TIN TỨC

Lại chiêu trò "giải thưởng nhân quyền"

Con đường phía trước

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi thời điểm cuối năm, bước sang năm mới, những cái tên thuộc các đối tượng “dân chủ, nhân quyền” lại được các tổ chức quốc tế vinh danh, nhằm hà hơi tiếp sức cho các đối tượng chống đối khác ở trong đó, khơi dậy phong trào dân chủ trong nước, vốn đang ngày càng đi xuống. Mới đây,  “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” ở California (Hoa Kỳ) đã trao cái gọi là “Giải thưởng nhân quyền Việt Nam 2019” cho 3 nhân vật: Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Đặng Minh Mẫn và Lê Công Định. Đây đều là các đối tượng chống đối ở trong nước trong thời gian dài, bị cơ quan chức năng nhiều lần nhắc nhở, bắt giữ và xử lý hình sự. Cụ thể: 

Đối tượng Nguyễn Trung Tôn sinh năm 1972, trú tại xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, hiện đang thụ án 12 năm tù giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo quy định tại Điều 79, Khoản 1, Bộ luật Hình sự năm 1999. Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) tại phiên tòa ngày 6-4-2018, từ tháng 3-2013 đến tháng 7-2017, Nguyễn Trung Tôn cùng nhóm đối tượng là Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Bắc Truyển đã khởi xướng, thành lập tổ chức, xây dựng cương lĩnh, điều lệ, quy chế và chỉ đạo, điều hành hoạt động của tổ chức “Hội anh em dân chủ”. Nguyễn Trung Tôn và các bị cáo đã liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong nước, tìm sự hậu thuẫn, tài trợ về tài chính từ nước ngoài để tiến hành các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, kích động chống phá Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Cùng hội cùng thuyền với Nguyễn Trung Tôn, đối tượng Nguyễn Đặng Minh Mẫn cũng từng bị phạt tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Ngày 9-1-2013, Nguyễn Đặng Minh Mẫn đã bị Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử cùng 13 bị cáo khác. Theo cáo trạng của Viện KSND, từ đầu năm 2009 đến cuối năm 2011, Nguyễn Đặng Minh Mẫn cùng nhóm 13 bị cáo đã nhiều lần ra nước ngoài dự các khóa huấn luyện về “đấu tranh bất bạo động" của tổ chức khủng bố Việt Tân và gia nhập đảng Việt Tân. Sau các khóa huấn luyện ở nước ngoài, các đối tượng được giao nhiệm vụ trở về Việt Nam để thực hiện các hoạt động tuyên truyền chống phá, phát triển lực lượng, kích động quần chúng gây rối làm mất ổn định tình hình chính trị-xã hội trong nước; viết bài xuyên tạc quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam; lợi dụng chiêu bài đấu tranh dân chủ, nhân quyền, chống tham nhũng, bảo vệ chủ quyền biển, đảo... để thực hiện các mưu đồ chính trị nhằm lật đổ chính quyền Nhà nước Việt Nam. Ngày 2-8-2019 vừa qua, Nguyễn Đặng Minh Mẫn đã mãn hạn 8 năm tù. Ngay sau khi ra tù, tổ chức khủng bố Việt Tân đã móc nối trở lại với Nguyễn Đặng Minh Mẫn hòng tiếp tục sử dụng đối tượng này làm công cụ chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Lê Công Định cũng không còn là cái tên xa lạ. Đối tượng này cũng từng bị TAND TP Hồ Chí Minh tuyên phạt 5 năm tù giam, 3 năm quản chế sau mãn hạn tù. Trước đó, Lê Công Định đã bị cơ quan công an bắt giam về "tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam" theo Điều 88 Bộ luật Hình sự. Sau hơn 3 năm thụ án, Lê Công Định được ra tù trước thời hạn do chấp hành tốt nội quy trại giam. Trở về với gia đình, với xã hội những tưởng Lê Công Định sẽ “cải tà quy chính” nhưng không, hắn vẫn “ngựa quen đường cũ”. 

Rõ ràng, đây đều là các đối tượng  “dân chủ” đã vào tù ra tội, cốt cán trong hoạt động chống Đảng, Nhà nước Việt Nam. Việc tôn vinh chúng, cũng tương tự như việc các tổ chức phản động, nhân danh dân chủ, nhân quyền đã tôn vinh các đối tượng như Bùi Minh Hằng, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh trước đây, chỉ nhằm một mục tiêu duy nhất là tạo động lực cho các đối tượng phản động ở trong nước tiếp tục chống phá, tiếp tục dấn sâu vào các hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, cuối cùng, kết cục các đối tượng được tôn vinh này đều chẳng ai tốt đẹp, sẽ bị cả dân tộc nguyền rủa mà thôi.

2 nhận xét:

  1. ui có cả giải nhân quyền nữa ạ . Việc tôn vinh chúng, cũng tương tự như việc các tổ chức phản động, nhân danh dân chủ, nhân quyền chỉ nhằm một mục tiêu duy nhất là tạo động lực cho các đối tượng phản động ở trong nước mà thôi. suy cho cùng thì cũng rân chủ vì tiền hết tiền hết rân chủ ấy mà

    Trả lờiXóa
  2. lũ phản động tự thủ dâm tinh thần với nhau . rồi đến khi bọn này sẽ bị cả rân tộc nguyền rủa thôi. chống phá chính quyền, chống phá chế độ, đi lại với lợi ích của nhân dân thì tôn vinh cái gì, tôn vinh cái phá hoại à ? à quên tôn vinh để được bơm them tiền vì chúng coi đây là một nghề mà

    Trả lờiXóa