TIN TỨC

Trần Thị Nga sang Mỹ, liệu có đến được xứ thiên đường?

Con đường phía trước

Sáng ngày 10/1/2020, Trần Thị Nga, đối tượng dân chủ “có tiếng” tại Việt Nam đã được sang Mỹ theo chế độ tị nạn. Đi cùng Trần Thị Nga còn có chồng và 2 con trai của cô ta. Theo thông tin từ Trần Thị Nga, gia đình cô ta sẽ định cư tại thành phố Alanta của Mỹ. Như vậy, sau bao năm “cào mặt ăn vạ”, Trần Thị Nga đã đạt được ước mơ sang Mỹ của mình, một mục tiêu mà rất nhiều đồng bọn của cô ta mong muốn khi bước chân vào con đường “dân chủ, nhân quyền”. Trước Trần Thị Nga là hàng loạt cái tên đình đám khác như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Hải (blogger Điếu cày), Nguyễn Kim Thành,…. Như vậy, tiếp nối những “anh chị dân chủ đi trước”, Trần Thị Nga đã rời mảnh đất mà họ từng thề nguyện “đấu tranh chống độc tài cho đến khi có tự do” với làng cờ vàng và các chính khách phương Tây trước đó. Có vẻ như những người ra đi đều không chút tiếc nuối, một vài câu nói “hối tiếc” của họ cũng chỉ là theo kiểu đãi bôi vì với họ “đấu tranh dân chủ” cũng chỉ là thủ đoạn để đạt được mục đích để đến được xứ sở mà theo họ là “tự do trong mơ” mà thôi.

Nhắc tới Trần Thị Nga, người ta nhớ tới Chí Phèo, một người được coi là đồng hương với cô ta, vốn nổi tiếng trong câu chuyện của Nam Cao. Giống như anh Chí, Trần Thị Nga nổi tiếng với các chiêu trò rạch mặt, ăn vạ, bôi xấu chính quyền, lấy đó là nghề để kiếm sống. Trần Thị Nga, sinh ngày 28/4/1977 tại Lý Nhân, Hà Nam. Nga là người có quan hệ khá phức tạp với đủ mọi thành phần xã hội, và có quan hệ chặt chẽ với số cực đoan trong tổ chức phản động “Hội anh em dân chủ” ở Hà Nội. Đặc biệt, Nga có mối quan hệ trên mức bình thường với các chức sắc nhà thờ Thái Hà, Hà Nội.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam, trong khoảng thời gian từ tháng 9/2014 đến tháng 1/2017, Trần Thị Nga đã trực tiếp lập các tài khoản Blog, Facebook cá nhân “Thuy Nga”, “Tran Thi Nga” và trang YouTube “trần thúy nga”. Chính Nga đã làm ra, tàng trữ 13 video clip có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin, bịa đặt và sử dụng trang mạng xã hội để đăng tải các video clip nhằm truyền bá những tư tưởng phản động, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, gây hoang mang trong nhân dân, phá hoại khối đoàn kết toàn dân; gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn với chính quyền nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Ngoài ra, Trần Thị Nga còn viết, dán nhiều biểu ngữ có nội dung bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an, tẩy chay bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.Hệ quả tất yếu của chuỗi ngày ăn vạ chống phá Nhà nước là bản án 9 năm tù và 5 năm quản chế sau khi ra tù về tội “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật hình sự. 

Sang Mỹ là một chuyện, nhưng cuộc sống có được như xứ thiên đường hay không lại là chuyện khác. Rất nhiều đối tượng dân chủ khi đến Mỹ thì được đám chống cộng chào đón, tuy nhiên, vài năm sau, khi tên tuổi không còn nổi nữa, hết giá trị lợi dụng, các anh chị này bị quên lãng không một chút thương xót. Đến lúc đó, vật lội với cuộc sống mưu sinh nơi đất khách quê người, không nghề nghiệp, không biết ngôn ngữ và nghề dân chủ không còn đất dụng võ, một cái kết tăm tối là điều dễ hiểu đối với Trần Thị Nga.

Không có nhận xét nào