TIN TỨC

Lê Đình Công vẫn cố đấm ăn xôi!

Tọa Sơn

Như các bạn đã biết, tưởng chừng như sau hội nghị đối thoại với dân xã Đồng Tâm diễn ra ngày 25/11 vừa qua, mọi chuyện dường như đã ngã ngũ và vấn đề giải quyết đất đai tại Đồng Tâm được mọi người mong chờ, khi trong hội nghị này, Thanh tra Chính phủ đã khẳng định đất Đồng Sênh là đất quốc phòng, kèm theo đó là những giấy tờ chứng minh cơ sở pháp lý của nó. Qua đó đã giúp nhân dân cả nước hiểu hơn về bản chất vấn đề cũng như hiểu được sự lừa lọc, bản chất dối trá của cha con ông Lê Đình Kình và Lê Đình Công.

Những tưởng, Lê Đình Công và tổ Đồng Thuận sẽ ngoan ngoãn hơn khi mất đi tính “chân lý” cho những đòi hỏi phi lý của mình thì gần đây, Lê Đình Công lại cố đấm ăn xôi, khi tiếp túc buông lời thách thức nếu chính quyền dám động đến đất Đồng Sênh. Trong thông báo gần nhất, Lê Đình Công không đả động giải thích về kết luận của Thanh tra Chính phủ (nói đúng hơn là không thể giảí thích) mà thay vào đó, Lê Đình Công lại đưa ra thông tin Bộ Quốc phòng thời gian tới sẽ xây trên diện tích đất của sân bay Miếu Môn, không động đến đất Đồng Sênh. Y khẳng định thông tin trên là đúng 100% và cũng không quên Bộ Quốc phòng đã đứng về phe y. Đồng thời dự báo rất có thể sẽ có người mặc quân phục trả trộn vào để tiện thể lấy đất Đồng Sênh.
 
Thông báo ngụy tạo và thách thức của Lê Đình Công
Nếu các bạn biết đến Mỹ, phim Mỹ thì đều biết Mỹ luôn vẽ ra các nguy cơ để biện minh cho hành động của mình. Điều này đã được đám rân chủ ở Việt Nam học tập một cách xuất sắc khi luôn tìm cách bóp méo tình hình tại Việt Nam nhằm tạo cớ cho sự can thiệp của nước ngoài với chỉ một mục đích duy nhất là lật đổ sự lãnh đạo của Đảng và chúng có một chân trong hệ thống chính quyền. Có lẽ điều này đã được đám rân chủ truyền dạy cho Lê Đình Công và đang được Công áp dụng khá tốt. Khi mà cái sai của Công được bị chỉ đích danh thì Công đăng đàn thề sống thề chết để bảo vệ đất, cảm ơn Bộ Quốc phòng ủng hộ y và sẵn sàng có hành động đáp trả với những người giả quân nhân. Đây là luận điệu hết sức vô lý của Lê Đình Công, bởi lẽ kết luận Thanh tra Chính phủ đã chỉ rõ đất Đồng Sênh là đất quốc phòng, chắc chắn trước khi ra kết luận thì Thanh tra Chính phủ cũng đã tham khảo ý kiến các bộ ngành liên quan trong đó có Bộ Quốc phòng, có nghĩa là Bộ Quốc phòng cũng khẳng định đây là đất quốc phòng. Hai là, do có kết quả thanh tra, cho nên không việc gì mà ai đó phải thuê ai đó mặc quần áo quân phục để gây rối cả, nếu cần thiết thì hiện nay chính quyền hoàn toàn có thể tiến hành cưỡng chế hợp pháp với khu đất bị lấn chiếm, tuy nhiên đa số các hộ dân lấn chiếm đều đã đồng ý với phương án đền bù. Chỉ sợ là chính tổ Đồng Thuận tự thuê người mặc quần áo quân phục để tự gây rối rồi vu vạ mà thôi.

Có thể thấy không phải ngẫu nhiên Lê Đình Công nói câu chuyện như trên, mà tất cả  đều đã nằm trong dự liệu của Lê Đình Công. Lê Đình Công không một lời biện hộ về kết quả thanh tra, khi mà nó đã quá đúng rồi. Cái mà Lê Đình Công hướng tới là nhằm 2 mục đích. Một là Công không giải thích được nên không giải thích nhiều mà nói rằng Bộ Quốc phòng cũng ủng hộ tổ Đồng Thuận vì cho rằng đây là đất quốc phòng nên làm chừa đất Đồng Sênh ra. Bên cạnh đó, Công tự tạo ra nguy cơ dân Đồng Tâm bị cưỡng chế đất với những hành động giấu mặt, tình thế của bà con Đồng Tâm đang hết sức ngặt nghèo. Điều này sẽ làm người dân quên đi mất cái sai của tổ Đồng Thuận mà lại nghĩa hiệp tiếp tục ủng hộ cho tổ đội này cả tinh thần lẫn tiền bạc. Hai là, thông báo này là để cho các đối tượng bên ngoài thấy Lê Đình Công cùng tổ Đồng Thuận sẵn sàng chống đối khi được tiếp sức, sẵn sàng có các hành động cực đoan khi cần thiết, và chúng vẫn là một điểm nóng để từ đó các thế lực bên ngoài vẫn dót vốn về cho chúng.

Ngay sau thông báo trên, tổ Đồng Thuận đã livestream trên facebook rồi chỉ trỏ đây đất quốc phòng, đây đất nông nghiệp và phỏng vấn vài người dân. Nhưng cả đoạn video thì chúng ta có giời mới biết nếu không xem giấy tờ và nghiên cứu thực địa, còn vài người dân xuất hiện trong buổi livestream thì đã không ít lần xuất hiện trong các video trước đây rồi. Có thể nói, tất cả hành động trên của Lê Đình Công cùng tổ Đồng Thuận là hành động cố đấm ăn xôi, nhằm tiếp tục trục lợi từ đền bù đất đai và nguồn tiền tài trợ từ bên ngoài. 


10 nhận xét:

 1. Điều đáng nói là dù Công cho rằng phân định đất quốc phòng và đất nông nghiệp nhưng Công chẳng có căn cứ nào để phân định, cứ nói vu vơ và chỉ trỏ loạn xạ rằng đây là đất quốc phòng, kia là đất nông nghiệp kiểu như Cuội bán vịt giời.

  Trả lờiXóa
 2. Có thể nói rằng, Lê Đình Công và nhóm Đồng Thuận vẫn đang tìm cách cố đấm ăn xôi, vin vào cái bánh vẽ 59 ha đất nông nghiệp xứ Đồng Sênh để tiếp tục chống đối chủ trương, chính sách, để tiếp tục làm phức tạp thêm tình hình.

  Trả lờiXóa
 3. thanh tra Hà Nội và thanh tra Chính phủ đã thanh tra nhiều lần và khẳng định đât sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng, hoàn toàn không có cái gọi là 59 ha đất nông nghiệp xứ Đồng Sênh và kiến nghị của bố con ông Lê Đình Kình là không có cơ sở.

  Trả lờiXóa
 4. cơ bản người dân Đồng Tâm cũng đã nhận thức được vấn đề và chấp thuận kết luận thanh tra, kể cả 14 hộ dân trước đây đã lỡ xây dựng trong đất quốc phòng. Chỉ còn một số ít, mà chủ yếu là bố con ông Lê Đình Kình và Lê Đình Công vẫn cố tình chống đối, cố đấm ăn xôi không tuân theo kết luận thanh tra.

  Trả lờiXóa
 5. Dư luận đánh giá rằng, vì bố con ông Lê Đình Kình vẫn nghĩ rằng tiếp tục lợi dụng được sự việc này để kiếm xèng, mối tháng tới 120 triệu nên vẫn cố đấm ăn xôi để chống. Quả là dân không ai gian như bố con Lê Đình Công.

  Trả lờiXóa
 6. một số người dân trước đây vì nhiều lý do khác nhau nghe theo những luận điệu lừa bịp của các thành viên trong nhóm thì đến nay họ đã cảnh tỉnh và nhận biết được bản chất xấu xa của nhóm Đồng Thuận. Đồng thời, đứng về ủng hộ chính quyền trong việc giải quyết vụ việc.

  Trả lờiXóa
 7. sự việc Đồng Tâm kết thúc cộng với việc người dân ủng hộ chính quyền thì nhóm Đồng Thuận sẽ mất đi nguồn "viện trợ" từ các cá nhân, tổ chức bên ngoài. Một thực tế thông qua bảng thu chi của nhóm này bị lộ lọt trên mạng Internet vào tháng 7/2019 vừa rồi có thể thấy nhóm này nhận được rất nhiều tiền từ các "nguồn" bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 8. Trong đó các cá nhân chủ chốt như Lê Đình Kình, Lê Đình Công thậm chí còn đút túi hàng trăm triệu đồng. Sự việc này kết thúc cũng có nghĩa là "nguồn lợi vật chất" cho nhóm Đồng Thuận cũng sẽ hết.

  Trả lờiXóa
 9. Đây cũng là lý do tại sao các thành viên cốt cán của nhóm này thời gian qua, bao gồm trước, trong và sau khi hội nghị 25/11/2019 diễn ra đều có những hành động cực đoan, chống đối chính quyền và cơ quan chức năng. Tóm lại, sợi dây liên kết giữa sự việc Đồng Tâm và nhóm Đồng Thuận đã kết thúc. Tổ chức này sẽ cũng đi vào vết xe đổ của các hội nhóm chống phá khác mà thôi

  Trả lờiXóa
 10. tổ chức này nhân cớ sự việc khiếu kiện đất đai ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội đã có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật, gây rối an ninh trật tự. Có thể nói, nhóm này nhân danh đại diện nhân dân để đòi quyền lợi nhưng bản chất lại là để trục lợi cho các thành viên cá nhân của nhóm.

  Trả lờiXóa