TIN TỨC

DƯ THỊ THÀNH – CON BÀI 'DÂN OAN' MỚI Ở ĐỒNG TÂM

Con đường phía trước

Sau vụ việc Đồng Tâm ngày 9/1/2020, Dư Thị Thành – vợ Lê Đình Kình được chính quyền nhân đạo thả về để mai táng cho chồng và chăm sóc chắt khi toàn bộ gia đình Lê Đình tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật và bị bắt. Nhưng ngay sau khi ra tù, bà ta liên tục có các hành động thể hiện sự chống đối của mình: cho đám con cháu và dân chủ như Trịnh Bá Phương thoải mái quay, livestream thi thể Lê Đình Kình; phát ngôn sai sự thật với các trang báo phản động như BBC, RFA, nghe lời kích động của đám dân chủ gửi đơn khắp nơi “đòi công bằng” cho chồng bà ta, tức tên khủng bố Lê Đình Kình. 
Dư Thị Thành nhận tiền của các đối tượng phản động
Dưới sự đạo diễn của các anh dân chủ chống đối và đài báo phản động, trên các phương tiện truyền thông, Dư Thị Thành giở trò “nước mắt cá sấu” kể về sự vô tội, sự không liên quan của gia đình, mà nếu chỉ nghe qua thôi, người ta cứ ngỡ gia đình bà ta bị oan ức lắm “ôm người ta xộc vào nhà, tôi ngủ bên này, ông cụ nhà tôi ngủ bên kia. Họ đứng ngoài cửa xịt hơi cay, khí ngạt gì đó. Tôi ho sặc sụa và ông cụ nhà tôi thì mệt không thở được. Tôi chạy ra lấy khăn mặt dấp nước cho ông ấy bịt mũi, bịt miệng cho dễ thở... thì họ phá được cửa, xông vào, khoá tay tôi lôi đi còn ông cụ, tôi không biết người ta đã làm gì ông ấy...” Có lẽ, Dư Thị Thành có lẽ nhanh quên quá. Ngay tại giữa ngôi nhà của bà ta và Lê Đình Chức, con trai bà, 3 chiến sỹ công an đã hi sinh, theo cách thật sự đau đớn, do chính con cháu bà gây ra, dưới sự chỉ huy của chồng bà – Lê Đình Kình. Chính Kình đã chỉ đạo đốt chết 3 chiến sỹ công an, trên tay lăm lăm lựu đạn định rút chốt ném về phía lực lượng công an, mà nếu không ngăn chặn kịp thời, thương vong còn lớn hơn nhiều.

Đáng chú ý, Dư Thị Thành còn được đám dân chủ Hà Nội như Nguyễn Quang A, Trịnh Bá Phương, Nguyễn Lân Thắng hướng dẫn, đưa đường dẫn lối gửi đơn khiếu nại khắp đại sứ quán các nước rồi Liên Hợp quốc, các tổ chức nhân quyền, tổ chức phi chính phủ ở trong nước, nhằm đòi lại “công bằng” cho chồng mình. Nhưng có lẽ, chẳng mấy tổ chức đoái hoài đến mong muốn của bà ta, bởi vì hành vi khủng bố, theo pháp luật của các quốc gia, là tội đặc biệt nghiêm trọng và phải tiêu diệt đầu tiên. Thế nên, chẳng mấy cơ quan đoái hoài đến, ngoại trừ đám phản động ở trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, tiếp tục sự nghiệp “dân oan” của chồng, Dư Thị Thành còn liên hệ với rất nhiều đối tượng chống đối ở trong nước, nhận tiền tài trợ của các tổ chức phản động dưới danh nghĩa là tiền “phúng viếng Lê Đình Kình. Nếu cơ quan công an không ngăn chặn, thì số tiền Dư Thị Thành nhận được của các tổ chức phản động lên tới hàng tỷ đồng. Còn bà ta sử dụng số tiền đó như thế nào thì có lẽ ít người biết, rất có thể là để nuôi dưỡng Lê Đình Kình f1, f2, f3, đến lúc đó, tình hình an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm sẽ tiềm ẩn những nguy cơ rất lớn về sau.

Có thể thấy rằng, sau khi Lê Đình Kình bị chết, các tổ chức phản động trong và ngoài nước đã chú ý và ra sức xây dựng vợ y trở thành “ngọn cờ dân oan” ở trong nước. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh, đây là con đường sai trái và kết cục chẳng tốt đẹp gì cho các “ngọn cờ” này. Thế nên, thay vì cố gắng “rạch mặt ăn vạ”, bà Thành nên biết ăn năn hối cải, dạy dỗ con cháu của mình đừng đi theo vết xe đổ của ông cha chúng là xã hội cảm ơn bà lắm rồi.9 nhận xét:

 1. Loại này thì cho về với Diêm vương để cho đất nước bình yên chứ để làm gì. Nó không biết ăn năn,không biết đâu là Tổ quốc và nhân dân đâu

  Trả lờiXóa
 2. Chắc chắn phải có kẻ đứng sau bà cụ. Một bà giã đã gần đất xa trời như vậy làm sao có thể nghĩ ra những chiêu trò tinh quái như vậy. Và tên đứng sau này cũng rất cáo già khi có thể xây dựng được cả gia đình cụ Kình tham gia vào âm mưu của chúng, phục vụ cho mục đích phản động của chúng chỉ bằng những đồng tiền ít ỏi

  Trả lờiXóa
 3. Có thể thấy rằng chẳng mấy tổ chức đoái hoài đến mong muốn của bà ta, bởi vì hành vi khủng bố, theo pháp luật của các quốc gia, là tội đặc biệt nghiêm trọng và phải tiêu diệt đầu tiên. Thế nên, chẳng mấy cơ quan đoái hoài đến, ngoại trừ đám phản động ở trong và ngoài nước. Lá đơn "kêu oan" của bà lão chẳng đi đến đâu được đâu!

  Trả lờiXóa
 4. Sau cái chết phải gọi là xứng đáng của lão Kình, thì các tổ chức phản động trong và ngoài nước đã chú ý và ra sức xây dựng vợ y trở thành “ngọn cờ dân oan” ở trong nước. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh, đây là con đường sai trái và kết cục chẳng tốt đẹp gì cho các “ngọn cờ” này, kể cả có sự hậu thuẫn của bên ngoài cũng không thoát lưới trời đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Việc Lê Đình Kình và đám tay chân vi phạm pháp luật nghiêm trọng ai cũng biết và lên án, kể cả bà Dư Thị Thành cũng hẳn biết một vài thứ mà chồng mình làm, trong đó có việc chỉ đạo đám con cháu giết người. Thế nên thay vì cố gắng “rạch mặt ăn vạ”, bà Thành nên biết ăn năn hối cải, dạy dỗ con cháu của mình thì hơn.

  Trả lờiXóa
 6. Bọn chúng biết rõ luật pháp nước ta nhân đạo, không xét xử bà Dư Thị Thành, một bà lão đã gần đất xa trời, nên có đụng đến bà thì mọi chuyện càng phức tạp hơn. Thế nên chúng mới nhanh chóng tiếp cận và biến bà thành một con tốt thí để tiếp tục thực hiện mưu đồ phá hoại chính quyền của chúng. Một đám lưu manh xảo quyệt.

  Trả lờiXóa
 7. Đây là kịch bản thường thấy khi mà một tên rận chủ (ở đây là cả một đám) chết hoặc bị bắt. Đám phản động trong và ngoài nước nô nức đổ về để khóc mướn, để thăm hỏi tài trợ tiền nong và bày trò hề, trước mặt là giúp thân nhân "kêu oan", nhưng thực chất lại lợi dụng họ để nước ngoài đổ tiền về và gây áp lực cho chính quyền.

  Trả lờiXóa
 8. Chắc chắn đây là kịch bản đã được dựng sẵn ngay từ đầu của bọn dân chủ. Chắc chắn chúng đã suy tính hết và kịch bản này cũng nằm hết trong dự tính từ trước của bọn chúng rồi. Chỉ là bọn chúng không nghĩ phải ngả ra chiêu bài này sớm như vậy thôi

  Trả lờiXóa
 9. Sau cái chết phải gọi là xứng đáng của lão Kình, thì các tổ chức phản động trong và ngoài nước đã chú ý và ra sức xây dựng vợ y trở thành “ngọn cờ dân oan” ở trong nước. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh, đây là con đường sai trái và kết cục chẳng tốt đẹp gì cho các “ngọn cờ” này, kể cả có sự hậu thuẫn của bên ngoài cũng không thoát lưới trời đâu.

  Trả lờiXóa