phán. Cơ quan báo chí đưa tin sai sự thật sẽ bị cơ quan chức năng nhắc nhở, tùy vào tính chất, số lần sai phạm và nguyên nhân, động cơ đăng bài với tin sai sự thật mà có các cách xử lý như yêu cầu rút bài, đính chính, phạt hành chính, tước giấy phép, đình bản. Đối với những cá nhân sai thì bị xử lý kỷ luật, xử lý pháp luật thậm chí hình sự. Có rất nhiều những ví dụ thời gian qua cho sự việc này rồi mà chẳng lẽ chúng không hiểu mà vẫn cố gò vào để biện luận vớ vẩn.

Do vậy có thể thấy rõ ràng rằng chẳng có một cái lý nào mà chúng đưa ra đủ thuyết phục. Mà như chúng ta đã phân tích thấy rõ ràng rằng bản chất cái mà chúng đang sợ đó chính là cái sai, cái trái, cái ngu ngơ và ngang ngược của chúng mà thôi. Giả tạo thì sợ luật pháp, giả tạo thì sợ bị quả báo mà thôi. Do vậy những bài viết, những diễn đàn kiểu như thế này chỉ càng tô đậm thêm cho thiên hạ thấy rằng nội sợ, nỗi đau phải ép mình theo chân lý, theo số đông, theo cái đúng đã khiến chúng lu mờ đôi mắt, mơ hồ về lý trí mà thôi./.

12 nhận xét:

 1. Cứ đăng tin theo sự chỉ đạo của ban tuyên láo và đ mới là tin thật à?

  Trả lờiXóa
 2. Bọn Nguyễn Lân Thắng đang lo cái mà nghị định 15/2020/NĐ-CP sẽ hướng tới xử lý nghiêm đó là các hành vi “tung thông tin giả mạo, gây hoang mang dư luận trên mạng xã hội”, những hành vi mà Thắng và đồng bọn vẫn làm. Lo sợ những thông tin giả của chúng sẽ hết cửa sống trên thế giới ảo, thế giới mà những anh hùng bàn phím giả tạo như chúng bấy lâu nay vẫn luôn hoành hành mà chưa bị sờ gáy.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng luôn ra rả về vấn đề về quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí,… nhưng chúng không hiểu rằng tự do nói và viết về sự thật nó khác hoàn toàn với tự do đưa tin giả mạo, lợi dụng để xuyên tạc. Và từ đó cho thấy rằng trình độ của chúng đến mức nào mà đến giờ chúng vẫn đang ngây ngô với những khái niệm, những vấn đề thuộc về đơn giản.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Lân Thắng đang cố phản đối vì cái chuyện đưa tin giả là chuyện hắn làm hàng ngày để kiếm miếng cơm. Nếu nghị định được đưa vào thực thi thì hắn rõ ràng sẽ phải đối diện với sự trừng phạt của pháp luật. Bất cứ tên rận chủ nào cũng thế thôi, nếu có những chế tài xử phạt cụ thể thì chúng không đường nào mà thoát được tội.

  Trả lờiXóa
 5. Rõ ràng cái mà Nguyễn Lân Thắng và đám bạn cùng nghề của hắn đang sợ đó chính là cái sai, cái trái, cái ngu ngơ và ngang ngược của chúng mà thôi. Giả tạo thì sợ luật pháp, giả tạo thì sợ bị quả báo. Do vậy những bài viết, những diễn đàn kiểu như thế này chỉ càng cho thấy sự đớn hèn của một đám người kiếm ăn nhờ vào "tin giả"!

  Trả lờiXóa
 6. Với những lý lẽ hết sức ngây ngô, Nguyễn Lân Thắng đang cố gắng phản bác lại Nghị định mới, mà suy cho cùng là vì nghị đính đó sẽ bóp chết con đường kiếm ăn của hắn cũng như các nhà rận chủ hay lều báo kia. Nhưng tôi chắc mọi người sẽ ủng hộ nghị định này, vì cái sai thì nên bị lên án, bị trừng phạt là đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 7. Những bài viết của Nguyễn Lân Thắng chỉ càng tô đậm thêm cho thiên hạ thấy rằng nội sợ, nỗi đau phải ép mình theo chân lý, theo số đông, theo cái đúng đã khiến chúng lu mờ đôi mắt, mơ hồ về lý trí mà thôi. Bà con nên cẩn thận với loại ngừoi như ông này, chỉ vì hận thù cá nhân và phá vỡ tất cả.

  Trả lờiXóa
 8. Việc xử lí những kẻ dựng nên tin giả là hoàn toàn có lý. Việc Nguyễn Lân Thắng đăng bài như vậy chẳng qua chỉ là lí sự cùn để biện hộ cho con đường làm ăn kiếm tiền bất chính của hắn mà thôi. Bởi hắn biết rằng nếu điều này có hiệu lực thì chắc chắn hắn sẽ một trong những tên đầu tiên bị sờ gáy đến

  Trả lờiXóa
 9. có thể thấy rõ ràng rằng chẳng có một cái lý nào mà chúng đưa ra đủ thuyết phục. Mà như chúng ta đã phân tích thấy rõ ràng rằng bản chất cái mà chúng đang sợ đó chính là cái sai, cái trái, cái ngu ngơ và ngang ngược của chúng mà thôi. Giả tạo thì sợ luật pháp, giả tạo thì sợ bị quả báo mà thôi

  Trả lờiXóa
 10. Việc Nguyễn Lân Thắng đăng bài cắn láo khắp nơi có từ lâu rồi, chỉ tiếc chỉ thương cho dòng họ nguyên lân, toàn là tiến sĩ giáo sư nhưng lại có thằng nghiệp súc này, già rồi mà không biết ăn năn lại đi làm việc chống lại đất nc, đúng là đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 11. Chúng luôn ra rả về vấn đề về quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí,… nhưng chúng không hiểu rằng tự do nói và viết về sự thật nó khác hoàn toàn với tự do đưa tin giả mạo, lợi dụng để xuyên tạc. Và từ đó cho thấy rằng trình độ của chúng đến mức nào mà đến giờ chúng vẫn đang ngây ngô với những khái niệm, những vấn đề thuộc về đơn giản.

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn Lân Thắng đang cố phản đối vì cái chuyện đưa tin giả là chuyện hắn làm hàng ngày để kiếm miếng cơm. Nếu nghị định được đưa vào thực thi thì hắn rõ ràng sẽ phải đối diện với sự trừng phạt của pháp luật. Bất cứ tên rận chủ nào cũng thế thôi, nếu có những chế tài xử phạt cụ thể thì chúng không đường nào mà thoát được tội.

  Trả lờiXóa