TIN TỨC

Tổ Đồng Thuận: Đây có phải là “người dân”

Con đường phía trước

Mấy ngày vừa qua, trước thông tin việc lực lượng quân đội chuẩn bị xây dựng bức tường bao quanh khu vực đất quốc phòng tại khu đồng Sênh, một số thành viên của tổ Đồng Thuận (Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội) trong đó, manh động nhất phải kể đến Lê Đình Công liên tục có những lời lẽ manh động, kích động trên mạng xã hội. Hắn lớn tiếng nhục mạ các chiến sỹ công an, quân đội, thậm chí đe dọa tính mạng của những người này. Y xuyên tạc rằng “xem ra Đảng, Nhà nước, chính quyền không muốn đối thoại hòa bình với người dân Đồng Tâm vì vậy đã đến giờ người dân Đồng Tâm phải quyết chiến đấu với bọn quan tham nhũng cướp đất của dân. Xin thề không giết, không làm người”.

Qua những lời lẽ trên đây, chúng ta thấy rõ đây hoàn toàn không phải những lời của một người dân lương thiện, muốn đòi quyền lợi của mình, mà là lời lẽ của một kẻ lưu manh, côn đồ, coi thường tính mạng của người khác. Nó lột tả hết bản chất của Lê Đình Công và những kẻ cùng hội cùng thuyền với ông ta trong tổ Đồng Thuận. Trước đây, khi vụ việc Đồng Tâm xảy ra, chính Lê Đình Công là kẻ kích động người dân bắt giữ cán bộ, thậm chí mua xăng chất xung quan nơi tạm giữ cán bộ công an, đe dọa tính mạng của họ. Và trong suốt thời gian vừa qua, chúng ta thấy rõ được bản tính côn đồ, manh động của anh ta. Ý đồ thực sự của anh ta là gì, không có gì khác là cố tình kéo dài vụ Đồng Tâm, hòng kiếm chác tiền đền bù từ chính quyền cũng như không phải trả lại số tiền hàng tỷ đồng mà người dân Đồng Tâm đã tin tưởng đóng góp cho anh ta, nhằm đạt được “chiếc bánh vẽ tiền đền bù” mà cha con anh ta dựng lên.

Chính quyền có đối thoại với người dân hay không? Xin thưa, đã đối thoại rồi và được tổ chức công khai, có mời cha con anh ta đến dự nhưng anh ta trốn ở nhà không dám đến. Trong buổi đối thoại giữa Thanh tra Chính phủ với người dân xã Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội) đã xác định rõ ràng rằng: Kết luận thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức và Thông báo số 611/TB-TTCP ngày 25/4/2019 của Thanh tra Chính phủ về kết quả rà soát, kiểm tra tính chính xác, hợp pháp kết luận thanh tra của Thanh tra thành phố Hà Nội là đúng thẩm quyền, trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật.

Còn về việc liên quan đến quá trình quản lý, sử dụng đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội, gần 30 cán bộ có hành vi vi phạm đã bị xử lý, trong đó có một số cán bộ bị xử lý hình sự... Tính đến thời điểm này, 14 hộ dân có diện tích đất trong khu vực sân bay Miếu Môn đã đồng tình ký vào biên bản được đền bù, hỗ trợ và di dời ra khỏi đất khu vực sân bay Miếu Môn theo đúng luật định và không ủng hộ những hành động gây rối làm mất an ninh, trật tự tại Đồng Tâm (Mỹ Đức). Hiện toàn bộ đất trong khu vực sân bay Miếu Môn đã, đang được giải phóng mặt bằng sạch, để sớm giao cho đơn vị quân đội quản lý, sử dụng đất.

Tuy nhiên, cái nhóm được gọi là “Đồng Thuận” vẫn tiếp tục thực hiện các hoạt động xuyên tạc, dối lừa người dân, gây hiểu lầm cho dư luận. Để thực hiện các hoạt động kéo bè, kết phái gây mất ổn định tình hình, kích động tập trung đông người sử dụng bạo lực để chống lại các lực lượng chức năng, chống lại chính quyền thì những người này luôn núp dưới cái danh nghĩa “người dân Đồng Tâm”.

Không có nhận xét nào