TIN TỨC

Giá trị thực sự của cái là "giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng"

Tọa Sơn

Cứ đến cuối năm là đám phản động ngoài nước và rân chủ trong nước lại tiến hành tổng kết phong trào và trao các giải thưởng cho nhau như một cách động viên, tán dương nhau và cũng là một hình thức hợp thức hóa và giải ngân mà chúng đã lừa lọc, cưỡng ép bà con Việt kiều trong suốt một năm qua. Vừa qua, theo thông báo của tổ chức khủng bố Việt Tân thì nhóm cứu giúp tù nhân lương tâm 50K (Quỹ 50K) đã được bọn chúng trao tặng cho giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng năm 2019. Điều đáng nói ở đây là thông qua cách trao giải thưởng cho quỹ 50K chúng ta thấy được giá trị của giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng của Việt Tân. 

Có thể nói rằng, giá trị của giải thưởng cũng nằm trong chính người, tổ chức được nhận giải. Vậy quỹ 50K của Nguyễn Thúy Hạnh là quỹ gì mà được Việt Tân trao thưởng. “Quỹ 50K” là quỹ do Nguyễn Thúy Hạnh lập ra nhằm huy động nguồn tiền tài trợ của cá nhân, tổ chức chống đối trong nước và hải ngoại cho số “tù nhân lương tâm”. Trong bảng thành tích giới thiệu về lý do trao thưởng cho quỹ 50K thì quỹ này đã hỗ trợ cho hơn 200 người được gọi là “tù nhân lương tâm” cùng gia đình của họ. Nhưng đọc đến đây chúng ta có thể thấy sự dối trá trong bảng thành tích mà chúng nêu ở trên. 
 
Thông báo về giải thưởng trên trang facebook của Việt Tân

Nên nhớ rằng quỹ này mới được Nguyễn Thúy Hạnh thành lập vào ngày 30/4/2018. Có nghĩa là đến nay nó mới hoạt động được 1 năm rưỡi. Trong quá trình hoạt động, Hạnh đã kể một vài câu chuyện, quay một số video thể hiện sự hỗ trợ rất đắc lực cho thân nhân của “tù nhân lương tâm”. Có thể thấy số tiền bỏ ra mỗi lần lên hình hỗ trợ đó là không nhỏ và theo số liệu trên thì với 200 trường hợp nhân với 2-3 triệu thì quả là một số tiền không hề nhỏ. Tuy nhiên, trước đây, Hạnh đã từng phải đăng đàn kêu gọi sự ủng hộ để quỹ 50K có thể tồn tại vì thiếu hụt nguồn tiền quá lớn. Vậy mà Hạnh vẫn đủ nguồn lực thì chỉ có thể có 2 khả năng: một là bản báo cáo thành tích kia nói điêu và hai là quỹ 50K đã được đám phản động bơm tiền rất nhiều.

Có lẽ thì cả hai khả năng trên đều có thể đồng thời xảy ra khi mà chúng đã vừa nói vống số liệu lại vừa được đám phản động bên ngoài bơm tiền. Có lẽ khi quỹ 50K lâm vào tình trạng khó khăn thì Việt Tân trở thành nhờ tài trợ kim cương cho quỹ này hoạt động và quan trọng hơn là nuôi sống được Hạnh. Trong một vài trường hợp tiêu biểu mà quỹ này đã hỗ trợ thì đều là các đối tượng thuộc tổ chức Việt Tân hoặc liên quan đến tổ chức này. Việt Tân đã biến quỹ 50K thành một quỹ hoạt động dưới sự chỉ đạo của mình. Và vì vậy dù mới hoạt động xậm xịt hơn 1 năm trời, Việt Tân vẫn mạnh dạn trao giải cho quỹ này để đánh bóng tên tuổi cả của mình lẫn của quỹ. Như vậy, qua đây chúng ta thấy được giá trị giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng trị giá đến như thế nào rồi đấy. 

5 nhận xét:

 1. tổ chức khủng bố Việt Tân liên tục đưa ra nhiều giải thưởng cổ vũ, ủng hộ cho những kẻ chống phá Việt Nam ở trong và ngoài nước, thay vì đưa tiền mặt trực tiếp thì tổ chức này cung cấp kinh phí cho hoạt động chống phá Việt Nam thông qua các giải thưởng ảo.

  Trả lờiXóa
 2. Nhóm Cứu Giúp Tù Nhân Lương Tâm 50K được thành lập bởi nhà dân chủ rởm Nguyễn thúy Hạnh vào ngày 30/4/2018 để tạo phương tiện giúp đỡ các tù nhân lương tâm. Đây là kẻ từng ảo tưởng đứng ra tự ứng cử Đại biểu Quốc hội nhưng bị loiaj ngay từ những vòng hiệp thương đầu tiên. Với tư tưởng bất mãn với chế độ và nhân dân Việt Nam, Nguyễn Thúy Hành thường tham gia vào các hoạt động chống đối chính quyền như đăng tải thông tin xuyên tạc, tham gia các cuộc biểu tình trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. Bản chất của Nhóm cứu giúp tù nhân lương tâm là tổ chức nhỏ trong hệ thống các hội nhóm phản động do Việt Tân gây dựng nhằm phá hoại Việt Nam. Việc chính tổ chức khủng bố Việt Tân đứng ra trao giải cho Nhóm cứu giúp tù nhân lương tâm chẳng khác nào tự tôn vinh và trao giải thưởng cho chính mình dù đây chỉ là giải thưởng “ảo” không được ai thừa nhận, không có giá trị gì.

  Trả lờiXóa
 4. Giải thưởng này được thiết lập vào năm 2018 và mang tên một phạm nhân lĩnh án 20 năm tù về tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Bản chất của giải thưởng Lê Đình Lượng chính là cổ vũ hành vi vi phạm pháp luật, ủng hộ hành động phá hoại Việt Nam chứ không phải “đề cao sự hy sinh và việc làm của những cá nhân hay tổ chức đang miệt mài tranh đấu cho nhân quyền của dân tộc Việt Nam” như thông báo mà tổ chức Việt Tân đưa ra.

  Trả lờiXóa
 5. Số tiền của giải thưởng Lê Đình Lượng năm 2019 dành cho Nhóm cứu giúp tù nhân lương tâm của đối tượng Nguyễn Thúy Hạnh. Đã ăn tiền của Việt Tân thì phải phục vụ cho hoạt động phản động của tổ chức này nên Nguyễn Thúy Hạnh sẽ điên cuồng hơn trong những hoạt động phá hoại Việt Nam. Giải thưởng này chẳng qua là sự giải ngân cuối năm, rửa tiền bẩn từ tổ chức khủng bố Việt Tân vào Việt Nam.

  Trả lờiXóa