TIN TỨC

Đại biểu Dương Trung Quốc liệu có hối hận vì lời nói của mình?

Con đường phía trước

Trong thời gian vụ việc Đồng Tâm diễn ra từ tháng 4/2017, ông Dương Trung Quốc là người thường xuyên bênh vực các đối tượng trong tổ Đồng Thuận (Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội), bao che cho các hành vi vi phạm pháp luật của ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công. Ngày 31/05/2019, đại biểu Dương Trung Quốc đã dành khoảng 5 phút tại diễn đàn Quốc hội, trong đó có chi tiết thế này: "Sự việc như thế có thể khép lại được không. Tôi nghĩ rằng chưa, bởi lẽ có một thực tế là việc bắt giữ người như vậy có cần thiết với một ông già 80 tuổi đời hay không mà phải dẫn dụ người ta ra ngoài đồng để đi kiểm tra các mốc giới để bắt". 

Vâng, hôm qua, cái cụ già 80 tuổi đời đó tay lăm lăm quả lựu đạn, miệng kêu gào đám con cháu, đồng bọn giết hại cán bộ công an bằng những thủ đoạn man rợ và dã man nhất. Còn đối tượng Nguyễn văn tuyển kẻ trực tiếp phóng dao khiến 2 cán bộ Công an hi sinh khai "cụ kình ra lệnh và nói cứ cho 3 thằng chết thì chúng sẽ chạy hết , tôi và một vài người bàn lui thì lê đình công nói .. cứ vào là chết không phải bàn cãi nói nhiều ". Thêm vào đó, trên bản tin thời sự ngày 09/01/2019, VTV đưa tin: “Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 8 quả lựu đạn, hàng chục dao phóng, 20 chai bom xăng...”. Những hình ảnh ghi lại, cho thấy không chỉ là lựu đạn, dao phóng, bom xăng... các đối tượng còn chuẩn bị công phu cả hầm chông bẫy sẵn chỉ để thiêu sống bất cứ ai sập hầm. 

Và nếu như những lời phân trần trước đó của vị ĐBQH cho đám phạm tội càng ngọt ngào, thuyết phục bao nhiêu thì hình ảnh Lê Đình Kình (80 tuổi) trên tay vẫn hăm hăm quả lựu đạn khi bị tiêu diệt càng cho thấy sự manh động, nguy hiểm của những tên tội phạm khoác “áo dân” bấy nhiêu. Những gì diễn ra, làm sao cử tri không khỏi băn khoăn về tư cách đại diện của vị Đại biểu đã dành tới 5 phút để xoen xoét phê phán, đả kích việc thực thi pháp luật của lực lượng chức năng và không quên “đòi tiền cơm” cho tội phạm?

Và hôm nay, khi máu đã nhuốm đỏ đất Đồng Tâm, không biết rằng, vị đại biểu ấy đã có hay chưa câu trả lời: “sao phải dẫn dụ một ông già 80 tuổi ra ngoài đồng để bắt”? Và liệu ai đó có sẵn lòng dành 5 phút tại diễn đàn QH để hỏi “ai sẽ trả tiền máu cho cán bộ chiến sỹ công an”?... Luật pháp là luật pháp, kẻ nào vi phạm sẽ bị bắt. Còn cơ quan công an có chiến thuật bắt riêng của họ, làm sao mà an toàn và đỡ gây tổn thương nhất. Ông là đại biểu Quốc hội thì làm tốt nhiệm vụ của mình, nghe bằng 2 tai, nhìn bằng 2 mắt, chứ đừng cứ mắt nhắm mắt mở bao che cho tội phạm thì không xứng đáng là đại biểu quốc hội đâu.

13 nhận xét:

 1. Điều dáng nói ở đây là Lê Đình Kình cùng nhóm khủng bố luôn tuyên truyền mình là người dân Đồng Tâm lương thiện, chất phát, mong muốn bảo vệ đất đai cho người dân Đồng Tâm. Việc tuyên truyền này để lấp liếm đi những hành vi vi phạm pháp luật mà bọn chúng thực hiện trước đó như phá hủy tài sản, gây rối trật tự công cộng và bắt giữ người trái pháp luật. Tại thời điểm năm 2017, có hai vị Đại biểu Quốc hội là Dương Trung Quốc và Lưu Bình Nhưỡng đứng ra bênh vực đám khủng bố này bởi cho đó là người dân lương thiện, hiền lành, chất phác rồi thuần nông các thứ. Nhưng sự việc xảy ra vào ngày 9/1/2020 có làm các vị này sáng mắt ra không nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Tại thời điểm năm 2017, vụ việc Đồng Tâm bùng phát thành điểm nóng khi nhóm đối tượng manh động do Lê Đình Kình cầm đầu đã ngang nhiên bắt giữ người trái pháp luật, hủy hoại tài sản và gây rối trật tự công cộng. Với trách nhiệm của một vị Đại biểu Quốc hội thì việc hai ông Quốc và Nhưỡng xuống tiếp xúc đối thoại với người dân là hoàn toàn đúng đắn. Nhưng cái sai của cả hai ông chính là các ông chỉ đi gặp những kẻ chống đối phá hoại trong khi hàng ngàn người dân lương thiện mỏi mòn mong đợi thì các ông lại không gặp. Thế nên các ông bị nghe thông tin một chiều dẫn đến quan điểm và phát ngôn không chuẩn mực về vụ việc Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 3. Những người mà hai vị Đại biểu đáng kính này cho đó là người dân hiền lành, chất phác lại đi thực hiện hành vi man rợ như bọn khủng bố IS là điều không thể chấp nhận được. Thiết nghĩ hai vi nên có đôi lời phát biểu về vụ việc này xem quan điểm còn được như trước không. Nếu quả quyết bảo vệ hành vi mọi rợ, vô nhân tính này thì với tư cách là công dân Việt Nam, tôi đề nghị xem xét lại tư cách Đại biểu Quốc hội của hai vị này

  Trả lờiXóa
 4. Tên cầm đầu Lê Đình Kình đã bị bắn chết khi trong tay hắn lăm le một quả lựu đạn luôn túc trực ném về phía lực lượng chức năng. Đám con cháu họ Lê Đình cùng nhóm nghiệp ngập đã bị tóm gọn để xử lý. Không biết tại thời điểm này, hai vị Đại biểu kia có nên đăng đàn bảo vệ những đối tượng vừa bị lực lượng Công an bắt giữ như thời điểm năm 2017 không nữa

  Trả lờiXóa
 5. Mọi lý lẽ giờ không thể nào biện minh cho hành vi giết người với thủ đoạn dã man, những đối tượng đã gây ra cái chết thương tâm cho các chiến sĩ Công an phải bị trừng trị nghiêm khắc, thậm chí kẻ nào đứng ra bảo vệ những đối tượng này cũng cần phải xử lý thật nghiêm.

  Trả lờiXóa
 6. Loại này rồi nó cũng lại có cách nói theo cách của nó thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Dương Trung Quốc không nghiên cứu lịch sử mà toàn moi những chuyện linh tinh nhằm đánh bóng tên tuổi. Loại này phải để cụ Tú Xương nói...

  Trả lờiXóa
 8. Điều đáng nói ở đây là Lê Đình Kình cùng nhóm khủng bố luôn tuyên truyền mình là người dân Đồng Tâm lương thiện, chất phát, mong muốn bảo vệ đất đai cho người dân Đồng Tâm. Việc tuyên truyền này để lấp liếm đi những hành vi vi phạm pháp luật mà bọn chúng thực hiện trước đó như phá hủy tài sản, gây rối trật tự công cộng và bắt giữ người trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Tại thời điểm năm 2017, vụ việc Đồng Tâm bùng phát thành điểm nóng khi nhóm đối tượng manh động do Lê Đình Kình cầm đầu đã ngang nhiên bắt giữ người trái pháp luật, hủy hoại tài sản và gây rối trật tự công cộng. Với trách nhiệm của một vị Đại biểu Quốc hội thì việc hai ông Quốc và Nhưỡng xuống tiếp xúc đối thoại với người dân là hoàn toàn đúng đắn. Nhưng cái sai của cả hai ông chính là các ông chỉ đi gặp những kẻ chống đối phá hoại trong khi hàng ngàn người dân lương thiện mỏi mòn mong đợi thì các ông lại không gặp. Thế nên các ông bị nghe thông tin một chiều dẫn đến quan điểm và phát ngôn không chuẩn mực về vụ việc Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 10. Luật pháp là luật pháp, kẻ nào vi phạm sẽ bị bắt. Còn cơ quan công an có chiến thuật bắt riêng của họ, làm sao mà an toàn và đỡ gây tổn thương nhất. Ông là đại biểu Quốc hội thì làm tốt nhiệm vụ của mình, nghe bằng 2 tai, nhìn bằng 2 mắt, chứ đừng cứ mắt nhắm mắt mở bao che cho tội phạm thì không xứng đáng là đại biểu quốc hội đâu.

  Trả lờiXóa
 11. Những người mà hai vị Đại biểu này cho đó là người dân hiền lành, chất phác lại đi thực hiện hành vi man rợ như bọn khủng bố IS là điều không thể chấp nhận được. Thiết nghĩ hai vi nên có đôi lời phát biểu về vụ việc này xem quan điểm còn được như trước không. Nếu quả quyết bảo vệ hành vi mọi rợ, vô nhân tính này thì với tư cách là công dân Việt Nam, tôi đề nghị xem xét lại tư cách Đại biểu Quốc hội của hai vị này

  Trả lờiXóa
 12. Tên cầm đầu Lê Đình Kình đã bị bắn chết khi trong tay hắn lăm le một quả lựu đạn luôn túc trực ném về phía lực lượng chức năng. Đám con cháu họ Lê Đình cùng nhóm nghiệp ngập đã bị tóm gọn để xử lý. Không biết tại thời điểm này, hai vị Đại biểu kia có nên đăng đàn bảo vệ những đối tượng vừa bị lực lượng Công an bắt giữ như thời điểm năm 2017 không nữa.

  Trả lờiXóa
 13. Mọi lý lẽ giờ không thể nào biện minh cho hành vi giết người với thủ đoạn dã man, những đối tượng đã gây ra cái chết thương tâm cho các chiến sĩ Công an phải bị trừng trị nghiêm khắc, thậm chí kẻ nào đứng ra bảo vệ những đối tượng này cũng cần phải xử lý thật nghiêm.

  Trả lờiXóa