TIN TỨC

Việt Tân xuyên tạc về sự việc ấn phẩm chứa đường lưỡi bò tại TP Hồ Chí Minh!

Tọa Sơn

Trung Quốc luôn nuôi tham vọng độc chiếm Biển Đông và trong những năm gần đây đã công khai tham vọng này bằng việc công bố yêu sách “đường lưỡi bò” phi pháp bao trùm gần 90% diện tích Biển Đông cũng như đẩy mạnh việc cải tạo trái phép các bãi đá trong khu vực thành các đảo nhân tạo làm căn cứ để hiện thực hóa điều này. Song song với những hành động sai trái nói trên, giới chức Trung Quốc cũng đã có những bước chuẩn bị hết sức tinh vi để truyền bá những thông điệp sai trái về yêu sách chủ quyền của nước này ra khắp thế giới với mục tiêu từng bước thay đổi quan điểm của cộng đồng quốc tế trong vấn đề này. Để biến không thành có về giá trị pháp lý của đường lưỡi bò, trong những năm qua, phía Trung Quốc đã không ngừng tăng cường tuyên truyền về những đòi hỏi phi lý về chủ quyền trên biển Đông của mình. Cách mà chúng ta thường được thấy đó là lồng ghép bản đồ đường lưỡi bò ở bất kỳ đâu có thể, để người dân Trung Quốc và trên thế giới từ từ quen mắt, từ từ thẩm thẩu và rồi sẽ đương nhiên công nhận đường lưỡi bò của Trung Quốc. Đối với Việt Nam, thì việc công dân ta nhất là cán bộ, đảng viên không may lọt vào khuôn hình có chứa bản đồ đường lưỡi bò sẽ coi như bằng chứng chúng ta công nhận đường lưỡi bò này, hay hiểu cách đơn giản là Trung Quốc cũng muốn chọc tức chúng ta.

Sự việc công ty Lữ hành Saigontourist cho lưu hành ấn phẩm giới thiệu du lịch có hình ảnh bản đồ chứa “đường lưỡi bò” trong ngày 17/10 vừa qua là một sự việc đáng tiếc, xuất phát từ sự tắc trách của chính công ty này khi không kiểm duyệt nội dung ấn phẩm của công ty đối tác. Công ty thường xuyên đón tiếp rất nhiều đối tác đến giới thiệu tour du lịch. Trong sự cố vừa rồi, đối tác đưa ấn phẩm là Công ty Trung Thế (Trung Quốc) sang TP.HCM dự Hội chợ quốc tế du lịch TP.HCM diễn ra vào tháng 9.2019. Đây là một sự kiện mang tính đơn lẻ nhưng nằm trong hoạt đông tuyên truyền đường lưỡi bò xuyên suốt trong nhiều năm qua của phía Trung Quốc.
 
Việt Tân xuyên tạc sự việc ấn phẩm có chứa đường lưỡi bò của công ty Lữ hành Saigontourist

Thế nhưng, Việt Tân đã kể một câu chuyện vừa thừa, vừa thiếu, vừa thể hiện đầu óc thiếu logic mang tính quy chụp của chúng. Theo đó, vì công ty này là công ty trực thuộc UBND thành phố Hồ Chí Minh và vì một câu chuyện dời ơi đất hỡi, không có thứ ngày tháng về đường lưỡi bò đã từng xuất hiện tại cơ sở của công ty Lữ hành Saigontourist mà từ đó quy chụp cho UBND TP tiếp tay cho Trung Quốc, thậm chí là Việt Tân phòng mồm kêu là gián điệp. Vâng, những người con “xuất sắc” của thuyết âm mưu.

Trong khi đó, ngay khi có thông tin về ấn phẩm của Lữ hành Saigontourist, thanh tra của Sở du lịch TP Hồ Chí Minh đã đến làm việc và thu lại toàn bộ số ấn phẩm trên, làm rõ trách nhiệm sai phạm. Đồng thời, Saigontourist tiến hành họp để xử lý nội bộ, và chiều 18.10 tiếp tục làm việc với Thanh tra Sở Du lịch về các vấn đề liên quan. Saigontourist cũng có công văn khẩn gửi cho hệ thống về việc kiểm soát ấn phẩm và hình ảnh trong toàn hệ thống Saigontourist. Đồng thời công ty Lữ hành Saigontourist đã chấm dứt hợp tác với công ty đã chuyển giao ấn phẩm trên. Một vụ việc được phát hiện kịp thời, giải quyết nhanh chóng, hạn chế tối đa hậu quả mà dưới tài viết văn bộp chốp các anh Việt Tân vẽ ra câu chuyện mạng tính câu view và tính giải trí rất cao. Thế mới thấy Việt Tân mới chính là kẻ đang tiếp tay cho Trung Quốc xâm lấn chủ quyền Việt Nam khi luôn chủ động gây nên tình trạng bất ổn ở trong nước.

16 nhận xét:

 1. Việt Tân mới chính là kẻ đang tiếp tay cho Trung Quốc xâm lấn chủ quyền Việt Nam khi luôn chủ động gây nên tình trạng bất ổn ở trong nước. Một bài viết mang tính quy chụp vừa thừa, vừa thiếu, đánh lận con đen, muốn hướng lái dư luận theo chiều hướng tiêu cực, quy chụp cho UBND TP Hồ Chí Minh là tiếp tay cho Trung Quốc, thậm chí là Việt Tân phòng mồm kêu là gián điệp. Đúng là thứ rận chủ nửa mùa vô học ăn nói kệch cỡm.

  Trả lờiXóa
 2. Việt Tân xuyên tạc sự việc ấn phẩm có chứa đường lưỡi bò của công ty Lữ hành Saigontourist, cách đặt vấn đề nửa vời trong bài viết của bọn Việt Tân cho thấy chính chúng mới là những kẻ tiếp tay cho Trung Quốc chứ không phải ai khác. Âm mưu phá hoại của chúng thì ai cũng hiểu nhưng cách thức xuyên tạc, bịa đặt trắng trợn như vậy thì chỉ có những kẻ đầu bò óc chó mới có thể nói ra.

  Trả lờiXóa
 3. Việt tân chính là những người con “xuất sắc” của thuyết âm mưu. Vin vào việc công ty Saigon tourist là công ty trực thuộc UBND thành phố Hồ Chí Minh và vì một câu chuyện dời ơi đất hỡi, không có thứ ngày tháng về đường lưỡi bò đã từng xuất hiện tại cơ sở của công ty Lữ hành Saigon tourist mà từ đó quy chụp cho UBND TP tiếp tay cho Trung Quốc, thật đúng là bọn chống đối phá hoại thì cái quần què gì chúng cũng có thể nói được.

  Trả lờiXóa
 4. Một vụ việc được phát hiện kịp thời, giải quyết nhanh chóng, hạn chế tối đa hậu quả mà dưới tài viết văn bộp chốp các anh Việt Tân vẽ ra câu chuyện mạng tính câu view và tính giải trí rất cao. Sự thật thì chính Việt Tân là những kẻ đang tiếp tay cho Trung Quốc chứ không phải ai khác, hãy thôi mấy trò câu view rẻ tiền đó đi, định chống phá hay gì thì cứ cẩn thận.

  Trả lờiXóa
 5. “Đường lưỡi bò” hay “đường chín đoạn” là khái niệm Trung Quốc vin vào để tuyên bố quyền lịch sử đối với gần như toàn bộ Biển Đông. Tuy nhiên, yêu sách này hoàn toàn trái với luật pháp quốc tế. điều này ai cũng thấy

  Trả lờiXóa
 6. vào năm 2016, Tòa Trọng tài thường trực Quốc tế đã ra phán quyết khẳng định tuyên bố của Trung Quốc không có cơ sở pháp lý. Vụ việc một lần nữa cho thấy sự nguy hiểm của chính sách tuyên truyền mà Trung Quốc đang thực hiện về một thứ mà thậm chí ngay cả bản thân họ cũng mơ hồ về nguồn gốc.

  Trả lờiXóa
 7. Trung Quốc thực hiện vấn đề này một cách chiến lược, tức họ đã hoạch định rất rõ rằng, họ phải tuyên truyền cho cả thế giới về “đường lưỡi bò”. “Đường lưỡi bò” là một yêu sách cực kỳ phi lý và nực cười của Trung Quốc, đã bị Tòa Trọng tài Thường trực Quốc tế bác bỏ.

  Trả lờiXóa
 8. Để chống lại phán quyết của Tòa Trọng tài, Trung Quốc đã thay đổi chiến thuật, tìm mọi cách để lồng ghép “đường lưỡi bò” vào các ấn phẩm tuyên truyền nhằm mục đích thay đổi nhận thức của người dân thế giới về chủ quyền của Trung Quốc đối với biển.

  Trả lờiXóa
 9. Xét về mặt luật pháp quốc tế, đây là một bẫy pháp lý rất tinh vi của Trung Quốc. Trong luật pháp quốc tế có một nguyên tắc là các cá nhân hoặc quốc gia không được nói ngược lại những điều mình đã nói hoặc thực hiện trước đó. Nếu như một cá nhân hay một quốc gia nào đó mà không có phản kháng về những điều trái với quan điểm của mình thì có nghĩa quốc gia đó đã ngầm thừa nhận điều đó.

  Trả lờiXóa
 10. Có thể nói đây là một bẫy pháp lý rất nguy hiểm, rất may mắn chúng ta đã phát hiện, phản đối và đã tạo nên một làn sóng trong khu vực. Phản đối của Việt Nam tạo nên chứng cứ pháp lý cho ta để ta đấu tranh với Trung Quốc trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 11. Tôi cho rằng, đây là một chiến lược xuyên suốt, cho nên khi ta nhận các tài liệu tuyên truyền hoặc các ấn phẩm từ Trung Quốc thì ta đều phải cực kỳ cảnh giác, chú ý đến từng chi tiết một, để không lọt những thủ đoạn tuyên truyền tinh vi của Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 12. Đối với các cơ quan quản lý Nhà nước là quan trọng nhất, vì họ thể hiện quan điểm của Đảng, do vậy cần hết sức cẩn trọng. Đối với các doanh nghiệp, do nghiệp vụ không được như các cơ quan quản lý Nhà nước cho nên đôi khi sơ xuất và để lọt qua các tài liệu ấn phẩm này. Cho nên cần hết sức thận trọng trước những tài liệu, những ấn phẩm của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 13. Tôi rất mong muốn trong thời gian tới, các cơ quan quản lý Nhà nước, các Hội đồng, đặc biệt là Hội đồng do Nhà nước thành lập, bởi vì bằng chứng về chủ quyền thì vai trò của Nhà nước là cực kỳ quan trọng.

  Trả lờiXóa
 14. Luôn luôn phải chú ý những ấn phẩm lồng ghép những ý đồ vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia trên biển của Việt Nam. Chúng có thể xuất hiện ở bất cứ tài liệu nào mà phía Trung Quốc mang vào Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. ngay khi có thông tin về ấn phẩm của Lữ hành Saigontourist, thanh tra của Sở du lịch TP Hồ Chí Minh đã đến làm việc và thu lại toàn bộ số ấn phẩm trên, làm rõ trách nhiệm sai phạm. Đồng thời, Saigontourist tiến hành họp để xử lý nội bộ, và chiều 18.10 tiếp tục làm việc với Thanh tra Sở Du lịch về các vấn đề liên quan.

  Trả lờiXóa
 16. công ty Lữ hành Saigontourist đã chấm dứt hợp tác với công ty đã chuyển giao ấn phẩm trên. Một vụ việc được phát hiện kịp thời, giải quyết nhanh chóng, hạn chế tối đa hậu quả. thế nhưng việt tân vẫn nhân cơ hội này nhằm thực hiện âm mưu xuyên tạc của mình, có những bài viết thể hiện sự xuyên tạc của chúng.

  Trả lờiXóa