TIN TỨC

Đồng Tâm nóng do đâu!

Tọa Sơn

Trong những ngày qua, thành viên tổ Đồng Thuận liên tục đăng đàn trên các trang mạng xã hội, cập nhật tình hình nóng hổi tại xã Đồng Tâm. Tình hình nóng này có liên quan đến việc lực lượng quân đội bắt đầu tiến hành xây dựng tường bao xung quanh khu vực sân bay Miếu Môn và ngay lập tức, tổ Đồng Thuận cũng đã có nhiều hành động phản ứng. Tổ Đồng Thuận lập tức đăng đàn trên mạng xã hội với tiêu đề "Đồng Tâm tiếp tục nóng". Theo như lời các thành viên tổ Đồng Thuận tường thuật thì sáng ngày 29/12 quân đội đã cho lực lượng tiến hành chuyển vật liệu vào xây dựng vào sân bay và trường bắn Miếu Môn đồng thời khẳng định sẽ không xây vào phần đất mà tổ Đồng Thuận cho là đất nông nghiệp. Sau đó, các thành viên đã tường thuật việc lực lượng công an, lực lượng quân khu thủ đô cùng nhiều trang thiết bị đi vào khu vực Miếu Môn nhằm chuẩn bị cho công tác xây dựng khu đất Đồng Sênh. Và các thành viên Đồng Thuận lại thề sống thề chết sẽ bảo vệ đất.


Rõ ràng chúng ta đều thấy rõ, từ khi được đám rân chủ tập huấn cho đến nay, trình độ chụp ảnh, quay phim thậm chí là dàn dựng phim ảnh của tổ Đồng Thuận đã có bước tiến bộ vượt bậc. Từ các cuộc tuần hành cho đến khi lực lượng quân đội tiến hành đào hào tập luyện, Lê Đình Công đều có mặt kịp thời để quay phim, chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội. Vậy mà hình ảnh, lời nói của các chiến sỹ quân đội nói rằng sẽ chỉ xây dựng tường bao trong khu vực 43,6ha chứ không động đến khu đất 59ha, thậm chí hình ảnh các lực lượng theo như thành viên tổ Đồng Tâm được điều về để đàn áp chúng lại cũng không có lấy được 1 bức ảnh, 1 đoạn video. Cho đến tận ngày 1/1 vừa qua, một đoạn video các đối tượng kéo loa nói oang oang trước đơn vị thi công tường bao mới được đăng tải lên và nội dung cũng chẳng khác gì những buổi livestream khác cả. 

Có thể thấy, trong những ngày gần đây, tổ Đồng Thuận đã biết kế hoạch xây dựng tại sân bay và trường bắn Miếu Môn của lực lượng quân đội trong đó sẽ có đất Đồng Sênh. Khi mọi chứng cứ đều chỉ ra những đòi hỏi của tổ Đồng Thuận là phi lý thì các thành viên này đã nghĩ ra câu chuyện là lực lượng quân đội đóng trên địa bàn thừa nhận đất Đồng Sênh là đất quốc phòng. và phía chính quyền lại muốn cương quyết lấy đất để vừa tạo sự hợp lý, vừa tạo sự gay cấn cho câu chuyện. Tổ Đồng Thuận cứ nghĩ rằng việc xây dựng trong quân đội đơn giản lắm khi thích thì xây trong khu 43,6ha, không thích thì xây hết cả đất Đồng Sênh. Mà giả sử như điều đó có thật đi chăng nữa thì điều này hết sức bình thường, khi cơ sở pháp lý đầy đủ, khi người dân đã đồng tình và nhận tiền đền bù thì việc cưỡng chế và chuẩn bị các phương án đều là hết sức bình thường. Như vậy, có thể thấy rằng, tình hình Đồng Tâm rất nóng là sự huyễn hoặc của Lê Đình Công và các thành viên tổ Đồng Thuận, nóng vì không được ý, nóng vì mất hết danh dự, nóng vì sắp mất đi một nguồn kiếm tiền. 

12 nhận xét:

 1. Tình hình Đồng Tâm rất nóng là sự huyễn hoặc của Lê Đình Công và các thành viên tổ Đồng Thuận, nóng vì không được ý, nóng vì mất hết danh dự, nóng vì sắp mất đi một nguồn kiếm tiền. Mấy năm nay Đồng Tâm phức tạp chẳng phải do người dân làm loạn mà thực chất là bố con Kình Công và nhóm Đồng Thuận muốn kiếm hời, xuất phát cũng vì lợi ích cá nhân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Phải xử lý nghiêm bọn này, đây là khu quân sự để bảo vệ tổ quốc không phải để chúng làm loạn được. Nhân dân thủ đô vốn có truyền thống đánh giặc đã thể hiện trong cuộc kháng chiến chống Mỹ đã có hàng ngàn chiến sĩ ra mặt trận và nổi danh chiến dịch điên biên phủ trên không, không thể để một số phần tử xấu trong xã hội làm xấu đi người Hà Nội. Bố con Công KÌnh cứ làm trò hề đi, rồi quả báo đến sớm lắm

  Trả lờiXóa
 3. Giờ khi quân đội xây tường rào xung quanh sân bay Miếu Môn, đám Lê Đình Công, Lê Đình Kình thề quyết tâm tử chiến, sẽ giết luôn chứ không bắt giữ người nữa. Thế mà mở mồm nói là tôn trọng và tuân thủ pháp luật. Thế mới giỏi chứ! Đúng là vụ Đồng Tâm nóng là do có những kẻ cầm đầu hỗn xược và coi thường pháp luật như KÌnh già, chứ nếu là người dân lương thiện không ai làm thế cả.

  Trả lờiXóa
 4. Cha con Kình Công đã lộ rõ bản chất lươn lẹo, tráo trở, lưu manh và có những hành vi vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự khi cấu kết với các đối tượng phản động ở hải ngoại và trong nước. Đề nghị các cơ quan chức năng sớm xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, trả lại sự bình yên cho nhân dân Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 5. Đánh đu pháp luật nhẩy dây với chính quyền ư ? Vào trại tạm giam " ăn tết" nghĩ mới thấy " ngu " cho mà xem ?Bố con Công Kình đang xúi giục người dân lại giở trò chí phèo ăn vạ đây mà, chính quyền địa phương cần xử lý nghiêm những thành phần này. Vụ Đồng Tâm phức tạp cũng từ đó mà ra, không xử lí nghiêm lũ này e rằng pháp luật ta "hiền" quá.

  Trả lờiXóa
 6. Có thể thấy, trong những ngày gần đây, tổ Đồng Thuận đã biết kế hoạch xây dựng tại sân bay và trường bắn Miếu Môn của lực lượng quân đội trong đó sẽ có đất Đồng Sênh. Vì vậy, chúng cố tình làm loạn tại nơi mà bộ đội xây dựng tường bao quanh khu đất, hòng cản trở việc tiến hành xây dựng, không thế thì có mà mất hết cần câu cơm!

  Trả lờiXóa
 7. Phải xử lý nghiêm bọn này, đây là khu quân sự để bảo vệ tổ quốc không phải để chúng làm loạn được. Nhân dân thủ đô vốn có truyền thống đánh giặc đã thể hiện trong cuộc kháng chiến chống Mỹ đã có hàng ngàn chiến sĩ ra mặt trận và nổi danh chiến dịch điện biên phủ trên không, không thể để một số phần tử xấu trong xã hội làm xấu đi người Hà Nội. Bố con Công Kình cứ làm trò hề đi, rồi quả báo đến sớm lắm.

  Trả lờiXóa
 8. Phải xử lý nghiêm bọn này, đây là khu quân sự để bảo vệ tổ quốc không phải để chúng làm loạn được. Nhân dân thủ đô vốn có truyền thống đánh giặc đã thể hiện trong cuộc kháng chiến chống Mỹ đã có hàng ngàn chiến sĩ ra mặt trận và nổi danh chiến dịch điện biên phủ trên không, không thể để một số phần tử xấu trong xã hội làm xấu đi người Hà Nội. Bố con Công Kình cứ làm trò hề đi, rồi quả báo đến sớm lắm.

  Trả lờiXóa
 9. Tình hình Đồng Tâm rất nóng là sự huyễn hoặc của Lê Đình Công và các thành viên tổ Đồng Thuận, nóng vì không được ý, nóng vì mất hết danh dự, nóng vì sắp mất đi một nguồn kiếm tiền. Mấy năm nay Đồng Tâm phức tạp chẳng phải do người dân làm loạn mà thực chất là bố con Kình Công và nhóm Đồng Thuận muốn kiếm hời, xuất phát cũng vì lợi ích cá nhân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Rõ ràng, Thanh tra Chính phủ đã vào cuộc, tức là chiểu theo nguyện vọng của Lê Đình Kình và người dân Đồng Tâm muốn làm rõ sự việc hơn. Kết luận của Thanh tra Chính phủ cũng khẳng định rõ trắng đen phải trái đúng với kết luận của Thanh tra Hà Nội. Như vậy là Lê Đình Kình không còn chỗ dựa nào để xuyên tạc vụ việc Đồng Tâm ở Việt Nam nữa bởi cơ quan Thanh tra cao nhất cũng đã khẳng định, tất cả các kết luận thanh tra đều khẳng định giống nhau thì người sai chỉ có thể là cha con ông Lê Đình Kình.

  Trả lờiXóa
 11. Phải xử lý nghiêm bọn này, đây là khu quân sự để bảo vệ tổ quốc không phải để chúng làm loạn được. Nhân dân thủ đô vốn có truyền thống đánh giặc đã thể hiện trong cuộc kháng chiến chống Mỹ đã có hàng ngàn chiến sĩ ra mặt trận và nổi danh chiến dịch điên biên phủ trên không, không thể để một số phần tử xấu trong xã hội làm xấu đi người Hà Nội. Bố con Công KÌnh cứ làm trò hề đi, rồi quả báo đến sớm lắm.

  Trả lờiXóa
 12. Phải xử lý nghiêm bọn này, đây là khu quân sự để bảo vệ tổ quốc không phải để chúng làm loạn được. Nhân dân thủ đô vốn có truyền thống đánh giặc đã thể hiện trong cuộc kháng chiến chống Mỹ đã có hàng ngàn chiến sĩ ra mặt trận và nổi danh chiến dịch điên biên phủ trên không, không thể để một số phần tử xấu trong xã hội làm xấu đi người Hà Nội.

  Trả lờiXóa