TIN TỨC

Tại sao cha con Lê Đình Kình cố sống cố chết đòi đất đồng Sênh

Vụ việc sáng nay, ngày 9/1/2020 là đỉnh điểm của một quá trình gây rối, chống phá quyết liệt của cha con Lê Đình Kình, Lê Đình Công và một số kẻ trong tổ Đồng Thuận ở Đồng Tâm. Theo lời kể của anh em tiến vào bắt giữ cha con Kình Công, đám thảo khấu, mà chính xác là quân khủng bố hóa ra đã chuẩn bị sẵn bom xăng, súng, dao phay thậm chí là lựu đạn, với quyết tâm ngăn chặn công an bắt giữ chúng. Và thực tế, 03 chiến sỹ công an ngã xuống do chính những quả bom xăng mà chúng ném vào chiến sỹ ta. Vậy tại sao chúng quyết tử như thế? Việc khám xét nhà các đối tượng sau đó đã phần nào làm rõ nguyên nhân.

Cụ thể là, khi lục soát nhà Lê Đình Kình và các đối tượng khác, công an đã phát hiện rất nhiều giấy tờ Lê Đình Kình hứa sẽ chia mỗi người tham gia nhóm Đồng Thuận từ 10-15m2 đất trong khu vực tranh chấp với Quân đội (khoảng hơn 50ha khu vực đất Viettel) và nhiều lời hứa hẹn khác... Ngoài ra, còn các giấy tờ liên quan đến việc cha con Lê Đình Kình nhận hàng tỷ đồng từ các hộ dân ở Đồng Tâm để Kình đại diện đi kiện cáo "hộ", giấy tờ thanh quyết toán số tiền trên trong đó Lê Đình Kình, Lê Đình Công mỗi đứa nhận vài trăm triệu. Với việc tường rào xung quanh sân bay Miếu Môn được xây dựng thì việc kiện cáo chẳng còn có cơ sở gì, cha con Kình Công tất nhiên phải hoàn trả số tiền đó. Mà tiền đã tiêu thì làm sao mà giả được nữa, chính vì vậy, bọn chúng phải cố sống cố chết ngăn cản bằng được đơn vị chức năng thực thi nhiệm vụ.

Đến giờ phút này, chắc anh nghị nào trước còn mở mồm trước quốc hội bảo đám khủng bố này là "dân Đồng Tâm", "phải trả tiền cơm nuôi cán bộ cho dân Đồng Tâm" chắc ngậm hết miệng rồi chứ. Thay vì trả tiền cho đám thảo khấu đó, xin các vị hãy bày tỏ trước công luận, gia đình chiến sỹ đã bị hi sinh, bị thương sự xin lỗi sâu sắc nhất. Đó là việc nên làm nhất lúc này.

15 nhận xét:

 1. Chỉ đòi tiền đền bù (đúng hay sai thôi cứ cho là đặt sang bên nhé) cho phần đất có cũng được không có cũng được, mà đòi nào là tử thủ, nào là thà hy sinh tất cả, nào là cùng sống chết... Nghe nó có thuận tai không? Ví dụ bảo họ đến bốc mả tổ mình đi đã đành chứ? Đây quân đội nước mình lấy miếng đất trống, mà làm như quân Tàu vào chiếm kinh đô? Lũ Công Kình phải chịu sự nghiêm trị của pháp luật vì đã quá ngông cuồng!

  Trả lờiXóa
 2. Chống đối việc lấy đất đã quy hoạch cho công tác quốc phòng, còn gây bạo loạn làm đất nước có thêm 3 liệt sỹ vào thời bình. Những kẻ chủ mưu cần bắn bỏ chứ xài thuốc như luật lại tốn ngân sách. Không có quyền nào cao hơn quyền bảo vệ đất nước cả. Thực sự những kẻ như Lê Đình KÌnh hay Lê Đình Công phải bị nghiêm trị từ lâu, phải chăng nhà nước ta đã quá nhân đạo với chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Gọi ông nghị cuốc và ông nghị lưu triều tiên ra tính xem Tiền đâu để lũ thảo khấu đồng thuận ở Đồng Tâm mua vũ khí để chống đối Chính quyền. Có cái giá nào để tính và bù đắp nổi tính mạng và xương máu của những chiến sĩ CAND đã hy sinh để dẹp được lũ phản loạn đó không? Các ông đã cổ súy và hậu thuẫn cho chúng để giờ chúng trở thành những tên khủng bố, giết hại đồng bào mình và tạo cớ để bọn phản động lợi dụng kích động, chống phá Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta. Các ông phải trả lời câu hỏi này cho thỏa đáng mới được...

  Trả lờiXóa
 4. chúng cho rằng, với quá trình phạm tội, nếu lực lượng quân đội giải quyết dứt điểm mọi tình trạng khiếu kiện đất đai ở Đồng Tâm, hoàn thành việc xây tường bao dự án sân bay Miếu Môn thì chúng chỉ như cá nằm trên thớt, chờ pháp luật xử lý.

  Trả lờiXóa
 5. Với quá trình phạm tội khủng khiếp trong gần 2 năm qua như là lừa đảo dân Đồng Tâm về khu vực đất ma 59 ha, bắt giữ chống người thi hành công vụ, lũng đoạn phá hoại cuộc sống yên bình của người dân, đe dọa người dân phài theo chúng chống chính quyền…bị đưa ra ánh sáng, chắc chắn mức án sẽ cực khủng.

  Trả lờiXóa
 6. chúng được các thế lực phản động hà hơi, tiếp sức, cổ vũ: chúng từng mang đơn tới ĐSQ Mỹ và các nước phương Tây cầu khẩn can thiệp; chúng được đám phản động thổi ống đủ đủ hằng ngày về sự hậu thuẫn của cả thế giới khiến chính quyền không dám xử lý mạnh tay.

  Trả lờiXóa
 7. Nguy hiểm nhất là lượng tiền đổ về cho băng nhóm ĐồngThuận hàng tỷ đồng mỗi tháng. Cứ nhìn vào bảng chia tiền bị lộ lọt trong nội bộ nhóm ĐồngTâm thì thấy, mỗi tháng ông Kình, Công, Hiểu đều tự chia ít nhất 100-200 tr, còn các thành viên khác thì vài triệu đến vài chục triệu tùy theo “địa vị”. Dễ hiểu nhóm Đồng Thuận lại kéo được hầu hết anh em, con cháu, họ hàng theo chúng hoạt động rất manh động, làm “quần chúng” cho chúng mượn vai “đại diện dân ĐỒng Tâm” để diễn trò lòe bịp dư luận.

  Trả lờiXóa
 8. phải kể đến sự “hậu thuẫn” nguy hiểm từ một số Đại biểu Quốc hội theo trường phái dân túy như Dương Trung Quốc đã “vô tình” trở thành người cổ vũ, bảo kê cho băng nhóm Đồng Thuận tại cơ quan quyền lực cao nhất của chính thể, đồng thời trở thành cái phao cứu sinh để đám Đồng Thuận hoành hành ngang ngược, thách thức pháp luật, lôi kéo, lừa bịp dân chúng ở Đồng Tâm nghe theo.

  Trả lờiXóa
 9. phải kể đến một số báo chí, phóng viên trong nước chỉ muốn chớp lấy sự kiện, sự vuj để giật tít, câu view, tiếp thêm sức mạnh, nuôi dưỡng ảo tưởng đáng kể cho đám Đồng Thuận. Đến ngay hôm nay, khi mà băng nhóm Đồng Thuận bộc lộ rất rõ ràng bản chất khủng bố, phản loạn mà vẫn có một số phóng viên đăng trên facebook những chia sẻ, đồng cảm với băng nhóm Lê Đình Kình theo kiểu văn cảm xúc vì “không hiểu sao đến nông nỗi này”, mà không hề chia bớt nỗi lòng của họ cho những chiến sỹ công an đã đổ máu, hy sinh vì băng nhóm tội phạm lộng hành ngang ngược kia

  Trả lờiXóa
 10. Vụ việc Đồng Tâm đúng là nên giải quyết dứt điểm đi, làm càng nhanh càng tốt. Nhân nhượng mãi với đám xâm lấn đất Quốc phòng, lại còn ra vẻ đạo đức đó mãi thế. Hà Nội là Thủ đô thì phải mạnh tay xử lý bọn vô pháp vô thiên, tốt nhất cứ đánh thật mạnh, thật nhanh, dứt điểm ngay và luôn!

  Trả lờiXóa
 11. mấy cái nhà xi măng chứ có phải pháo đài như của bọn buôn Mai Thúy ở Lóng Luông, Sơn La méo đâu mà đòi "t ử thủ" với 20 người trong khi đang bị lực lượng "hạng nặng" tấn cô.ng như đám "ngáo cần" miêu tả!

  Trả lờiXóa
 12. còn chưa muốn nói rằng trong clip đầu rất rõ hình ảnh thì phía dưới đường còn có 02 người dân đi bộ rất chi là thong thả, như đang đi tập thể dục buổi sáng!... chắc 02 vị dân này đ i ế c nặng nên không nghe thấy mấy tiếng ầm ầm như thế

  Trả lờiXóa
 13. Cơ mà dân Đồng Tâm bảo Công an đã cắt Internet, cắt điện, 3G, 4G... thế mà cổng làng Đồng Tâm vẫn sáng chóa, lại còn livestream được. NASA Mỹ nên đưa mấy người dân ở đây qua Mỹ để hợp tác nghiên cứu cách bị cắt sóng mà vẫn Online được đi, ở Việt Nam thấy tiếc cho họ quá!

  Trả lờiXóa
 14. Vụ việc ở Đồng Tâm không thể coi là nhỏ, Bọn khủng bố đã có sự chuẩn bị từ lâu, đã manh động từ lâu, chúng giám thách thức, chúng giám bắt công an, bắt quân đội, bộ mặt của chúng đã lộ diện. Càng nhân nhượng chúng càng lấn tới. Tất cả thực tế này đã gây nên cái chết của 3 chiến sĩ an ninh. Nếu không nhanh chóng dập tắt mọi âm mưu phá hoại thì sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến việc đảm bảo an ninh của đất nước, kẻ thù bên ngoài sẽ có cơ hội gây bất ổn cho Việt Nam. Không thể nhân nhượng trước tội ác của bọn khủng bố đã gây nên dổ máu ở Đồng Tâm

  Trả lờiXóa
 15. chúng được các thế lực phản động hà hơi, tiếp sức, cổ vũ: chúng từng mang đơn tới ĐSQ Mỹ và các nước phương Tây cầu khẩn can thiệp; chúng được đám phản động thổi ống đủ đủ hằng ngày về sự hậu thuẫn của cả thế giới khiến chính quyền không dám xử lý mạnh tay.

  Trả lờiXóa