TIN TỨC

Nực cười buổi lễ “tôn vinh nạn nhân của chế độ cộng sản”

Con đường phía trước

Ngày 7/11/2019, Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng nhiều quan chức khác của chính phủ Mỹ, trong đó có trợ lý chính sách đối nội của tổng thống, ông Joe Grogan, đã gặp mặt các nạn nhân trong Phòng Bầu Dục, Tòa Bạch Ốc để “tôn vinh các nạn nhân của các chế độ cộng sản và giúp nhấn mạnh sự tàn ác của chủ nghĩa cộng sản”. Tham dự buổi lễ này, có các “nạn nhân” đến từ Triều Tiên, Venezuena, CuBa và tất nhiên là Việt Nam - với Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Buổi lễ này được tổ chức từ năm 2017, theo “sáng kiến của Trump”, khi kỷ niệm vừa tròn 100 năm cách mạng tháng 10.
Buổi lễ tổ chức tại Nhà trắng, có sự tham dự của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh
Điều khiến dư luận thế giới nực cười nhất, khi thông báo của Nhà trắng phát đi rằng: “Những phong trào [cách mạng] này, dưới sự giả vờ giải phóng sai lầm, đã cướp đoạt một cách có hệ thống của người dân vô tội các quyền được Chúa ban cho như quyền tự do thờ phượng, tự do lập hội, và nhiều quyền bất khả xâm phạm khác”. Ngay sau khi thông báo trên được đăng tải trên facebook, đã có hơn 28.000 lượt bày tỏ cảm xúc, trong đó, hơn 20.000 lượt thả “haha”, với hàng nghìn bình luận “cà khịa”, trong đó, bình luận "Chúng ta cần 1 ngày để cầu nguyện cho nạn nhân của chế độ cộng sản, và chúng ta dùng 364 ngày còn lại để cầu nguyện cho nạn nhân của chế độ tư bản" được tận 23.000 lượt like.

Trước khi kết tội chủ nghĩa cộng sản, Mỹ và các nước phương Tây nên nhìn nhận lại chính họ, từ khi họ ra đời để thấy rõ, ai mới là kẻ gây ra các tội ác cho nhân loại. Chủ nghĩa tư bản ra đời từ thế kỷ thứ XVI, đánh dấu bằng cuộc cuộc mạng Hà Lan năm 1566, tuy nhiên, phải đến cuộc cách mạng tư sản Anh năm 1642 mới đánh dấu thời kỳ phát triển trên phạm vi toàn thế giới. Trải qua các giai đoạn phát triển khác nhau, từ tư bản nông nghiệp, tư bản trọng thương, tư bản công nghiệp và tư bản hiện đại như ngày nay, chủ nghĩa tư bản đã đem lại những bước phát tiến lớn trong lịch sử nhân loại. Tuy nhiên, những bước phát triển của chủ nghĩa tư bản cũng gắn liền với máu, nước mắt của hàng trăm triệu người trải dài từ Á, Phi, Mỹ La tinh và trên chính đất nước nơi chủ nghĩa tư bản sinh ra. Hàng trăm nền văn minh bị phá hủy, hàng nghìn cuộc chiến tranh xảy ra, hàng triệu người dân bị biến thành nô lệ, mất đi quyền con người - thứ mà ông cha họ vẫn có trước khi chủ nghĩa tư bản tràn đến. Các nước tư bản cũng phải chịu trách nhiệm cho 2 cuộc chiến tranh thế giới đưa tới cái chết của hàng trăm triệu người dân trên khắp thế giới.

Ở Việt Nam, cuộc chiến “dân chủ” mà Mỹ đem đến đã giết hại hàng triệu người dân Việt Nam, trút xuống hàng chục triệu tấn bom đạn và chất độc dioxin, mà đến tận ngày nay, 30 năm sau khi cuộc chiến chấm dứt, những hậu quả của cuộc chiến đến nay chưa khắc phục được. Vậy tội ác của Mỹ lớn hay hay chế độ cộng sản lớn hơn, thưa ông Trump và chính phủ của ông.

Nực cười nữa là, khi tội ác còn chồng chất, chính các quốc gia đó lại thường xuyên rao giảng, dạy dỗ nước khác về dân chủ, nhân quyền, lên án chủ nghĩa cộng sản là chế độ độc tài, giết người mà quên đi, chính chế độ đó đã giải phóng hàng triệu người nô lệ dưới ách thống trị của các nhà cầm quyền tư sản. Thậm chí, Mỹ - quốc gia đứng đầu hệ thống này, còn tổ chức “Ngày quốc gia vì nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản 7/11” (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - Mẹ Nấm được tham dự buổi này) để nâng cao ý thức của người dân vì sự tàn ác của chế độ cộng sản. Cuộc sống hài hước thật.

16 nhận xét:

 1. Khi tội ác còn chồng chất, chính Mỹ lại thường xuyên rao giảng, dạy dỗ nước khác về dân chủ, nhân quyền, lên án chủ nghĩa cộng sản là chế độ độc tài, giết người mà quên đi, chính chế độ đó đã giải phóng hàng triệu người nô lệ dưới ách thống trị của các nhà cầm quyền tư sản. Mỹ dân chủ quá, tự do quá mà hàng trăm hàng nghìn vụ xả súng cướp đi hàng ngàn tính mạng con người, liệu đó có phải thiên đường đáng sống?

  Trả lờiXóa
 2. Nực cười nữa là, khi tội ác còn chồng chất, chính các quốc gia đó lại thường xuyên rao giảng, dạy dỗ nước khác về dân chủ, nhân quyền, lên án chủ nghĩa cộng sản là chế độ độc tài, giết người mà quên đi, chính chế độ đó đã giải phóng hàng triệu người nô lệ dưới ách thống trị của các nhà cầm quyền tư sản

  Trả lờiXóa
 3. đúng là thật nực cười cho cái gọi là buổi lễ “tôn vinh nạn nhân của chế độ cộng sản”, nhìn vào những thành phần thăm dự thì chúng ta hiểu rõ bản chất của buổi lể này. toàn những thành phần làm tay sai cho các nước tư bản là quân cờ chính trị của chúng.

  Trả lờiXóa
 4. nếu có buổi lễ "nạn nhân của chế độ cộng sản” thế thiết nghĩ cũng nên có buổi lễ nạn nhân của chế độ tư bản. lịch sử của nạn nhân của chế độ tư bản còn dài hơn nữa hàng triệu người dân bị biến thành nô lệ, mất đi quyền con người - thứ mà ông cha họ vẫn có trước khi chủ nghĩa tư bản tràn đến. Các nước tư bản cũng phải chịu trách nhiệm cho 2 cuộc chiến tranh thế giới đưa tới cái chết của hàng trăm triệu người dân trên khắp thế giới.

  Trả lờiXóa
 5. Trước khi kết tội chủ nghĩa cộng sản, Mỹ và các nước phương Tây nên nhìn nhận lại chính họ, từ khi họ ra đời để thấy rõ, ai mới là kẻ gây ra các tội ác cho nhân loại.
  thiết nghĩ buổi lễ tôn vinh nạn nhân của chế độ tư bản nó còn dài và nhiều hơn nữa

  Trả lờiXóa
 6. Họ cho rằng đây là thắng lợi của các “tổ chức đấu tranh dân chủ cho VN ở hải ngoại”, là bằng chứng chính quyền Trump tiếp tục theo đuổi chính sách chống cộng …để từ đó cổ vũ giới zân chủ èo uột trong nước tiếp tục nỗ lực và thành công như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh!

  Trả lờiXóa
 7. Kỳ thực nghe chính người trong cuộc là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tường thuật về cuộc gặp ngắn ngủi, chớp nhoáng này mới thấy…bùi ngùi cho chính Quỳnh và phong trào chống cộng hải ngoại. vì họ lấy Quỳnh làm niềm hi vọng

  Trả lờiXóa
 8. cuộc gặp này với 5 đại diện “nạn nhân cộng sản” đến từ 5 nước khác nhau, là kết quả của cuộc vận động từ các tổ chức nhân quyền Mỹ và quốc tế, mỗi người chỉ có 1 phút trình bày và chụp bức ảnh thật nhanh chóng nhanh chóng

  Trả lờiXóa
 9. à Quỳnh thẳng thắn bộc lộ, “Tổng thống Trump không có hỏi gì về Việt Nam hết” và “tổng thống Trump có hỏi nạn nhân ở Cuba khá kỹ về những gì mà cô này đã trải qua.Cho nên phần thời gian dành cho Cuba và Venezuela khá nhiều”, do vậy bà Quỳnh chủ yếu cảm ơn ông Trump đã cưu mang mẹ con bà là chính

  Trả lờiXóa
 10. kết thúc cuộc gặp, bàn về ý nghĩa củ nó, bà Quỳnh nhắn gửi đồng bọn của họ là “Điều tôi rút ra được sau nhiều lần tiếp xúc, làm việc với các nhân viên Toà Đại sứ Hoa Kỳ khi tôi còn ở trong nước, và các nhân viên của Bộ Ngoại giao và Toà Bạch Ốc khi tôi đến Hoa Kỳ, thì đối với họ, từng cá nhân không quan trọng bằng chính sách của họ ở tầm quốc gia

  Trả lờiXóa
 11. ai cũng biết quyền lợi của nước Mỹ nói chung, mục tiêu của chính quyền Trump nói riêng đều là “nước Mỹ trên hết”, nhân quyền đã bị ông Trump thẳng thừng gạt bỏ ra bên lề, thậm chí vừa lên nắm quyền là ông đưa nước Mỹ ra khỏi Hội đồng Nhân quyền LHQ, xét lại “giá trị” quan hệ và lợi ích kinh tế với các đồng minh, cắt giảm nguồn tài trợ tiền cho các quỹ dân chủ/nhân quyền trong khi vẫn gia tăng chi tiêu quốc phòng, đã khiến tinh thần và nhiệt huyết chống cộng của giới zân chủ Việt Nam xuống dốc thê thảm chưa từng có.

  Trả lờiXóa
 12. điều mà bà Quỳnh rút ra sau cuộc gặp chớp nhoáng và hình thức nói trên là giới zân chủ hãy biết điều chỉnh lợi ích của họ phù hợp với lợi ích của nước Mỹ. Vậy khác gì là những con rối và chứng minh bản chất phản động được lột tả trần trụi

  Trả lờiXóa
 13. Quỳnh được coi là nạn nhân của chế độ cộng sản, chẳng hiểu sẽ kể những gì nhưng trả lời báo hải ngoại, Quỳnh tiếp tục xuyên tạc để nói về cái gọi những ngược đãi của các cai tù cộng sản… Một điều khá thất vọng cho Quỳnh và đám dân chủ cuội khi theo chính lời Quỳnh: "Tổng thống Trump không có hỏi gì về Việt Nam hết".

  Trả lờiXóa
 14. Nhân sự kiện này có lẽ cũng phải nói đôi chút về những quyết định của ông Donald Trump. Với góc nhìn của một tổng thống nhà nước tư bản, ông này nhiều lần có những phát biểu rất cực đoan về chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản , về cách mạng tháng Mười Nga. Song dư luận cũng đánh giá ông là người rất thực tế, không ham hố sa đà vào những câu chuyện dân chủ, nhân quyền quá cực đoan không gắn liền với lợi ích của nước Mỹ.

  Trả lờiXóa
 15. Tại phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc 2018, sau những phát biểu về chủ nghĩa xã hội,Phóng viên TTXVN tại Washington đã có cuộc trao đổi với Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc cho biết:Trong những lần trao đổi với phía Việt Nam gần đây, một số quan chức trong chính quyền Washington đã tái khẳng định chính sách của Hoa Kỳ là tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, chế độ chính trị và con đường phát triển của Việt Nam, như đã nêu trong Tuyên bố chung về việc xác lập quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ.

  Trả lờiXóa

 16. Chỉ cần bấy nhiêu thông tin cũng đủ thấy rằng, chính chủ nghĩa tư bản mới là ngọn nguồn của áp bức, bất công, chiến tranh và bạo tàn và cái gọi là ngày tưởng niệm kia thật sự là sai lầm đến lố bịch!

  Trả lờiXóa