TIN TỨC

CHÂN TƯỚNG SỰ VIỆC ĐÃ DẦN LỘ RÕ!

Tọa Sơn

Trong nhiều ngày qua, Đồng Tâm là cụm từ được nhắc tới thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội. Cũng ngay từ khi sự việc diễn ra, đám rân chủ và phản động đã liên tục đăng tải các thông tin sai sự thật nhằm hướng lái dư luận theo hướng chính quyền tiến hành cưỡng chế đất sai quy định, tiến hành vây bắt có chủ ý đối với gia đình ông Lê Đình Kình dẫn tới vụ đụng độ hay chính quyền cố tình vu vạ cho các thành viên tổ Đồng Thuận là những kẻ khủng bố hay giết người. Thậm chí, chúng còn tung tin là con cháu nhà ông Kình không lâu sau khi bị bắt cũng đã chết một vài người. Từ đó, kêu gào sự can thiệp từ bên ngoài đối với sự việc Đồng Tâm lần này. 
 
Lê Đình Công khai nhận việc chuẩn bị vũ khí để chống trả lại lực lượng chức năng
Vâng, những luận điệu xuyên tạc từ những con người hóng thông tin từ mạng Internet mà nghĩ ra đủ thứ thuyết âm mưu miễn là nó dùng để chống chính quyền khiến chúng ta không lạ lẫm nữa. Nhưng sự thật là cũng có nhiều người lại nghe theo, tin theo những luận điệu ngây thơ đến lạ lùng của chúng. Tuy nhiên, cuối cùng, trong chương trình thời sự lúc 19h ngày 13/1 vừa qua, một phần sự thật đã được phơi bày, đập tan luận điệu xuyên tạc của các thế lực phản động và đám rân chủ. Qua phóng sự này, chúng ta có thể thấy:
Thứ nhất, con cháu nhà ông Lê Đình Kình còn sống khỏe re, chỉ hơi “mập mạp” sau khi bị các chiến sỹ cảnh sát cơ động dùng biện pháp mạnh trấn áp. Ngoài ông Lê Đình Kình bị hạ tại chỗ khi tay cầm lựu đạn thì đám con cháu nhà này không ai có tinh thần quyết tử cả, đang rất hợp tác với cơ quan điều tra và tỏ ra vô cùng hối lỗi, đổ tại cha con nhà Kình, Công xui chúng vi phạm pháp luật. Đúng là tình họ hàng chắc có bền lâu.

Thứ hai, việc tổ chức tấn công, trấn áp lúc 4 giờ sáng ngày 9/1 vừa qua không phải là một vụ cưỡng chế đất mà như chính như lời Lê Đình Công thì do các đối tượng này đã tổ chức tấn công, khiêu khích trước nên lực lượng Công an mới tiến hành các biện pháp trấn áp. Do đó, các vị không thể dẫn luật về việc công an không được cưỡng chế đất vào lúc 4 giờ sáng.

Thứ ba, việc tấn công này là hoàn toàn có chủ ý nhằm dẫn dụ các lực lượng chức năng vào thôn Hoành, nơi chúng đã chuẩn bị đầy đủ các công cụ, phương tiện gây sát thương nhằm mục đích gây thiệt hại về người cho lực lượng chức năng, khiến lực lượng chức năng phải chùn bước. Chính Công đã khai một cách rành mạch về việc mình chi 33 triệu để mua lựu đạn, cùng làm với các thành viên khác gần 4 két bia xăng cũng như chuẩn bị nhiều hung khí khác. Động cơ giết người của các đối tượng là quá rõ ràng.

Nguyễn Văn Tuyển hối hận thì đã quá muộn màng

Cuối cùng, việc cắt sóng, ngăn cản đám rân chủ hay phóng viên nước ngoài vào hiện trượng lúc xảy ra vụ đụng độ chính là việc bảo đảm mạng sống cho họ khi tình hình đang vô cùng phức tạp, lỡ có ăn nhầm con dao phóng thì số ở ngoài lại bù lu lên là lực lượng Công an cố tình phi. Thứ hai chính là bịp miệng xuyên tạc tình hình của số đối tượng này, không để các đối tượng này làm phức tạp tình hình ở đây lên. Cũng qua đoạn phóng sự trên, ta có thể thấy ông Lê Đình Kình đã cung cấp nhiều thông tin không đúng để các đối tượng Lê Dũng Vova, Hồ Cương Quyết, Tony Tuấn, Tuấn Đà Nẵng xuyên tạc sự thật, sử dụng để chống phá chính quyền và nhận tiền từ đám phản động, rân chủ này.

Có lẽ nếu phóng sự để các lực lượng chức năng nói, đám phản động, rân chủ bên ngoài sẽ bảo là dàn dựng, là vu vạ; một, hai đối tượng mà nói thì chúng bảo là ép phải nói như thế, nhưng khi các đối tượng trong vụ việc đều thành khẩn khai rõ bản chất chân tướng sự việc thì các anh phản động, rân chủ ngậm miệng lại cho nhân dân được nhờ.

18 nhận xét:

 1. Bản chất vụ việc xảy ra ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) rạng sáng 9-1-2020 đã quá rõ ràng. Đó là một nhóm nhỏ đối tượng từ lâu đã âm mưu lên kế hoạch chống người thi hành công vụ, giết người với bom xăng, lưu đạn và hung khí tự chế. Hình ảnh thực tế, nhiều tang vật thu giữ được cũng như hành vi, thủ đoạn tàn độc ở hiện trường và lời khai của các đối tượng là minh chứng không thể chối cãi.

  Trả lờiXóa
 2. Chứng kiến những lời thú tội này chúng ta không chỉ thấy sự man rợ, chuẩn bị kỹ lưỡng, có tổ chức của nhóm Lê Đình Kình mà còn thấy được rất rõ những lời lẽ rêu rao, xuyên tạc, bóp méo về bản chất vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm trên mạng xã hội mấy ngày qua của những “nhà dân chủ” Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Thúy Hạnh, Trịnh Bá Tư, Trịnh Bá Phương, Lê Thị Công Nhân, Trương Huy San… chính thức bị phơi trần trước những lời thú tội và những giọt nước mắt muộn màng của nhóm Lê Đình Kình.

  Trả lờiXóa
 3. Còn gì có thể bao biện, khi chính những người đang được các vị gắn cho cái mác là “nạn nhân”, là “dân lành” chân chất như củ khoai, hạt lúa, đáng thương kia lại đang tường thuật rành rẽ, chi tiết về cách thức chuẩn bị đón tiếp lực lượng chức năng bằng vũ khí tự chế, bình ga, thuốc nổ và cúi đầu thừa nhận hết những tội lỗi của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Đồng Tâm từ năm 2017 vốn đã ngồi trên một ngon núi lửa, và tới nay ngọn núi lửa ấy đã phun bởi bom xăng, bởi lựu đạn, bởi vũ khí tự chế của những kẻ tự đeo cho mình lá bùa “dân oan” nhưng hành xử vô pháp vô thiên, không khác gì đám lục lâm thổ phỉ. Giờ đây, Lê Đình Kình đã về với thiên cổ, còn nhiều đối tượng khác đang ngồi trong nhà lao đếm kiến chờ ngày xét xử.

  Trả lờiXóa
 5. Nào Chu Hải, Quang A, Bùi Thanh Hiếu, Trương Nhân Tuấn, Phạm Minh Vũ, nào Trương Huy San đang cố tình đổi trắng thay đen, lập lờ, tiếm danh lòng yêu nước, tiếm danh nhân dân rồi ra rả đòi “các ông Tô Lâm, Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn Phú Trọng phải ra toà để chịu sự phán xét về tội ác của mình đã gây ra với Đồng Tâm” hãy mặc áo xô, hãy đội khăn trắng mà thay mặt Lê Đình Công, cùng phận làm con khóc thay cho nó. Đám lau nhau rỉ rả, suốt ngày ca bài Đồng Tâm, “Đồng Thuận” hãy quấn khăn vàng, khăn đỏ mà đến vái ông Kình lần cuối cho phải đạo bề tôi.

  Trả lờiXóa
 6. Nào những kẻ không hề có đất ở Đồng Sênh, nghĩa là chả liên quan gì nhưng vẫn cố tình tham gia gây rối, tấn công lực lượng chức năng. Nay đưa bị thương, đứa nằm trong biệt giam đếm ruồi đếm kiến. Ma túy không còn được ai cung cấp, cơn nghiện vật vờ, càng nghĩ càng thấy dại!

  Trả lờiXóa
 7. Những kẻ đang giở trò quậy phá, làm đảo điên, đổi trắng thay đen bản chất vụ việc hãy trông vào mà ngừng ngay trò phá hoại. Hãy cứ liệu thần hồn! Đất nước này, dân tộc này không phải là nơi để chúng mày dễ sai dễ khiến. Hãy nhớ lấy nằm lòng, non sông ta từ mục Nam quan tới Mũi Cà mau, không nơi nào là không có xác giặc, đừng có mơ có tưởng, lại chẳng có ngày vỡ mộng triệt mơ hay sao!

  Trả lờiXóa
 8. Vụ Đồng Tâm một lần nữa là cho chúng ta thấy rõ cần phân biệt giữa người dân chân chính với những kẻ coi thường kỷ cương phép nước, chà đạp lên luật pháp để trục lợi. Hành động của các nhóm đối tượng trên không chỉ dừng ở mức ngăn trở chính sách của nhà nước, của quân đội mà còn tiến thêm 1 bước xa hơn là chống đối nhân viên công lực, không dừng lại ở việc “tự vệ” mà còn là sát hại dã man.

  Trả lờiXóa
 9. Rồi đây họ sẽ bị trừng phạt, sẽ phải đền tội, dù còn sống hay đang ở hoả ngục âm ti. Kẻ chống lại chính phủ, chống lại lực lượng vũ trang, chống lại những giá trị pháp lý cơ bản của xã hội, kẻ sẵn sàng ra tay sát hại dã man người Việt Nam không xứng đáng với 2 chữ “đồng bào” thiêng liêng mà Bác đã gọi.

  Trả lờiXóa
 10. Đó là những hành động rất đáng lên án. Đúng như Thủ tướng Chính phủ đã nhấn mạnh, thực hiện dân chủ phải đi liền với giữ vững kỷ cương, pháp luật. Những phần tử, tổ chức, cá nhân quá khích có hành vi chống đối người thi hành công vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm tọng phải được xử lý nghiêm minh trước pháp luật, nhất là hành vi giết người.

  Trả lờiXóa
 11. Dư luận cũng đồng tình, phải xử lý nghiêm những phần tử, tổ chức, cá nhân quá khích có hành vi chống đối người thi hành công vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng này theo đúng quy định của pháp luật. những ai còn nghĩ rằng nhóm Lê Đình Kình bị oan, hãy xem kỹ lại phóng sự

  Trả lờiXóa
 12. Bản chất vụ việc xảy ra ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) rạng sáng 9-1-2020 đã quá rõ ràng. Đó là một nhóm nhỏ đối tượng từ lâu đã âm mưu lên kế hoạch chống người thi hành công vụ, giết người với bom xăng, lưu đạn và hung khí tự chế. Hình ảnh thực tế, nhiều tang vật thu giữ được cũng như hành vi, thủ đoạn tàn độc ở hiện trường và lời khai của các đối tượng là minh chứng không thể chối cãi.

  Trả lờiXóa
 13. Nào những kẻ không hề có đất ở Đồng Sênh, nghĩa là chả liên quan gì nhưng vẫn cố tình tham gia gây rối, tấn công lực lượng chức năng. Nay đưa bị thương, đứa nằm trong biệt giam đếm ruồi đếm kiến. Ma túy không còn được ai cung cấp, cơn nghiện vật vờ, càng nghĩ càng thấy dại!

  Trả lờiXóa
 14. Bản chất vụ việc xảy ra ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) rạng sáng 9-1-2020 đã quá rõ ràng. Đó là một nhóm nhỏ đối tượng từ lâu đã âm mưu lên kế hoạch chống người thi hành công vụ, giết người với bom xăng, lựu đạn và hung khí tự chế. Hình ảnh thực tế, nhiều tang vật thu giữ được cũng như hành vi, thủ đoạn tàn độc ở hiện trường và lời khai của các đối tượng là minh chứng không thể chối cãi.

  Trả lờiXóa
 15. Đó là những hành động rất đáng lên án. Đúng như Thủ tướng Chính phủ đã nhấn mạnh, thực hiện dân chủ phải đi liền với giữ vững kỷ cương, pháp luật. Những phần tử, tổ chức, cá nhân quá khích có hành vi chống đối người thi hành công vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng phải được xử lý nghiêm minh trước pháp luật, nhất là hành vi giết người.

  Trả lờiXóa
 16. Những kẻ đang giở trò quậy phá, làm đảo điên, đổi trắng thay đen bản chất vụ việc hãy trông vào mà ngừng ngay trò phá hoại. Hãy cứ liệu thần hồn! Đất nước này, dân tộc này không phải là nơi để chúng mày dễ sai dễ khiến. Hãy nhớ lấy nằm lòng, non sông ta từ mục Nam quan tới Mũi Cà mau, không nơi nào là không có xác giặc, đừng có mơ có tưởng, lại chẳng có ngày vỡ mộng triệt mơ hay sao!

  Trả lờiXóa
 17. Rồi đây tất cả bọn chúng sẽ bị trừng phạt, sẽ phải đền tội, dù còn sống hay đang ở hoả ngục âm ti. Kẻ chống lại chính phủ, chống lại lực lượng vũ trang, chống lại những giá trị pháp lý cơ bản của xã hội, kẻ sẵn sàng ra tay sát hại dã man người Việt Nam không xứng đáng với 2 chữ “đồng bào” thiêng liêng mà Bác đã gọi.

  Trả lờiXóa
 18. Nào Chu Hải, Quang A, Bùi Thanh Hiếu, Trương Nhân Tuấn, Phạm Minh Vũ, nào Trương Huy San đang cố tình đổi trắng thay đen, lập lờ, tiếm danh lòng yêu nước, tiếm danh nhân dân rồi ra rả đòi “các ông Tô Lâm, Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn Phú Trọng phải ra toà để chịu sự phán xét về tội ác của mình đã gây ra với Đồng Tâm” hãy mặc áo xô, hãy đội khăn trắng mà thay mặt Lê Đình Công, cùng phận làm con khóc thay cho nó. Đám lau nhau rỉ rả, suốt ngày ca bài Đồng Tâm, “Đồng Thuận” hãy quấn khăn vàng, khăn đỏ mà đến vái ông Kình lần cuối cho phải đạo bề tôi.

  Trả lờiXóa