TIN TỨC

2020 và sự kết thúc của tin đồn “Hiệp định Thành Đô”

Con đường phía trước

Thời gian vừa qua, nhất là khi những căng thẳng về tranh chấp chủ quyền trên biển Đông giữa Việt Nam và Trung Quốc leo thang, tin đồn về những bí mật trong “Hiệp định Thành Đô” đã được lan tỏa trên mạng, bắt nguồn từ các trang phản động như Việt Tân, Nhật ký yêu nước, Đô Thành Sài Gòn. Rất nhiều thông tin được đưa ra, nào là “chính quyền Việt Nam chủ trương dâng đất cho Tàu”, nào là “năm 2020, Việt Nam sẽ sáp nhập vào Trung Quốc”. Thậm chí, nhiều đối tượng còn vẽ lên kịch bản các giai đoạn sáp nhập Việt Nam vào Trung Quốc theo các bước khác nhau, rất bài bản “theo lời cựu quan chức hay tướng tá quân đội về hưu”. 

Điển hình như trên trang Việt Tân có đưa một bài viết, trong đó khẳng định chắc nịch rằng “Ngày 10-08-1987, ông Nguyễn Văn Linh (đang mắc bệnh ung thư) bay qua Trùng Khánh gặp Hồ Diệu Bang (1915-1989), Đặng Tiểu Bình bàn luận về các kế hoạch cắt đất, cắt biên giới và phát họa rõ ràng hơn 1 chương trình “sát nhập Việt Nam vào lãnh thổ Trung Quốc” qua chiến thuật “Hoà Bình, hữu nghị, chầm chậm, êm ả, kín đáo, không ai có quyền biết đến” với thời gian 60 năm, phân ra làm 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn 20 năm. GIAI ĐOẠN I : Ngày 15-07-2020 : QUỐC GIA TỰ TRỊ; GIAI ĐOẠN II : Ngày 05-07-2040 : QUỐC GIA THUỘC TRỊ; GIAI ĐOẠN III: Ngày 05-07-2060 : Tỉnh lỵ Âu Lạc. Tỉnh trưởng vẫn là người Việt, đặt dưới quyền lãnh đạo của Tổng Đốc Quảng Châu.”

Tuy nhiên, đến tận ngày hôm nay, 31/12/2019, còn vài tiếng thôi trước khi bước sang năm 2020 và cũng chỉ còn ngần đấy thời gian để “Việt Nam sáp nhập vào Trung Quốc” theo lời đồn. Ấy vậy mà chưa thấy bất dấu hiệu của sự sáp nhập nào mà chỉ có những thành tựu nổi bật của Việt Nam trong phát triển kinh tế, xã hội, ngoại giao – một hình ảnh Việt Nam nổi bật trong khu vực và trên thế giới. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi những tác động của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, khủng hoảng nợ công song nền kinh tế Việt Nam vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng bình quân đạt gần 7%/năm; năm 2018 đạt 7,08% - cao nhất trong một thập kỷ qua. Thu nhập bình quân đầu người cũng được cải thiện đáng kể. GDP bình quân đầu người tăng từ 730 USD năm 2006 lên 2.587 USD năm 2018, khoảng 7.650 USD theo sức mua tương đương. Việt Nam đã trở thành một bộ phận của nền kinh tế toàn cầu với tổng kim ngạch xuất khẩu, nhập khẩu đạt gần 480 tỷ USD, gấp gần 2 lần GDP.

Không chỉ vậy, Việt Nam còn trở thành tấm gương cho các quốc gia khác trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo, ngăn chặn âm mưu bành trướng trên biển Đông của Trung Quốc. Với chính sách ngoại giao khéo léo, kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo theo con đường hòa bình, coi trọng đối thoại, kết hợp với sự vận động, kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế, Việt Nam đã bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền của mình trên biển Đông, không để xảy ra những diễn biến phức tạp, bất lợi cho an ninh, quốc phòng.

Như vậy, có thể khẳng định chắc chắn, chẳng hề có sự sáp nhập, bán nước như lời đám phản động tuyên truyền; mà chỉ có một Việt Nam hội nhập, phát triển và thịnh vượng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong thời gian tới mà thôi.

10 nhận xét:

 1. Diễn nhiên, giao thừa đã qua, năm mới đã đến với mọi nhà nhưng cái “Hiệp ước Thành Đô” mà bè lũ chống cộng mong ngóng đâu không thấy, chỉ thấy Việt Nam đã bắt đầu vị thế làm Chủ tịch ASEAN năm 2020, Uỷ viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên Hợp quốc.

  Trả lờiXóa
 2. Cái tư tưởng phản bội quê hương, suốt ngày cứ ra rả “Trung cộng”, “Hán nô”....xưa như trái đất rồi!! Hiện tại Việt Nam đang sánh vai với các cường quốc năm châu rồi đây này, cứ ôm giấc mộng “Phụt cuốc” hoài thì sao lớn nổi⁉️

  Trả lờiXóa
 3. Thật nực cười khi có những người vẫn tin rằng Hội nghị Thành Đô là để bàn về việc “sáp nhập Việt Nam vào thành 01 tỉnh của Trung Quốc vào năm 2020”, có lẽ tư duy “nô lệ”, “lệ thuộc” của họ ăn quá sâu nên nhìn cái gì cũng phải gắn đến vấn đề đó!

  Trả lờiXóa
 4. có thể gọi Hội nghị Thành Đô là một HIỆP ĐỊNH HÒA BÌNH ký kết cho cả ba dân tộc Việt – Trung- Khmer. Giá trị lịch sử của nó chẳng kém gì hai Hội nghị: Giơ-ne -vơ (1954) và Pa-ri (1973). Nếu Hiệp định Giơ-ne-vơ chỉ lập lại hòa bình cho nước ta một thời gian ngắn, Hiệp định Pa-ri chỉ có tác dụng buộc Mỹ rút quân về nước, chiến tranh vẫn tiếp tục diễn ra, thì Hội nghị Thành Đô là cơ sở kiến tạo hòa bình lâu dài, bền vững cho cả ba nước đến tận bây giờ.

  Trả lờiXóa
 5. các thế lực thù địch mon men bên ngoài nước ta, luôn dùng mọi thủ đoạn để xuyên tạc bịa đặt kích động và cũng nằm trong âm mưu diễn biến hoà bình của các thế lực thù địch nhằm chống phá sự phát triển của đất nước ta và gây mất đoàn kết trong nội bộ Đảng CSVN mà thôi. Rất mong anh chị em nhân dân cả nước đập tan luận điệu xuyên tạc, bóp méo sự thật về Hội nghị Thành Đô.

  Trả lờiXóa
 6. Tại sao lại phải bí mật? Bởi Hội nghị này chủ yếu bàn về “chấm dứt chiến tranh, lập lại hoà bình ở Campuchia” mà không có các phái Campuchia tham dự. Đây là điều hết sức tế nhị và phức tạp trong một sự kiện ngoại giao lớn. Chính vì vậy, cho đến tận bây giờ, cả hai bên vẫn chưa chính thức công bố nội dung của Hội nghị. Điều đó gây nên những nghi ngờ thậm chí suy luận không tốt về Hội nghị cũng như đối với các nhà lãnh đạo nước ta, trong đó có Đại tướng Lê Đức Anh.

  Trả lờiXóa
 7. Giá trị lịch sử của Hội nghị Thành Đô: Dù đã gần ba chục năm trôi qua; người ta vẫn chưa thôi bàn tán, tranh luận về Hội nghị này với những đánh giá khác nhau thậm chí là trái chiều. Một phần do tiến trình và nội dung Hội nghị không được công khai, nhưng chủ yếu là do những người đánh giá về nó đứng trên quan điểm, nhận thức khác nhau hoặc trên trận tuyến đối lập

  Trả lờiXóa
 8. Nếu quả thật có chuyện như vậy thì đó là một đại tội của Việt Cộng nhưng khốn nỗi đó chỉ là câu chuyện hoang tưởng của những kẻ bị bệnh rối loạn nhân cách, tự nhận mình là người quốc gia chống cộng do đã không hiểu được nội dung bài báo của Kami hay hiểu nhưng cố tình áp đặt sự rối loạn nhân cách của họ để làm thay đổi nội dung câu chuyện từ giả thuyết thành sự thật bằng chứng hiển nhiên.

  Trả lờiXóa
 9. Căn bệnh hoang tưởng hay Hội Chứng Mật Ước Thành Đô cũng không làm hại ai ngoài việc giúp cho người tiếp xúc với họ nhận ra tình trạng tâm thần của người đối diện. Thậm chí đôi lúc chuyện giả tưởng này còn có lợi khi dùng nó thúc đẩy những người có nhiệt tình chống cộng nhưng ngu dốt vì thiếu tin tức chính xác, lành mạnh lên cơn hoặc sôi máu anh hùng rơm để tham gia vào cuộc đấu tranh chống Đảng

  Trả lờiXóa
 10. Vấn đề đã được Đảng và Nhà nước giải quyết hợp tình hợp lý, thỏa mãn lòng dân rồi thì lũ phản động hoang tưởng đừng có chọc ngoáy vào làm gì nữa. Tất cả cũng chỉ tốn công vô ích mà không phá hoại được gì đâu.

  Trả lờiXóa