TIN TỨC

Cha con Lê Đình Kình tiếp tục tấu hài

Con đường phía trước

Sáng nay 31/12/2019, ông Lê Đình Kình cùng một số thành viên cốt cán của tổ Đồng Thuận như: Bùi Viết Hiểu, Bùi Khánh Thạc, Lê Đình Công, Bùi Thị Núi đã cho đăng tải trên mạng xã hội lá thư kiến nghị gởi tới chính phủ các nước và các tổ chức quốc tế chính thức “đề nghị bảo vệ nhân quyền và quyền lợi hợp pháp của nhân dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội”. Bức thư kiến nghị lần này cho thấy sự cùng đường của tổ Đồng Thuận, đồng thời, để người ta thấy rõ sự bất thường trong suy nghĩ của ông Lê Đình Kình và đồng bọn của ông ta.

Trước hết, về nội dung bức thư. Bức thư  nói là gửi cho Chính phủ các nước, tổ chức quốc tế, nhưng không hề nêu rõ tổ chức nào, chính phủ nước nào, chỉ là chung chung. Mà nếu chung chung như thế, chắc chắn rằng, bức thư chỉ là chiêu trò câu like, câu view của dư luận, bởi vì sẽ chẳng có tổ chức quốc tế nào hay chính phủ nào “dám” nhận bức thư trên. Đơn giản vì nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác là nguyên tắc tối thượng trong quan hệ quốc tế, việc giải quyết tranh chấp đất đai là vấn đề thuộc về nội bộ quốc gia, Chính phủ các nước khác, thậm chí là Liên Hợp quốc hoàn toàn không có quyền can dự. 

Mặt khác, nếu muốn can dự, thì người ta chắc rằng không thể tin tưởng một kẻ bị cả dư luận lên án, cố tình bất chấp sự thật nhằm đạt lợi ích cá nhân như cha con ông Lê Đình Kình. Chưa kể nội dung bức thư thiếu tính logic, căn cứ pháp lý, thể hiện cho sự bất minh, thiếu căn cứ pháp lý trong các lập luận của nhóm Đồng Thuận. Còn nhớ, trong vụ việc Đồng Tâm, ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công mặc dù không phải là người có trách nhiệm liên quan, nhưng đã lợi dụng danh nghĩa cựu bí thư xã để đứng ra thu tiền của người dân đứng ra kiện cáo, vẽ vời về miếng bánh đền bù hàng trăm tỷ nếu như thành công. Tuy nhiên, khi Thanh tra thành phố Hà Nội và Thanh tra chính phủ vào cuộc đều khẳng định việc kiện cáo của ông Lê Đình Kình là không có căn cứ. Chẳng lẽ đuối lý mà ông Kình lại kiện tận lên cấp hành tinh hay sao?

Thứ hai, ngay cả chữ ký trong văn bản cũng không thể hiện sự không đồng nhất trong tổ Đồng Thuận. Mặc dù, trong tên những người tham gia có đầy đủ 6 cái tên là Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu, Bùi Khánh Thạc, Lê Đình Công, Bùi Văn Nhạc, Bùi Thị Nối, tuy nhiên, chỉ có 5 người là Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu, Bùi Khách Thạc, Bùi Thị Nối là người ký, còn không hề có chữ ký của ông Bùi Văn Nhạc. Phải chăng ông Bùi Văn Nhạc không đồng ý ký, mặc dù ông Lê Đình Kình cố ép ông ta phải tham gia. Điều này cho thấy sự chia rẽ trong nội bộ chính tổ Đồng Thuận và chỉ còn vài người là nghe theo sự sắp đặt của cha con ông Lê Đình Kình.

Ngày xưa báo chí còn tô vẽ như anh hùng chống tham nhũng, giờ chắc chán rồi. Cái ngữ vừa tham lam lại lẩm cẩm như thế này chắc chỉ lừa được vài anh què cụt hay nhận thức có vấn đề thôi. Chứ người bình thường ai làm thế

16 nhận xét:

 1. Vụ việc Đồng Tâm bùng phát khi một số đối tượng tuyên truyền thông tin sai lệch về quyền sử dụng khu đất thuộc sân bay Miếu Môn, kích động người dân thiếu thông tin tập trung đông người gây rối tại khu đất thuộc quyền sử dụng của Bộ Quốc phòng. Sau khi được cơ quan chức năng giải thích và cơ quan Thanh tra vào cuộc thì người dân mới vỡ lẽ bị Lê Đình kình lừa.

  Trả lờiXóa
 2. Là kẻ trực tiếp thổi bùng điểm nóng Đồng Tâm khiến bà con nhân dân nơi đây rơi vào tình trạng xáo trộn rồi cũng chính tay Lê Đình Kình quy tụ lên nhóm chống phá mang tên “Đồng Thuận” để gây rối tại xã Đồng Tâm với mục đích cá nhân.

  Trả lờiXóa
 3. Khi chính quyền Hà Nội quyết liệt làm rõ vấn đề để giải quyết tận gốc thì cha con nhà Lê Đình Kinh liên tục tuyên truyền về sự thiếu khách quan cũng như sự chính xác trong kết luận của chính quyền Hà nội về khu đất Đồng Sênh liên quan đến sân bay Miếu Môn.

  Trả lờiXóa
 4. Thanh tra Chính phủ phải vào cuộc, tức là chiểu theo nguyện vọng của Lê Đình Kình và người dân Đồng Tâm muốn làm rõ sự việc hơn. Kết luận của Thanh tra Chính phủ cũng khẳng định rõ trắng đen phải trái đúng với kết luận của Thanh tra Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 5. Lê Đình Kình không còn chỗ dựa nào để xuyên tạc vụ việc Đồng Tâm ở Việt Nam nữa bởi cơ quan Thanh tra cao nhất cũng đã khẳng định, tất cả các kết luận thanh tra đều khẳng định giống nhau thì người sai chỉ có thể là cha con ông Lê Đình Kinh.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là chí Phèo ở xã Đồng Tâm, cha con Lê Đình Kình lại kêu gào đòi quốc tế can thiệp vào vụ việc Đồng Tâm để bảo vệ quyền lợi cho cha con họ với lời lẽ xuyên tạc sự thật, cụ thể Lê Đình Kình xuyên tạc việc thanh tra như sau: “Nhưng các cấp thanh tra từ thành phố đến chính phủ đều bao che, chống lưng không giải quyết đối thoại với người dân, từ dự thảo đến kết luận thanh tra” trong khi từ Trung ương đến địa phương tổ chức nhiều cuộc đối thoại trực tiếp với người dân Đồng Tâm, chẳng qua cha con ông Kình cố tình vắng mặt nên đổ lỗi cho chính quyền không đối thoại.

  Trả lờiXóa
 7. Tất nhiên là khi sự thật đã phơi bày thì phải thu hồi lại khu đất mà nhóm cảu ông Lê Đình Kình cố ý kích động chiếm giữ để bàn giao cho Bộ Quốc phòng quản lý. Lê Đình Kình không có quyền lợi chính đáng gì ở khu đất sân bay Miếu Môn này cả nên việc kêu gọi các tổ chức phi chính phủ hay quốc tế can thiệp vào là vô ích, chẳng qua là muốn móc nối với các tổ chức phản động để liên kết thành một đường dây chống phá mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Chính quyền các cấp đã làm đúng trình tự thanh tra theo quy định trên tinh thần trách nhiệm rất cao. Người dân Đồng Tâm đều đồng lòng theo kết luận thanh tra thông qua các buổi đối thoại, đồng thời kịch liệt lên án cha con ông Lê Đình Kình lợi dụng danh nghĩa người dân Đồng Tâm để phá hoại. Sẽ chẳng có quốc gia hay tổ chức nào đủ quyền hành để can thiệp vào vụ việc này như tờ đơn kiến nghị mà ông Lê Đình Kình bày ra.

  Trả lờiXóa
 9. nội dung thư chẳng có gì khác ngoài một luận điệu đã cũ rích được bố con ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công nhai đi nhai lại thời gian vừa qua để lừa bịp dân Đồng Tâm đó là có 59 ha đất nông nghiệp xứ Đồng Sênh. Tuy nhiên, kết luận thanh tra của Hà Nội và Chính phủ dựa trên các cứ liệu xác thực đã khẳng định rõ không có cái gọi là 59 ha đất nông nghiệp xứ Đồng Sênh, toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng, kiến nghị của bố con ông Lê Đình Kình là không có cơ sở.

  Trả lờiXóa
 10. bản chất của nhóm Đồng Thuận là một nhóm lợi dụng chiêu bài đấu tranh chống tiêu cực để trục lợi, lừa bịp người dân Đồng Tâm để lấy tiền của họ. Bản chất đó đã lần lượt bị phơi bày qua các lời tố cáo của người dân, qua các lần lộ bản chia chác chi tiêu, đến nay chẳng còn ai tin nhóm Đồng Thuận.

  Trả lờiXóa
 11. Trong những ngày gần đây, Lê Đình Công còn làm ra trò đơn thư gửi chính phủ các nước và các tổ chức quốc tế mong muốn can dự vào vụ việc Đồng Tâm. Nhưng một đơn thư không có nơi nhận mà có đi chăng nữa thì chẳng tổ chức hay chính phủ nào muốn can dự công việc nội bộ của Việt Nam. Đừng tấu hài nữa.

  Trả lờiXóa
 12. Bức thư kiến nghị lần này cho thấy sự cùng đường của tổ Đồng Thuận, đồng thời, để người ta thấy rõ sự bất thường trong suy nghĩ của ông Lê Đình Kình và đồng bọn của ông ta. nếu chính người dân Đồng tâm, những người hưởng lợi ích từ việc kiện cáo, còn không ủng hộ chúng thì tại sao Chính phủ của một nước nào đó phải bênh vực bọn này?

  Trả lờiXóa
 13. Bức thư nói là gửi cho Chính phủ các nước, tổ chức quốc tế, nhưng không hề nêu rõ tổ chức nào, chính phủ nước nào, chỉ là chung chung. Mà nếu chung chung như thế, chắc chắn rằng, bức thư chỉ là chiêu trò câu like, câu view của dư luận, bởi vì sẽ chẳng có tổ chức quốc tế nào hay chính phủ nào “dám” nhận bức thư đó đâu.

  Trả lờiXóa
 14. Do nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác là nguyên tắc tối thượng trong quan hệ quốc tế, việc giải quyết tranh chấp đất đai là vấn đề thuộc về nội bộ quốc gia, Chính phủ các nước khác, thậm chí là Liên Hợp quốc hoàn toàn không có quyền can dự vào vụ đất Miếu Môn kể cả cha con Kình có kêu gào thảm thiết ra sao.

  Trả lờiXóa
 15. Vụ việc Đồng Tâm bùng phát khi một số đối tượng tuyên truyền thông tin sai lệch về quyền sử dụng khu đất thuộc sân bay Miếu Môn, kích động người dân thiếu thông tin tập trung đông người gây rối tại khu đất thuộc quyền sử dụng của Bộ Quốc phòng. Sau khi được cơ quan chức năng giải thích và cơ quan Thanh tra vào cuộc thì người dân mới vỡ lẽ bị Lê Đình kình lừa.

  Trả lờiXóa
 16. Tất nhiên là khi sự thật đã phơi bày thì phải thu hồi lại khu đất mà nhóm cảu ông Lê Đình Kình cố ý kích động chiếm giữ để bàn giao cho Bộ Quốc phòng quản lý. Lê Đình Kình không có quyền lợi chính đáng gì ở khu đất sân bay Miếu Môn này cả nên việc kêu gọi các tổ chức phi chính phủ hay quốc tế can thiệp vào là vô ích, chẳng qua là muốn móc nối với các tổ chức phản động để liên kết thành một đường dây chống phá mà thôi.

  Trả lờiXóa