TIN TỨC

“Hội anh em dân chủ”: Kẻ sống xa hoa, người đang bóc lịch

Con đường phía trước

Mấy ngày nay, trên facebook cá nhân của mình, “dân chủ” Nguyễn Văn Đài liên tục chia sẻ các hình ảnh đi du lịch, bay nhảy khắp các nước ở Châu Âu, hết Đức, Thụy Sỹ, Hà Lan,…; gặp gỡ, tiếp xúc với các tổ chức phi chính phủ về dân chủ, nhân quyền. Những gì thể hiện trên trang cá nhân cho thấy anh ta đang hưởng thụ một cuộc sống sung sướng dưới mác “tị nạn chính trị của mình”. Đáng nói là, trong khi Nguyễn Văn Đài đang vi vu trời Âu thì các anh em cùng hội cùng thuyền trong tổ chức phản động “Hội anh em dân chủ” với anh ta như Trương Minh Đức, Phạm Văn Trội, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Tôn đang ngồi tù, đếm từng ngày được tự do, phải trả giá về hành vi mà do chính Nguyễn Văn Đài đã lôi kéo họ tham gia.
Cuộc sống Nguyễn Văn Đài bên trời Âu
Nhiều người còn nhớ, Hội anh em dân chủ là tổ chức phản động, do Nguyễn Văn Đài đứng ra thành lập. Từ tháng 3/2013 đến tháng 7/2017, Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển là người khởi xướng, thành lập tổ chức, xây dựng cương lĩnh, điều lệ, quy chế hoạt động và chỉ đạo, điều hành hoạt động của tổ chức “Hội anh em dân chủ”.Nguyễn Văn Đài cùng các đồng phạm đã lôi kéo Trương Minh Đức, Lê Thu Hà và một số người tham gia tổ chức thực hiện các hành vi: lập Văn phòng đại diện, địa chỉ website để hoạt động, xây dựng “Cương lĩnh vắn tắt”, có cơ cấu tổ chức chặt chẽ, chiến lược đối nội, đối ngoại, hoạt động phát triển lực lượng, đào tạo hội viên… Các đối tượng đã lợi dụng việc đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền”, “xã hội dân sự” để che giấu mục đích hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước, liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong nước, tìm sự hậu thuẫn, tài trợ về tài chính từ nước ngoài, tuyên truyền chống Nhà nước với mục đích khi lực lượng đủ mạnh, chờ thời điểm phù hợp sẽ công khai hoạt động, đối đầu với chính quyền, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam để xây dựng chế độ “đa nguyên, đa đảng”, “tam quyền, phân lập”, tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân… Với những hành vi của mình, 6 thành viên của Hội anh em dân chủ đã bị bắt giữ, tuyên phạt tổng cộng 66 năm tù giam

Tuy nhiên, chỉ chịu tù được hơn 1 năm, Nguyễn Văn Đài đã nhờ cậy các tổ chức quốc tế can thiệp, xin cho mình và Lê Thu Hà sang Đức theo diện tị nạn chính trị. Trong chớp mắt, Đài đã có mặt ở trời Âu, sung sướng hưởng thụ bỏ mặc bỏ mặc đồng bọn, những kẻ bị y dẫn dắt vào tù tiếp tục cuộc sống “chăn kiến”, đếm từng ngày để được tự do.

Qua đây, chúng ta mới thành nghĩa tình của các anh chị “dân chủ” xứ Nam ra sao, khi lôi kéo thì hứa hẹn thề thốt đồng cam cộng khổ, nhưng đến khi hoạn nạn thì thân ai người đó lo, sống chết mặc bay. Chỉ tiếc cho số phận Trương Minh Đức, Phạm Văn Trội, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Tôn - những người đã từng lầm tin theo Nguyễn Văn Đài để rồi đến khi nhận ra bộ mặt thật của anh ta thì hối hận không kịp. Chia buồn.

Không có nhận xét nào