TIN TỨC

Lê Đình Kình chết vẫn không rửa hết tội!

Con đường phía trước

Theo tin trên vietnamnet, chiều nay, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể Lê Đình Kình cho gia đình để mai táng. Việc bàn giao diễn ra tại UBND xã Đồng Tâm và con gái của ông ta là Lê Thị Nhung đã đại diện cho gia đình nhận thi thể.

Như vậy, đúng như tôi đã khẳng định, Kình đã chết. Thực tế, trước vụ việc ngày 9/1, mạng sống của ông ta đã như ngọn đèn trước gió, nguy kịch và gia đình dự báo sẽ không kéo dài đến 20 tháng Chạp. Nếu không chết trong ngày 9/1, với vai trò cầm đầu trong việc sát hại 3 chiến sỹ công an, ông ta cũng phải dựa cột vì hành vi phi nhân tính của mình.

Kình chết dù bất kỳ lý do gì cũng là kết cục xứng đáng của ông ta, một kẻ côn đồ, lưu manh dưới lốt “dân oan”. Chính sự lưu manh của cha con ông ta đã đưa đến một Đồng Tâm bất ổn như ngày hôm nay, khiến bao gia đình phải hệ lụy. Nhiều người dân Đồng Tâm đã nói với tôi, từ một vùng quê giàu truyền thống cách mạng anh hùng, nhưng do ông Kình, tổ Đồng Thuận mà người dân Đồng Tâm đi đâu cũng bị mang tiếng, anh em chia lìa, làng xóm bất hòa. Lê Đình Kình là điển hình của các loại biến thái .Quan tham , dân gian , lưu manh thảo khấu ... tất cả đều sẵn có trong con người ông ta. Từ một quan chức địa phương , ( Nguyên bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm.), ông ta chuyển thành "dân oan " theo định nghĩa của lũ dân chủ giả cầy đang nhung nhúc trong mọi tầng lớp xã hội. Ở vị thế từng là một Đảng viên quan chức địa phương, lẽ ra ông ta phải có trách nhiệm tìm hiểu kỹ về nguồn gốc đất khu vực Đồng Sênh để thấy chính mình đã sai và giải thích cho dân hiểu : Đó là đất Quốc phòng đã được hoạch định từ 1980 và sai phạm trong quản lý đất đai ở đây của quan chức xã Đồng Tâm (trong đó có cả ông ta ) đã bị xử lý. Nhưng ngược lại, vì lòng tham , ông ta lại là kẻ cầm đầu nhóm khiếu kiện và phản loạn !

Vì tham và vì gian, Lê Đình Kình đã bất chấp cả truyền thống yêu nước của người dân Mỹ Đức để a dua a tòng với lũ phản động trong , ngoài nước , bày mưu tính kế tạo áp lực một cách " có lý " trong vấn đề nhạy cảm là đất đai lên chính quyền Hà Nội. Đất Đồng Sênh ko hề là đất hương hỏa của dòng họ nào ở Đồng Tâm , vậy mà chỉ vì hám lợi tiền đền bù, cha con Lê Đình Kình và nhóm thảo khấu Đồng Thuận đã làm náo động cả một vùng quê suốt mấy năm qua. Bản chất lưu manh thảo khấu của bố con Lê Đình Kình còn ghê tởm ở chỗ , chúng ghi âm, ghi hình tất cả các cuộc giao lưu , tiếp xúc , những lời hứa hẹn ...của các loại nhà báo, lật xư, đại biểu quốc hội " dân chủ " mò về Đồng Tâm ...Để khi cần còn " lật kèo " khống chế và thu thêm lợi !

Lê Đình Kình đã chết, kẻ cầm đầu đã phải chịu kết cục xứng đáng. Vụ việc Đồng Tâm đã có ánh sáng để gỡ bỏ nút thắt, cái ung nhọt tồn tại gần chục năm qua. Hi vọng về một Đồng Tâm yên bình đã được thắp sáng.


11 nhận xét:

 1. Cái chết của ông Lê Đình Kình không khiến cho cộng đồng nguôi bớt phần nào sự tức giận và căm phẫn bởi với những gì nhóm Đồng Thuận nói chung và ông Kình nói riêng đã làm, ông ta có chết nghìn lần cũng chưa rửa hết tội.

  Trả lờiXóa
 2. Với các tội danh như giết người, tàng trữ sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, chống người thi hành công vụ, Lê Đình Kình không chết thì chắc chắn cũng sẽ phải dựa cột và chịu mức án tử hình từ pháp luật. Chưa kể hành vi giết người của bố con ông Kình được thực hiện với những thủ đoạn dã man, tàn bạo nhất.

  Trả lờiXóa
 3. Cái chết của Lê Kình như theo đúng quy luật nhân quả, ác giả thì ác báo, gieo gió ắt gặt bão nhưng giá như dưới cửu tuyền có vạc dầu, có hình phạt, chắc chắn Kình sẽ còn bị lăng trì mấy lần nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Chính Lê Kình với lòng tham vô đấy của mình đã gây một vết nhơ cho dòng họ Lê Đình và mảnh đất thôn Hoành. Kình đã biến một mảnh đất anh hùng, một vùng đất bình yên trở thành một sơn trại của đám phản loạn, trở thành nơi tập hợp của những kẻ thảo khấu chống đối chủ trương, chính sách. Đồng Tâm giờ đây đã nổi tiếng cả nước và quốc tế như một vùng bất hảo, thật chua xót lắm thay.

  Trả lờiXóa
 5. chính Lê Kình bằng lòng tham, sự lỳ lợm tận cùng đã lôi kéo biết bao nhiêu người cả trong dòng họ và ngoài dòng họ ở Đồng Tâm vướng vào vòng lao lý, trở thành những thành phần bất hảo, vi phạm pháp luật. Thậm chí cả vợ, con gái, con dâu của Kình cũng bị Kình kéo vào vòng xoáy này.

  Trả lờiXóa
 6. Máu đã đổ với những con số thương vong đã được công bố. Đó thực sự là điều ngoài sức tưởng tượng của bất cứ ai, nhất là vào thời điểm dịp Tết nguyên đán đang cận kề. Những nỗi đau đó đang hiện hữu trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết…

  Trả lờiXóa
 7. Theo dõi sự việc từ đầu, điều dễ nhận thấy là chính quyền các cấp, các lực lượng chức năng đã làm tốt nhất những điều có thể làm, hạn chế tối đa những xung đột có thể xảy ra và làm mọi cách để người dân hiểu rõ bản chất sự việc, cũng như chấm dứt những hành vi đã xảy ra.

  Trả lờiXóa
 8. sẽ không bao giờ có chuyện Hà Nội đưa lực lượng về để xử lý nếu như đám người cực đoan, kiên quyết ngăn cản, gây khó khăn cho việc xây dựng công trình và vượt quá những lằn ranh cho phép, công khai đối đầu với chính quyền và các lực lượng chức năng

  Trả lờiXóa
 9. Khi mà mọi thứ đã sẵn sàng thì chỉ cần một cái cớ để họ hoàn tất những điều họ vẫn dự định bấy lâu nay… Sự ngông cuồng đến điên loạn, thiếu kiểm soát và bị kích động đã khiến những người dân lâu nay quen với đồng ruộng thành những kẻ hiếu chiến, bất chấp nhất… Họ đã biến mình thành những sát thủ, sẵn sàng giết hại những người họ cho là đối địch dù bản chất không hoàn toàn như vậy… Tính năng tội phạm đã hình thành trong họ và đẩy sự việc lên đến đỉnh điểm, khó kiểm soát và có hậu quả lớn khôn lường.

  Trả lờiXóa
 10. Nỗi đau đã hiện diện tại Đồng Tâm với những mức độ thê thảm nhất. Đó là điều mà ngay lúc này đây chúng ta cơ hồ đã nhận thức được rõ ràng nhất. Đó mãi là bài học cho bất cứ ai trong chúng ta. Sự thú tính chỉ khiến cho những ai có vào nhận những bài học đắt giá nhất… Công lý phải được thực thi, những kẻ gây nên chuyện phải trả giá. Đó là điều mà dư luận cần lúc này sau khi sự việc đã được vãn hồi, kiểm soát trở lại…

  Trả lờiXóa
 11. chính Lê Kình bằng lòng tham, sự lỳ lợm tận cùng đã lôi kéo biết bao nhiêu người cả trong dòng họ và ngoài dòng họ ở Đồng Tâm vướng vào vòng lao lý, trở thành những thành phần bất hảo, vi phạm pháp luật. Thậm chí cả vợ, con gái, con dâu của Kình cũng bị Kình kéo vào vòng xoáy này.

  Trả lờiXóa