TIN TỨC

VIỆT TÂN CỐ TÌNH XUYÊN TẠC VỀ VỊ TRÍ CỦA LỰC LƯỢNG QUÂN ĐỘI

Con đường phía trước

Ngày 19/12 vừa qua, trong không khí kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống của lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có bài viết “75 năm Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng vững bước dưới lá cờ vinh quang của Đảng” rất được sự quan tâm của dư luận. Ngay lập tức, trang Việt Tân lại cố tình xuyên tạc, đưa ra những nhận định không đúng về bài viết này, cho rằng “Ông Trọng muốn sử dụng quân đội chống dân thay vì chống Trung Quốc”.

Chỉ đọc qua nội dung bài viết trên trang Việt Tân, chúng ta thấy rằng những luận điệu xuyên tạc thật hài hước, nực cười, phi logic. Chúng cho rằng “Điểm gây chú ý nhất trong bài viết là lập đi, lập lại cụm từ “thế lực thù địch” nhiều lần và cho rằng thế lực này đang có những âm mưu thực hiện ‘diễn tiến hòa bình’ chống phá Đảng. Nhưng không hề đề cập đến yếu tố Trung Quốc mới chính là “kẻ thù” của dân tộc Việt Nam”. Thực tế, hiện nay, kẻ thù đối với chúng ta đâu chỉ có Trung Quốc. Trong một thế giới đa phương hóa, đa dạng hóa, Đảng, Nhà nước luôn xác định chế độ ta phải đối phó nhiều lúc với nhiều kẻ thù, trong đó, Việt Tân cũng như các tổ chức phản động lưu vong là một thế lực thù địch. Thử hỏi, ai là người kích động biểu tình trong nước, kẻ nào là kẻ tài trợ tiền bạc, vũ khí cho đám phản động trong nước tiến hành khủng bố, giết hại người dân thường trong nước. Những kẻ đó không phải là thế lực thù địch, thì phải chăng chúng là bạn của chúng ta hay sao?

Mặt khác, chúng phê phán câu nói của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng rằng “Tách rời sự lãnh đạo của Đảng, Quân đội sẽ không còn phương hướng, không còn sức mạnh để chiến thắng quân thù”. Thử hỏi, nếu xa rời sự lãnh đạo của Đảng thì Quân đội sẽ mất phương hướng, không thể còn sức mạnh để chiến đấu với quân thù để bảo vệ tổ quốc. Việc phi chính trị hoá quân đội ở Liên Xô trước đây mãi mãi là nỗi đau đoạn trường, sai lầm mang tính chiến lược đó đã đẩy Liên Xô vĩ đại sụp đổ nhanh chóng. Quân đội Xô Viết mất phương hướng, không biết bảo vệ ai, họ quay súng bắn vào toà nhà Quốc hội. Lịch sử vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, trải qua bao thăng trầm của lịch sử nhưng có một điều chắn chắn đó là, Quân đội của chúng ta luôn trung thành với đảng, với tổ quốc, với nhân dân. Được Đảng soi đường, chỉ lối, được nhân dân ủng hộ không giới hạn. Nhờ thế mà Quân đội nhân dân Việt Nam chúng ta luôn chiến đấu và chiến thắng mọi kẻ thù xâm lược. Quân đội nhân dân Việt Nam từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu. Quân đội nhân dân phải đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp của Đảng vì Đảng cộng sản Việt Nam chỉ có lợi ích duy nhất là phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân, vì lợi ích của quốc gia, dân tộc; ngoài ra, đảng không có lợi ích nào khác. Vì thế, Quân đội nhân dân Việt Nam trung thành với đảng, với tổ quốc với nhân dân, chịu sự lãnh đạo của Đảng cũng chỉ vì mục tiêu, lý tưởng, vì tổ quốc Việt Nam.

Thực tế, việc xuyên tạc bài viết của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ cho thấy tính phản động, bất chính và âm mưu phi chính trị hóa lực lượng quân đội của tổ chức phản động Việt Tân nói riêng và các tổ chức phản động nói chung mà thôi

Không có nhận xét nào