TIN TỨC

Nực cười cái gọi là “Tuyên bố Đồng Tâm”

Con đường phía trước

Sau vụ việc Đồng Tâm ngày 9/1, đám dân chủ (những kẻ đứng sau tiếp sức, kích động Lê Đình Kình) tìm mọi cách bênh vực đồng đảng của chúng, chĩa mũi nhọn chỉ trích vào cơ quan chức năng. Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện “Bản tuyên bố Đồng Tâm”, nhằm “đòi lại công bằng cho gia đình ông Kình”, và chất vấn chính quyền “tại sao dùng vũ lực trấn áp”, “ tại sao trong đêm tối nổ súng, bắt người, gây thương vong”. Chúng đưa ra các câu hỏi, bản chất nhằm làm lệch lạc vấn đề, dẫn dắt dư luận hiểu sai bản chất của vấn đề như: 

- “Nhà cầm quyền đã dùng một lực lượng vũ trang đông đảo hàng nghìn người trang bị tận răng tiến vào Xã Đồng Tâm trong đêm tối nổ súng, bắt người, gây thương vong. Hành động ấy có minh bạch không? Có hợp pháp không?”
- “Tường rào sân bay Miếu Môn nằm xa khu dân cư, sự phá rối không thể xảy ra trong khu dân cư, như vậy qui tội cho một số phần tử gây rối có phải là vô căn cứ, là lý do bịa đặt để che đậy hành vi bất minh?”
- “Việc tranh chấp đất Đồng Sênh đã kéo dài nhiều năm, nhưng chưa được giải quyết rốt ráo cả về mặt hành chính lẫn tư pháp. Nôn nóng sử dụng vũ lực để trấn áp phản ứng của người dân có phải là biện pháp chính đáng của “Chính quyền Nhân dân”?”

Trước hết, việc chính quyền sử dụng lực lượng công an, quân đội tiến hành tấn công, bắt giữ tại Đồng Tâm là hoàn toàn chính đáng, hợp pháp. Bản thân Lê Đình Kình, Lê Đình Công là những kẻ vi phạm pháp luật, cần phải bị xử lý, thì không lý do gì lực lượng công an không có quyền bắt giữ, tiêu diệt khi chống cự cả. Đừng cho rằng nhóm ông Kình và đồng bọn không phải là thường dân vì dân làm đếch gì mà bắt giam cảnh sát, lập luỹ đào hào, chuẩn bị vũ khí là bom xăng, lựu đạn... lên kế hoạch giết người, ám sát lực lượng thực thi công vụ. Thứ hai đây có phải là kiểm tra hành chính hay cưỡng chế đâu, mà đây là truy bắt nghi phạm (chống người thi hành công vụ, ổ nhóm tội phạm, khủng bố...). Thế nhã ý các ông các bà là đi bắt trộm, bắt cướp, bắt tội phạm ma tuý, giết người, quân khủng bố là cứ đi ban ngày ban mặt kiểu chính chuyên, thỏ thẻ “anh gì ơi, anh vui lòng cho em kiểm tra giấy tờ chút mí?” à?, vào giờ hành chính như công chức ngân hàng phỏng.

Thế tại sao phải huy động cả nghìn quân nhân, trang bị tận răng mà lại đi ban đêm. Việc bắt giữ đối tượng có chiến thuật, cách bắt, chứ có phải chờ đối tượng ngủ dậy, trang bị đầy đủ rồi mới bắt hay sao. Đánh úp khi đối tượng mất cảnh giác, chưa kịp trở tay mà còn thế, thì giả sử chờ cho ban ngày sáng trưng còn nguy hiểm nữa. Bởi đây là một ổ nhóm tội phạm có tổ chức, lên kế hoạch kỹ lưỡng, có tích trữ vũ khí, phân công “tác chiến” tỉ mỉ và chuyên nghiệp. Ở góc độ khác thì ở đây không phải là cuộc tấn công, thử nghĩ sao với 1.000 quân, súng ống đạn dược sẵn sàng, phất tay cái là thổi bay cả làng ấy chứ mấy mạng già ăn thua gì. Ở đây là gặp chống đối, phát hiện ổ nhóm tội phạm thì lực lượng chức năng mới truy kích để truy bắt nhưng không ngờ bị phục kích và tấn công bằng cách thức tàn độc, man rợ và không kém chuyên nghiệp.

Thứ hai, tường rào sân bay Miếu Môn ở xa thôn Hoành, tại sao lại tấn công vào thôn? Bởi lẽ gia đình ông Kình chứa chấp, thậm chí, có chứng cứ chỉ đạo hoạt động phá hoại tường rào sân bay Miếu Môn. Khi lực lượng Công an mà nòng cốt là Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ Đô (thuộc Bộ) kết hợp với Tiểu đoàn Đặc nhiệm 1 và Công an địa phương triển khai quân đến Miếu Môn thì số đối tượng phá hàng rào tháo chạy vào thôn Hoành, Đồng Tâm. Theo quy định pháp luật thì lực lượng Công an được quyền tr uy bắt những kẻ vi phạm có hành vi chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng. Cho nên sau khi được sự giúp đỡ của người dân thôn Hoành, Đồng Tâm thì Công an xác định số đối tượng rút chạy vào trong thôn đang tụ tập ở nhà Lê Đình Công và Lê Đình Kình. Vì thế đúng 4h sáng sau khi xác minh xong, lực lượng chức năng đã triển khai "vây bắt" số đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng tại hàng rào sân bay Miếu Môn đang trốn trong khu vực thôn Hoành, Đồng Tâm.

Thưa các anh, thôi đừng mở miệng ra là Tuyên bố Đồng Tâm hay cầu nguyện cho Đồng Tâm gì cả, nghe nó thối lắm. Cũng chính nhờ những cái đầu thông thái của đám phản động các anh mà Lê Đình Kình, Lê Đình Công mới chống trả điên cuồng đến thế, mới thẳng tay chém giết cán bộ công an thế. Hậu quả thế chúng mày chưa hài lòng hay sao giờ lại đổ hết trách nhiệm cho lực lượng công an?

4 nhận xét:

 1. Thưa các anh, thôi đừng mở miệng ra là Tuyên bố Đồng Tâm hay cầu nguyện cho Đồng Tâm gì cả, nghe nó thối lắm. Cũng chính nhờ những cái đầu thông thái của đám phản động các anh mà Lê Đình Kình, Lê Đình Công mới chống trả điên cuồng đến thế, mới thẳng tay chém giết cán bộ công an thế. Hậu quả thế chúng mày chưa hài lòng hay sao giờ lại đổ hết trách nhiệm cho lực lượng công an?

  Trả lờiXóa
 2. DCM các anh, ngu cũng phải vừa vừa thôi chứ. Vụ công an tấn công, bắt giữ ông Kình không phải là vụ cưỡng chế đất đai mà nó là bắt giữ tội phạm. Những kẻ gây rối trật tự công cộng, tấn công, phá hoại công trình quốc phòng, uy hiếp tính mạng người khác mà không phải tội phạm thì chúng là dân lương thiện à. Mà đã là bắt giữ tội phạm rồi thì bắt lúc đếch nào chẳng được, chẳng lẽ phải chờ lũ đấy tỉnh táo, hai tay dao súng đầy đủ rồi mới bắt à, sao lũ chúng mày ngu thế.

  Trả lờiXóa
 3. Tội ác của chúng là không thể dung thứ được. Đối với những kẻ máu lạnh, đã man này phải tử hình mới có tác dụng răn đe. Ác giả ác báo. Các cấp chính quyền cần phải kiên quyết hơn, không để những kẻ coi thường pháp luật muốn làm gì thì làm. Rỏ ra đây là một ổ nhóm tội phạm chứ không còn là dân lương thiện nữa rồi. Họ bất chấp pháp luật, dùng "luật rừng" để giải quyết mọi vấn đề thì chả nhẽ chính quyền lại "đồng thuận"?Cho vào trại giam hết và phạt thật nặng vào , kẻo nơi nầy nơi nọ lại là một "đồng tâm" "đồng thuận" thứ hai thì lại phiền nữa!

  Trả lờiXóa
 4. Tội ác của chúng là không thể dung thứ được. Đối với những kẻ máu lạnh, đã man này phải tử hình mới có tác dụng răn đe. Ác giả ác báo. Các cấp chính quyền cần phải kiên quyết hơn, không để những kẻ coi thường pháp luật muốn làm gì thì làm.

  Trả lờiXóa