TIN TỨC

Cái kết xứng đáng cho kẻ phản động đội lốt thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh!

Con đường phía trước

Ngày 15/11/2019, Toà án nhân dân Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Năng Tĩnh về hành vi: “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Áp dụng các Điểm: a,b,c – Khoản 1, Điều 117; Điều 44, Điều 122 Bộ luật Hình sự, xử phạt bị cáo Nguyễn Năng Tĩnh 11 năm tù; phạt quản chế bị cáo 5 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù. Đây là hình phạt thích đáng cho một kẻ phản động, đội lốt giáo viên để tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước.
Đối tượng Nguyễn Năng Tĩnh
Nguyễn Năng Tĩnh nguyên là giáo viên Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Nghệ An. Đây là đối tượng có tư tưởng bất mãn, tiêu cực, có ý thức chống đối sâu sắc, có hoạt động móc nối, lôi kéo và chịu sự tác động của một số đối tượng cực đoan, phản động trong và ngoài nước. Đây là đối tượng tay sai cốt cán tổ chức "Việt tân" ẩn nấp trong cơ quan Nhà nước với vỏ bọc thầy giáo âm nhạc. Là tên nội gián được tổ chức "Việt tân" tuyển chọn, kết nạp, Nguyễn Năng Tĩnh tỏ ra khôn ngoan, ranh mãnh, hoạt động kín đáo để qua mặt, đối phó với cơ quan An ninh.

Có chút năng khiếu nghệ thuật, Nguyễn Năng Tĩnh thường lợi dụng các cuộc tụ tập gặp mặt của bọn phản động hay đám cưới của cực đoan như Hồ Văn Oanh, Nguyễn Văn Duyệt, Chu Mạnh Sơn (tù tha về các tội xâm phạm ANQG) để hát những nhạc phẩm có nội dung phá hoại tư tưởng, xuyên tạc chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước như "Việt Nam tôi đâu", "Xin hỏi anh là ai", "Trả lại cho dân"... mục đích khuyếch trương thanh thế cho "Việt tân". (Video dưới là minh chứng). Thông qua việc tham gia nhiều nhóm chống đối như "Bảo vệ sự sống", "NoU FC Vinh", "Quỹ phát triển con người ", "Truyền thông công giáo " và qua mạng xã hội; Nguyễn Năng Tĩnh có mối quan hệ với hầu hết số phần tử phản động trong và ngoài tỉnh Nghệ An, đặc biệt là số thành viên tổ chức "Việt tân" như Nguyễn Huyền Trang (dòng chúa cứu thế TP Hồ Chí Minh), Lê Quốc Quân (TP Hà Nội), Trần Thị Nga (Hà Nam), Bùi Minh Hằng (Vũng Tàu), Bạch Hồng Quyền, Trương Minh Tam... Sau khi Lê Đình Lượng (Yên Thành, Nghệ An) bị bắt, xử lý; "Việt tân" đã chỉ định Nguyễn Năng Tĩnh lên làm "chủ tịch" tại Nghệ An. Thường xuyên giữ quan hệ với linh mục cực đoan Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục và số chống đối như Hồ Văn Oanh, Hồ Văn Lực, Hồ Huy Khang, Nguyễn Văn Duyệt, Nguyễn Xuân Anh, Đinh Trọng Luân, Nguyễn Công Huân... để củng cố lại tổ chức.

Tĩnh tham gia nhiều hội nhóm hoặc kết bạn với nhiều đối tượng có tư tưởng thù địch chống phá Việt Nam. Ngoài đăng tải, chia sẻ các bài viết, video, hình ảnh nói về cuộc sống của bản thân, facebook cá nhân của Nguyễn Năng Tĩnh còn được sử dụng để đăng tải, chia sẻ các bài viết, hình ảnh, video có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc nhằm mục đích chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Tĩnh đã xuyên tạc bản chất của Nhà nước CHXHCN Việt Nam, phủ nhận thành quả cách mạng của dân tộc; bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước; kích động người dân biểu tình, chống chính quyền; các nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân, gây mất đại đoàn kết dân tộc.

Việc xét xử, đưa ra hình phạt thích đáng với Nguyễn Năng Tĩnh là hoàn toàn đúng đắn, nhằm ngăn chặn những kẻ xấu núp dưới những nghề nghiệp khác nhau để chống phá Đảng, Nhà nước. Điều này thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, củng cố niềm tin của người dân vào pháp luật.

24 nhận xét:

 1. Đây cũng là sự cảnh tỉnh cho những kẻ lợi dụng quyền tự do ngôn luận, lợi dụng mạng xã hội để đăng tải các thông tin bịa đặt, xuyên tạc, kích động, chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.Xử phạt Nguyễn Năng Tĩnh 11 năm tù vì tội tuyên truyền chống phá Nhà nước.Toang thật rồi ông giáo ạ.

  Trả lờiXóa
 2. Việc xét xử Nguyễn Năng Tĩnh về tội danh làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là đúng đắn và công tâm, với bản án như vậy sẽ là sức răn đe với những kẻ có âm mưu, hoạt động chống Nhà nước, hoạt động đi ngược lại lợi ích và truyền thống dân tộc.

  Trả lờiXóa
 3. Với những hành động ngang ngược của mình thì không có gì để bàn cãi nữa , một kẻ ngông cuồng như vậy chắc chắn bị xử lý, cái ác chắc chắn không thể bao giờ thắng nổi cái thiện, dù biện hộ bằng những luận điệu gì đi chăng nữa với những kẻ theo Việt Tân chống phá nhà nước ta thì chắc chắn phải xử lý một cách nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 4. Là một giảng viên, đáng lẽ ra Nguyễn Năng Tĩnh phải thực hiện đúng chức năng, trách nhiệm của một người thầy giáo, góp sức vào sự nghiệp trồng người, thì Tĩnh lại đi ngược lại với công việc của mình đang làm, bỏ ngoài tai những lời khuyên của các đồng nghiệp, sự nhắc nhở, cảnh cáo của các cơ quan chức năng. Vậy thì Tĩnh toang thật rồi ông giáo ạ

  Trả lờiXóa
 5. Yên ổn làm ăn và tận hưởng những thú vui của cuộc sống thì không muốn. Trong lịch sử cận và hiện đại, Dân tộc này đã mất hơn trăm năm và bao máu xương của đồng bào mới giành lại độc lập và phẩm giá của người tự do. Bọn rận chủ hãy thôi quậy đi. Tĩnh sau lần này xem có còn gào rú mãnh liệt như thú hoang đội lốt thầy giáo nữa không.

  Trả lờiXóa
 6. Một kẻ tha hóa về đạo đức, biến chất nghiêm trọng , làm kẻ nô lệ cho khủng bố việt tân thì không sớm cũng muộn cũng bị lực lượng chức năng phát hiện và xử lý. Tôi cũng như những người dân mong chính quyền xử lý thật nặng tên bán nước này.Cần nghiêm trị tất cả những kẻ lợi dụng mạng xã hội xuyên tạc, chống phá làm bất ổn tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Năng Tĩnh là đối tượng có tư tưởng bất mãn, tiêu cực, có ý thức chống đối sâu sắc, có hoạt động móc nối, lôi kéo và chịu sự tác động của một số đối tượng cực đoan, phản động trong và ngoài nước. Hoạt động của tên này hết sức tinh vi và xảo quyệt, có nhiều thủ đoạn đối phó với cơ quan pháp luật. Xử nặng thì mới biết rút ra bài học,là giảng viên mà sao không sống tốt giúp ích cho đời lại đi làm vài ba cái chuyện tồi tệ chống phá Đảng Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 8. Cuộc sống yên ổn có nghề nghiệp đàng hoàng lại muốn thành diễn viên đóng thế cho bọn /// Zận chủ : Vào tù đi con" chờ chúng thăm nuôi nhé ! Là 1 người có học thức. Là 1 người bố phải làm tấm gương sáng cho con. không ngờ lại là 1 kẻ phản quốc. làm ảnh hưởng đến tương lai con cái sau này.

  Trả lờiXóa
 9. Sự trượt phanh dài trên con đường tội lỗi bởi sự ham hố vật chất, ảo tưởng chính trị khiến Nguyễn Năng Tĩnh phải trả giá. Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Năng Tĩnh 11 năm tù; phạt quản chế bị cáo 5 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù về tội danh “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

  Trả lờiXóa
 10. Với bản án như vậy, Nguyễn Năng Tĩnh tiếp tục là một tấm gương mờ để những ai đã và đang có hành động tượng tự cần nhanh chóng chấm dứt hành vi. Pháp luật luôn nghiêm minh và không tha thứ cho bất cứ một ai có hành động phạm tội. Qua đây, cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai đang lợi dụng không gian mạng để chống phá chế độ.

  Trả lờiXóa
 11. việc đưa ra xét xử đối với nguyễn năng tĩnh là điều hoàn toàn chính xác đưa ra hình phạt thích đáng với Nguyễn Năng Tĩnh là hoàn toàn đúng đắn, nhằm ngăn chặn những kẻ xấu núp dưới những nghề nghiệp khác nhau để chống phá Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 12. Việc xét xử, đưa ra hình phạt thích đáng với Nguyễn Năng Tĩnh là hoàn toàn đúng đắn, nhằm ngăn chặn những kẻ xấu núp dưới những nghề nghiệp khác nhau để chống phá Đảng, Nhà nước. Điều này thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, củng cố niềm tin của người dân vào pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. Ngày lễ Nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp cận kề, ngày mà cả nước vinh danh những người đứng trên bục giảng, ngày các thế hệ học sinh tri ân những người đã cặm cụi đưa biết bao chuyến đò qua sông. Ấy vậy mà gần đây cũng có người mang danh thầy giáo, cũng đứng trên bục giảng với phấn trắng bảng đen nhưng cái mà ông ta truyền đạt đến học sinh của mình không phải là tri thức, khong phải là những điều hay điều đẹp mà cái ông ta nhồi nhét vào đầu học sinh của mình chỉ là những tư tưởng hằn học, chống đối lại chính quyền.

  Trả lờiXóa
 14. Đã mang trên mình danh nghĩa thầy giáo thì có vai trò rất to lớn bởi trách nhiệm của người thầy là tạo đam mê, ước mơ, giáo dục cho học sinh những điều hay, lẽ phải trong đời, để cho ra lò những thế hệ học sinh, sinh viên phục vụ đất nước.

  Trả lờiXóa
 15. Nguyễn Năng Tĩnh lại sử dụng việc giảng dạy thanh nhạc cho trẻ em để nhồi nhét vào đầu óc các em những hành động chống đối. Phẩm giá của người thầy đã biến mất bởi mục đích giáo hóa, giảng dạy của ông ta chỉ phục vụ cho gây rối loạn đất nước, không phải vì hòa bình, dân chủ như lời đãi môi của các dân chủ dởm thường tuyên truyền.

  Trả lờiXóa
 16. Khi được xã hội giao trọng trách, khi được những tương lai của đất nước gọi một tiếng “thầy” đó là niềm vinh dự nhưng cũng là cả một trọng trách lớn lao là đào tạo những mầm xanh cho đất nước, tạo những lớp kế cận đủ sức để gìn giữ những gì cha ông đã đánh đổi bằng cả thanh xuân thậm chí là tính mạng của mình để lấy lại.

  Trả lờiXóa
 17. Khi đã đi ngược lại với xứ mệnh được trao, trở thành tội đồ của đất nước thì bản án 11 năm tù là hình phạt thích đáng cho “thầy” Tĩnh. Hi vọng với những ngày ngồi sau song sắt nhà tù là khoảng thời gian đủ dài để Nguyễn Năng Tình suy ngẫm về việc làm của mình để rồi sau này khi hết án được trở về với xã hội ông sẽ trở thành một người có ích.

  Trả lờiXóa
 18. Theo đúng quy luật, ngay sau khi phiên tòa kết thúc, nhiều trang mạng lề trái cũng như các tổ chức thiếu thiện chí với Nhà nước Việt Nam đã lu loa rằng Nhà nước Việt Nam đàn áp bất đồng chính kiến, chà đạp quyền tự do dân chủ của người dân, Nguyễn Năng Tĩnh vô tội, Nguyễn Năng Tĩnh chỉ thể hiện quan điểm, chính kiến trên mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 19. tài liệu của các cơ quan chức năng đã chứng minh rất rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Năng Tĩnh. Cơ quan ANĐT Công an Nghệ An xác định, Nguyễn Năng Tĩnh, là giáo viên tại Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An đã lập trang Facebook “Nguyễn Năng Tĩnh” từ tháng 6/2011. Từ khi thành lập đến ngày 17/6/2018, Nguyễn Năng Tĩnh đã sử dụng trang Facebook này để đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, hình ảnh, video có nội dung vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 20. Hội đồng giám định tập thể Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Nghệ An kết luận: “Các tài liệu trên có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, phỉ báng chính quyền nhân dân; Xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ, xâm phạm chính quyền nhân dân và chế độ chủ nghĩa xã hội, nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

  Trả lờiXóa
 21. Điều đáng nói là khi phát hiện NGuyễn Năng Tĩnh có các quan điểm và hành vi sai trái, lệch lạc, các cơ quan chức năng cũng như Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An đã tổ chức giáo dục, thuyết phục nhiều lần nhưng Nguyễn Năng Tĩnh vẫn không chấm dứt hoạt động của mình. Thậm chí Tĩnh còn hoạt động cực đoan hơn, thể hiện thái độ thách thức pháp luật.

  Trả lờiXóa
 22. Tĩnh còn có quan hệ mật thiết với các đối tượng chống đối chính trị khác trong và ngoài nước. Vì thế mức án 11 năm tù giam dành cho Nguyễn Năng Tĩnh hoàn toàn đúng người đúng tội, không hề oan sai. Âu đây cũng là cái giá phải trả cho những hành động ngông cuồng của Nguyễn Năng Tĩnh

  Trả lờiXóa
 23. Đã mang trên mình danh nghĩa thầy giáo thì có vai trò rất to lớn bởi trách nhiệm của người thầy là tạo đam mê, ước mơ, giáo dục cho học sinh những điều hay, lẽ phải trong đời, để cho ra lò những thế hệ học sinh, sinh viên phục vụ đất nước.

  Trả lờiXóa
 24. tài liệu của các cơ quan chức năng đã chứng minh rất rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Năng Tĩnh. Cơ quan ANĐT Công an Nghệ An xác định, Nguyễn Năng Tĩnh, là giáo viên tại Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An đã lập trang Facebook “Nguyễn Năng Tĩnh” từ tháng 6/2011. Từ khi thành lập đến ngày 17/6/2018, Nguyễn Năng Tĩnh đã sử dụng trang Facebook này để đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, hình ảnh, video có nội dung vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa