TIN TỨC

Ngán ngẩm với suy nghĩ của một giảng viên đại học Ngoại thương!

Con đường phía trước

Nguyễn Hoàng Ánh là cái tên không còn xa lạ với cộng đồng mạng. Mặc dù là giảng viên, phó giáo sư, tiến sĩ của trường Đại học Ngoại thương nhưng vị giáo viên này thường xuyên có quan điểm sai trái, ủng hộ giới dân chủ trong nước; xuyên tạc lịch sử của dân tộc. Dư luận đã từng lên án mạnh mẽ bà này khi vội vàng phán xét lịch sử khi ông Obama đến thăm Việt Nam. Bà cho đáng lẽ “đừng có “đốt dãy Trường Sơn” nữa” vì “xét cho cùng thời nhà Nguyễn, miền Nam bây giờ đâu có thuộc VN, sao không để cho họ yên đi”, “có phải hơn 2 tr mạng người đã không phải chết tức tưởi và mấy chục triệu dân chúng 2 miền đã được bình an, thoát được cảnh nồi da nấu thịt đến giờ chưa yên”… đã đây lên dư luận phản ứng gay gắt.

Dù bị dư luận lên án nhiều lần, tuy nhiên, không vì thế cô ta có sự thay đổi trong nhận thức của mình. Hôm 1/12/2019, cô PGS,TS Nguyễn Hoàng Ánh xem bóng đá và chứng kiến cảnh các cổ động viên và người dân bày tỏ niềm vui khi đội tuyển U22 Việt Nam xuất sắc lội ngược dòng để giành chiến thắng trước U22 Indonesia với tỷ số 2-1, rồi cô viết trên Facebook cá nhân như sau: "Mỗi lần bóng đá VN ra sân là một lần thêm thất vọng vì dân trí Việt. Mê muội đến thế này thì đất nước “còn kha mới lấu” nổi!". 

Thưa cô Phó giáo sư (tôi gọi thế cho phải phép chứ thực ra tôi nghĩ cô ta chẳng đủ tư cách đâu), việc người dân một quốc gia ăn mừng chiến thắng của đội bóng của họ thì có gì mà đáng lên án, hà cớ gì cô cho rằng họ “mê muội”, “đáng lên án”. Nó chỉ đơn giản là biểu hiện của lòng tự hào, tự tôn dân tộc, thứ đã giúp gìn giữ nền độc lập của dân tộc ta suốt hàng ngàn năm nay, thứ mà mỗi dân tộc, mỗi quốc gia phải tồn tại và nên khuyến khích. Chẳng lẽ vì cuộc sống còn khó khăn, đời sống còn chưa như mong muốn, họ không có cái quyền để mừng với chiến thắng của dân tộc hay không. Các quốc gia mà theo cô là văn minh như Mỹ, Anh, Pháp, Đức,… có quốc gia nào họ không làm thế, hay các quốc gia kém phát triển hơn như Lào, Campuchia, nước nào họ cũng vậy. Chẳng lẽ, cái lý thuyết đơn giản như vậy mà một giảng viên như cô không hiểu được hay sao!

Thật đáng buồn cho các thế hệ sinh viên ở một trường danh giá như Đại học Ngoại thương lại phải chịu sự dạy dỗ của một giáo viên biến chất, suy thoái về phẩm chất, tư tưởng như vậy. Hi vọng trường Đại học Ngoại thương cần có biện pháp chấn chỉnh, không để những người không đủ tư chất đứng trên giảng đường đại học nữa, không ảnh hưởng xấu đến uy tín của nhà trường.

12 nhận xét:

 1. Một giảng viên truyền đạt kiến thức cho thế hệ trẻ mà lại có thể có những suy nghĩ như vậy thì thật sự phải xem lại tư cách làm giáo viên của cô. Những suy nghĩ sai trái đó hoàn toàn có thể ăn sâu vào tư tưởng của sinh viên, làm hại cả một thế hệ của đất nước.

  Trả lờiXóa
 2. Tôi thực sự lo ngại khi mà một PGS, TS là giảng viên của Đại học Ngoại thương có những phát ngôn lệch chuẩn và như thế này. Thực tình, tôi không hiểu vì sao cô "thất vọng vì dân trí Việt" và dân ta "mê muội" ở chỗ nào. Có lẽ cô định nói dân Việt Nam có trình độ hiểu biết, trình độ văn hóa quá thấp, tới mức mê muội. Mà đã mê muội như cô chứng kiến thì đất nước ta còn lâu mới khá.

  Trả lờiXóa
 3. Vào bình luận Stt của cô Nguyễn Hoàng Ánh, Fbker Tram Anh hỏi: "Chả hiểu sao lại thế?" thì cô giáo trả lời: "bóng đá OK, cầu thủ hôm nay rất cố gắng nhưng lên đồng tập thể là dấu hiệu rõ nhất của sự kém phát triển". Đến đây tôi hiểu cô Nguyễn Hoàng Ánh muốn nói là dân mình ăn mừng chiến thắng của đội tuyển như thế là "Lên đồng tập thể" và là kém phát triển. Tôi thực sự thất vọng về cô.

  Trả lờiXóa
 4. Cô coi người việc người Việt lên đồng tập thể, ăn mừng khi đội tuyển của chúng ta chiến thắng là dấu hiệu kém phát triển thì có lẽ cô đang... NGÁO. Tôi tin những cổ động viên Việt Nam đang ăn mừng ngay tại sân vận động, hay trên đường phố ở trong nước, hay các bình luận viên ăn mừng trên sóng và ngay cả những người đang theo dõi trận đấu qua màn hình đều không mê muội như cô đang đánh giá.

  Trả lờiXóa
 5. Người nông dân quê tôi tận Yên Bái cũng không ngu như cô nghĩ đâu. Họ hiểu điều gì cần tự hào và điều gì cần phải biết nhục để phấn đâu cô ạ. "Lên đồng tập thể" là sự bày tỏ thái độ của nhiều người cùng một lúc với những sự vật, hiện tượng xảy ra quanh ta, bao gồm cả thái độ ủng hộ và thái độ phản đối.

  Trả lờiXóa
 6. Người dân có quyền ủng hộ, hay phản đối bất kể vấn đề gì bằng cách này hay cách khác, miễn là không vi phạm pháp luật, không vi phạm đạo đức. Suy cho cùng đó cũng là cách bày tỏ chính kiến của một cá nhân đối với những gì xảy ra trên thực tế.

  Trả lờiXóa
 7. Đó là quyền, là nhân quyền cô giáo ạ. Đây là điều mà cô đã cất công viết hẳn một stt dài ủng hộ cho thằng Tây lông Daniel Haue và thằng Việt Tân Trịnh Hữu Long khi hắn mượn cớ "bày tỏ ý kiến cá nhân" để miệt thị xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

  Trả lờiXóa
 8. Cô cũng từng viết nhiều bài ủng hộ những kẻ luôn chống phá đất nước như Pham Đoan Trang, Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trịnh Kim Tiến, Mạng lưới bảo vệ nhân quyền, Nguyễn Đình Hà,... Những bài viết của cô được đám Việt Tân, RFA, VOA, BBC tán dương.. liệu đó có là lên đồng tập thể không cô?

  Trả lờiXóa
 9. Khi cô hùa theo đám đông kích động biểu tình gây rối an ninh trật tự có là lên đồng tập thể và là kém phát triển không? Cách cô móc nối liên kết với đám chống phá đất nước từ hải ngoại và cả ở trong nước là văn minh, là tiến bộ? Hiện tại cô đang ủng hộ, cổ vũ những người biểu tình ở HongKong và cố gắng tuyên truyền để lôi kéo nó về Việt Nam thì là gì nếu không phải lên đồng tập thể?

  Trả lờiXóa
 10. Nói về bóng đá, cô xem bóng đá châu Âu chưa, cô xem World Cup chưa? Không lẽ nước Anh, nước Ý, Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha... là kém phát triển khi họ lên đồng tập thể? Việc Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, hay Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vẫn ra sân bày tỏ sự ủng hộ cho đội tuyển, cho thể thao nước nhà... chả lẽ cũng là mê muội, cũng là kém phát triển?

  Trả lờiXóa
 11. Khuyên cô nên tìm người tử tế mà chơi và nên biết mình là ai, sinh ra từ đâu, trưởng thành được như bây giờ là do đâu. Đừng nghĩ ta đây có chút học hàm học vị rồi tự cho mình dân trí cao mà coi thường người dân như cô viết. Làm như thế cô đang tự cô lập và biến mình thành một kẻ lạc loài hoặc cái quái thai của nền giáo dục nước nhà.

  Trả lờiXóa
 12. Bản thân là một người giáo viên, giáo dục cho nhiều thế hệ những lại đang làm hỏng cả tư tưởng của mình và cả sinh viên của mình

  Trả lờiXóa