TIN TỨC

Hà Nội liệu có tiền hậu bất nhất?

Con đường phía trước

Ngay sau phát biểu chiều 6/12/2019 của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung về việc Tổ chức Xúc tiến thương mại - môi trường Nhật Bản (JEBO) tiến hành thử nghiệm làm sạch sông Tô Lịch mà chưa xin phép thành phố, ngày 7.12, JEBO đã lên tiếng. “Vừa qua, chúng tôi có nhận được thông tin, tại Hà Nội có thông tin không chính xác liên quan đến JEBO... Chúng tôi chính thức phản bác thông tin sai sự thật nêu trên với đầy đủ tài liệu chứng minh ở dưới đây”, thông cáo của JEBO nêu rõ, đồng thời nhấn mạnh “với trách nhiệm, nhân cách và khí phách của một người Nhật, chúng tôi thấy cần công bố rõ thông tin chi tiết, tài liệu bằng chứng liên quan để rộng đường dư luận”. “Về thông tin JEBO chúng tôi thử nghiệm công nghệ Nano-Bioreactor làm sạch sông Tô Lịch mà chưa xin phép thành phố, chúng tôi xin lấy danh dự ra đảm bảo và khẳng định 100% đây là thông tin sai sự thật”.

Tưởng anh Jebo cung cấp thông tin như thế nào, hóa ra, bằng chứng anh đưa ra càng cho thấy sự lươn lẹo của anh công ty mác Nhật Bản rởm đời này. Thông báo "Kết luận của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thế Hùng tại cuộc họp xét về việc Đoàn chuyên gia Nhật Bản và Công ty cổ phần cải thiện môi trường Nhật Việt (JVE) đề nghị tài trợ thí điểm xử lý làm sạch một đoạn sông Tô Lịch và một góc Hồ Tây". Theo đó, UBND Thành phố Hà Nội đồng ý cho Đoàn chuyên gia Nhật Bản và Công ty cổ phần cải thiện môi trường Nhật Việt (JVE) thí điểm làm sạch một đoạn sông Tô Lịch và một góc Hồ Tây và thời gian dự kiến thực hiện vào ngày 16/5/2019. Xin nhắc lại là công ty cổ phần cải thiện môi trường Nhật Việt (JVE)  chứ hoàn toàn không phải công ty JEBO, bởi đơn giản là JEBO không hề có tên trong văn bản (THÔNG BÁO) nêu trên. Chúng ta cần hết sức chú ý, văn bản nêu rõ, gồm Công ty cổ phần cải thiện môi trường Nhật Việt (JVE) và Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JEBO) là 2 tổ chức hay nói đơn giản là 2 công ty khác nhau. Bọn báo chí mất dạy cố tình lờ đi chỗ này để lừa anh em và thực tế chúng đã và đang lừa được số đông người đọc.

Ngoài ra, thành phố đề nghị JEBO cung cấp: hồ sơ, tài liệu tiêu chuẩn kỹ thuật liên quan đến công nghệ trên, có bản thuyết trình toàn bộ về công nghệ, có giấy chứng nhận công nhận công nghệ của Chính phủ Nhật bản hoặc cơ quan có thẩm quyền xác nhận; hồ sơ giới thiệu năng lực của JEBO, danh sách các công trình, dự án đã được xử lý bằng công nghệ trên tại Nhật Bản và tại các nước khác... Nhưng JEBO đã không thể cung cấp được gì. Khi mà hồ sơ không có thì cấp giấy phép bằng niềm tin à? 

Vậy thì Hà Nội bất nhất hay chính công ty Jebo bất nhất vậy?

Không có nhận xét nào