TIN TỨC

Việc phong tỏa tài khoản của Nguyễn Thúy Hạnh hoàn toàn đúng pháp luật

Con đường phía trước

Mới đây, ngày 17/1/2020, Bộ Công an đã phát thông báo về việc phong tỏa tài khoản ngân hàng liên quan đến vụ án xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Theo đó, qua công tác điều tra vụ án giết người; tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng và chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm; Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội phát hiện một số cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước tài trợ tiền cho các đối tượng có liên quan trong vụ án. Để phục vụ yêu cầu điều tra, mở rộng vụ án, trong đó có hành vi tài trợ khủng bố, CQĐT đã đề nghị các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước phối hợp rà soát, phong tỏa một số tài khoản có liên quan. Trong số này có tài khoản số 0611001987139 mở tại Ngân hàng VCB mang tên NGUYEN THUY HANH. Bằng thông báo này, Bộ Công an đề nghị các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước nâng cao cảnh giác, không gửi tiền vào tài khoản của những người có hành vi kêu gọi tài trợ và thông báo kịp thời cho cơ quan chức năng xác minh, xử lý. 
Thông báo của Bộ Công an về phong tỏa tài khoản của Nguyễn Thúy Hạnh
Ngay sau khi Bộ Công an phát đi thông báo trên, các đối tượng phản động như Nguyễn Thúy Hạnh, Huỳnh Ngọc Chênh, Trịnh Bá Phương, Phạm Đoan Trang,… liên tục đăng tải các bài viết cho rằng hành động phong tỏa tài khoản của Bộ Công an là trái pháp luật, vi phạm đạo đức xã hội, thậm chí còn thề thốt sẽ kiện Bộ Công an về việc làm này. Tuy nhiên, khi đối chiếu các quy định hiện hành, chúng ta thấy rõ việc làm của Bộ Công an là hoàn toàn hợp lý. 

Điểm c khoản 1 Điều 24 Luật An ninh quốc gia về quyền hạn, trách nhiệm của cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia có quy định: Cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia được quyền “yêu cầu cơ quan, tổ chức tài chính, kho bạc, ngân hàng kiểm tra, phong tỏa tài khoản, nguồn tài chính liên quan đến hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia”.

Đối chiếu lại vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm ngày 9/1, Lê Đình Kình, kẻ đứng đầu tổ đồng thuận, đã nhận tiền tài trợ của tổ chức khủng bố Việt Tân và nhiều tổ chức phản động khác để mua lựu đạn, tích trữ bom xăng giết hại 3 cán bộ công an đang làm nhiệm vụ thì trên trái đất này, chẳng có quốc gia nào dung tha, và hành vi đó không thể khác tội “KHỦNG BỐ”. Và chuyện phong tòa tài khoản của các cơ quan tổ chức được cho là liên quan tới khủng bố thì Mỹ và Châu Âu là đứng đầu. Vậy nên tài khoản liên quan đến Lê Đình Kình bị phong tỏa cũng chả có gì lạ. Nếu không phong tỏa, thì các đối tượng Nguyễn Thúy Hạnh lại sử dụng số tiền ủng hộ này để gây dựng Lê Đình Kình phiên bản 2, phiên bản 3 thì thử hỏi an ninh trật tự sẽ bị đe dọa như thế nào?

Có lẽ, vì quá đau xót cho số tiền hơn 528 triệu ủng hộ cho Lê Đình Kình mà đám Nguyễn Thúy Hạnh bị quẫn trí đến mức nói năng lảm nhảm rồi hay sao?

9 nhận xét:

 1. Không ai khác, chính Hạnh là người đã đứng ra vận động quyên góp và sử dụng chính tài khoản cá nhân của mình để nhận tiền phúng điếu đám tang ông Lê Đình Kình, kẻ chủ mưu trong vụ việc giết người, chống người thi hành công vụ và tàng trữ, sử dụng vũ khí… xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Tp Hà Nội hôm 09/1/2020 nên lời kêu gọi Tẩy chay đối với Vietcombank xuất phát từ ả. Nhưng có vẻ như, ngoài có cơ sở pháp lý vững chắc để áp dụng lệnh phong tỏa tài khoản ngân hàng gửi tiền phúng điều Lê Đình Kình thì Vietcombank hoàn toàn có những lí do khác để không sợ bị thất thu, ảnh hưởng doanh số bởi những lời kêu gọi kiểu này.

  Trả lờiXóa
 2. bất cứ ngân hàng nào chứ không riêng gì Vietcombank, họ sẽ vi phạm thậm chí bị khởi kiện nếu họ tự ý, đơn phương phong tỏa ngân hàng của khách hàng trong khi chủ thể khách hàng đó hoàn toàn bình thường, chưa chịu bất cứ một chế tài nào từ luật pháp hay những hình thức khác cho phép ngân hàng áp dụng hình thức phong tỏa.

  Trả lờiXóa
 3. với ông Lê Đình Kình, kẻ được khẳng định là chủ mưu, chỉ đạo gây nên cái chết đầy thương tâm, bi phẫn cho 3 cán bộ Công an trong vụ việc thì hoàn toàn khác. Mặc dù không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, vì đã chết nhưng với những vụ án đã được khởi tố trong vụ việc thì đương nhiên ông Kình hoàn toàn không thể nói là vô can. Vì lẽ đó, ông hoàn toàn không xứng đáng có được một đám tang bình thường. Trong đó có việc để những người khác đến phúng viếng ông!

  Trả lờiXóa
 4. Trong khi đó, như trang Người Công giáo viết: “Đó là chưa nói, đám tang của ông đang bị lợi dụng để làm nóng vấn đề Đồng Tâm thông qua hoạt động thăm viếng như đã được báo giới thông tin vừa qua. Và bản thân việc gửi tiền phúng điếu qua tài khoản cá nhân thực chất là cách để các cá nhân, tổ chức chống đối bên ngoài thông qua đó tài trợ vật chất, hòng kêu gọi, thúc đẩy đám người nhà ông Kình, những kẻ đang âm mưu mầm loạn tại Đồng Tâm làm những điều đi ngược lại lợi ích, mong muốn của người dân Đồng Tâm...”.

  Trả lờiXóa
 5. đủ sức khẳng định việc phong tỏa của Ngân hàng Vietcombank là có đầy đủ cơ sở. Hãy thử xem đám Nguyễn Thúy Hạnh sẽ khởi kiện và tòa án sẽ thụ lý vụ việc này như thế nào khi mà mọi thứ xem chưng đã quá sáng rõ và có quá ít những chi tiết để đặt nghi vấn…

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là một đám đu càng tranh nhau đống cứt , ủng hộ VietcomBank phong tỏa để ngăn chặn bọn khủng bố này,thối tha cho bọn kiếm tiền bẩn trên xác chết của Lê đình Kình, nói tóm lại Hạnh và bố con Lê đình kình cùng bốc cứt bỏ vào miệng khen ngon. Việc phong tỏa tài khoản chứa số tiền dùng vào mục đích sai trái là hoàn toàn hợp lí.

  Trả lờiXóa
 7. Phong tỏa số tiền được sử dụng với mục đích vi phạm pháp luật là hoàn toàn hợp lí bởi con mụ Nguyễn Thúy Hạnh thì ai cũng hiểu bản chất của nó như thế nào rồi, lợi dụng KÌnh già để kiếm lời nuôi thân, ngân hàng vietcombank có đầy đủ cơ sở để làm việc này, vậy nên đừngcố chấp làm gì nữa kền kền ạ

  Trả lờiXóa
 8. Nếu không phong tỏa, thì các đối tượng Nguyễn Thúy Hạnh lại sử dụng số tiền ủng hộ này để gây dựng Lê Đình Kình phiên bản 2, phiên bản 3 thì thử hỏi an ninh trật tự sẽ bị đe dọa như thế nào? Việc phong tỏa tài khoản của ả kền kền này là hoàn toàn chính xác và kịp thời, có đầy đủ căn cứ và cơ sở pháp lí để thực hiện.

  Trả lờiXóa
 9. việc phong tỏa tài khoản này là hoàn toàn có cơ sở và đúng với pháp luật. nếu việc này hông được làm kịp thời thì không khác gì là một vụ lừa đảo. cái chết của ông ta là trả giá cho những hành động ông ta đã gây ra cho nhân dân, cho đất nước thì không có lí gì lại phải đi quyên góp cho tên khủng bố đó

  Trả lờiXóa