TIN TỨC

Sự cấu kết giữa phản động trong và ngoài nước!

Con đường phía trước

Mới đây, hai tổ chức phi chính phủ quốc tế Theo dõi nhân quyền (HRW) và Ân xá Quốc tế (AJ) đã can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam và vu cáo cho rằng Việt Nam vi phạm sâu sắc vì đã trấn áp nhà xuất bản độc lập cùng những cá nhân hoạt động cho cái gọi là dân chủ, nhân quyền.
 
Những tác phẩm được thực hiện một cách phi pháp đang được các thế lực bên ngoài tuyên truyền, ủng hộ, tạo cơ can thiệp tình hình dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam

Họ đưa ra những lý do liên quan đến cái gọi là “Nhà xuất bản độc lập”, “Nhà xuất bản Tự do”, một chiêu trò đánh lận con đen với tên gọi khác cho nhà xuất bản bất hợp pháp khi những nhà xuất bản phẩm này đã in ấn và tán phát trái phép sách có nội dung sai trái về chính sách công và tư tưởng chính trị ở Việt Nam. Các cuốn sách chiêu trò “Xã hội dân sự”  của Phạm Đoan Trang: Chính trị bình dân, Cẩm nang nuôi tù, Phản kháng phi bạo lực. Đây là những cuốn sách có nội dung tuyên truyền xuyên tạc chính trị Việt Nam, vu cáo, quy chụp lực lượng công an cũng như xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền.

Thực chất, họ gián tiếp lý do đó và cho rằng việc Việt Nam kiểm duyệt những tác phẩm của các tác giả có quan điểm chống đối là vi phạm tự do, dân chủ, nhân quyền. Họ đang dùng cách thức lấy ý thức và quan điểm từ nước khác và dân tộc khác để áp đặt vào Việt Nam. Đó là điều tối kỵ trong quan hệ ngoại giao giữa các nước, các dân tộc. Tối kị trong cư xử, tương tác lẫn nhau.

Bên cạnh đó phải nhấn mạnh rằng đây là chiêu trò diễn biến hòa bình mà bấy lâu nay các thế lực đen tối chúng vẫn đang cố gắng bằng mọi cách áp dụng vào Việt Nam. Chúng tìm đủ chiêu trò và hình thức để thực hiện âm mưu, ý đồ của mình. Chúng không từ bất cứ thủ đoạn nào kể cả vu cáo và đổi trắng thay đen vấn đề. Nếu như không tỉnh táo thì sẽ tưởng rằng những gì họ đưa ra là có căn cứ, cơ sở rõ ràng nhưngthực tế là không phải vậy. Họ đang dùng cái sai trái để bằng mọi cách có tiếng nói để trở nên đúng đắn và gây chú ý.

Nhìn từ đây cũng thấy được sự liên hệ có tính hệ thống của những đối tượng chống đối chính trị trong nước với các đối tượng nước ngoài theo các hình thức mới nằm trong âm mưu cũ. Thế lực bên ngoài chúng hậu thuẫn, liên hệ, móc nối với đối tượng bên trong nước, sẵn sàng can thiệp bằng những cách thức khác nhau với việc cơ quan chức năng Việt Nam xử lý những cá nhân, tổ chức sai phạm. Các đối tượng bên trong thì cũng cấp thông tin sai sự thật cho bên ngoài, gây hấn nhằm thách thức chính quyền để tạo cái cớ cho bên ngoài lên tiếng, can thiệp. Đó là bài toán mà chúng đã áp dụng cho nhiều nước trên thế giới một thời gian khá dài trong đó có Việt Nam.

Nhân đây những người có chuyên môn xin dẫn quy định pháp luật quốc tế mà Việt Nam tham gia liên quan đến vấn đề dân chủ, nhân quyền, cần được hiểu chi tiết, cụ thể tường minh như sau: khái niệm “quyền” luôn bao gồm quyền và nghĩa vụ. Trong đó tự do ngôn luận, báo chí, tiếp cận thông tin là một quyền cơ bản được ghi nhận trong bản Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền (1948) và được thể chế trong “Công ước Quốc tế về các quyền dân sự và chính trị” (1966) đã quy định rõ quyền và nghĩa vụ của người hưởng thụ quyền tự do ngôn luận, báo chí. Theo đó người dân có quyền tự do ngôn luận, quyền được sử dụng các phương tiện báo chí, thông tin, mạng internet, các trang mạng xã hội không trái với  quy định của pháp luật. Đồng thời người có các quyền này phải tuân thủ những quy định của pháp luật, chấp nhận những hạn chế quyền liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ được bảo vệ của cơ quan, tổ chức, cá nhân khác. Thực hiện nghĩa vụ và tôn trọng các quyền, uy tín của người khác, của tập thể và Nhà nước, bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự công cộng, sức khỏe và đạo đức xã hội là hoàn toàn khoa học, logic.

Do vậy, thực chất ra những sự kiện và hành động can thiệp vào nội bộ các nước như vừa rồi chẳng qua vẫn nằm trong tiến trình móc ngoặc lẫn nhau giữa trong nước và ngoài nước. Chúng đang cố gắng hình thành và siết chặt mỗi sợi dây âm mưu, thủ đoạn của mình. Nếu nhưng một thời gian không có hành động gì thì sự động viên lẫn nhau sẽ bị lỏng lẻo. Rất nguy hiểm nhưng chúng ta hoàn toàn có thể bác bỏ, lên án và kiên quyết, thận trọng với những hành động kiểu can thiệp vô cớ này.

Không có nhận xét nào