TIN TỨC

Ai mới là nạn nhân?

Con đường phía trước

Vừa qua, Quỹ nạn nhân của chế độ Cộng sản tại Mỹ vừa lựa chọn hình ảnh blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đưa lên bảng billboard tại bang Misouri để làm minh chứng cho chiến dịch “nâng cao nhận thức trong cộng đồng Mỹ về tội ác Cộng sản”. Trong một thông cáo vào đầu tháng này, ông Marion Smith, Giám đốc Điều hành của VOC, nói: “Trong vòng 100 năm qua, đã có 100 triệu người bị các chế độ Cộng sản giết hại, và chúng tôi cam kết quyết tâm để khắp đất nước Hoa Kỳ nhận biết về tội ác này”. Hehe, mấy anh “dân chủ, nhân quyền” của Mỹ lạ thật, chẳng biết các anh thống kê kiểu gì nhưng con số 100 triệu chắc các anh phải vẽ vời lên nhiều lắm, vì chế độ cộng sản mới ra đời một trăm năm, nếu cộng sản mà giết hại được 100 triệu dân, thì chế độ tư bản chắc phải giết hại vài tỷ dân, vì nó ra đời trước chủ nghĩa cộng sản 600 năm, bàn tay lông lá của chủ nghĩa châu Âu đã đem khẩu súng giết người từ Châu Âu, sang Châu Mỹ rồi lan tới Châu Á và Châu Phi, tạo nên 2 cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất và chiến tranh thế giới thứ 2 gây bao kinh hoàng cho các dân tộc trên thế giới.
Ảnh: Tấm pano mang tên Nguyễn Ngọc Như Quỳnh
Quay trở lại chuyện chị blogger Mẹ Nấm được bình chọn là “nạn nhân của chế độ cộng sản”. Tôi nghĩ các anh chọn nhầm mẹ biểu tượng rồi bởi vì cô Quỳnh đâu phải là nạn nhân của chế độ cộng sản. Có ai là nạn nhân mà vào tù béo quay béo cút như cô ta không, nạn nhân gì mà vi phạm pháp luật, chửi bới chính quyền hơn chục năm trời rồi mới bị bắt.Theo tài liệu từ Viện kiểm sát ở Việt Nam, từ năm 2012 đến tháng 10-2016, Quỳnh đã sử dụng Facebook cá nhân để đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền xuyên tạc, đả kích, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc. Quỳnh soạn thảo tập tài liệu "Stop police killing civilians" về 31 trường hợp người chết sau khi làm việc với công an. Quỳnh chỉ dựa vào thông tin ban đầu mà không tìm hiểu thông tin chính thức về kết quả giải quyết các vụ việc này từ các cơ quan chức năng. Tập tài liệu có mục đích để người đọc hiểu sai bản chất vấn đề, đồng thời xúc phạm và làm hạ uy tín của lực lượng Công an nhân dân, xâm hại mối quan hệ giữa nhân dân và lực lượng công an.

Quỳnh cũng sử dụng cho mục đích cá nhân 164,2 triệu đồng trong số 50.000 euro của tổ chức dân sự ở Thụy Điển mang tên Civil Rights Defenders gửi cho tổ chức bất hợp pháp Mạng lưới Bloggers Việt Nam do Quỳnh là người đại diện; cùng 128 cá nhân, 27 tổ chức đứng tên khởi xướng, kêu gọi mọi người tham gia Chiến dịch tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền 2015. Bên cạnh đó, Quỳnh cũng trả lời phỏng vấn của báo chí và truyền thông nước ngoài để xuyên tạc tình hình trong nước trên nhiều lĩnh vực, từ lịch sử, kinh tế, chính trị, quốc phòng, ngoại giao, pháp luật đến vấn đề dân chủ, nhân quyền; tàng trữ ấn phẩm thơ, nhạc có nội dung sai trái.

 Nói  như vậy để thấy, thực ra, cô Quỳnh này là nạn nhân của đám ba que ở Mỹ, nếu đám này không bơm tiền, không kích đểu thì Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã không dấn sâu vào con đường chống Đảng, Nhà nước, không bị trục xuất ra nước ngoài. Đấy, cứ trông xem ở Mỹ cô ta có làm được trò trống gì không

10 nhận xét:

 1. Tôi nghĩ các anh chọn nhầm mẹ biểu tượng rồi bởi vì cô Quỳnh đâu phải là nạn nhân của chế độ cộng sản. Có ai là nạn nhân mà vào tù béo quay béo cút như cô ta không, nạn nhân gì mà vi phạm pháp luật, chửi bới chính quyền hơn chục năm trời rồi mới bị bắt. Chẳng lẽ chính quyền bắt cô ta nói xâu, xuyên tạc à, làm gì có chuyện phi lý thế.

  Trả lờiXóa
 2. Thực ra, cô Quỳnh này là nạn nhân của đám ba que ở Mỹ, nếu đám này không bơm tiền, không kích đểu thì Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã không dấn sâu vào con đường chống Đảng, Nhà nước, không bị trục xuất ra nước ngoài. Đấy, cứ trông xem ở Mỹ cô ta có làm được trò trống gì không.Để nghị cái Quỹ khí gió kia kỷ luật ngay thằng nào làm marketing đi, có mỗi tấm hình mà cũng chọn sai thì làm ăn cái trò trống gì nữa. Rip các anh!

  Trả lờiXóa
 3. Thực ra, cô Quỳnh này là nạn nhân của đám ba que ở Mỹ, nếu đám này không bơm tiền, không kích đểu thì Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã không dấn sâu vào con đường chống Đảng, Nhà nước, không bị trục xuất ra nước ngoài. Đấy, cứ trông xem ở Mỹ cô ta có làm được trò trống gì không. Cái "ác" của chính quyền cộng sản VN đối với Mẹ Nấm là...không niềng răng cho nó!

  Trả lờiXóa
 4. “Nếu ở Việt Nam bạn là kẻ thất bại thì đi đâu bạn cũng là kẻ thất bại thôi. Nên bớt than vãn và làm việc nhiều vào”. Trong khi ngay chính thằng mĩ nó gây ko biết bao tội ác từ nước CS đến phi CS mà chẳng thấy một cái quỹ nào để bảo trợ cho nạn nhân của nó. Qua đây thấy được tụi nó tẩy não, mị dân khủng khiếp hơn bất kỳ một quốc gia nào

  Trả lờiXóa
 5. Tôi vừa hay tin Quỹ nạn nhân của chế độ Cộng sản tại Mỹ vừa lựa chọn hình ảnh blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đưa lên bảng billboard tại bang Misouri để làm minh chứng cho chiến dịch “nâng cao nhận thức trong cộng đồng Mỹ về tội ác Cộng sản”. Chắc bọn này nó thiếu người quá nên chọn bừa anh em ạ, hay là cùng 1 lũ mất não giống nhau nhỉ?

  Trả lờiXóa
 6. Quỳnh đâu phải là nạn nhân của chế độ cộng sản. ả ta vi phạm pháp luật Việt Nam thường đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền xuyên tạc, đả kích, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc. thì bị xử lí là điều hoàn toàn chính đáng. thế những người vi phạm pháp luật các nước tư bản bị xử lí thì gọi là nạn nhân của chế độ tư bản à.

  Trả lờiXóa
 7. , nếu cộng sản mà giết hại được 100 triệu dân, thì chế độ tư bản chắc phải giết hại vài tỷ dân, vì nó ra đời trước chủ nghĩa cộng sản 600 năm, bàn tay lông lá của chủ nghĩa châu Âu đã đem khẩu súng giết người từ Châu Âu, sang Châu Mỹ rồi lan tới Châu Á và Châu Phi, tạo nên 2 cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất và chiến tranh thế giới thứ 2 gây bao kinh hoàng cho các dân tộc trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 8. chả có cái gọi là nạn nhân của chế động cộng sản hay cả đó chỉ là cớ hình thức mà các nước tư bản gắn ghép vào cho nó. nguyễn ngọc quỳnh như vi phạm pháp luật việt nam thì bị xử lí theo quy định là điều hoàn toàn chính xác và hơp lí.

  Trả lờiXóa
 9. vi phạm pháp luật Việt nam thì bị xử lí theo pháp luật của Việt Nam là hoàn toàn chính xác chả có gì phãi bàn cãi, đừng cố gắn ghép cho nó là cái nạn nhân của chế độ cộng sản. thế những người vi phạm pháp luật và bị xử lí theo pháp luật của các nước tư bản thì gọi là nạn nhân của chế độ tư bản à.

  Trả lờiXóa
 10. nếu cộng sản mà giết hại được 100 triệu dân, thì chế độ tư bản chắc phải giết hại vài tỷ dân, vì nó ra đời trước chủ nghĩa cộng sản 600 năm, bàn tay lông lá của chủ nghĩa châu Âu đã đem khẩu súng giết người từ Châu Âu, sang Châu Mỹ rồi lan tới Châu Á và Châu Phi, tạo nên 2 cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất và chiến tranh thế giới thứ 2 gây bao kinh hoàng cho các dân tộc trên thế giới.

  Trả lờiXóa