TIN TỨC

Báo Thanh niên đang cổ vũ đám phản động Đặng Hữu Nam?

Con đường phía trước

Sáng 27/11, Báo Thanh niên đã đưa tin “Vụ 39 người chết trong container: 16 thi thể đầu tiên về đến Hà Nội”. Trong đó, có nhiều hình ảnh người thân, gia đình cũng như người dân bày tỏ niềm thương tiếc đối với các nạn nhân của vụ việc. Tuy nhiên, để minh họa, báo Thanh Niên online đăng tải clip có linh mục Đặng Hữu Nam, kẻ thường xuyên kích động Giáo dân chống Đảng và nhà nước ta, thường xuyên vu khống, chửi rủa chính quyền, đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc để minh họa video. Hình ảnh trên nhanh chóng lan truyền trong cộng đồng mạng, gây bức xúc cho dư luận quần chúng nhân dân và cộng đồng mạng.

Ai cũng biết, linh mục Đặng Hữu Nam là kẻ đầu têu xuyên tạc, bôi nhọ đất nước ta với những luận điệu hết sức phản động, vô căn cứ. Y thường xuyên lên mạng với các phát ngôn xuyên tạc chủ trương của Đảng, Nhà nước, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc. Trong vụ việc 39 người chết trong container vừa qua, chính y là người đứng ra đưa tin sai sự thật về vụ việc, quy kết, đổ lỗi cho Đảng, nhà nước ta với những luận điệu gian xảo và bỉ ổi như "họ ra đi để thoát khỏi chế độ", "nước Anh chi trả tiền cho 39 nạn nhân"....gây phẫn nộ trong nhân dân, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc mà báo, đài đã vạch mặt bấy lâu nay. Tráo trở hơn, Đặng Hữu Nam còn bịa ra việc chính phủ Anh hỗ trợ mỗi nạn nhân 25000 Euro để lừa dối dư luận, gây sự bất mãn trong người dân ““Chính phủ Anh đã hỗ trợ hoàn toàn chi phí chở xác của nạn nhân bằng chuyên cơ, kể cả khoản tiền trung chuyển từ sân bay Nội Bài về quê. Tổng số tiền chi phí lên tới 25.000 USD/1 nạn nhân. Chính người Anh đã điện thoại cho từng gia đình có thân nhân bị chết để hỏi nguyện vọng muốn nhận xác hay nhận tro, và được câu trả lời là nhận xác vì muốn nhìn mặt người thân lần cuối”.

 Tại sao một tờ báo được coi là chính thống như Báo Thanh Niên lại đăng tải clip có hình ảnh của Đặng Hữu Nam trong trường hợp này? Báo Thanh niên muốn truyền tải thông điệp nào đến nhân dân Việt Nam và cộng đồng quốc tế cái gì? Phải chăng các bạn muốn lấy Đặng Hữu Nam làm thước đo chuẩn mực hay các bạn muốn tôn vinh hình ảnh của kẻ phản quốc như Đặng Hữu Nam?

Bảo sao người ta phải yêu cầu nhà báo phải có nhận thức chính trị. Vì nếu không có nhận thức chính trị thì rất dễ nhận giặc làm cha, như anh Báo Thanh niên này.

2 nhận xét:

  1. linh mục Đặng Hữu Nam là kẻ đầu têu xuyên tạc, bôi nhọ đất nước ta với những luận điệu hết sức phản động, vô căn cứ. Y thường xuyên lên mạng với các phát ngôn xuyên tạc chủ trương của Đảng, Nhà nước, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc.

    Trả lờiXóa
  2. Đây quả thực là sự coi thường kỷ cương phép nước. Không thể chấp nhận nền báo chí cách mạng lại có một người công khai tuyên bố việc trích dẫn thông tin từ trang phản động. Điều gì sẽ xảy ra khi các phóng viên khác cũng học tập như vậy

    Trả lờiXóa