TIN TỨC

Bà Dư Thị Thành có đang bị lơi dụng?

Tọa Sơn

Sinh thời, khi cụ Kình còn sống, đám con cháu và các thành viên trong tổ Đồng Thuận còn nhởn nhơ ngoài xã hội thì đám phản động hải ngoại và rân chủ trong nước thường xuyên đến “thăm hỏi”, tài trợ tiền cho cụ và tổ Đồng Thuận. Nhờ sự “thăm hỏi” ân cần cùng nguồn tiền quý giá, hoạt động của tổ Đồng Thuận ngày càng lưu manh hơn, chống đối ác liệt hơn để rồi hậu quả xảy ra vào ngày 9/1 vừa qua thì trong chúng ta ai cũng biết. Sau sự kiện, làng quê Đồng Tâm trở về không khí thanh bình vốn có của nó nhưng những kẻ phản động, rân chủ ngoài kia vẫn tìm mọi cách để phá vỡ sự bình yên này. Và khi những tưởng khi những nhân tố đó không còn thì chúng hết chỗ bám víu xuyên tạc nhưng chúng vẫn tìm được bà Dư Thị Thành, vợ ông Kình để phục vụ cho ý đồ của chúng.

Trong toàn bộ sự việc Đồng Tâm, chúng ta có thể thấy rằng bà Dư Thị Thành không bao giờ xuất hiện cũng như can thiệp vào công cuộc “đòi đất” của chồng và con. Nhưng khi những con người đó không còn ở nhà, khi đám rân chủ đem dăm bà tiền phúng viếng thì bà đích thị trở thành con rối của đám rân chủ. Mẹ con Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư là những người sốt sắng trong cái chết của cụ Kình đã bám sát Đồng Tâm, tranh thủ dàn dựng tình hình để trở thành công cụ chống đối, từ đó thu hút tiền từ nước ngoài đổ về cho chúng.
 
Bà Dư Thị Thành trả lời phỏng vấn của đám rân chủ

Trong video được cho là bà Dư Thị Thành kể vụ viêc hôm 9/1, chúng ta có thể thấy được đây là một sự dàn dựng tinh vi của mẹ con nhà Thêu. Một bà lão nông dân chưa từng xuất hiện trước ống kính nhưng rất khéo léo, logic khẳng định đầu video là mình minh mẫn, đầu óc tỉnh táo. Trong câu chuyện của bà Thành, chúng ta có thể thấy câu chuyện của bà đã cắt ghép theo ý đồ. Bà Thành đã không kể nguyên nhân vì sao công an bao vây nhà ông Kình, câu chuyện bà Kình không kể việc con cháu nhà ông Kình tấn công lực lượng công an dẫn đến sự hi sinh của 3 cán bộ công an. Thậm chí bà Thành còn bịa đặt việc ông Kình còn sống khi đưa ra khỏi nhà. Trong khi câu chuyện hôm đó là ông Kình đã sẵn sàng gây thương vong cho lực lượng công an bằng lựu đạn nên đã bị trấn áp kịp thời bằng phát đạn xuyên tim. Đồng thời, bà Thành nói rằng công an bức cung, nhục hình đối với con cháu nhà bà. Đây là giọng điệu quen thuộc của đám rân chủ mà chúng ta thường được nghe khi đám này có ai đó phải ngồi tù.

Và khi video là chưa đủ và nghĩ là chưa đến được những nơi cần đến thì bà Dư Thị Thành đã biến đó thành lá đơn “nhân tiện” Trịnh Bá Phương đến trình bày tình hình nhân quyền với một số quan chức Đại sứ quán Mỹ đế “mách lẻo”. Theo đó bà Michele Roulbet – Trưởng Bộ phận Nội chính phòng Chính trị của Đại sứ quán đã tiếp Trịnh Bá Phương cũng như tiếp nhận lá đơn của bà Dương Thị Thành theo những nội dung vắn tắt mà bà đã trả lời trong video do Phương quay. Để rồi chúng ta thấy rằng khi cụ Kình còn sống, con cháu cụ còn nhởn nhơ và đất đai cụ có kiếm được tý tiền đền bù nào không, không quan trọng. Đám phản động, đám rân chủ chỉ muốn lợi dụng cụ, con cháu cụ, thậm chí khi không còn ai thì lợi dụng vợ của cụ để nhằm mục đích xuyên tạc tình hình, nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân.

Có lẽ, bà Thành đã bị đám rân chủ mua chuộc bằng ít tiền phúng viếng, hỏi thăm hoặc chúng reo rắc vào đầu bà là trả lời như thế thì các tổ chức nhân quyền sẽ can thiệp cho con cháu bà được thả. Dù lý do gì đi nữa thì chúng ta cũng thấy mức độ thâm hiểm của đám rân chủ này.

20 nhận xét:

 1. Chắc chắn bà ta đã trở thành con rối của đám nhân dân đòi công lý. Chẳng có lí do gì bà ta đã không nhúng tay từ đầu trong vụ đòi đất mà để đến khi chồng bà ta mất thì bà mới bắt đầu lên tiếng kêu oan. Chẳng qua là bọn kia đã nhét tiền vào, xúi giục bà ta làm những việc này thôi

  Trả lờiXóa
 2. Đám phản động, đám rận chủ chỉ muốn lợi dụng cụ, con cháu cụ, thậm chí khi không còn ai thì lợi dụng vợ của cụ để nhằm mục đích xuyên tạc tình hình, nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân. Cái chúng muốn là lật đổ chính quyền, Đảng và Nhà nước, chứ cái chết của đám Lê Đình Kình chúng đâu có để tâm.

  Trả lờiXóa
 3. Từ video đăng tải cũng như lá đơn tố cáo kia, có thể thấy bà Dư Thị Thành đã bị đám rận chủ mua chuộc bằng ít tiền phúng viếng, hỏi thăm hoặc chúng reo rắc vào đầu bà là trả lời như thế thì các tổ chức nhân quyền sẽ can thiệp cho con cháu bà được thả. Dù lý do gì đi nữa thì chúng ta cũng thấy mức độ thâm hiểm của đám dân chủ này.

  Trả lờiXóa
 4. Những luận điệu trong video mà bà Dư Thị Thành nói, như việc Lê Đình Kình còn sống khi bị giải khỏi nhà, hay đám con cháu chắt phải chịu nhục hình khổ sở trong tù đều là giọng điệu quen thuộc của đám dân chủ mà chúng ta thường được nghe khi đám này có ai đó phải ngồi tù. Bà cụ rõ ràng đã trở thành một bức bình phong cho đám kền kền rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Từ những hành động quyên góp, tài trợ thăm hỏi cũng như giật dây của đám rận chủ sau ngày 9/1, a thấy rằng khi cụ Kình còn sống, con cháu cụ còn nhởn nhơ và đất đai cụ có kiếm được tý tiền đền bù nào không, không quan trọng. Đám phản động, đám rận chủ chỉ muốn lợi dụng cụ, con cháu cụ, thậm chí khi không còn ai thì lợi dụng vợ của cụ để nhằm mục đích xuyên tạc tình hình, nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 6. Trong vụ Đồng Tâm, bà Dư Thị Thành không bao giờ xuất hiện cũng như can thiệp vào công cuộc “đòi đất” của chồng và con. Nhưng khi những con người đó không còn ở nhà, khi đám dân chủ đem dăm ba tiền phúng viếng thì bà đích thị trở thành con rối của đám dân chủ. Có thể suy ra đám Kình trước đó cũng chỉ là những con rối không hơn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Chắc chắn bọn phản động chúng không bao giờ dừng tay quấy phá Đồng Tâm. Việc lợi dụng vợ, con tên của tên khủng bố đã bị tiêu diệt là lẽ đương nhiên chúng đã và sẽ làm để đạt ý đồ của chúng. Mong vụ án không để lọt tội phạm, xét xử và trừng trị mạnh tay với bọn phá hoại

  Trả lờiXóa
 8. sự thiếu hiểu biết của một người phụ nữ bân nông đã và đamg bị các đối tương phản động lợi dung để dựa vào tiếng nói của bà để đi kêu gọi, nhờ cậy vào các tổ chức quốc tế can thiệp như một lời kêu cứu của một người phụ nữ khốn cùng trong nỗi đau mất chồng

  Trả lờiXóa
 9. Thời gian gần đây bà Dư Thị Thành (vợ Lê Đình Kình) bỗng nhiên lại “nổi tiếng” trên mạng xã hội. Các đối tượng chống đối chính trị liên tục đưa hình ảnh, clip diễn biến các cuộc gặp gỡ và cả đơn thư kêu cứu gửi các tổ chức quốc tế của bà Dư Thị Thành. Đây là chiêu bài không mới của số đối tượng chống đối chính trị, một cách mà số này lợi dụng vụ việc Đồng Tâm để gây sự chú ý của dư luận, xuyên tạc, chống lại chính quyền.

  Trả lờiXóa
 10. trước đây khi Lê Đình Kình cùng con cháu Lê Đình Công, Lê Đình Uy, Lê Đình Doanh, Lê Đình Quang câu kết với Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Văn Tuyển và một số người liên tục tổ chức các hoạt động gây mất an ninh trật tự tại Đồng Tâm thì bà Dư Thị Thành chỉ đứng sau chăm sóc Lê Đình Kình và chăm sóc ruộng vườn.

  Trả lờiXóa
 11. Mặc dù các phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải những thông tin, chứng cứ và cả lời thừa nhận của Lê Đình Công, Lê Đình Quang, Lê Đình Uy, Nguyễn Văn Tuyển, Mai Thị Phần khẳng định Lê Đình Kình đã chỉ đạo các đối tượng này chuẩn bị vũ khí và trực tiếp cùng các đối tượng chống trả lại các lực lượng chức năng rạng sáng ngày 09/01/2020.

  Trả lờiXóa
 12. Khi biết không thể lợi dụng được một số đối tượng cầm đầu khiếu kiện trong “Tổ đồng thuận” còn lại như Bùi Văn Nhạc, Hoàng Thị Thăng, Lê Đình Nguyệt thì số đối tượng chống đối chính trị liên kết thành những nhóm nhỏ kéo nhau về Đồng Tâm gặp gỡ, tài trợ tiền dưới tư cách phúng viếng ông Lê Đình Kình, phỏng vấn nhân chứng thì Dư Thị Thành là mục tiêu để chúng dựng thành “tiêu điểm”.

  Trả lờiXóa
 13. Dư luận vẫn chưa hết bức xúc vì hành vi tổ chức chống người thi hành công vụ, sử dụng vũ khí trái phép và giết người của ổ nhóm chống đối tại Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội thì tiếp tục bức xúc với những hành vi xuyên tạc bản chất vấn đề, bênh vực nhóm thảo khấu Đồng Thuận của một số người, đặc biệt là vợ ông Kình, bà Dư Thị Thành

  Trả lờiXóa
 14. Là vợ của kẻ chủ mưu, cầm đầu Lê Đình Kình, bà Dư Thị Thành ắt hẳn phải biết quá rõ quá trình chống đối của chồng mình như thế nào, những chỉ đạo của ông ta về việc chuẩn bị bom xăng, vũ khí để tấn công lực lượng chức năng ra làm sao, và cả những “mệnh lệnh” máu lạnh của ông ta trong việc chỉ đạo đàn em đổ xăng thiêu sống 3 cán bộ Công an. Vì thế, khi mà các cơ quan chức năng đang điều tra, bà nên có thái độ tích cực hợp tác, cung cấp các thông tin trung thực, không làm nhiễu loạn vấn đề.

  Trả lờiXóa
 15. Từ khi xảy ra vụ việc Đồng Tâm ngày 9/1 đến nay, Bà Thành liên tục trả lời phỏng vấn các đài phát thanh thù địch nước ngoài như BBC, RFA, rồi các nhà “dân chủ” đến viếng ông Kình, xuyên tạc hoàn toàn bản chất câu chuyện, vu cáo các lực lượng chức năng giết chết ông Kình, cướp tài sản nhà bà

  Trả lờiXóa
 16. Các đối tượng chống đối chính trị như Nguyễn Quang A, Trương Văn Dũng và con Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư, Trịnh Bá Phương dù không có mặt tại Đồng Tâm thời điểm đó nhưng lại cố ý “đổi trắng thay đen”, liên tục đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội những thông tin miêu tả diễn biến vụ việc theo hướng xuyên tạc sự thật để đánh lừa dư luận và tạo sự ảnh hưởng về tâm lý đối với thân nhân Lê Đình Kình trong đó có bà Dư Thị Thành.

  Trả lờiXóa
 17. Những hành động của bà Thành được cộng đồng mạng ví rằng đúng là nồi nào úp vung nấy. ông Kình chống phá thế nào thì bà vợ cũng hùa theo cổ vũ. Chính vì cả hai vợ chồng như thế nên chẳng ai khuyên bảo được ai đi cho đúng con đường.

  Trả lờiXóa
 18. tất cả sự thật về vụ Đồng Tâm đã rất rõ ràng qua lời khai của chính các con cháu của ông Kình như Lê Đình Công, Lê Đình Doanh, Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Văn Tuyển… Và ắt hẳn giờ đây cơ quan điều tra cũng đã củng cố được rất nhiều tài liệu, chứng cứ về hành vi phạm tội của nhóm này.

  Trả lờiXóa
 19. Những giọng điệu của bà ta chỉ nghe thôi đã thấy có vấn đề rồi. Nên không nghi ngờ gì nữa những gì bà ta đang nói là ngụy biện, được dựng nên bởi một kịch bản dựng sẵn đầy chi tiết kĩ lưỡng. Nhưng bà không biết rằng bà đang bị lợi dụng và chỉ là một quân cờ trong trò chơi của bọn dân chủ, được bọn chúng trả tiền để phục vụ lợi ích của chúng .

  Trả lờiXóa
 20. Dư luận vẫn chưa hết bức xúc vì hành vi tổ chức chống người thi hành công vụ, sử dụng vũ khí trái phép và giết người của ổ nhóm chống đối tại Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội thì tiếp tục bức xúc với những hành vi xuyên tạc bản chất vấn đề, bênh vực nhóm thảo khấu Đồng Thuận của một số người, đặc biệt là vợ ông Kình, bà Dư Thị Thành

  Trả lờiXóa