TIN TỨC

Báo chí liệu đã làm đúng chức năng của mình?

Con đường phía trước

Khi thế giới chuẩn bị kỷ niệm 102 năm cách mạng tháng 10 Nga – mở ra kỷ nguyên CNXH được xác lập trên phạm vi toàn thế giới, thì ở Việt Nam, một đất nước đi theo con đường XHCN, thì một vài các tờ báo lớn như Soha, Zing,… lại đi ca ngợi Gioopbachop, kẻ thù của chế độ XHCN, người đóng vai trò đưa đến sự sụp đổ của Liên Xô. Dưới ngòi bút các anh, Gioopbachop là vị cứu tinh, “nhận được nhiều lời khen ngợi vì là người có công ngăn chặn Thế chiến III nổ ra và đặt dấu chấm hết cho cuộc Chiến tranh Lạnh với Mỹ”. 

Ai cũng biết, những sai lầm nghiêm trọng của Đảng Cộng sản Liên Xô mà đứng đầu là Tổng Bí thư M.Goócbachốp, được những người có trách nhiệm trong hàng ngũ lãnh đạo của Đảng phân tích, đánh giá một cách chính xác từng hành vi chính trị của con người này sau khi Liên Xô sụp đổ. M. S. Gorbachev tiếp tục phạm sai lầm nguy hiểm khi tung ra cái gọi là “tư duy chính trị mới” thực chất là xoá nhoà ý thức hệ tư tưởng, tạo ra cuộc “diễn biến hoà bình” ngay trong lòng xã hội Xô viết và ĐCS Liên Xô. Các nhân tố của “tư duy chính trị mới” đã trở thành nền tảng để cải tổ chính sách quân sự và đối ngoại. Những quan điểm sai lầm đó được phương Tây chào đón nhiệt thành. Có thể thấy rõ, trong “tư duy chính trị mới” này, bao hàm những nguồn gốc phá hoại nền quốc phòng và nền an ninh, đối ngoại của Nhà nước Xô viết, phá hoại về chính trị và tư tưởng. “Tư duy chính trị mới chỉ là ẩn danh, song không quá khó khăn để phát giác những dấu vết của những cố vấn bí mật cho Gorbachev. Những kẻ đó hàng chục năm ròng được nuôi dưỡng từ nhà bếp chính trị học phương Tây, đặc biệt là Mỹ. Những sản phẩm đó chỉ cung cấp cho nơi đặt hàng là Lầu Năm góc và CIA.

Những người trong “đội quân thứ năm” cố vấn đặc biệt cho Gorbachev có thể kể trước hết Yakovlev. Shevardnadze, Primakov, Arbatov, Amlaski, G. Sakhnadarov…Những cộng sự đắc lực đó của Gorbachev đều đã từng nhận những chỉ dẫn của Mỹ và đã cùng với Gorbachev thực hiện thành công đường lối phản bội nhân danh cải tổ để tiêu diệt chế độ xã hội chủ nghĩa ở Liên Xô. Liên Xô sụp đổ. Tháng 2 năm 1992, phát biểu tại Nghị viện Israel, M. S. Gorbachev tuyên bố: Tất cả những gì tôi làm với Liên Xô tôi đã làm! Cũng trong năm đó, tại Quốc hội Mỹ, ông ta đã báo cáo thần tượng của chủ nghĩa cộng sản đã sụp đổ. Sau này, năm 1999, tại trường đại học Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, M. S. Gorbachev đã tự thú nhận: Mục tiêu của toàn bộ đời tôi là tiêu diệt chủ nghĩa cộng sản. Chính vì để đạt được mục tiêu này tôi đã sử dụng địa vị của mình trong Đảng và trong Nhà nước. Khi trực tiếp làm quen với phương Tây, tôi đã hiểu rằng tôi không thể từ bỏ mục tiêu chống cộng sản đã đặt ra. Và để đạt được nó, tôi đã phải thay đổi toàn bộ Ban lãnh đạo ĐCS Liên Xô và Xô viết Tối cao cũng như Ban lãnh đạo ở tất cả các nước Cộng hoà. Tôi đã tìm kiếm những người ủng hộ để hiện thực hoá mục tiêu đó, trong số này đặc biệt có A. Yakovlev, Shevardnadze…

Bác Hồ đã từng dạy rằng: “Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng. Cây bút, trang giấy là vũ khí sắc bén của họ. Để làm tròn nhiệm vụ vẻ vang của mình, cán bộ báo chí cần phải tu dưỡng đạo đức cách mạng, cố gắng trau dồi tư tưởng, nghiệp vụ và văn hóa”. Tiếc là không ít những kẻ mang danh nhà báo lại không làm như thế. Khi Đảng đẩy mạnh công cuộc chống suy thoái đạo đức, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong cán bộ Đảng viên, thì những kẻ mang danh “chiến sỹ trên mặt trận văn hóa” lại chính là những kẻ lẳng lặng chống đối lại công cuộc này. Liệu những nhà báo như thế có phải là giặc hay không.

14 nhận xét:

 1. trong thời gian hiên nay thì vẫn có một số nhà báo và một số tờ báo thì đang không thực hiện đúng chức năng của mình. mà ngược lại quay lại có những bài viết mang tính chất lệch lạc. ví dụ như Khi Đảng đẩy mạnh công cuộc chống suy thoái đạo đức, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong cán bộ Đảng viên, thì những kẻ mang danh “chiến sỹ trên mặt trận văn hóa” lại chính là những kẻ lẳng lặng chống đối lại công cuộc này

  Trả lờiXóa
 2. Ai cũng biết, những sai lầm nghiêm trọng của Đảng Cộng sản Liên Xô mà đứng đầu là Tổng Bí thư M.Goócbachốp, được những người có trách nhiệm trong hàng ngũ lãnh đạo của Đảng phân tích, đánh giá một cách chính xác từng hành vi chính trị của con người này sau khi Liên Xô sụp đổ. thế nhưng có những tờ báo lại có những viết ca ngợi là vị cứu tinh này nọ, không biết trình độ và kiến thức của các anh như thế nào đây.

  Trả lờiXóa
 3. không ít những kẻ mang danh nhà báo lại không có đạo đức của nghề nhà báo. hi Đảng đẩy mạnh công cuộc chống suy thoái đạo đức, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong cán bộ Đảng viên, thì những kẻ mang danh “chiến sỹ trên mặt trận văn hóa” lại chính là những kẻ lẳng lặng chống đối lại công cuộc này.

  Trả lờiXóa
 4. Gioopbachop là vị cứu tinh, “nhận được nhiều lời khen ngợi vì là người có công ngăn chặn Thế chiến III nổ ra và đặt dấu chấm hết cho cuộc Chiến tranh Lạnh với Mỹ”. Sao các anh chị không ca ngợi luôn "công lao" làm sụp đổ Liên Xô của tay này luôn đi, thế chả hợp ý với bố mẹ Mỹ của các anh quá còn gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đưa đất nước Liên Xô quay về thời kỳ đồ đá mà được khen hay sao?

   Xóa
 5. Khi Đảng đẩy mạnh công cuộc chống suy thoái đạo đức, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong cán bộ Đảng viên, thì những kẻ mang danh “chiến sỹ trên mặt trận văn hóa” lại chính là những kẻ lẳng lặng chống đối lại công cuộc này. Liệu những nhà báo như thế có phải là giặc hay không. Thật sự giờ có những kẻ đang khiến cho dân tình hoài nghi về nghiệp vụ báo chí mà họ có, hay chỉ là những kẻ ăn xin câu chữ để chắp ghép lấy nhuận bút?

  Trả lờiXóa
 6. Thực ra mấy a nha báo này viết cho có bài,để có tiền nhuận bút chứ chả có chút gì trình độ và lòng yêu nước. Trước khi đặt bút xuống viết thì đầu hãy nảy số đi, hãy đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu chứ tiền khi chết không chôn được theo đâu, còn nếu mất nước thì chết còn không có chỗ chôn ấy chứ đừng có mà nói.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng là giặc, sử xét lại theo giặc, media theo giặc...dẫn đến một số đảng viên theo tư duy của giặc, giặc ở đây là cia và bọn tay sai nhận giặc làm cha, khi sư diệt tổ thành bọn khủng bố, một công thức cách mạng màu. Một bộ phận giới trẻ cứ vào đọc rồi nhận định sai lệch. Thật sự đáng buồn thay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể chấp nhận được hành động phá hoại Liên xô của Gooc- ba- chop

   Xóa
 8. Nói Giooc-ba-chốp có công chấm dứt Chiến tranh Lạnh với Mỹ là một sai lầm nghiêm trọng bởi người phát động Chiến tranh Lạnh không phải là Liên Xô mà là Mỹ. Chiến tranh Lạnh là thuật ngữ miêu tả chính sách bao vây, phá hoại toàn diện của Mỹ và thế giới tư bản nhằm vào Liên Xô và các nước XHCN. Chiến tranh Lạnh gắn với "Chiến lược Ngăn chặn" của tổng thống Truman, với chiến lược "Vượt trên ngăn chặn" của tổng thống Bush (cha). Chiến tranh Lạnh kết thúc khi Mỹ và đồng minh đã làm sụp đổ được Liên Xô và Đông Âu với sự góp sức không nhỏ từ sự phản bội của Giooc-ba-chốp. Vậy đó là công hay tội, thưa các phóng viên yêu nước kia???

  Trả lờiXóa
 9. Lịch sử không thể thay đổi khi bánh xe thời gian không thể ngược chiều, nhưng cần tôn trọng và phản ánh đúng lịch sử.Một kẻ tội đồ như Giooc-ba-chốp sao có thể được đưa ra mà ca ngợi.Ngày trước Bác có nói nhà báo phải là ( lấy quán bút làm đòn xoay chế độ. Đem vần thơ bom đạn phá cường quyền.) Vậy mà mấy tay này lại đi khen tên giặc gobachop đó CHÁN.

  Trả lờiXóa
 10. Thật sự không biết những người viết bài này có phải người VIệt không , có phải người của cnxh ko , sao có thể tôn vinh những thành phần như này được , liệu họ có được học về chính trị không, hay chỉ là những người biết gì mà cứ viết bài cho có để kiếm tiền . Thật tệ khi có một số thành phần viết ra những bài báo không có chất lượng , bôi nhọ nền báo chí VIệt Nam

  Trả lờiXóa