TIN TỨC

Lê Đình Công nên dừng lại trước khi quá muộn

Con đường phía trước

“Ngông cuồng”, “ngồi xổm trên pháp luật”, “coi thường tính mạng của người khác” là những cụm từ mà dư luận nói về Lê Đình Công cùng đồng đảng của anh ta mấy ngày vừa qua. Trước thông tin lực lượng quân đội chuẩn bị xây dựng tường bao xung quanh đất quốc phòng tại khu vực Đồng Sênh, như con chó bị dồn vào góc cùng, Lê Đình Công đã liên tục tuyên bố “sẽ quyết chiến đến cùng”, “không giết người không phải người dân Đồng Tâm”. Thậm chí y còn bắn tin cho Trịnh Bá Phương (con trai Cấn Thị Thêu) về ý đồ thực hiện vụ Đồng Tâm thứ 2 của mình. Nguyên văn trên status của mình, Trịnh Bá Phương đã viết như sau: 

"Chú Lê Đình Công con trai cụ Kình và các bác ở Đồng Tâm vừa điện cho tôi, nói rằng có thể ngày mai hoặc đêm nay sẽ đổ máu. Hiện lực lượng cưỡng chế trang bị vũ trang tối tân đã kéo về khu vực Đồng Tâm. Nhà cầm quyền cộng sản đã lăm le cướp đất Đồng Sênh từ tuần trước, công an liên tục có các động thái tuyên bố bằng miệng sẽ san phẳng Đồng Tâm bằng vũ lực. Trước đây rất nhiều vụ cưỡng chế đẫm máu đã diễn ra vào dịp giáp tết, do vậy rất mong cộng đồng và các hãng tin quốc tế theo dõi sát vụ việc đang diễn ra ở Đồng Tâm". Cùng với đó, tối ngày 29/12/2019, Lê Đình Công cùng đám Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Văn Tuyển (Tuyển cụt) đã livestream trên mạng xã hội để khẳng định quyết tâm “chiến đấu để giữ đất” của mình.

Tại sao Lê Đình Công lại phải làm như thế. Bởi vì anh ta biết rằng, khi bức tường bao quanh khu vực đất Đồng Sênh được xây dựng xong, ranh giới cụ thể giữa đất nông nghiệp và đất quốc phòng được làm rõ thì số phận của cha con anh ta cũng sẽ được định đoạn. Chẳng còn cơ sở gì để xuyên tạc về đất đai tại Đồng Tâm, đồng nghĩa với việc lừa đảo của cha con ông Lê Đình Kình với người dân Đồng Tâm về “miếng bánh hàng trăm tỷ tiền đền bù của Viettel” sẽ được làm sáng tỏ. Đến lúc đó, chưa cần đến chính quyền mà chính những người dân Đồng Tâm bị cha con ông Lê Đình Kình lừa đảo, góp tiền sẽ xử lý ông Kình, thậm chí chính cha con ông Kình lại phải quay sang nhờ cậy chính quyền giữ gìn tính mạng của mình. Chính vì thế, việc ngăn chặn lực lượng quân đội xây tường chính là cách mà Lê Đình Công phải làm để bảo vệ sự sống của mình.

Nhưng, anh ta có làm được như vụ Đồng Tâm cách đây hơn 2 năm không. Xin thưa, chắc chắn không, bởi lẽ, ngày xưa, người dân Đồng Tâm do thiếu thông tin còn bị cha con ông ta lừa gạt, chứ đến bây giờ, năm năm đã rõ mười, kết luận của các cơ quan chức năng đã khẳng định rõ đất Đồng Sênh là đất quốc phòng thì chẳng còn ai nghe theo ông Kình, để rồi bị ông ta đẩy vào con đường vi phạm pháp luật. May ra chỉ còn đám tay chân trong tổ Đồng Thuận cùng chung cảnh ngộ với cha con Lê Đình Kình mới đứng về phía ông ta lúc này. 

Nhưng sẽ không có sự nhân nhượng lần thứ 2 của chính quyền với đám thảo khấu này đâu. Đó là điều chắc chắn.

Không có nhận xét nào