TIN TỨC

Đám phản động âm mưu quốc tế hóa vụ Đồng Tâm

Con đường phía trước

Trong khi phong trào “dân chủ, nhân quyền” ở trong nước đi vào giai đoạn thoái trào, vụ việc Đồng Tâm được coi là vấn đề nóng để cứu vãn các khoản viện trợ từ bên ngoài cho các đối tượng phản động ở trong nước. Chính vì thế, dù Lê Đình Kình bị tiêu diệt;  các đối tượng chống đối tích cực trong tổ Đồng Thuận đã bị bắt; tuy nhiên, đám phản động vẫn cố tình dây máu ăn phần trong vụ Đồng Tâm; gây dựng đám lửa tàn còn sót lại ở Đồng Tâm. Để đạt được âm mưu đó, quốc tế hóa vấn đề Đồng Tâm là việc được các đối tượng phản động chú trọng và đẩy mạnh trong thời gian vừa qua.

Hôm 25/2, một nhóm hơn 10 tổ chức “xã hội dân sự và nhân quyền”, bản chất là các tổ chức phản động đã cùng một số cá nhân đã ký tên chung một bức thư gửi đến bà Elisabeth Tichy-Fissslberger, Chủ tịch Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, kêu gọi tổ chức này điều tra những “vi phạm nhân quyền” trong vụ công an tấn công vào xã Đồng Tâm, ngoại thành Hà Nội hôm 9/1 vừa qua. Trong đó, chúng xuyên tạc rằng, công an đã huy động khoảng 3.000 quân đến Đồng Tâm, giết chết Lê Đình Kình, 84 tuổi, thủ lĩnh của người dân trong vụ tranh chấp đất đai giữa người dân và chính quyền. Công an đồng thời bắt giữ 27 người khác và đến lúc này họ vẫn không được gặp gia đình hay luật sư. Hoang tưởng hơn, những người ký tên trong bức thư kêu gọi Liên Hiệp Quốc gửi một đặc phái viên đến điều tra tình hình ở Đồng Tâm; gây sức ép buộc chính phủ Việt Nam phải trả tự do cho những người bị bắt giữ trái phép; cho phép các nhà báo độc lập và các tổ chức dân sự đến Đồng Tâm để tìm hiểu sự việc.

Thực sự, đây là những yêu sách hoang đường, phản ánh những thông tin sai sự thật. Thực tế, những hành động của Lê Đình Kình và tổ Đồng Thuận là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, trực tiếp cướp đi sinh mạng của 03 cán bộ chiến sỹ. Rạng sáng ngày 9-1, khi lực lượng chức năng xuất hiện tại đầu thôn Hoành (Đồng Tâm), các đối tượng đã chủ động tấn công. “Lúc đầu là chúng tôi ném đá, sau là ném bom xăng. Các lực lượng chức năng đã kêu gọi chúng tôi đầu hàng; chúng tôi không đầu hàng và tiếp tục ném đá và bom xăng vào lực lượng chức năng...”, Lê Đình Công khai.
Lê Đình Doanh, cháu nội Lê Đình Kình thì thừa nhận: “Ông Chức có sai tôi châm lửa rồi cứ đẩy mạnh về phía đằng trước là được. Tôi có đẩy mạnh về phía đằng trước và sau đó tôi đi xuống thì thấy ông Chức có đổ xăng 3 đến 5 lần gì đó. Tôi thấy có tiếng hét lên và tôi biết là cán bộ ở dưới. Tôi nghe thấy ông Chức nói là “chết… mày đi”.

Chỉ nghe những lời khai rùng mình về mức độ tàn độc này, đủ thấy các đối tượng đã ngoan cố và quyết vi phạm pháp luật thế nào - như lời đối tượng Nguyễn Văn Tuyển khai nhận: “Cụ Kình (tức Lê Đình Kình) bảo cứ cho 3 thằng chết là chúng nó phải chạy hết”; và “ông Công (tức Lê Đình Công - con trai Lê Đình Kình) bảo không cần phải bàn nhiều, đứa nào cứ xông vào là chiến…”. Chỉ cần nhìn vào số vũ khí mà lực lượng chức năng thu giữ được tại hiện trường, đủ nói lên tất cả: 8 quả lựu đạn, 38 chai bom xăng, 20 lít xăng, 12 tuýp sắt đầu gắn dao nhọn, 3 hộp pháo sáng, 1 khẩu súng bắn điện, 1 thanh kiếm, 1 búa tại nhà các đối tượng... 

Với những hành vi như trên liệu quốc tế nào có thể can thiệp, ủng hộ chúng được chứ.

2 nhận xét:

  1. Chúng ta cần biết dù Lê Đình Kình bị tiêu diệt; các đối tượng chống đối tích cực trong tổ Đồng Thuận đã bị bắt; tuy nhiên, đám phản động vẫn cố tình dây máu ăn phần trong vụ Đồng Tâm.
    Mấy tên zâm chủ như nguyến lân thắng, nguyễn quang a, cấn thị thêu và thằng con của nó... ngày nào cũng ăng ẳng khốc thương cho cái thằng già không phải cha nó, đúng là tấm long bao con mẹ nó la vĩ đại...

    Trả lờiXóa
  2. Chỉ nghe những lời khai rùng mình về mức độ tàn độc này, đủ thấy các đối tượng đã ngoan cố và quyết vi phạm pháp luật thế nào. Với những hành vi như trên liệu quốc tế nào có thể can thiệp, ủng hộ chúng được chứ.

    Trả lờiXóa