TIN TỨC

Chiêu trò của kẻ tâm thần chính trị Lê Anh Hùng!

 Tọa Sơn

Trước nay, chúng ta gọi một bộ phận rân chủ, phản động là những kẻ "tâm thần chính trị" vì những kẻ đó là những kẻ ảo tưởng về tài năng của bản thân hay ảo tưởng về vị trí của mình trong xã hội cũng như trong làng rân chủ. Nhưng có những trường hợp đặc biệt như Lê Anh Hùng, một kẻ tâm thần thực sự đòi tham gia làm chính trị như đám rân chủ. Hay nói cách khác thì Lê Anh Hùng là một kẻ tâm thần chính trị chính hiệu. Và cái tên Lê Anh Hùng cũng không xa lạ đối với những người quan tâm đến đám rân chủ tại Việt Nam.

Cũng cần nhắc lại một chút, Lê Anh Hùng bước chân vào làng rân chủ bằng những câu chuyện huyễn hoặc, nhận làm con nuôi của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, kể những câu chuyện và tố cáo những việc mà chỉ nghe qua đã biết nó được viết bởi một kẻ có đầu óc không được bình thường. Và kết quả là sau khi công an Quảng Trị khởi tố Hùng về tội "vu khống" vào năm 2009 thì ngay lập tức đã nhận thấy điều bất thường tại Hùng nên đã cho đi giám định tâm thần. Kết quả là Hùng bị "tâm thần hoang tưởng" và phải điều trị bắt buộc tại Bệnh viện tâm thần Đà Nẵng vào năm 2010.

Và trong những năm gần đây, Lê Anh Hùng càng ngày càng đẩy mạnh các hoạt động rân chủ của mình bằng những câu chuyện nửa tỉnh, nửa mê, bằng những hành động liều lĩnh để gây tiếng vang cho mình. Đám phản động và rân chủ lại càng cổ vũ sự khùng dại của Hùng vì Hùng làm bất chấp, vì Hùng là kẻ tâm thần cho nên hành vi của y sẽ không bị truy tố. Nên đám rân chủ muốn lợi dụng Hùng như một công cụ chống lại chính quyền hữu hiệu. Trước những hành động chống phá ngày càng gia tăng, lực lượng công an tiến hành xử lý và trước hết họ cần giám định mức độ tâm thần của Hùng để có hướng xử lý. Kết quả, Hùng lại tái phát tâm thần và phải điều trị bắt buộc.

Những chiêu trò của đám rân chủ khi vào trại chúng ta đã gặp nhiều rồi, quen bài rồi nhưng đối với Hùng thì nó lại khác, khi Hùng là một bệnh nhân tâm thần. Nếu như đối với những nhà rân chủ ngồi tù, thì bài quen thuộc là không chịu được khổ, nhịn ăn để phản đối, sử dụng người nhà trở thành công cụ bắn tin của chúng rằng chúng đã nhịn ăn hơn 30 ngày, sức khỏe vô cùng yếu, bị dọa giết, bị đầu độc, thậm chí bị cắt mất chân, tay… Tuy nhiên, sau đó khi trở lại màn hình nhỏ thì những tên rân chủ này vẫn béo tốt, chân tay đầy đủ, có bị chó đuổi thì vẫn chạy nhanh hơn chó. Nhưng đấy là bài đã cũ của đám rân chủ và áp dụng cho người thường. Còn đối với Hùng nó phải có điểm riêng biệt. Vẫn sử dụng người mẹ trở thành công cụ bắn tin ra ngoài với đủ câu chuyện được thêu dệt, những kẻ rân chủ lại một lần nữa, đứng sau người mẹ của Hùng để giật dây, vu cáo chính quyền cưỡng bức Hùng đi giám định và điều trị. So với để Hùng vào tù vì những hành vi vi phạm pháp luật của mình còn dễ hơn việc phải giám định cẩn thận cho Hùng, nguy cơ Hùng trốn trại cũng cao vì điều kiện trông coi cũng không thể bằng trong trại giam được. Thế tại sao chính quyền nếu có, lại chọn việc khó hơn được. Qua đây, mới thấy được câu chuyện bịa đặt thật là vô lý. Và câu chuyện của Hùng mang đầy màu sắc của bệnh tâm thần mà chúng ta thường tưởng tượng. Đó là Hùng bị bắt uống thuốc, thuốc gì không rõ, rồi liều lượng tăng lên. Lý lẽ thông qua lời bà mẹ đó là chính quyền muốn đầu độc con bà, muốn con bà biến thành kẻ điên thực sự. Vâng, có bệnh thì phải chữa, nhất là bệnh tâm thần, không để những con người tâm thần ra làm ảnh hưởng đến xã hội. Còn việc khám chữa bệnh và uống thuốc ra làm sao, chắc không phải tự nhiên mà các bác sỹ nghĩ ra được vì nó đều theo liệu trình điều trị được quy định chặt chẽ bởi Bộ Y tế. 

Thiết nghĩ rằng, nếu là người mẹ có tâm thì khi thấy con mình bị tâm thần, khi dấn thân vào một con đường tội lỗi thì cũng không nên để bị đám rân chủ giật dây, nên để con mình được chữa bệnh cho khỏi và cũng để tách con mình ra khỏi đám người xấu. Và ở chiều hướng khác thì đám rân chủ cũng thể hiện tâm địa đen tối khi lợi dụng một người tâm thần, biến họ thành một kẻ "tâm thần chính trị" đúng nghĩa đen.

12 nhận xét:

 1. Thiết nghĩ rằng, nếu là người mẹ có tâm thì khi thấy con mình bị tâm thần, khi dấn thân vào một con đường tội lỗi thì cũng không nên để bị đám rân chủ giật dây, nên để con mình được chữa bệnh cho khỏi và cũng để tách con mình ra khỏi đám người xấu. Chính mẹ của Lê Anh Hùng đang đẩy con mình vào vòng xoáy của tội lỗi khi gián tiếp đưa những nguồn tin mà bọn rận chủ giật dây, cung cấp

  Trả lờiXóa
 2. Nhờ có căn bệnh tâm thần này mà Lê Anh Hùng được các tổ chức, các hãng truyền thông quốc tế, các nhân sỹ trí thức, đám cơ hội chống cộng, cờ vàng săn đón, mở ra con đường kiếm tiền cho cả Hùng và vợ là Lê Thị Phương Anh.

  Trả lờiXóa
 3. Hùng chỉ có tài viết lách, không làm việc gì khác nên Phương Anh trở thành cánh tay đắc lực cho các đám chống cộng sai khiến đi cả nước để “kích động bạo loạn”. Đi đêm lắm có ngày gặp ma, trong lần cùng ekip HAEDC vào điểm nóng Đồng Nai đang diễn ra các cuộc đập phá các công ty Trung Quốc, Lê Thị Phương Anh và cả ekip bị bắt cùng chứng cứ là tiền, phương tiện và sự chỉ đạo từ các nhóm Việt Tân và cờ vàng hải ngoại vào “tâm chấn” khiến cô này đi chăn kiến mất mấy năm.

  Trả lờiXóa
 4. sử dụng “triệu chứng tâm thần” của Lê Anh Hùng phù hợp với “lợi ích nhóm” của chúng. Qua đó ta mới hiểu được, vì sao tự dưng Lê Anh Hùng đột ngột lao ra đường với băng rôn đòi xử 2 ông Bộ Chính trị lại khiến chúng like, share, viết bài cổ vũ phát cuồng như thế và vì sao chính quyền bó tay với kẻ ra vào bệnh viện tâm thần đều thất bại kiểu này.

  Trả lờiXóa
 5. anh này bị tâm thần thật. Cũng vì kết luận giám định tinh thần nên anh này mới không bị đưa ra xét xử trước pháp luật vì các hành vi vi phạm mà các cơ quan chức năng phải áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh.

  Trả lờiXóa
 6. Có lẽ những người biết Lê Anh Hùng sẽ không có gì ngạc nhiên, bởi đây không phải lần đầu gã làm chuyện này. Hùng đã từng viết đơn tố cáo cả TBT Nông Đức Mạnh, TBT Nguyễn Phú Trọng và nhiều người khác... Điều đáng nói là làng dân chủ củ chuối ở Việt Nam, dù biết Lê Anh Hùng tâm thần nặng, nhưng vẫn lợi dụng y để đả phá chính quyền, nói xấu lãnh đạo.

  Trả lờiXóa
 7. dù muốn hay không, những người tử tế đều phải xác nhận Lê Anh Hùng là kẻ tâm thần hoang tưởng và nghiện ma túy nặng. Nhưng có lẽ, chính vì nghiện mà túy nên nó ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe tâm thần của Hùng, khiến gã có thể làm những chuyện tày trời mà đám dân chủ củ chuối kia không dám.

  Trả lờiXóa
 8. Có lẽ không ai hiểu rõ Lê Anh Hùng hơn mẹ của gã. Chính mẹ đẻ của Lê Anh Hùng (bà Niệm) đã xác nhận với Bùi Thị Minh Hằng trong lần có tin đồn Hùng bị đưa vào trại tâm thần: "Cháu có bị hoang tưởng cũng nhẹ thôi, điều trị trong bệnh viện Ðà Nẵng từ năm 2007 đến năm 2008. Bây giờ ra ngoài này nó đi làm rồi lại lên mạng rồi mọi thứ khác làm ảnh hưởng đến chính trị, xã hội. Công an đến điều tra thì tôi cũng nói là cháu bị như thế thì giờ phối hợp đưa cháu vào khám. Nếu cháu bị bệnh thì điều trị, không bệnh thì xử lý theo pháp luật. Nó không có biểu hiện gì, nhưng nó viết lách, nó lên mạng nói xấu xã hội. Việc đó có hay không tôi cũng không biết được. Cho nên tôi chỉ yêu cầu là ngành pháp luật cứ bắt rồi sàng lọc. Nếu đúng bệnh thì điều trị mà không đúng bệnh thì xử lý theo pháp luật, thế thôi.".

  Trả lờiXóa
 9. Bất cứ ai có đầu óc bình thường khi đọc cuốn nhật ký của Hùng đều bật lên câu hỏi “Anh này tâm thần hoang tưởng” như một phản xạ tự nhiên. Trên thực tế, gã cũng đã tự post lên Facebook hồ sơ tố tụng, trong đó đầy đủ kết luận điều tra vụ án theo tội vu khống, nhưng đã hủy vì kết quả giám định pháp y của Hội đồng giám định Trung ương là gã tâm thần, bị đưa đi chữa bệnh bắt buộc.

  Trả lờiXóa
 10. Hồ sơ pháp lý của Hùng, trong bản kết luận điều tra, chị vợ Lê Thị Phương Anh khai: toàn bộ nội dung Nhật ký này là do Lê Anh Hùng bịa đặt và cung cấp thêm thông tin, từ cuối năm 2005, bà Lê Thị Niệm (mẹ Hùng) đã đưa Hùng đi khám ở Khoa Tâm thần Bệnh viên Bạch Mai, biết Hùng bị bệnh tâm thần hoang tưởng, đã mua thuốc điều trị nhưng Hùng không uống và chính Phương Anh cũng đã làm đơn đề nghị giám định tâm thần cho chồng.

  Trả lờiXóa
 11. Cái đám dâm chủ trong nước đúng là tập hợp của một đám ô hợp, vô học, vô đạo đức và mặt dày. Nào là điên, ăn mày, nghiện ma túy đến thông dâm, ngoại tình có con riêng...Không hiểu với những con người như thế thì chúng đấu tranh "dân chủ" thế nào? Thứ "dân chủ" của chúng là như thế nào? Suốt ngày hô hào nhân dân thế này, nhân dân thế khác. Xin thưa nhân dân Việt Nam chúng tôi là những công dân tốt, sống lương thiện, có đạo đức, có nhân cách chứ không phải cái thể loại "cẩu cách" như các vị dâm chủ đâu.

  Trả lờiXóa
 12. trường hợp đặc biệt như Lê Anh Hùng, một kẻ tâm thần thực sự đòi tham gia làm chính trị như đám rân chủ. Hay nói cách khác thì Lê Anh Hùng là một kẻ tâm thần chính trị chính hiệu. Và cái tên Lê Anh Hùng cũng không xa lạ đối với những người quan tâm đến đám rân chủ tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa