TIN TỨC

HÀNH ĐỘNG KỊP THỜI CỦA CÁC LỰC LƯỢNG CHỨC NĂNG TẠI ĐỒNG TÂM!

Tọa Sơn

Như các bạn đã biết, từ ngày 31/12/2019 vừa qua, các đơn vị của Bộ Quốc phòng cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành xây dựng tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn tránh việc để người dân lấn chiếm trồng cây nông nghiệp cũng như ngăn chặn sự đòi hỏi phi lý của một số đối tượng trong tổ Đồng Thuận. Trong nhiều ngày qua, trong quá trình xây dựng, mặc dù gặp sự cản trở của các đối tượng nhưng các lực lượng chức năng vẫn kiên trì vận động thuyết phục. Cho đến khi xây dựng đến khu đất Đồng Sênh mà tổ Đồng Thuận “nằng nặc” cho đó là đất nông nghiệp để đòi tiền đền bù thì các thành viên tổ Đồng Thuận bắt đầu có các hành động quá khích, manh động.

Dựa trên cơ sở pháp lý vững chắc (kết luận thanh tra của UBND TP Hà Nội và Thanh tra Chính phủ), khi người dân đã hiểu được bản chất sự việc, đặc biệt để đảm bảo an toàn cho lực lượng thi công, ổn định tình hình trật tự tại Đồng Tâm, trừng trị hành động quá khích, coi thường kỷ cương phép nước tổ Đồng Thuận trong mấy năm qua, các cơ quan chức năng đã cho lực lượng cảnh sát cơ động mạnh tiến hành giải tỏa đám đông, bắt giữ các đối tượng quá khích trong đó chủ yếu là các đối tượng của tổ Đồng Thuận. Trong quá trình vụ việc diễn ra, các đối tượng trong tổ Đồng Thuận tìm mọi cách quay phim, chụp ảnh đưa ra ngoài nhằm cầu cứu sự giúp đỡ từ bên ngoài, đồng thời miệng kêu “quyết chiến”. Một số đối tượng rân chủ như Trịnh Bá Phương cũng mò mẫm về để đưa tin nóng hổi từ hiện trường nhằm bán tin cho lũ phản động.
 
Bộ Công an ra thông báo chính thức về vụ việc

Theo thông báo chính thức từ Bộ Công an, trong quá trình làm nhiệm vụ, các đối tượng quá khích đã chống trả quyết liệt khiến 03 cán bộ chiến sỹ Công an hy sinh, 01 đối tượng chống đối chết, 01 đối tượng bị thương. Các đơn vị chức năng đã khống chế và bứt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật nghiêm trọng, khởi tố vụ án, khởi tố bị cán, tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Qua thông báo trên, có thể thấy mức độ nghiêm trọng và hậu quả nặng nề mà các đối tượng quá khích gây ra khi chúng tấn công lực lượng chức năng bằng lựu đạn, bom xăng, dao phóng… Các đối tượng quá khích đã có sự chuẩn bị kỹ càng cũng như thừa sự liều lĩnh để chống trả. Nếu các lực lượng chức năng không hành động trước, thì rất có thể các lực lượng thi công, người dân vô tội bị gặp nguy hiểm, tài sản Nhà nước bị phá hủy. Thiệt hại mà các đối tượng gây ra có thể lớn hơn rất nhiều. Do đó, việc các lực lượng chức năng tiến hành giải tỏa đám đông, tiến hành bắt giữ các đối tượng quá khích là hành động cần thiết, kịp thời, giúp đảm bảo tình hình ANTT tại Đồng Tâm. Cuối bài viết, tôi cũng xin chia sẻ những mất mát của gia đình 03 chiến sỹ Công an đã hy sinh để đem lại yên bình cho vùng quê Đồng Tâm trong vụ việc vừa qua. 

5 nhận xét:

 1. Thảo khấu, phản loạn và phản tặc cần phải bị nghiêm trị và trừng phạt thích đáng để giữ nghiêm kỷ cương phép nước. Chúng đã làm loạn quá lâu rồi và đã được giáo dục, thuyết phục và khoan hồng, độ lượng quá nhiều rồi. Giờ chúng lại gây tội ác nữa thì không thể không dọn dẹp bọn này được, phải nghiêm trị, đưa chúng ra trước vành móng ngựa, không để chúng tạo thành điểm nóng và tạo cơ hội cho bọn phản động lợi dụng kích động chống đối Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 2. Xin chia buồn gia đình các đ/c hy sinh , Đảng Nhà nước cần phải có những biện pháp xử lý mạnh tay, nghiêm khắc,đủ sức răn đe các trường hợp chống đối,kích động,có những hành vi coi thường pháp luật tại Đồng tâm,để k diễn ra những vụ việc tương tự,dân cái gì mà ác hơn quân thù,sẵn sàng ném bom đạn,dao kiếm vào nhưng chiến sỹ vô tội,họ chỉ là người làm thi hành mệnh lệnh.

  Trả lờiXóa
 3. Khi dân tuý lên ngôi, người ngã xuống lại là những người chiến sĩ. Họ cống hiến cả cuộc đời cho cách mạng, cho nhân dân và cho toàn xã hội nhưng thật buồn và thật xót xa khi giữa lúc thời bình nhưng máu anh vẫn đỗ.Thành kính nghiên mình trước những người anh hùng của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 4. Bọn khủng bố đã thách thức từ lâu, nay chúng đã gây tội ác dã man, hãy nghiêm trị những kẻ đã gây nên mất mát to lớn ở Đồng Tâm. Cũng đến lúc không thể để bọn tiếp tay khủng bố khác (bọn cấp tiền, cấp vũ khí, kích động, truyền thông phá hoại...) ở cả trong nước và ngoài nước đã và đang tiếp tục lộng hành chống phá sự bình yên của đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Khi dân tuý lên ngôi, người ngã xuống lại là những người chiến sĩ. Họ cống hiến cả cuộc đời cho cách mạng, cho nhân dân và cho toàn xã hội nhưng thật buồn và thật xót xa khi giữa lúc thời bình nhưng máu anh vẫn đỗ.Thành kính nghiên mình trước những người anh hùng của dân tộc.

  Trả lờiXóa