TIN TỨC

Xây dựng tường rào xung quanh sân bay Miếu Môn là hết sức cần thiết

Con đường phía trước

Ngày 31/12/2019, Quân chủng Phòng không - Không quân (Bộ Quốc phòng) cùng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Công an TP Hà Nội, UBND huyện Chương Mỹ và cán bộ, Nhân dân xã Trần Phú đã đồng hành bắt tay vào xây dựng tường rào bao quanh sân bay Miếu Môn. Địa điểm xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn tại khu đất rộng 236,7ha, nằm trên địa bàn các xã: Mỹ Lương, Trần Phú, Đồng Lạc (huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) và xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội), đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Đây là công trình quân sự quan trọng, liên quan đến an ninh quốc gia và hoàn toàn nằm trên đất quốc phòng, không làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn.
Người dân vui vẻ giúp đỡ chiến sỹ xây dựng sân bay Miếu Môn
Xây dựng toàn bộ tường rào bao quanh sân bay Miếu Môn là một trong những công trình quân sự quan trọng liên quan đến an ninh quốc phòng và hoàn toàn nằm trên đất quốc phòng, không làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Thực tế, việc tranh cãi về đất quốc phòng khu vực sân bay Miếu Môn đã xuất hiện trong vài năm trở lại đây, nhất là khi vụ việc Đồng Tâm xảy ra năm 2017. 

Sân bay Miếu Môn đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định, xác định mốc giới rõ ràng, từ năm 1981 đến nay, toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm do các đơn vị quốc phòng quản lý, sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình quản lý, sử dụng, các đơn vị quốc phòng cũng như UBND xã Đồng Tâm đã buông lỏng quản lý trong một thời gian dài. Trong đó có việc các đơn vị quốc phòng đã ký hợp đồng canh tác đất tăng gia hàng năm với UBND xã Đồng Tâm để UBND xã giao cho các đội sử dụng vào mục đích nông nghiệp. Trải qua nhiều năm thiếu sự giám sát, kiểm tra chặt chẽ, chỉ tính riêng tại Đồng Tâm đã có 14 hộ dân xây nhà, canh tác trong khu vực đất Đồng Sênh thuộc sân bay Miếu Môn, nhiều người lầm tưởng đó là đất nông nghiệp, khai hoang mà có. Chính vì thế, là cơ hội để đám người Lê Đình Kình, Lê Đình Công và một số thành viên tổ Đồng Thuận tuyên truyền sai trái, tiến hành kiện cáo, đòi tiền đền bù, gây nên những phức tạp không đáng có tại Đồng Tâm thời gian vừa qua.

Chính vì vậy, việc Quân chủng phòng không, không quân xây dựng tường rào bao quanh sân bay Miếu Môn là hết sức cần thiết, là cơ sở để giải quyết tận gốc vụ việc Đồng Tâm. Khi xác định rõ mốc giới, lại có tường rào bao quanh, không còn lý do gì để cha con ông Lê Đình Kình và một số kẻ khác tuyên truyền xuyên tạc, lừa dối người dân nữa.

19 nhận xét:

 1. sân bay Miếu Môn là công trình quân sự quan trọng nên việc quân đội triển khai xây dựng tường rào bảo vệ đã nhận được sự quan tâm của đông đảo bà con nhân dân. Nhiều gia đình đã nấu nước để mời các anh bộ đội uống. Nhiều bà con đã ra cùng với quân đội vác gạch, dọn vệ sinh hỗ trợ quân đội hoàn thành nhiệm vụ.

  Trả lờiXóa
 2. Có một vấn đề thấy rất rõ ở đây đó là đông đảo bà con đều nhận thức được tầm quan trọng về an ninh, quốc phòng của khu vực đất sân bay Miếu Môn và biết rằng tất cả đất thuộc khu vực sân bay là đất quốc phòng nên hoàn toàn ủng hộ với tình cảm quân dân thắm thiết.

  Trả lờiXóa
 3. Ấy thế mà ở một chiều ngược lại, cũng diện tích đất khu vực sân bay Miếu Môn ấy, cũng là công trình an ninh-quốc phòng ấy bên khu vực Đồng Tâm, Mỹ Đức, đã bị bố con ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công cùng các đồng đảng trong nhóm Đồng Thuận cố tình kích động những người dân nhẹ dạ cả tin chống đối lại chủ trương, chính sách thậm chí là xâm hại đất quốc phòng.

  Trả lờiXóa
 4. ngay lúc này đây, khi biết Quân đội sẽ triển khai xây dựng tường rào bảo vệ khu vực đất sân bay nhóm Đồng Thuận đã lại bàn thảo kế hoạch chống đối, tuyên bố “nướng chả”, “quyết tử” với quân đội. thật đáng hổ thẹn

  Trả lờiXóa
 5. Thực sự là một sự tương phản không hề nhẹ để thấy rằng nhóm Đồng Thuận không còn đơn thuần là dân nữa. Họ đã trở thành những kẻ giang hồ, thảo khấu lỳ lợm cố tình chống đối chủ trương, chính sách chung.

  Trả lờiXóa
 6. Tất nhiên, hy vọng rằng đông đảo bà con Đồng Tâm cũng sẽ như bà con Chương Mỹ, nhận thức đúng bản chất vấn đề,ủng hộ quân đội trong việc xây dựng công trình quốc phòng, tẩy chay những hành động của nhóm Đồng Thuận.

  Trả lờiXóa
 7. Rõ ràng, Thanh tra Chính phủ đã vào cuộc, tức là chiểu theo nguyện vọng của Lê Đình Kình và người dân Đồng Tâm muốn làm rõ sự việc hơn. Kết luận của Thanh tra Chính phủ cũng khẳng định rõ trắng đen phải trái đúng với kết luận của Thanh tra Hà Nội. Như vậy là Lê Đình Kình không còn chỗ dựa nào để xuyên tạc vụ việc Đồng Tâm ở Việt Nam nữa bởi cơ quan Thanh tra cao nhất cũng đã khẳng định, tất cả các kết luận thanh tra đều khẳng định giống nhau thì người sai chỉ có thể là cha con ông Lê Đình Kình.

  Trả lờiXóa
 8. các nhân vật như Lê Thị Loan, Bùi Thị Nối, Lê Đình Mỵ, Trần Thị Phượng, Nguyễn Thị Đề còn đèo loa đi quanh làng phát đi phát lại cái giọng điệu xuyên tạc của bố con Lê Đình Kình dựng lên. Thật là một sự trơ trẽn, lố bịch không thể nào chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 9. Sự tương phản giữa tình cảm mà đông đảo người dân thuộc địa bàn huyện Chương Mỹ dành cho lực lượng Quân đội với thái độ, hành động của Tổ Đồng thuận và bố con Lê Đình Kình, Lê Đình Công đã một lần nữa vạch trần bản chất, bộ mặt thật của đám người này. Lòng tham đã làm mờ mắt đám thảo khấu Đồng Tâm, khiến chúng làm tất cả mọi việc bất chấp pháp luật là gì.

  Trả lờiXóa
 10. Thiết nghĩ những hành vi gây mất an ninh trật tự theo kiểu cố đấm ăn xôi trên của cái gọi là Tổ Đồng Thuận cần được các cơ quan chức năng kịp thời ngăn chặn, xử lý. Một mặt để đảm bảo an ninh trật tự, ổn định dư luận quần chúng; đồng thời tạo điều kiện để lực lượng Quân đội triển khai xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn được thuận lợi

  Trả lờiXóa
 11. Tổ Đồng Thuận đang tìm mọi cách ngăn cản quân đội xây dựng bức tường xung quanh sân bay Miếu Môn bằng những trò bẩn thỉu. Những việc làm của bọn Lê Đình KÌnh và đồng bọn thực sự là vượt quá sức chịu đựng, là hành vi của đám thảo khấu, vô pháp vô thiên, chứ không thể nào là của người dân tôn trọng pháp luật. Đề nghị quân chủng PKKQ cử vệ binh bảo vệ các khu vực, kiên quyết với bất cứ hành vi quá khích nào

  Trả lờiXóa
 12. Cứ gáy, cứ diễn trò khi còn có thể đi, với những gì ông Công với ông Kình làm thì thôi không có đường về làng rồi, kiểu gì chả lên đường, đừng đùa với lửa mà đây còn đùa cả với bộ đội và LLVT trên đất quân sự thì làm gì còn đường trốn. Sao Đảng và Nhà nước ta hiền và nhân văn quá với lũ này!

  Trả lờiXóa
 13. Khi đoạn tường sân bay Miếu Môn đến khi vực xã Đồng Tâm, Lê Đình Công và các đối tượng trong tổ Đồng Thuận đã tìm mọi cách ngăn cản. Đúng là cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng, xây dựng toàn bộ tường rào bao quanh sân bay Miếu Môn là một trong những công trình quân sự quan trọng liên quan đến an ninh quốc phòng và hoàn toàn nằm trên đất quốc phòng, không làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Bọn Đồng Thuận cứ làm những điều điên rồ đi, đừng để hối hận không kịp.

  Trả lờiXóa
 14. Trải qua nhiều năm thiếu sự giám sát, kiểm tra chặt chẽ, chỉ tính riêng tại Đồng Tâm đã có 14 hộ dân xây nhà, canh tác trong khu vực đất Đồng Sênh thuộc sân bay Miếu Môn, nhiều người lầm tưởng đó là đất nông nghiệp, khai hoang mà có. Bọn kền kền cũng lợi dụng vào đó mà xuyên tạc, đặt điều, nhất là tổ Đồng Thuận. Giờ đã có kết quả của Thanh tra chính phủ và người dân Đồng Tâm cũng đã vui vẻ đồng thuận, hãy thôi trò trẻ trâu cố đấm ăn xôi đi bố con Kình Công.

  Trả lờiXóa
 15. Xây dựng toàn bộ tường rào bao quanh sân bay Miếu Môn là một trong những công trình quân sự quan trọng liên quan đến an ninh quốc phòng và hoàn toàn nằm trên đất quốc phòng, không làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Tường rào phải được xây dựng để Lê Đình Kình không có cớ gì mà nhận vơ đất nữa.

  Trả lờiXóa
 16. Sự tương phản giữa tình cảm mà đông đảo người dân thuộc địa bàn huyện Chương Mỹ dành cho lực lượng Quân đội với thái độ, hành động của Tổ Đồng thuận và bố con Lê Đình Kình, Lê Đình Công đã một lần nữa vạch trần bản chất, bộ mặt thật của đám người này. Lòng tham đã làm mờ mắt đám thảo khấu Đồng Tâm, khiến chúng làm tất cả mọi việc bất chấp pháp luật là gì.

  Trả lờiXóa
 17. Thiết nghĩ những hành vi gây mất an ninh trật tự theo kiểu cố đấm ăn xôi trên của cái gọi là Tổ Đồng Thuận cần được các cơ quan chức năng kịp thời ngăn chặn, xử lý. Một mặt để đảm bảo an ninh trật tự, ổn định dư luận quần chúng; đồng thời tạo điều kiện để lực lượng Quân đội triển khai xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn được thuận lợi.

  Trả lờiXóa
 18. Tổ Đồng Thuận đang tìm mọi cách ngăn cản quân đội xây dựng bức tường xung quanh sân bay Miếu Môn bằng những trò bẩn thỉu. Những việc làm của bọn Lê Đình KÌnh và đồng bọn thực sự là vượt quá sức chịu đựng, là hành vi của đám thảo khấu, vô pháp vô thiên, chứ không thể nào là của người dân tôn trọng pháp luật. Đề nghị quân chủng PKKQ cử vệ binh bảo vệ các khu vực, kiên quyết với bất cứ hành vi quá khích nào.

  Trả lờiXóa
 19. Trải qua nhiều năm thiếu sự giám sát, kiểm tra chặt chẽ, chỉ tính riêng tại Đồng Tâm đã có 14 hộ dân xây nhà, canh tác trong khu vực đất Đồng Sênh thuộc sân bay Miếu Môn, nhiều người lầm tưởng đó là đất nông nghiệp, khai hoang mà có. Bọn kền kền cũng lợi dụng vào đó mà xuyên tạc, đặt điều, nhất là tổ Đồng Thuận. Giờ đã có kết quả của Thanh tra chính phủ và người dân Đồng Tâm cũng đã vui vẻ đồng thuận, hãy thôi trò trẻ trâu cố đấm ăn xôi đi bố con Kình Công.

  Trả lờiXóa