TIN TỨC

Tổ Đồng Thuận đang ở bước đường cùng!

Tọa Sơn
Tổ Đồng Thuận được lập ra là khi ông Lê Đình Kình biết được kẽ hở trong việc quản lý 59ha đất Đồng Sênh của lực lượng quốc phòng và đội ngũ cán bộ xã Đồng Tâm. Mục đích chính của ông Kình chính là ăn 2 mang, vừa ăn tiền đền bù, vừa ăn tiền quyên góp của những người mong muốn giàu từ tiền đền bù. Bằng nhiều hành động chống đối, ông Kình đã bị lực lượng công an Hà Nội bắt nhằm giải quyết vụ việc, nhưng việc bắt ông Kình không trọn vẹn khi trong quá trình bắt ông Kình bị gãy chân và đã xảy ra vụ việc người dân Đồng Tâm giam giữ trái phép gần 40 cán bộ công an. Và đây đã trở thành một cơ hội tốt để ông Kình và tổ Đồng Thuận trở nên nổi tiếng, thậm chí là uy tín của ông tăng lên vùn vụt.
 
Lê Đình Công kéo loa ra công trình xây dựng của sân bay Miếu Môn

Để rồi, khi chủ tịch Nguyễn Đức Chung từng bước giải quyết một cách có bài bản sự việc tại Đồng Tâm thì cũng là lúc tổ Đồng Thuận cũng lại lâm nguy. Đúng như lời hứa, chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã cho thanh tra toàn diện việc quản lý khu đất Đồng Sênh, qua việc thanh tra này, chính quyền Hà Nội đã chỉ ra những lỗ hổng trong quản lý đất đai tại khu đất Đồng Sênh đồng thời khẳng định những đòi hỏi của tổ Đồng Thuận là vô căn cứ. Căn cứ pháp lý này càng được khẳng định rõ hơn trong kết luận của Thanh tra Chính phủ. Lúc này, cơ sở pháp lý, cái mà tổ Đồng Thuận luôn oang oang đọc cho mọi người nghe trên mạng trở thành một thứ vô giá trị, đồng thời, người dân có liên quan đã đến nhận tiền đền bù hoa màu, thậm chí tố cáo hành động quá khích của các thành viên tổ Đồng Thuận. Có thể nói sự việc tại Đồng Tâm đang đi đến hồi kết khi không chỉ người dân Đồng Tâm mà người dân trên cả nước hiểu được bản chất của vụ việc. Với những kết luận thanh tra rõ ràng, các tấm bản đồ được công khai cũng như người dân có quyền lợi liên quan cũng đã nhận tiền đền bù. Đây chính là bước giải quyết quan trọng, tránh việc người dân bị tổ Đồng Thuận lừa bịp, bị mất tiền oan khi gửi tiền ủng hộ, bị kích động hay lôi kéo vào các hoạt động vi phạm pháp luật của tổ này. Khi các cấp chính quyền có đầy đủ căn cứ, việc xây dựng tường bao xung quanh sân bay Miếu Môn được tiến hành để phân định rõ đất quốc phòng, tránh việc lấn chiếm cũng như bàn giao cho Viettel triển khai dự án đã bị ngừng trệ trước đây. Và dường như tổ Đồng Thuận đang ở bước đường cùng khi mọi sự đều đã được phân minh. 

Nhưng ở bước đường cùng, Lê Đình Công làm ra trò đơn thư gửi chính phủ các nước và các tổ chức quốc tế mong muốn can dự vào vụ việc Đồng Tâm. Nhưng một đơn thư không có nơi nhận mà có đi chăng nữa thì chẳng tổ chức hay chính phủ nào muốn can dự công việc nội bộ của Việt Nam. Thậm chí, nó càng bộc lộ bản chất mong muốn ngoại bang can thiệp vào Việt Nam như đám rân chủ cũng hàng mong ước. Và các bạn cũng cần nhớ rằng, đây không phải lần đầu tiên tổ Đồng Thuận có đơn thư cầu cứu ngoại bang kiểu này. 
 
Hành động khiêu khích, phản cảm của tổ Đồng Thuận
Ở bước đường cùng, trong nhiều ngày qua, tổ Đồng Thuận kéo loa trước khu vực xây dựng của quân đội, vẫn ra rả lý luận cũ, lợi dụng sự hiền lành của các anh bộ đội mà Lê Đình Công cùng thành viên tổ Đồng Thuận muốn nói gì thì nói, coi như các anh bộ đội im lặng là đồng ý. Thậm chí trong những ngày qua, tổ Đồng Thuận còn dựng rạp, cũng như có nhiều hành động quá khích nhằm ngăn cản việc thi công của lực lượng quốc phòng. Những tưởng hành động này sẽ gây sự chú ý của dư luận đối với công trình tường bao đang xây dựng nhưng nó lại bộc lộ phong trào tổ Đồng Thuận đã suy yếu đáng kể khi huy động hơn chục người, trong đó đã thiếu đi rất nhiều thành viên tích cực của tổ Đồng Thuận trước đây.

Đúng là trong những ngày qua, tổ Đồng Thuận dưới sự chỉ đạo của Lê Đình Công đang hành động một cách quẫn trí với mong muốn níu kéo sự quan tâm của dư luận, cản trở lực lượng chức năng làm việc. Nhưng sự quẫn trí hành động này chỉ càng làm cho tổ Đồng Thuận trần trụi bản chất trước con mắt của cư dân mạng mà thôi.

19 nhận xét:

 1. Tổ Đồng Thuận dưới sự chỉ đạo của Lê Đình Công đang hành động một cách quẫn trí với mong muốn níu kéo sự quan tâm của dư luận, cản trở lực lượng chức năng làm việc. Tốt nhất nếu muốn yên thân thì bỏ đi mà làm người, đừng có thích khác người theo kiểu thách thức pháp luật, sẽ không có thế lực nào chống lưng được mãi đâu, KÌnh sắp ấy rồi thì cũng tích đức đi.

  Trả lờiXóa
 2. Đã đến lúc cơ quan chức năng sử dụng biện pháp, pháp luật với những đối tượng cầm đầu, kích động xúi giục nhân dân vi phạm pháp luật, mọi nhân nhượng đều có giới hạn của nó, kiên quyết không để tạo tiền lệ xấu. Tổ Đồng Thuận đang cố đấm ăn xôi nhưng bọn chúng sẽ chẳng diễn tuồng được lâu nữa đâu, cứ hài hước đi.

  Trả lờiXóa
 3. Biết rằng, khi cơ sở pháp lý đã vững chắc, khi những người có liên quan đã được nhận tiền đền bù, khi người dân đã dấn hiểu bản chất sự việc thì lực lượng chức năng sẽ không còn e dè mà thực thi đúng chức trách. Vậy nên bọn Đồng Thuận ra sức thực hiện chiêu trò cố đấm ăn xôi, chơi trò "cùn" không còn gì để mất như những kẻ quẫn trí, vô học.

  Trả lờiXóa
 4. theo lộ trình, quân đội triển khai xây tiếp khu vực tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn đoạn đi qua xã Đồng Tâm. Theo đúng dự đoán của nhiều người, nhóm Đồng Thuận của bố côn ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công tiếp tục ngang nhiên cản trở việc thi công, chống đối chủ trương với những trò mà mọi người được cho là cùn và bẩn nhất.

  Trả lờiXóa
 5. Ngay từ mấy hôm trước, nhóm Đồng Thuận đã bắc loa, dựng rạp đoạn gần thi công để tiến hành các hoạt động chống phá lại việc xây dựng. Khi quân đội triển khai xây dựng, nhóm này huy động mấy bà già, rồi Tuyển chửi ra liên tục chửi bới, thóa mạ quân đội, các lực lượng chức năng khác cũng như đe dọa số công nhân thi công ở đây.

  Trả lờiXóa
 6. Lê Đình Công qua kênh Đồng Tâm Media liên tục tuyên truyền xuyên tạc lực lượng chức năng chiếm đất nông nghiệp xứ Đồng Sênh, kích động dân Đồng Tâm “quyết chiến, quyết tử” với lực lượng quân đội để “giữ đất”

  Trả lờiXóa
 7. Không chỉ dừng lại ở đó, nhóm Đồng Thuận huy động số bà già tham gia nhóm như Nguyễn Thị Nối, Lê Thị Lan ra trải chiếu nằm giữa đường để thu hút sự chú ý của dư luận. Thậm chí số này còn tụt quần chĩa vào mặt các lực lượng chức năng, một hành bi bẩn tưởi không thể chấp nhận.

  Trả lờiXóa
 8. Em trai của ông Lê Đình Kình còn dùng dao chém người dân Đồng Tâm phản đối nhóm này. Những hành vi trên cho thấy nhóm Đồng Thuận đã lộ rõ bản chất là một nhóm thảo khấu, giang hồ xã hội đen chứ không đơn thuần là dân nữa.

  Trả lờiXóa
 9. Mặc dù đã có kết luận thanh tra, dù mọi việc đã rất rõ ràng, thế nhưng, nhóm Đồng Thuận vẫn cố tình chống đối lại chủ trương, chính sách, không muốn để Đồng Tâm yên bình. Chắc hẳn bởi họ biết Đồng Tâm yên bình họ sẽ không còn lừa bịp, kiếm ăn, trục lợi được nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Tuy nhiên điều đáng ghi nhận là phần lớn bà con Đồng Tâm đều nhận thức rõ bản chất vấn đề nên họ đã không còn tin và nghe theo nhóm Đồng Thuận. Thành ra số này chỉ là thiểu số rất ít ỏi và trở nên vô cùng lạc lõng

  Trả lờiXóa
 11. Những hành vi trên cho thấy nhóm Đồng Thuận đã lộ rõ bản chất là một nhóm thảo khấu, giang hồ xã hội đen chứ không đơn thuần là dân nữa. Khẩu hiểu mà chúng luôn rêu rao là “phòng chống tham nhũng” thực ra chỉ là một chiêu trò mị dân hòng kiếm chác bất chính cho bản thân

  Trả lờiXóa
 12. Suy cho cùng thì những hoạt động trên của Lê Đình Công cùng nhóm “Đồng Thuận” thực ra cũng chỉ là phản ứng của những kẻ bị vạch mặt bị đẩy vào đường cùng trong khi chưa tìm được lối thoát. Nhưng rõ ràng là nếu cứ tiếp tục “cố đấm ăn xôi”, cào mặt ăn vạ như thế này thì tội trạng sẽ dày lên và chỉ làm con đường đến nhà tù của những kẻ lợi dụng khiếu kiện gây mất an ninh trật tự tại Đồng Tâm ngày càng ngắn lại mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. ở sự việc lần này, một điều đáng ghi nhận là phần lớn bà con Đồng Tâm đều nhận thức rõ bản chất vấn đề nên họ đã không còn tin và nghe theo nhóm Đồng Thuận. Thành ra số này chỉ là thiểu số rất ít ỏi và trở nên vô cùng lạc lõng. Vở tuồng mà chúng diễn cũng đã đến hồi kết!

  Trả lờiXóa
 14. Có thể thấy rõ rằng, Tổ Đồng Thuận dưới sự chỉ đạo của Lê Đình Công đang hành động một cách quẫn trí với mong muốn níu kéo sự quan tâm của dư luận, cản trở lực lượng chức năng làm việc. Nhưng sự quẫn trí hành động này chỉ càng làm cho tổ Đồng Thuận trần trụi bản chất trước con mắt của cư dân mạng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Biết rằng, khi cơ sở pháp lý đã vững chắc, khi những người có liên quan đã được nhận tiền đền bù, khi người dân đã dần hiểu bản chất sự việc thì lực lượng chức năng sẽ không còn e dè mà thực thi đúng chức trách. Vậy nên bọn Đồng Thuận ra sức thực hiện chiêu trò cố đấm ăn xôi, chơi trò "cùn" không còn gì để mất như những kẻ quẫn trí, vô học.

  Trả lờiXóa
 16. Đã đến lúc cơ quan chức năng sử dụng biện pháp, pháp luật với những đối tượng cầm đầu, kích động xúi giục nhân dân vi phạm pháp luật, mọi nhân nhượng đều có giới hạn của nó, kiên quyết không để tạo tiền lệ xấu. Tổ Đồng Thuận đang cố đấm ăn xôi nhưng bọn chúng sẽ chẳng diễn tuồng được lâu nữa đâu, cứ hài hước đi.

  Trả lờiXóa
 17. Không chỉ có những hành động quá khích trên, vào sáng nay ngày 9/1, nhóm Đồng Thuận thậm chí còn sử dụng vũ khí, bom xăng, dao phóng,... để tấn công cơ quan chức năng, chống người thi hành công vụ, và hậu quả là đã có 3 chiến sĩ Công an thiệt mạng, Hành động của chúng không thể tha thứ, thực sự quá căm phẫn!

  Trả lờiXóa
 18. Những hành vi trên cho thấy nhóm Đồng Thuận đã lộ rõ bản chất là một nhóm thảo khấu, giang hồ xã hội đen chứ không đơn thuần là dân nữa. Khẩu hiệu mà chúng luôn rêu rao là “phòng chống tham nhũng” thực ra chỉ là một chiêu trò mị dân hòng kiếm chác bất chính cho bản thân chứ không hề xuất phát từ lợi ích của người dân!

  Trả lờiXóa
 19. Có thể thấy rõ rằng, Tổ Đồng Thuận dưới sự chỉ đạo của Lê Đình Công đang hành động một cách quẫn trí với mong muốn níu kéo sự quan tâm của dư luận, cản trở lực lượng chức năng làm việc. Nhưng sự quẫn trí hành động này chỉ càng làm cho tổ Đồng Thuận trần trụi bản chất trước con mắt của cư dân mạng mà thôi.

  Trả lờiXóa