TIN TỨC

Ai đã giết Lê Đình Kình?

Con đường phía trước

Vụ việc Đồng Tâm những tưởng đã đến hồi kết sau khi Lê Đình Kình bị chết, các đối tượng chống đối cực đoan trong tổ Đồng Thuận bị bắt giữ, nhận tội, thôn Hoành trở lại bình yên; tuy nhiên lại không hề đơn giản như vậy. Sau khi sự việc ngày 9/1/2020, đám phản động ở trong và ngoài nước quyết tâm lợi dụng sự kiện Đồng Tâm để chống phá Đảng, Nhà nước. Hàng loạt các trang mạng phản động, các trang cá nhân ở trong nước ra sức tuyên truyền, xây dựng Lê Đình Kình từ một kẻ khủng bố trở thành anh hùng chống tham nhũng. Thậm chí, sau khi công khai kêu gọi tài trợ cho gia đình khủng bố Lê Đình Kình, đám dân chủ như Nguyễn Quang A, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Đăng Quang,… lại làm đơn Tố giác tội phạm gửi đi khắp nơi, nhằm tìm ra… ai giết ông Kình. 

Cụ thể, ngày 20/1, trên trang mạng xã hội, xuất hiện lá đơn “Tố giác tội phạm gửi Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội, Cơ quan Điều tra công an thành phố Hà Nội của 12 cá nhân, toàn bộ là các đối tượng phản động, chống đối lâu năm ở Hà Nội như Nguyễn Quang A, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Đăng Quang,…trong đó cho rằng ông Lê Đình Kình đã bị giết “xảy ra sự phạm tội giết ông Lê Đình Kình”, đề nghị cơ quan cảnh sát điều tra “Khởi tố vụ án giết người”.

Nghe nội dung đơn này, chúng ta không khỏi cảm thấy nực cười sự  ngây ngô về pháp luật (hoặc cố tình giả vờ không biết) của đám dân chủ này. Qua hàng loạt các vụ việc xảy ra, ai trong chúng ta cũng nhận thức rõ, Lê Đình Kình không phải là một công dân bình thường, mà đây là một kẻ phạm tội, thậm chí, không nói quá là một kẻ khủng bố. Y và đồng bọn đã có thời gian dài gây rối trật tự tại Đồng Tâm, chuẩn bị, tích lũy phương tiện, vũ khí để chống đối cơ quan chức năng. Việc mua sắm bom xăng, phân công người tấn công cơ quan chức năng không chỉ ngày một ngày hai, mà là cả quá trình lâu dài, có sự ủ mưu từ trước. Trong sáng ngày 9/1, chính các đối tượng đã khai nhận rằng, Kình đã chỉ đạo con cháu của mình chống đối quyết liệt, thậm chí còn nói ‘cứ giết ba thằng rồi bọn kia sẽ sợ mà rút”. Đến khi bị tiêu diệt, trên tay y vẫn cầm quả lựu đạn, thể hiện quyết tâm chống đối đến cùng, và việc chống đối của y hoàn toàn có thể gây nguy hiểm cho các cán bộ công an nên việc tiêu diệt y là hoàn toàn đúng pháp luật.

Tôi nói luôn, pháp luật trừng trị ông ta đó, với hành vi khủng bố, giết hại cán bộ thi hành nhiệm vụ thì pháp luật trừng trị ông ta với án tử là điều không tránh khỏi. Còn đừng có kiến nghị gì mất công. Mà trái lại, tôi đề nghị khen tặng, thưởng huân chương chiến công cho chiến sỹ công an nào bắn chết Kình già, vì sự thượng tôn pháp luật.

Một năm, cảnh sát Mỹ bắn chết hơn 1000 người mỗi năm, tức mỗi ngày, 4 anh “dân” nằm xuống vì chống người thi hành công vụ. Tức là gì, cảnh sát bảo “giơ tay lên” mà anh cho tay vào túi áo, không biết lôi cái súng hay cái bút ra là “ĐÒM”, đếch phải giải thích nhiều. Còn cái tội chất cả chục quả lựu đạn, 4 két bom xăng, súng,…, giết hại dã man 3 công an thì tất cả đám phải chết chứ đếch riêng phải Lê Đình Kình. Chẳng có cơ hội nào cho đám Lê Đình Công, Lê Đình Chức, Nguyễn Văn Tuyển còn sống mà đứng ra đổ tội cho ông Kình sai khiến.

Còn gì mà phải kiện với chả cáo.

22 nhận xét:

 1. Sau khi công khai kêu gọi tài trợ cho gia đình khủng bố Lê Đình Kình, đám dân chủ như Nguyễn Quang A, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Đăng Quang,… lại làm đơn Tố giác tội phạm gửi đi khắp nơi, nhằm tìm ra… ai giết ông Kình. Tôi nói luôn, pháp luật trừng trị ông ta đó, với hành vi khủng bố, giết hại cán bộ thi hành nhiệm vụ thì pháp luật trừng trị ông ta với án tử là điều không tránh khỏi. Còn đừng có kiến nghị gì mất công.

  Trả lờiXóa
 2. Danh sách sao không thấy tên Dương Trung Quốc nhể? Hí hí. Suốt ngày chửi chính quyền, giờ lại “Kính gửi:...” chính quyền. Sao không kính gửi ngài....Quốc Ruộng bố mày thụ lý cho! Cứ theo danh sách đã ký trên thì nhờ các bác an ninh mời chúng lên trụ sở ăn tết cho vui, tiện thể thăm quan CLB Juve sọc.

  Trả lờiXóa
 3. Ta đã nhân đạo song ta càng nhân đạo bọn kình càng lấn tới vì chúng đã nhận tiền và câu kết với ngoại bang làm rối loạn xã hội .Để bảo vệ pháp luật và cuộc sống yên bình của nhân dân Hãy nghiêm trị bọn phản loạn. Mà thiết nghĩ nhìn cái bản viết đều là một nét chữ, định lừa ai, đâu phải ai cũng não ngắn như bọn rận chủ.

  Trả lờiXóa
 4. Ở Việt Nam có quá dân chủ chăng? Bởi trớ trêu thay kẻ có hành vi giết người, chống người thi hành công vụ lại được những kẻ tự xưng là “nhà dân chủ” đi kêu khóc, cổ súy.Nguyễn Quang A, Nguyễn Thúy Hạnh và nhiều kẻ “dân chủ” rởm đang cố tình bẻ cong sự thật, xuyên tạc về việc thực thi pháp luật của lực lượng chức năng trong vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm hôm 9/1

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là dân chủ quá trớn, làm gì có kiểu yêu cầu cơ quan chức năng tại sao lại tiêu diệt kẻ khủng bố. Qua hàng loạt các vụ việc xảy ra, ai trong chúng ta cũng nhận thức rõ, Lê Đình Kình không phải là một công dân bình thường, mà đây là một kẻ phạm tội, thậm chí, không nói quá là một kẻ khủng bố.

  Trả lờiXóa
 6. tại sao việc tiêu diệt một tên khủng bố lại cần phải có sự giải thích. rõ ràng là ông ta đã có hành vi nguy hiểm và trong trường hợp đó cơ quan chức năng hoàn toàn có thẩm quyền để tiêu diệt ông ta

  Trả lờiXóa
 7. trong nhóm này ít nhất có hai ông tiến sĩ đó là NGuyễn Quang A và Nguyễn Xuân Diện, vậy mà đến cái đơn tốc giác tội phạm cũng không viết nên hồn. Đơn tố giác nhưng chẳng biết tố giác ai.

  Trả lờiXóa
 8. Trường hợp công dân tố cáo tội phạm, tức là họ đã phát hiện ra hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng cụ thể, biết rõ hành vi vi phạm của cá nhân này vi phạm quy định nào, quy định ở đâu và lượng hình như thế nào và muốn thông báo đến cơ quan có thẩm quyền.

  Trả lờiXóa
 9. nhóm này cho rằng có cái gọi là sự phạm tội giết ông Lê Đình Kình. Trong khi ai cũng biết thời gian vừa qua, sau khi xảy ra sự việc chống người thi hành công vụ nghiêm trọng xảy ra tại Đồng Tâm do nhóm Lê Đình Kình gây ra, dẫn đến 3 cán bộ Công an hy sinh thì Lê Đình Kình nổi lên là đối tượng chủ mưu, cầm đầu tổ chức vụ tấn công và giết người trên.

  Trả lờiXóa
 10. Quá trình chống đối, Lê Đình Kình đã chết. Đây không ai gọi là sự phạm tội giết người bởi với tính chất hành vi giết người, khủng bố của nhóm Lê Đình Kình thì việc Kình chết (có thể do bị tiêu diệt) không ai gọi là sự phạm tội cả. Thậm chí nhiều người nói Kình có chết ngàn lần cũng chưa hết tội. Chưa kể nếu Kình không chết thì chắc Kình cũng sẽ bị dựa cột theo sự phán xử của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 11. bản chất khủng bố, giết người của nhóm Lê Đình Kình đã rất rõ. Vì vậy, việc nhóm này viết đơn kiểu này chẳng khác gì một hành động cổ súy cho những kẻ giết người, khủng bố cả. Xem ra, trò diễn của các vị dân chủ, nhân sĩ, chấy chức càng lúc càng nhạt, chỉ tổ làm trò cười cho thiên hạ.

  Trả lờiXóa
 12. Như vậy đơn tố cáo của nhóm ông A không hề có đối tượng bị tố giác là cá nhân nào, không chứng minh được dấu hiệu phạm tội bao gồm những gì, không hề gửi kèm theo bằng chứng, chứng cứ chứng minh phạm tội … Những mẫu đơn tố giác tội phạm này có thể dễ dàng tham khảo trên mạng, dưới đây là một mâu đơn tiêu biểu

  Trả lờiXóa
 13. Trường hợp công dân tố cáo tội phạm, tức là họ đã phát hiện ra hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng cụ thể, biết rõ hành vi vi phạm của cá nhân này vi phạm quy định nào, quy định ở đâu và lượng hình như thế nào và muốn thông báo đến cơ quan có thẩm quyền.

  Trả lờiXóa
 14. Căn cứ theo quy định được nhóm ông Nguyễn Quang A viện diễn Điểm 1 Điều 144 BLTTHS thì “Tố giác về tội phạm là việc cá nhân phát hiện và tố cáo hành vi có dấu hiệu tội phạm với cơ quan có thẩm quyền.” được hiểu là nhóm công dân trên phát hiện hành vi có dấu hiệu tội phạm và thực hiện quyền tố giác, tin báo với cơ quan tố tụng, buộc cơ quan này phải trả lời có chấp nhận, xử lý tin báo tố giác hay không. Tuy nhiên, nhóm ông Nguyễn Quang A đã chứng minh, họ không hiểu luật, căn cứ để tố cáo hay tố giác tội phạm khi thảo ra cái đơn này.

  Trả lờiXóa
 15. Với “trình độ” soạn mẫu đơn tố giác này, cho thấy nhận thức pháp luật và hạn chế thực hiện quyền công dân khá nghiêm trọng của những người khởi xướng, đứng đơn.. Phía cơ quan tố tụng chỉ cần dựa vào đơn tố giác thiếu thông tin, thiếu cơ sở thẳng thừng bác đơn, chưa cần đề cập đến ý đồ, động cơ của kẻ tạo ra vụ tố giác này.

  Trả lờiXóa
 16. Ai cũng hiểu bản chất của hành vi này là chiêu trò đánh lận, đổi trắng thay đen vụ bạo loạn, khủng bố ở Đồng tâm do Lê Đình Kình là kẻ chủ mưu, cầm đầu, đã buộc công an phải tiêu diệt như phát ngôn, thông báo của Bộ Công an và Công an TP Hà Nội rất rõ ràng. Nhóm ông A lợi dụng quyền tố giác tội phạm hòng rửa tội cho kẻ phạm tội giết người, chống người thi hành công vụ, tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép, kẻ đang định dùng mìn tấn công các chiến sỹ công an bị tiêu diệt để ngăn chặn hậu quả nguy hiểm xảy ra.

  Trả lờiXóa
 17. Chính ông ta đã tự cầm dao giết chết chính mình bằng những hành động ngu ngốc của ông ta. Ở đây không ai có thể bao biện cho hành động của ông ta, rõ ràng là ông ta sai và rất manh động nên hậu quả ông ta nhận được là hoàn toàn xứng đáng

  Trả lờiXóa
 18. Sau khi công khai kêu gọi tài trợ cho gia đình khủng bố Lê Đình Kình, đám dân chủ như Nguyễn Quang A, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Đăng Quang,… lại làm đơn Tố giác tội phạm gửi đi khắp nơi, nhằm tìm ra… ai giết ông Kình. Tôi nói luôn, pháp luật trừng trị ông ta đó, với hành vi khủng bố, giết hại cán bộ thi hành nhiệm vụ thì pháp luật trừng trị ông ta với án tử là điều không tránh khỏi. Còn đừng có kiến nghị gì mất công.

  Trả lờiXóa
 19. Quá trình chống đối, Lê Đình Kình đã chết. Đây không ai gọi là sự phạm tội giết người bởi với tính chất hành vi giết người, khủng bố của nhóm Lê Đình Kình thì việc Kình chết (có thể do bị tiêu diệt) không ai gọi là sự phạm tội cả. Thậm chí nhiều người nói Kình có chết ngàn lần cũng chưa hết tội. Chưa kể nếu Kình không chết thì chắc Kình cũng sẽ bị dựa cột theo sự phán xử của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 20. Với “trình độ” soạn mẫu đơn tố giác này, cho thấy nhận thức pháp luật và hạn chế thực hiện quyền công dân khá nghiêm trọng của những người khởi xướng, đứng đơn.. Phía cơ quan tố tụng chỉ cần dựa vào đơn tố giác thiếu thông tin, thiếu cơ sở thẳng thừng bác đơn, chưa cần đề cập đến ý đồ, động cơ của kẻ tạo ra vụ tố giác này.

  Trả lờiXóa
 21. Ai cũng hiểu bản chất của hành vi này là chiêu trò đánh lận, đổi trắng thay đen vụ bạo loạn, khủng bố ở Đồng tâm do Lê Đình Kình là kẻ chủ mưu, cầm đầu, đã buộc công an phải tiêu diệt như phát ngôn, thông báo của Bộ Công an và Công an TP Hà Nội rất rõ ràng. Nhóm ông A lợi dụng quyền tố giác tội phạm hòng rửa tội cho kẻ phạm tội giết người, chống người thi hành công vụ, tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép, kẻ đang định dùng mìn tấn công các chiến sỹ công an bị tiêu diệt để ngăn chặn hậu quả nguy hiểm xảy ra.

  Trả lờiXóa
 22. Nhóm này cho rằng có cái gọi là sự phạm tội giết ông Lê Đình Kình. Trong khi ai cũng biết thời gian vừa qua, sau khi xảy ra sự việc chống người thi hành công vụ nghiêm trọng xảy ra tại Đồng Tâm do nhóm Lê Đình Kình gây ra, dẫn đến 3 cán bộ Công an hy sinh thì Lê Đình Kình nổi lên là đối tượng chủ mưu, cầm đầu tổ chức vụ tấn công và giết người trên.

  Trả lờiXóa