TIN TỨC

THỜI ĐẠI ĂN THEO NÓI LEO CỦA RẬN CHỦ

Anh hùng xa lộ

Theo thông lệ không bao gờ khác đối với dòng máu rận chủ thời gian qua. Kể cả khi sự phát triển của mạng xã hội có hay không. Chúng quan tâm đến những điều để phá hoại nhiều hơn là xây dựng.

Khi có bất cứ sự kiện gì diễn ra ở các mức độ được cho là “hot” khác nhau thì những kẻ thuộc dạng ăn theo nói leo lại nhảy vào để tuyên truyền, xuyên tạc, bình luận, trách cứ các cơ quan chức năng. Kiểu nhảy vào ăn nói cho sướng miệng mà không quan tâm đến tác hại của những gì mình nói này khiến cho xã hội thực sự rất ức chế. Vẫn thừa nhận có mồm thì nói tuy nhiên không phải thích nói gì thì nói. Bởi tất cả đã có quy định của pháp luật điều chỉnh trên không gian mạng liên quan đến bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Ví dụ như Luật Phòng chống tác hại của rượu bia đang được xã hội vô cùng ủng hộ vì những lợi ích mà nó mang lại: tiết kiệm thời gian, tiền bạc, công sức; đảm bảo sức khỏe, phòng chống được bệnh tật; quan trọng nhất là hạn chế được tai nạn giao thông, khi mà những người uống rượu, bia điều khiển giao thông đã gây nên bao cái chết thương tâm, tai họa xuống những gia đình, những con người khác; đảm bảo hạnh phúc gia đình khi mà rượu, bia cũng là tác hại,… kèm theo đó rất nhiều lợi ích khác của Luật có tác dụng này. Ấy vậy mà nó đang trở thành đề tài đả phá của các thế lực thù địch chống đối bên ngoài.
 
Những cách ăn theo, nói leo rất dễ để nhận ra của bọn rận chủ ngứa mồm
Trước kia liên quan đến Luật Đặc khu thì chủ trương cũng là đúng nhưng do hiểu biết hạn chế của một bộ phận nhân dân dưới sự tác động, tuyên truyền của các thế lực thù địch, từ đó có những phản ứng bất thường thậm chí cực đoan, quá khích. Mới đây nhất là liên quan đến việc Luật Phòng chống tác hại rượu bia có hiệu lực, bắt đầu đi vào cuộc sống. Ngay lập tức trên các trang mạng xã hội, trang cá nhân đồng loạt đưa tin và cùng nhau xuyên tạc, bình luận. Khi nhìn nhận vào đây chúng ta thấy một quy luật, gọi là quy luật đả phá ăn theo bất cứ điều gì chứ không phải là nói lời phản biện hay bảo vệ cái này, cái kia nhân danh nhân dân.

Nào là những luận điệu chia rẽ lực lượng thực thi pháp luật và người dân. Bằng mọi cách vô hiệu hóa khi có những bài viết nêu lên cách thức đối phó với lực lượng chức năng: từ làm việc với công an, từ bỏ lại xe nếu bị yêu cầu dừng xe, lập biên bản,… Nào là tung ra những luận điệu rằng Luật này chỉ áp dụng với người này mà không áp dụng với người kia. Những nhận định chủ quan, thiếu thống kê, nghiên cứu, vô ý chí. Nào là xuyên tạc rằng Luật này nhằm mục đích không tốt đẹp, abc,… nhưng chúng lại không đưa ra được dẫn chứng nào đáng thuyết phục. Rất nhiều những luận điệu khác nhau. Rất nhiều những điều tiêu cực diễn ra với kiểu tuyên truyền xuyên tạc vô tội vạ như thế. Nhìn vào đây có thể thấy mấy vấn đề xuất hiện như sau:

- Thứ nhất, khi không có luật điều chỉnh những vấn đề nóng, vấn đề mới xuất hiện trong xã hội để từ đó khi nó diễn ra đã để lại những hậu quả nặng nề, phức tạp cho xã hội thì những kẻ rận chủ nhà nghề ngay lập tức nhảy vào trách cứ Đảng, Nhà nước rằng không biết quản lý xã hội dẫn đến thế này thế kia. Rằng hãy để cho chúng hoặc thế lực khác, đảng khác nhảy vào làm thay sẽ tốt hơn. Tất cả chỉ là luận điệu và dừng lại ở luận điệu, không có bất cứ điều gì khác thậm chí nếu như chính quyền chẳng may vào tay chúng thì chúng sẽ lập tức chuyển giao cho các thế lực bên ngoài, thậm chí là các nước tư bản, đế quốc. Những thế lực lâu nay vẫn nuôi chúng với những đồng tiền xanh như tàu lá. 

- Thứ hai, khi có luật điều chỉnh thì chúng lại phản đối với những lý do khác nhau: nào là luật làm mất quyền công dân. Nào là xuyên tạc rằng Luật nhằm mục đích mang lợi cho quan chức. Chúng nói rất nhiều những không có bất cứ nhìn nhận theo chiều hướng tích cực nào dưới góc độ văn minh và văn hóa. Bản chất là khi mọi thứ thối từ máu thì chúng nói leo theo cũng vẫn thối từ đó mà thôi. Không bao giờ mong chờ chúng có những suy nghĩ tích cực được. Do vậy mới có câu chuyện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia đang bị bọn rận chủ nhà nghề hướng vào công kích, nhưng không phải công kích kiểu tìm ra những sơ hở, thiếu sót của Luật. Mà là công kích chính quyền nhân dân, công kích sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.
- Thứ ba, nói đến sự nhân danh nhân dân và tiếng nói phản biện chỉ là ngụy biện mà thôi. Bởi lẽ khi nhân danh hay phản biện thì đứng trước các sự việc khác nhau sẽ có những lý lẽ, tiếng nói khác nhau. Có cái phản biện, cái không nhưng ở đây ta đang thấy cái gì cũng phản. Phản ở đây là phản động chứ chẳng nói nhẹ nhàng hơn và cũng chẳng có phản biện gì. Những ý tưởng, những lý lẽ đưa ra toàn là phá, phản một cách khó hiểu chứ không hề nói đến cái lý, cái tình của vấn đề.
Chung quy lại nhìn nhận từ những việc này có thể thấy rất rõ ràng đó là những sự dơ dáy, bẩn thỉu trong tác phong, trong sự tận dụng thời cơ mà chúng cho là “hot” mà xã hội đang rất quan tâm để nhảy vào chống phá bằng những hình thức khác nhau chứ không hề vì mục đích xây dựng nào cả. Hiện tượng ăn theo, nói leo là cái đã xuất hiện từ lâu trong tâm lý nhiều người. Tuy nhiên với giới rận chủ nhà nghề nó đã trở thành truyền thống. Truyền thống này đang được chúng phát triển lên thành nghệ thuật, tuy nhiên cái nghệ thuật nửa vời đó lại được những kẻ ngắn nhận thức thể hiện rất non nớt, dễ bị phát hiện và bóc phốt một cách đáng tủi hổ./.

6 nhận xét:

 1. khi không có luật điều chỉnh những vấn đề nóng, vấn đề mới xuất hiện trong xã hội để từ đó khi nó diễn ra đã để lại những hậu quả nặng nề, phức tạp cho xã hội thì những kẻ rận chủ nhà nghề ngay lập tức nhảy vào trách cứ Đảng, Nhà nước rằng không biết quản lý xã hội dẫn đến thế này thế kia. Nhưng hễ ra một chủ trương, chính sách nào, dù đúng đắn đến đâu thì chúng cũng cố sức bịa đặt và xuyên tạc đến cùng.

  Trả lờiXóa
 2. Có thể thấy bọn rận chủ luôn tận dụng thời cơ mà chúng cho là “hot” mà xã hội đang rất quan tâm để nhảy vào chống phá bằng những hình thức khác nhau chứ không hề vì mục đích xây dựng nào cả. Bất cứ cái gì thuộc về Đảng, Nhà nước và chế độ, chúng đều có cái nhìn vô cùng tiêu cực và phiến diện, dù có tốt đẹp đến đâu cũng không thể vừa mồm chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Bất cứ cái gì của chế độ nước ta cũng đều là cái gai trong mắt đám rận chủ, có vẻ như việc xuyên tạc, bôi xấu chế độ là mục đích tối thượng của cuộc đời chúng, chứ không phải mà một mục đích gì đó cao cả hơn. Nên kể cả đất nước ta có phát triển, tốt đẹp đến đâu thì cuộc đời của đám rận này tại Việt Nam vẫn tối tăm thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Luật đặc khu thì do một số người không hiểu biết rõ ràng thì có thể phản đối do hiểu nhầm, nhưng những lợi ích của Luật phòng chống tác hại rượu bia thì quá rõ ràng rồi, chẳng có gì phải bàn cãi. Bọn rận chủ muốn tình trạng tai nạn giao thông do rượu bia tiếp diễn hay sao mà cố tình cãi cùn vậy???

  Trả lờiXóa
 5. Không bao giờ mong chờ chúng có những suy nghĩ tích cực được. Do vậy mới có câu chuyện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia đang bị bọn rận chủ nhà nghề hướng vào công kích, nhưng không phải công kích kiểu tìm ra những sơ hở, thiếu sót của Luật. Mà là công kích chính quyền nhân dân, công kích sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 6. Có thể thấy bọn rận chủ luôn tận dụng thời cơ mà chúng cho là “hot” mà xã hội đang rất quan tâm để nhảy vào chống phá bằng những hình thức khác nhau chứ không hề vì mục đích xây dựng nào cả.

  Trả lờiXóa