TIN TỨC

Lời tường thuật đầy mâu thuẫn của vợ Nguyễn Văn Nghiêm!

Tọa Sơn

Ngày 5/11 vừa qua, đối tượng Nguyễn Văn Nghiêm (tức Facebooker Nghiêm Nguyễn với biệt danh ‘Giáo sư hớt tóc’) đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hòa Bình bắt và khởi tố về hành vi : Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân, đã được quy định tại khoản 1 Điều 117 Bộ luật hình sự. Có thể nói, đây là cái kết xứng đáng và đã được dự báo từ trước đối với Nguyễn Văn Nghiêm khi đối tượng ngày càng đẩy mạnh các hoạt động lợi dụng mạng xã hội để tiến hành chống phá Đảng và Nhà nước, mặc dù trước đó, Nghiêm đã được nhắc nhở, đã bị phạt hành chính về hành vi của mình. Tuy nhiên, Nghiêm đã không ý thức được hành vi vi phạm pháp luật, để rồi ngày càng lấn sâu vào. 
 
Sự mâu thuẫn trong lời kể của vợ Nghiêm
  Và như một bài bản đã được tập dược nhiều lần, ngay sau khi có thông tin Nguyễn Văn Nghiêm bị bắt là đám rân chủ, phản động lại nhao nhao để phản đối cho lấy lệ, cho thể hiện tình anh em với lý do chính quyền Việt Nam ngăn chặn quyền tự do ngôn luận của con người. Mặc dù thậm chí có nhiều kẻ cũng chưa biết Nghiêm là ai.  Tất nhiên, để biết Nghiêm là ai thì chính người vợ là điểm mấu chốt vì những video chống phá của Nghiêm đã nhanh chóng bị xóa trên mạng xã hội. Và quá trình bắt Nghiêm lại trở thành một đề tài chế biến của lũ rân chủ thông qua lời kể của vợ Nghiêm. Mở đầu câu chuyện, theo một kịch bản, mô típ mà một số báo chí trong nước miêu tả về tội phạm thời gian vừa qua, đó là chồng tôi ở nhà ngoan lắm, sống chan hòa với hàng xóm và việc anh ta làm video chống phá là để chống tham nhũng, là để xây dựng đất nước. Đó là “Riêng tôi thấy anh nói những cái đấy không có hại gì cho xã hội và đất nước cả. Vì anh chỉ có phản biện rằng những quan chức tham nhũng, những cán bộ mà ăn cơm dân nuôi, mà làm không được việc thì anh tôi bày tỏ quan điểm, ý kiến phản biện làm cho nó tốt lên cho xã hội. Nói chung các clip mà anh ấy làm có cái tôi nghe cũng bình thường, nhưng có cái tôi nghe anh phản biện thì hơi gắt một tí. Tôi lại khuyên anh nói nhẹ nhàng thôi, đừng gắt quá, những người nghe và người làm xấu sẽ không hài lòng, không thích.”

Để rồi khi đến phần quan trọng đó là việc chồng mình bị bắt, thì Nghiêm lại miêu tả khá chi tiết. Trong đó có chi tiết khá thú vị là khi công an vào bắt Nghiêm thì Nghiêm đang livestream. Thế nhưng vài ngày sau, lúc này vợ Nghiêm lại thông qua những cái miệng rân chủ, lại kể một câu chuyện vô cùng bi đát, vô cùng thảm thương. Đó là “Giáo sư bị sỏi mật, bác sỹ vừa khám tuần trước và chỉ định mổ, chưa kịp đi mổ và ba ngày nay bị viêm họng nặng, đến sáng 5.11 thì nói không rõ nữa, ăn cũng không ăn gì cả ngày chỉ ăn qua loa”. Một câu chuyện tự vả vào mồm chính mình của vợ Nghiêm, mâu thuẫn với câu chuyện trước đó do chính bà này nói ra. Có thể thấy rằng, dưới sự xui giục của đám rân chủ, cô vợ Nghiêm đã khờ khạo bảo vệ chồng mình một cách nghiệp dư, dễ dàng bị bắt lỗi. Qua đây, ta mới thấy hết tài năng vẽ chuyện của đám rân chủ và phản động. 

5 nhận xét:

 1. đây là tin vui cho người chơi mạng lành mạnh khi công an tỉnh Hòa Bình vừa khởi tố và thi hành lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Nghiêm 4 tháng về hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân”.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Văn Nghiêm hành nghề cắt tóc tại Hòa Bình và cũng là đối tượng chuyên làm các clip phát trực tiếp trên YouTube xuyên tạc xúc phạm đến các cá nhân lãnh đạo Việt Nam và chính quyền. Nguyễn Xuân Nghiêm “nổi danh” với Nickname “Giáo sư hớt tóc” bởi những “thành tích” chống phá nhà nước.

  Trả lờiXóa
 3. Trước khi bị bắt, Nguyễn Văn Nghiêm đã được chính quyền và cơ quan an ninh tỉnh Hoà Bình mời lên làm việc nhiều lần và nhắc nhở. Tuy nhiên, bất chấp những lời nhắc nhở, thậm chí cảnh báo, Nguyên Văn Nghiêm vẫn chứng nào tật ấy không chịu sửa đổi và tiếp tục có các hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Văn Nghiêm từng bị cơ quan chức năng phạt hành chính vì phát livestream những luận điệu xuyên tạc. Nguyễn Văn Nghiêm cũng chây ì không chịu đóng khoản tiền phạt hành chính 49 triệu đồng. thế mà không chừa

  Trả lờiXóa
 5. Khi Nguyễn Xuân Nghiêm bị bắt, dưới sự “giúp đỡ của đồng nghiệp”, bà vợ của gã là Phạm Thị Xuân đã nhờ Luật sư Hà Huy Sơn trợ giúp pháp lý. Việc Nguyễn Xuân Nghiêm bị bắt sẽ là lời cảnh báo nghiêm khắc tới những ai còn đang ảo tưởng sử dụng mạng xã hội để làm ra, tán phát các thông tin tài liệu có nội dung xấu.

  Trả lờiXóa