TIN TỨC

Tổ Đồng Thuận: Nguyễn Văn Tuyển công khai bóc mẽ bố con Lê Đình Kình

Con đường phía trước

Ngay sau Hội nghị tiếp xúc đại diện Thanh tra Chính phủ với người dân Đông Tâm, khi mà những cái tên Lê Đình Kình, Lê Đình Công được nhắc đi nhắc lại trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, thì chính trong tổ Đồng Thuận lại xảy ra “biến”. Cụ thể là Nguyễn Văn Tuyển (tức “Tuyển cụt” - tay chân thân cận của ông Kình, chuyên được giao nhiệm vụ gây rối, chửi bới cán bộ chính quyền) đã công khai lên mạng xã hội tỏ thái độ bất mãn vì “ăn chia không đều” trong tổ Đồng Thuận và công khai bản thu chi tài chính của tổ Đồng Thuận.

Biến cố của tổ Đồng Thuận

Theo ảnh chụp thu chi tài chính của tổ Đồng Thuận này thì nguồn thu từ tài trợ của nước ngoài, của các đám cơ hội, chống đối trong nước và từ quyên góp của một số dân Đông Tầm thì riêng tháng 11/2019, “tổ Đồng Thuận” này có thu nhập xấp xỉ 700 triệu đồng. Tuy nhiên, phần lớn tiền đổ vào túi bố con ông Kình-Công (240 triệu, chiếm 34% nguồn thu), những người còn lại 27 người trong tổ được hơn 60% số tiền kia, mà cũng phân cấp rõ ràng. Chắc ông cháu Nguyễn Tuyển này luôn hung hăng, làm những công việc “mạo hiểm” mà mức “phúc lợi” được hưởng chưa bằng 10% bố con ông Kình thì …không nhịn nổi nữa.

Hóa ra, nguồn tiền đóng góp từ dân làng Đồng Tâm, từ các đám phản động, khủng bố trong ngoài nước lên đến bạc tỷ thế này, bị chúng tự tung tự tác “bồi dưỡng” nhau như đàn sói tham lam hăm hở chia miếng phô mai từ trên trời rơi xuống mới thấy động cơ điên cuồng chống phá bất chấp thủ đoạn, bất chấp đạo lý. Bảo sao dù Thanh tra Hà Nội, Thanh tra Chính phủ kết luận mấy lần mà đám này vẫn khăng khăng tiếp tục vụ Đồng Tâm. Nhiều tiền thế cơ mà! Chỉ khổ người dân nghèo ở Đồng Tâm, lỡ tin vào miệng lưỡi tuyên truyền của cha con ông Kình và đám dân chủ mà tự nguyện đóng hàng hàng trăm triệu đồng để cha con ông ta đi khiếu kiện, những mong có tiền đền bù, nhưng cuối cùng, tiền lại chảy vào túi cha con ông ta dưới danh nghĩa là “tiền bồi dưỡng”, giúp ông ta xây được căn nhà 3 tầng khang trang ngay giữa đất Đồng Tâm.

Thực tế, đây là kịch bản chung ở tất cả các điểm nóng về khiếu kiện đất đai. Đám luật sư, nhà báo và anh chị “dân chủ” đều mỗi lần về là ăn uống tưng bừng, đưa facebook, blog ra lòe bịp bà con. Bùi Hằng từng bốc phét với dân rằng kênh facebook của ả được cả thế giới xem. Mỗi điểm nóng như thế, luôn có nhóm cầm đầu. Nhóm này một tay thu tiền của bà con, một tay kết nối chặt chẽ với đám luật sư, dân chủ đểu, trước là để lòe bịp bà con thu tiền, sau là có cớ để giải ngân khoản tiền đóng góp. Thế mới thấy, băng đảng Kình - Công này được đám phản động bơm tiền khủng và đều đặn như vậy, bảo làm sao chúng sống chết phải “khiếu kiện” cho bằng được. Đến khi có kết luận Thanh tra Chính phủ, bị bóc trần bộ mặt thật, phần lớn dân Đồng Tâm đều đồng tình, mong mỏi chính quyến giải quyết dứt điểm nhằm giữ ổn định trật tư để người dân yên tâm làm ăn thì nhà Kình-Công như phát điên, phát cuồng, tìm mọi cách duy trì “điểm nóng”, bất chấp cả dùng chiêu Chí Phèo khủng bố 14 hộ dân nhận tiền đền bù, khiến chính số hộ dân này bức xúc, phẫn nộ, công khai tố cáo ông Kình trước truyền thông và ngay trong cuộc gặp Thanh tra Chính phủ.

Thế này thì Lê Đình Kình, Lê Đình Công trốn sao khỏi hết tội!

5 nhận xét:

 1. phần lớn tiền đổ vào túi bố con ông Kình-Công (240 triệu, chiếm 34% nguồn thu), những người còn lại 27 người trong tổ được hơn 60% số tiền kia, mà cũng phân cấp rõ ràng. Chắc ông cháu Nguyễn Tuyển này luôn hung hăng, làm những công việc “mạo hiểm” mà mức “phúc lợi” được hưởng chưa bằng 10% bố con ông Kình thì …không nhịn nổi nữa.

  Trả lờiXóa
 2. những bức ảnh thu chi nội bộ băng đảng “tổ Đồng Thuận” từng gây sóng, bão cũng mức thu-chi tương tự, khả năng do nội bộ nhóm này bí mật tuồn ra, lúc đó, bố con ông Kình đi lu loa, lấp liếm rằng đó là bịa đặt. Nhưng đến nay thì đích thân một “cánh tay đắc lực” của Kình-Công tung lên, không giấu giếm ý đồ bóc mẽ nhóm bô lão cầm đầu. Chỉ đăng chưa đầy vài tiếng thì Nguyễn Tuyển đã xóa bài viết, nhưng bức ảnh chụp stt này của anh ta đã được dân mạng truyền nhau, lan rộng

  Trả lờiXóa
 3. những bức ảnh thu chi nội bộ băng đảng “tổ Đồng Thuận” từng gây sóng, bão cũng mức thu-chi tương tự, khả năng do nội bộ nhóm này bí mật tuồn ra, lúc đó, bố con ông Kình đi lu loa, lấp liếm rằng đó là bịa đặt. Nhưng đến nay thì đích thân một “cánh tay đắc lực” của Kình-Công tung lên, không giấu giếm ý đồ bóc mẽ nhóm bô lão cầm đầu. Chỉ đăng chưa đầy vài tiếng thì Nguyễn Tuyển đã xóa bài viết, nhưng bức ảnh chụp stt này của anh ta đã được dân mạng truyền nhau, lan rộng

  Trả lờiXóa
 4. để tạo cớ rạch mặt ăn vạ, Lê Đình Công rêu rao rằng, Thanh tra Chính phủ không dám về Đồng Tâm, không dám tiếp xúc với dân Đồng Tâm để đối thoại nhằm tránh né. Đến khi Thanh tra Chính phủ về gặp tại hội trường, đưa hẳn giấy mời, xe ô tô rước băng nhóm này đến Hội nghị gặp đại diện Thanh tra Chính phủ thì chúng không dám đến,, ở nhà kiếm cớ bắt, giũ xe quân sự làm con tin với hy vọng tái diễn được kịch bản bắt cóc 39 cán bộ, chiến sỹ công an như lần trước

  Trả lờiXóa
 5. có lẽ chỉ có một nhúm này hổ báo, phần lớn người dân không ủng hộ nên chúng không thực hiện được ý đồ giữ xe quân sự và bộ đội, phải chấp nhận thả xe ra sau gần 4h bao vậy, đồi BỘ trưởng Bộ Quốc phòng đến chuộc “con tin”

  Trả lờiXóa