TIN TỨC

Vụ khủng bố ở Bình Dương: Khi đám phản động quyết đem chết chóc về trong nước

Con đường phía trước

Mặc dù luôn rêu rao về giá trị “dân chủ”, “nhân quyền”, về đấu tranh bất bạo động, nhưng thực chất, các tổ chức phản động lưu vong không từ thủ đoạn nào để đạt được mục đích chính trị của mình, thậm chí là khủng bố, giết hại người vô tội. Vụ việc xảy ra ở Công an phường tại TP Hồ Chí Minh trước đây, hay vụ khủng bố ở Cục thuế tỉnh Bình Dương vừa qua cho ta thấy rõ việc này.

Cụ thể, vào lúc 9h ngày 30/9/2019, xảy ra một vụ nổ tại Cục thuế tỉnh Bình Dương. Vụ nổ khiến bức tường dày 20 cm, rộng khoảng 10m2 bị phá tung. Gạch đá và kính của tòa nhà văng tứ tung. Nhiều phương tiện cá nhân của nhân viên Cục thuế bị hư hỏng. Vụ nổ không gây thiệt hại về người, thiệt hại tài sản không đáng kể nhưng gây hoang mang dư luận… Tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, trích hình ảnh camera an ninh xung quanh hiện trường, Công an xác định được thủ phạm gây án chính là Trương Dương. Đến nay, đối tượng đã thừa nhận làm theo chỉ đạo của Lisa Phạm (họ tên thật là Phạm Thị Anh Đào, 40 tuổi, hiện đang định cư tại Mỹ), là thành viên tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, hiện đang định cư tại Mỹ. Theo đó, Lisa Phạm đã móc nối, lôi kéo Trương Dương tham gia tổ chức này. Đồng thời, Lisa Phạm giao nhiệm vụ cho Chương Dương đặt thuốc nổ tại Cục thuế tỉnh Bình Dương. Bởi lẽ, nơi đây thường xuyên tập trung đông người dân đến nộp tiền thuế Nhà nước cho các cán bộ cục thuế. Nếu gây án “thành công”, Lisa Phạm sẽ hỗ trợ cho Chương Dương số tiền 300 triệu đồng.
Vụ khủng bố ở Bình Dương ngày 30/9/2019
Đây không phải lần đầu tiên, tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời, đứng đầu là Lisa Phạm và một số đối tượng khác tiến hành khủng bố ở trong nước. Theo thông tin của lực lượng công an, Lisa Phạm từng lôi kéo, kết nối với nhiều đối tượng khác trong nước như: Nguyễn Đức Sinh (SN 1985, ngụ Bình Định), Đặng Hoàng Thiện (SN 1992, ngụ TP Hồ Chí Minh), Thái Hàn Phong (SN 1982, ngụ Bình Định), Ngô Thụy Tường Vy (SN 1986, ngụ TP Hồ Chí Minh), Trương Tấn Phát (SN 1984, ngụ TP Hồ Chí Minh), Nguyễn Ngọc Tiến (SN 1990, ngụ Bình Dương), Hoàng Văn Dương (SN 1994, ngụ Bình Định), Vũ Mộng Phong (SN 1971, ngụ Bình Định), Nguyễn Thị Chung (SN 1982, ngụ Bình Dương)...thành lập các “nhóm hành động” để tiến hành khủng bố, phá hoại.

Nhóm đối tượng này có ý đồ thực hiện các hoạt động khủng bố, ám sát cán bộ, phá hoại các công trình trọng điểm trong nước, chế tạo bom xăng, bom khói để sử dụng trong các cuộc biểu tình, vu cáo lực lượng chức năng đàn áp người biểu tình....Trước đó, vào cuối tháng 3-2017, theo chỉ đạo của Lisa Phạm, Nguyễn Đức Sinh từ Lào về Việt Nam để tập hợp các đối tượng thực hiện hoạt động khủng bố, phá hoại gây tiếng vang cho tổ chức. Ngày 8-4-2017, chúng đốt kho tạm giữ xe vi phạm giao thông số 1, Công an TP Biên Hòa, Đồng Nai. Hậu quả làm toàn bộ nhà kho bị cháy cùng với 320 xe gắn máy các loại, sập hoàn toàn tường rào, thiệt hại 1,3 tỷ đồng. Lisa Phạm còn chỉ đạo Đặng Hoàng Thiện chế tạo bom xăng gây cháy nổ ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Qua các sự việc trên đây, có thể thấy rõ ý đồ giết hại người dân thường, cán bộ cơ quan chính quyền chỉ nhằm mục đích “gây tiếng vang” của tổ chức phản động lưu vong “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”. Vì mục đích chính trị của mình, chúng coi thường tính mạng, tài sản của người dân, tiến hành các hoạt động khủng bố. Đó chẳng thể coi là hành động yêu nước hay cao cả gì, mà chỉ thể hiện đây những kẻ ngông cuồng, tâm thần chính trị, bất chấp tất cả để đạt được mục đích của mình mà thôi!

6 nhận xét:

 1. Đây không phải lần đầu tiên, tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời, đứng đầu là Lisa Phạm và một số đối tượng khác tiến hành khủng bố ở trong nước. Theo thông tin của lực lượng công an, Lisa Phạm từng lôi kéo, kết nối với nhiều đối tượng khác trong nước tiến hành các hoạt động tương tự

  Trả lờiXóa
 2. Hồi đầu năm 2018, Bộ Công an chính thức thông báo “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” là tổ chức khủng bố. Tổ chức này gồm bảy người cầm đầu, trong đó Lisa Phạm có nhiệm vụ kích động khủng bố, phá hoại manh động chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Bộ Công an Việt Nam đã thông báo rất rõ những tổ chức như Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời, Việt Tân… là tổ chức khủng bố, đã ra lệnh truy nã những đối tượng như Lisa Phạm, Đào Minh Quân, vậy mà có những người vẫn ngu dốt nghe theo sự chỉ đạo của số đối tượng này để hoạt động khủng bố thì chắc chắn sẽ phải đối mặt với những sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Có thể thấy rõ ý đồ giết hại người dân thường, cán bộ cơ quan chính quyền chỉ nhằm mục đích “gây tiếng vang” của tổ chức phản động lưu vong “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”. Vì mục đích chính trị của mình, chúng coi thường tính mạng, tài sản của người dân, tiến hành các hoạt động khủng bố. Cần phải xử lý nghiêm lũ này để làm gương cho những kẻ có chớm ý định phản quốc mà làm liều, chẳng yêu nước gì cái lũ này đâu, chỉ muốn phá hoại là giỏi.

  Trả lờiXóa
 5. Mặc dù luôn rêu rao về giá trị “dân chủ”, “nhân quyền”, về đấu tranh bất bạo động, nhưng thực chất, các tổ chức phản động lưu vong không từ thủ đoạn nào để đạt được mục đích chính trị của mình, thậm chí là khủng bố, giết hại người vô tội. Thế mới thấy bản chất bất lương và vô nhân tính của những kẻ ăn cháo đá bát ba que xỏ lá, đừng coi trời bằng vung để rồi tự trói mình trong tội lỗi.

  Trả lờiXóa
 6. Đây không phải lần đầu tiên, tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời, đứng đầu là Lisa Phạm và một số đối tượng khác tiến hành khủng bố ở trong nước.Qua vụ việc lần này cho thấy bọn chúng không từ thủ đoạn nào để có thể thực hiện âm mưu thâm độc của mình, chẳng có lòng yêu nước nào ở đây ngoài sự tráo trở của những kẻ vong ơn, ăn cháo đá bát

  Trả lờiXóa