TIN TỨC

Các cấp chính quyền quan tâm chăm lo Giáng sinh cho giáo dân tại Tổng giáo phận Hà Nội !

Tọa Sơn

Hà Nội chuẩn bị bước vào một mùa giáng sinh mới. Từ lâu đây không chỉ còn là ngày lễ trọng đối với những người công giáo mà đây cũng đã được coi là một ngày lễ lớn của nhân dân Việt Nam nói chung và nhân dân Hà Nội nói riêng. Do đó, các cấp chính quyền tại Hà Nội luôn chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất để tổ chức giáng sinh tại Tổng giáo phận Hà Nội. Ngay trong ngày vừa qua, chúng ta có thể thấy lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước tại Trung ương và TP Hà Nội đã đến thăm hỏi, chúc mừng Tổng giáo phận Hà Nội nhân dịp giáng sinh 2019. 

Cụ thể, chiều 19-12, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội và sáng 20-12, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm, chúc mừng Tòa Tổng Giám mục Hà Nội nhân dịp lễ Giáng sinh 2019. Cũng trong ngày 20-12, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương chủ trì buổi gặp mặt các chức sắc, chức việc, trưởng ban công tác Mặt trận 41 công giáo toàn tòng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Qua các chuyến thăm kia chúng ta có thể thấy được tình cảm và sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đối với mùa Giáng sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Còn trên các con phố, chính quyền Hà Nội cũng đã quan tâm trang hoàng lộng lẫy với đèn đường, với những tiểu cảnh và biểu ngữ chào mừng năm mới, chào mừng mùa giáng sinh lại tới. Tại nhiều nhà thờ, chính quyền địa phương đã tổ chức sắp xếp lại ANTT quanh khu vực nhà thờ, tổ chức phân luồng giao thông, trông coi xe miễn phí cho người dân. Tất cả đều vì một mùa giáng sinh an lành cho tất cả mọi người. 

Mong rằng, với tình cảm của chính quyền cùng người dân Thủ đô dành cho công giáo trong những ngày giáng sinh sẽ giúp tăng cường đại đoàn kết dân tộc và hoạt động của các thế lực phản động rân chủ, hoạt động của một số linh mục cực đoan quá khích sẽ không làm chia rẽ mối đại đoàn kết dân tộc, không để các đối tượng này lợi dụng bà con giáo dân vào các hoạt động phi pháp. Điều này đã được thấy rõ khi trong thời gian Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên được nhận chức Tổng giám mục giáo phận Hà Nội, các hoạt động đòi đất phi lý cũng như mượn nhà thờ để tuyên truyền xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước và tình hình chính trị, xã hội tại Việt Nam. Cũng có thể thấy rằng, không phải vì những sự việc đáng tiếc như vậy mà chưa khi nào chính quyền lại không quan tâm đến tổ chức ngày lễ trọng cho người công giáo cả. Và chúng ta cùng cầu chúc cho một mùa giáng sinh an lành nữa tiếp tục đến với Hà Nội. 

5 nhận xét:

 1. Ở trong nước, các cấp chính quyền cũng ghi nhận những đóng góp của đồng bào công giáo trong phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói, giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài. Nhiều giáo phận, giáo xứ, dòng tu công giáo đã tổ chức các hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa trong lĩnh vực giáo dục, y tế xây dựng tủ thuốc từ thiện và tủ thuốc bác ái, cũng như mua bảo hiểm y tế giúp cho các bệnh nhân nghèo, khám và điều trị cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Những kết quả này mang lại lòng nhân ái, ấm áp cho đồng bào đang có hoàn cảnh khó khăn.

  Trả lờiXóa
 2. mong muốn Giáo phận Hà Nội cũng như các giáo phận khác trong cả nước tiếp tục phát triển để đem lại cuộc sống an lành, không chỉ riêng cho giáo dân, cho đồng bào công giáo mà cho nhân dân cả nước, đóng góp những công việc có ý nghĩa, thiết thực để mang lại cho hạnh phúc cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 3. Giáng sinh của người công giáo Việt Nam năm nay vui hơn vì Luật Tín ngưỡng Tôn giáo đã được thực thi trong cả nước trong năm thứ hai. Nhờ đó, quan hệ giữa người có đạo với các tầng lớp nhân dân trong xã hội ngày càng tốt lên. Hoạt động tín ngưỡng của đồng bào cũng khởi sắc.

  Trả lờiXóa
 4. Một trong những thành quả nổi bật trong đời sống tín ngưỡng của đồng bào công giáo trước mùa Giáng sinh năm nay là quan hệ giữa Việt Namvới Tòa thánh Vatican phát triển rất tốt đẹp. Việt Nam đã đồng ý chủ trương để Tòa thánh cử đặc phái viên thường trú tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Lễ Giáng sinh an lành trong lòng đất nước yên bình, đổi mới, càng cho thấy đời sống tín ngưỡng của đồng bào công giáo đã và đang ngày càng phát triển do được tôn trọng và đảm bảo trên thực tế

  Trả lờiXóa