TIN TỨC

Bóc mẽ chiêu trò: Chung tay giúp đỡ đồng bào Đồng Tâm

PT@!


Sự việc ở Đồng Tâm tưởng như đã khép lại sau khi cơ quan chức năng ra quyết định khởi tố hình sự với những đối tượng manh động chống đối, giết hại người thi hành công vụ thế nhưng trên các trang tin lề trái lại đồng loạt xuất hiện những tin bài về hoạt động của nhóm “Đoàn kết vì Đồng Tâm”. 

Thành viên chính của nhóm này thì toàn là những gương mặt thân quen, có số có má trong việc chống đối chính quyền. Có thể kể đến như: Phạm Đoan Trang, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Thị Ngọc Anh, Trần Quỳnh Vi, Phạm Thanh Nghiên. Nhóm này được thành lập sau khi chiêu trò phúng viếng online của Nguyễn Thuý Hạnh bị lật tẩy và tài khoản ngân hàng của thị bị phong toả.

Những nhà dân chủ cuội trong nhóm “Đoàn kết vì Đồng Tâm” đã liên kết với một số cá nhân và tổ chức chống đối, phản động trong và ngoài nước đê kêu gọi thành lập quỹ “Chung tay giúp đỡ Đồng Tâm”. 

Để có được tiền tài trợ, ủng hộ của các nhà hảo tâm mà thực chất là các tổ chức chống cộng ở hải ngoại, chúng rêu rao khẩu hiệu rằng số tiền thu được sẽ dùng để “hỗ trợ gia đình cụ Lê Đình Kình và bà con dân oan mất đất ở Đồng Tâm, cũng như bảo vệ nhân chứng và góp phần vào các nỗ lực thực thi công lý cho bà con, đặc biệt cho hương hồn người đã khuất”. 

Trong quá khứ không ít lần các nhà dân chủ Việt ăn chặn tiền ủng hộ, dùng tiền đó để tiêu xài, ăn chơi, đập phá... nên cũng không loại trừ khả năng đây là chiêu bài để mấy ả “ngọc nữ” kia kiếm chút đỉnh. Mà kể như chúng kêu gọi quên góp ủng hộ thật thì cũng là sai với quy định của pháp luật. Vì chẳng có ở xứ xở nào trên thế giới là ủng hộ cái việc người ta đi tiếp tay cho khủng bố cả. Bộ Công an đã nêu thông báo rất rõ ràng rằng: Để phục vụ điều tra, mở rộng vụ án, trong đó có hành vi tài trợ khủng bố, cơ quan điều tra đã đề nghị các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước phối hợp rà soát, phong tỏa một số tài khoản có liên quan. Bộ Công an ra thông báo và đề nghị các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước nâng cao cảnh giác, không gửi tiền vào tài khoản của những người có hành vi kêu gọi tài trợ và thông báo kịp thời cho cơ quan chức năng xác minh, xử lý.

Cũng bởi vậy nên mới có chuyện, tài khoản Vietcombank của Nguyễn Thúy Hạnh khi nhận hơn 500 triệu đồng ủng hộ cho Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận. Sau khi tài khoản của ả “dâm chủ” này bị phong toả, phường dân chủ trong nước la làng ăn vạ, các trang tin phản động thì liên tục đăng bài “phân tích” sự việc theo kiểu vừa ăn cắp vừa la làng. Không những vậy chúng cong ngang nhiên thách thức chính quyền khi lập ra một số trang khác để kêu gọi ủng hộ. Cụ thể, theo thông tin từ RFA (Đài Châu Á tự do), tính đến ngày 20/1/2020, trên trang Web: Go Fund Me đã nhận được 30 ngàn USD tiền đóng góp.

Đây là số tiền không hề nhỏ, nó thể hiện sự ngang nhiên, thách thức rất lớn của các đối tượng chống đối. Tinh vi hơn, lần này chúng kêu gọi ủng hộ trên Web và tiền ủng hộ ở nước ngoài để tránh sự can thiệp của các cơ quan chức năng trong nước. Tính chất khủng bố, chống đối, bộ mặt giả nhân, giả nghĩa của đám dân chủ đã thể hiện rất rõ. Cái chết của ông Kình và sự việc đau lòng ở Đồng Tâm chính là “mảnh đất màu mỡ” để chúng tăng cường khiêu khích, chống phá. Mong mọi người hãy tuyệt đối cảnh giác trước âm mưu nham hiểm của đám người xấu và đặc biệt là cùng tẩy chay, lên án những hành vi chống đối, coi thường luật pháp Việt Nam.

18 nhận xét:

 1. Bắn bắn hết bọn nó đi. Không cần giải thích làm gì cho mệt. Ở bên nước ngoài cảnh sát nó bắn ầm ầm, ở Việt Nam thì bắn 1 thằng già khủng bố đang đe doạ giết công an bằng một quả lựu đạn thì phải giải thích này kia. Chúng nó thừa hiểu nhưng chúng nó giả vờ ngu để chống phá thôi. Ủng hộ để chúng nó lấy tiền đắp vào thân chứ khóc thương cái móe gì.

  Trả lờiXóa
 2. việc Trịnh Bá Phương, con trai của “dân oan” Cấn Thị Thêu (Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội) đã công khai thay mặt đám Việt Tân tuyên bố sẽ có hẳn một “Quốc tang” cho Lê Đình Kình và kêu gọi quyên góp thông qua tài khoản của gã.

  Trả lờiXóa
 3. việc một dân chủ khác tại Hà Nội là Nguyễn Thuý Hạnh cũng công khai quyên góp tiền ủng hộ gia đình ông Kình bằng tài khoản cá nhân của mình. Có chăng, khác với Trịnh Bá Phương, Hạnh đã khéo léo biến tấu thành tiền “thăm viếng ông Kình”.

  Trả lờiXóa
 4. Theo dõi sự việc chắc chắn sẽ không quá khó để nhận ra rằng, không lẽ gia đình ông Kình khó khăn đến nỗi không đủ tiền để mai táng, chôn cất ông ấy theo phong tục tại địa phương? Đó là chưa nói với những phi vụ nhận tiền được phanh phui gần đây thì đó càng là điều vô lý…

  Trả lờiXóa
 5. bất chấp những sự vô lý được gọi tên điều đó vẫn diễn ra như thế đó là một phần của kịch bản Đồng Tâm được chúng (Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thuý Hạnh…) chờ đợi bấy lâu nay; là cái kết mà chúng hướng đến từ lâu, để rồi khi xảy ra, chúng chỉ cần Enter những công thức đã được định sẵn và cứ thế mà chạy… Phải chăng, ngoài chống phá thì tiền cũng là mục đích của những trò theo đuổi chưa bao giờ có dấu hiệu mệt mỏi và chán chường này!

  Trả lờiXóa
 6. cũng chính chúng đã ra sức vận động, tài trợ, kêu gọi tài trợ và hướng dẫn cha con ông Kình cùng đám thảo khấu thực hiện đủ chuyện. Nào là họp dân, phát sóng, live Stream các cuộc họp, ra tuyên bố và cả những đơn thư khiếu kiện vượt cấp; đưa những vấn đề của Đồng Tâm ra với dư luận Quốc tế…

  Trả lờiXóa
 7. Mục đích làm nóng Đồng Tâm thì dường như đã rõ từ đầu, chỉ trách là chưa có bất cứ chế tài nào thực sự đủ mạnh để bịt miệng và vô hiệu hoá những hành vi kích động, mưu đồ chống đối của chúng.

  Trả lờiXóa
 8. đó dường như chỉ là một nội dung, một phần trong mưu đồ tái dựng và làm nảy sinh những vấn đề nghiêm trọng hơn tại Đồng Tâm. Và có lẽ đến bây giờ, với cái đám ma của ông Kình, mọi thứ được lộ rõ.

  Trả lờiXóa
 9. Việc chúng chủ động có hẳn một chiến dịch truyền thông đổ vấy cho nhà nước, công an và chính quyền cơ sở trong vụ việc cũng không ngoài để kiếm chác, để huy động tiền, bởi chúng hiểu, những kẻ ủng hộ sẽ không đời nào đưa tiền đi để vinh danh cái ác; có chăng là khi chính họ bị ngộ nhận hoặc hiểu chưa đúng vấn đề…

  Trả lờiXóa
 10. chứng kiến những trò làm tiền bẩn tưởi bằng đám tang của một kẻ quá cố. Ngoài thấy được sự nhơ nhớp, bẩn thỉu của đám người này thì cơ hồ cái kết đến với gia đình ông Kình không thể thê thảm hơn.

  Trả lờiXóa
 11. Nếu như khi sống, chính ông vì lòng tham vô độ, hiếu chiến và bất nhân đã bị đám phản động dật giây, đẩy con cháu, dòng họ rơi vào cảnh vi phạm pháp luật, chà đạp lên công lý. Còn khi thác, một lần nữa ông lại trở thành món hàng để đám dân chủ, Việt Tân lợi dụng kiếm chác… Cái định nghĩa về gia môn bất hạnh đã trở nên rõ ràng hơn với những chi tiết được gợi mở này!

  Trả lờiXóa
 12. Chính ông ta đã vi phạm pháp luật, đẩy quá trớn hành vi của mình thì vì sao phải giúp đỡ ông ta. Chính những người click vào những dòng giúp đỡ đó cũng là đang vi phạm pháp luật, nên tất cả hãy cảnh giác

  Trả lờiXóa
 13. Bắn hết bọn nó đi. Không cần giải thích làm gì cho mệt. Ở bên nước ngoài cảnh sát nó bắn ầm ầm, ở Việt Nam thì bắn 1 thằng già khủng bố đang đe doạ giết công an bằng một quả lựu đạn thì phải giải thích này kia. Chúng nó thừa hiểu nhưng chúng nó giả vờ ngu để chống phá thôi. Ủng hộ để chúng nó lấy tiền đắp vào thân chứ khóc thương cái móe gì.

  Trả lờiXóa
 14. bất chấp những sự vô lý được gọi tên điều đó vẫn diễn ra như thế đó là một phần của kịch bản Đồng Tâm được chúng (Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thuý Hạnh…) chờ đợi bấy lâu nay; là cái kết mà chúng hướng đến từ lâu, để rồi khi xảy ra, chúng chỉ cần Enter những công thức đã được định sẵn và cứ thế mà chạy… Phải chăng, ngoài chống phá thì tiền cũng là mục đích của những trò theo đuổi chưa bao giờ có dấu hiệu mệt mỏi và chán chường này!

  Trả lờiXóa
 15. Việc chúng chủ động có hẳn một chiến dịch truyền thông đổ vấy cho nhà nước, công an và chính quyền cơ sở trong vụ việc cũng không ngoài để kiếm chác, để huy động tiền, bởi chúng hiểu, những kẻ ủng hộ sẽ không đời nào đưa tiền đi để vinh danh cái ác; có chăng là khi chính họ bị ngộ nhận hoặc hiểu chưa đúng vấn đề…

  Trả lờiXóa
 16. Nếu như khi sống, chính ông vì lòng tham vô độ, hiếu chiến và bất nhân đã bị đám phản động giật giây, đẩy con cháu, dòng họ rơi vào cảnh vi phạm pháp luật, chà đạp lên công lý. Còn khi thác, một lần nữa ông lại trở thành món hàng để đám dân chủ, Việt Tân lợi dụng kiếm chác… Cái định nghĩa về gia môn bất hạnh đã trở nên rõ ràng hơn với những chi tiết được gợi mở này!

  Trả lờiXóa
 17. Cũng chính chúng đã ra sức vận động, tài trợ, kêu gọi tài trợ và hướng dẫn cha con ông Kình cùng đám thảo khấu thực hiện đủ chuyện. Nào là họp dân, phát sóng, live Stream các cuộc họp, ra tuyên bố và cả những đơn thư khiếu kiện vượt cấp; đưa những vấn đề của Đồng Tâm ra với dư luận Quốc tế…

  Trả lờiXóa
 18. Tính chất khủng bố, chống đối, bộ mặt giả nhân, giả nghĩa của đám dân chủ đã thể hiện rất rõ. Cái chết của ông Kình và sự việc đau lòng ở Đồng Tâm chính là “mảnh đất màu mỡ” để chúng tăng cường khiêu khích, chống phá. Mọi người cần phải cảnh giác trước những chiêu trò xảo quyệt của đám dân chủ.

  Trả lờiXóa