TIN TỨC

Đừng bào chữa cho tên phản động Nguyễn Quốc Đức Vượng!

Con đường phía trước

Không can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác là nguyên tắc tối thượng trong quan hệ quốc tế, được quy định trong Hiến chương Liên Hợp quốc. Tuy nhiên, thời gian qua, liên tục các tổ chức quốc tế nhân danh “dân chủ, nhân quyền” liên tục can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, nhất là khi chúng ta bắt giữ các đối tượng phản động. Ngày 27-9, Công an huyện Đơn Dương xác nhận, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Quốc Đức Vượng (SN 1991, ngụ thôn Hải Dương, xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương) để điều tra về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, theo Điều 117 Bộ Luật hình sự. Cùng với quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng cũng đã thực hiện lệnh khám xét chỗ ở của Nguyễn Quốc Đức Vượng, thu giữ nhiều tài liệu có liên quan.
Chân dung Nguyễn Quốc Đức Vượng
Ngay sau khi Vượng bị bắt, “như chạm vào nọc”, Việt Tân và một số tổ chức nhân quyền đã lên tiếng phản đối quyết định của công an tỉnh Lâm Đồng. Yêu cầu của HRW được RFA tường thuật lại như sau: "Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch hôm 7/10/2019 ra thông cáo yêu cầu “chính quyền Việt Nam cần ngay lập tức phóng thích nhà hoạt động Nguyễn Quốc Đức Vượng và hủy bỏ mọi cáo buộc đối với anh.” Còn theo John Sifton, Giám đốc vận động Châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền trong thông cáo cho hay: “Chính quyền Việt Nam nghĩ rằng có thể dập tắt tiếng nói của Nguyễn Quốc Đức Vượng bằng cách bắt giữ anh về hành vi bày tỏ ý kiến trên Facebook. Nhưng việc đó chỉ gây nhiều sự chú ý hơn tới các quan điểm của anh, và tới những nỗ lực đè nén nhằm kiểm duyệt thông tin trên mạng của chính quyền Việt Nam.”

Đây hoàn toàn là những thông tin xuyên tạc, có tình đi bào chữa cho một kẻ liên tục có hành vi vi phạm pháp luật, xuyên tạc chủ trương chống Đảng, Nhà nước, âm mưu lật đổ chính quyền. Bộ Công an sau khi bắt giữ Nguyễn Quốc Đức Vượng  đã khẳng định rõ từ kết quả điều tra ban đầu xác định, hơn hai năm qua, Nguyễn Quốc Đức Vượng đã sử dụng mạng xã hội để làm, tán phát tài liệu, tuyên truyền xuyên tạc nhằm bôi nhọ, nói xấu chế độ, xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh, chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Đáng nói ở chỗ, hành động nào có hệ thống, dù đã được cơ quan chức năng nhiều lần cảnh cáo, nhắc nhở, nhưng Vượng vẫn không chịu sửa đổi mà trái lại hoạt động ngày càng cực đoan hơn. 

Theo Công an huyện Đơn Dương, vào tháng 3-2017, khi phát hiện Vượng có những hành vi vi phạm pháp luật, Công an, chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể đã nhiều lần tới nhà hoặc gọi lên khuyên răn, nhắc nhở, phân tích những việc làm sai trái, vi phạm pháp luật... nhưng đối tượng này vẫn không chịu sửa chữa, tiếp tục vi phạm với mức độ chống đối ngày càng quyết liệt và cực đoan hơn. Ngày 10-6-2018, Nguyễn Quốc Đức Vượng đã cùng một số đối tượng phản động khác tham gia “biểu tình”, gây rối trật tự công cộng tại TP Hồ Chí Minh. Trong vụ vi phạm này, Công an phường Tân Tạo, quận Bình Tân đã xử phạt vi phạm hành chính Vượng với số tiền 750.000. Dù vậy, Vượng vẫn không biết ăn năn hối cải, tiếp tục hoạt động phạm tội, đưa đến kết cục “xộ khám” như ngày hôm nay.

Rõ ràng, việc cố tình bào chữa, ủng hộ cho một kẻ chống chính quyền cực đoan như Nguyễn Quốc Đức Vượng của Việt tân và các tổ chức phi chính phủ về dân chủ, nhân quyền chỉ cho thấy ý đồ chống phá chính quyền, lợi dụng dân chủ nhân quyền để tiến hành cách mạng màu của các đối tượng này.

10 nhận xét:

 1. Rõ ràng, việc cố tình bào chữa, ủng hộ cho một kẻ chống chính quyền cực đoan như Nguyễn Quốc Đức Vượng của Việt tân và các tổ chức phi chính phủ về dân chủ, nhân quyền chỉ cho thấy ý đồ chống phá chính quyền, lợi dụng dân chủ nhân quyền để tiến hành cách mạng màu của các đối tượng này.Chẳng có người bình thường nào lại rảnh nợ đi bảo vệ 1 kẻ chống phá chính quyền quyết liệt cả, chỉ có những kẻ ngu thích làm chính trị mới làm những điều đó.

  Trả lờiXóa
 2. Bộ Công an sau khi bắt giữ Nguyễn Quốc Đức Vượng đã khẳng định rõ từ kết quả điều tra ban đầu xác định, hơn hai năm qua, Nguyễn Quốc Đức Vượng đã sử dụng mạng xã hội để làm, tán phát tài liệu, tuyên truyền xuyên tạc nhằm bôi nhọ, nói xấu chế độ, xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh, chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Những kẻ thích "bảo vệ" cho Vượng thì đều là những kẻ ăn cây táo rào cây sung, lố bịch và kệch cỡm khi cố tình không hiểu sự việc, hoặc là cùng đám rận chủ với nhau nên bảo vệ nhau chăng?

  Trả lờiXóa
 3. Dù đã được cơ quan chức năng nhiều lần cảnh cáo, nhắc nhở, nhưng Vượng vẫn không chịu sửa đổi mà trái lại hoạt động ngày càng cực đoan hơn. Hắn ta bị bắt là đúng pháp luật và không có kẻ nào hay tổ chức nào có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, còn nếu muốn Vượng không bị bắt ấy mà, bảo nó quay lại quá khứ đừng chống đối nữa đi, công an họ có rảnh mà mang nợ vào người đâu, mà lại toàn là mấy thứ rẻ rách. Nỡm!

  Trả lờiXóa
 4. Thời gian qua, liên tục các tổ chức quốc tế nhân danh “dân chủ, nhân quyền” liên tục can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, nhất là khi chúng ta bắt giữ các đối tượng phản động, ví như Nguyễn Quốc Đức Vượng. Hắn vi phạm pháp luật thì bị bắt là điều đương nhiên, còn cái gọi là đấu tranh cho dân chủ nhân quyền ấy, sang Mỹ mà đấu tranh nhé, chứ ở VN là cho vào còng hết, thích chơi trội thì cho trội hẳn ngồi bóc lịch luôn.

  Trả lờiXóa
 5. Có thể thấy, mặc dù HRW kêu gọi trả tự do Nguyễn Quốc Đức Vượng nhưng lại không hề đưa ra được bất cứ một lý do chính đáng nào, ngoài mấy câu sáo rỗng xưa cũ “Chính quyền Việt Nam nghĩ rằng có thể dập tắt tiếng nói của Nguyễn Quốc Đức Vượng bằng cách bắt giữ anh về hành vi bày tỏ ý kiến trên Facebook. Nhưng việc đó chỉ gây nhiều sự chú ý hơn tới các quan điểm của anh, và tới những nỗ lực đè nén nhằm kiểm duyệt thông tin trên mạng của chính quyền Việt Nam”.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Quốc Đức Vượng bị bắt vì phạm tội theo quy định BLHS, chứ không phải vì “bày tỏ ý kiến trên Facebook” như theo lời xuyên tạc của HRW. Do đó, những phát biểu, lên tiếng chỉ trích hay đưa ra các yêu cầu đòi “thả tự do ngay lập tức” cho Nguyễn Quốc Đức Vượng của HRW chỉ là những chiêu trò lạc điệu, vô căn cứ

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Quốc Đức Vượng đã sử dụng mạng xã hội để làm, tán phát tài liệu, tuyên truyền xuyên tạc nhằm bôi nhọ, nói xấu chế độ, xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh, chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam, đồng thời cổ súy cho các hành vi khôi phục lập lại chế độ VNCH.

  Trả lờiXóa
 8. nói chung là Nguyễn Quốc Đức Vượng bị bắt là không oan, rất đúng người đúng tội. do đó chẳng chính phủ hay tổ chức nào có khả năng can thiệp mà đòi chúng ta thả người ra được. trừ khi là sau khi thả cho xuất cảnh ra nước ngoài, coi như dọn rác trong nhà

  Trả lờiXóa
 9. cần phải kiên quyết xử lý đối tượng Nguyễn Quốc Đức Vượng, coi đây làm gương cho cộng đồng facebook, những kẻ muốn mượn mạng xã hội để chống đối chính quyền, làm tay sai cho nước ngoài. cho chúng biết rằng luật an ninh mạng của chúng ta không phải là để chơi mà nó có thật

  Trả lờiXóa
 10. Cái đang nói là điên như vậy mà vở kịch hâm và hấp đó lại được những kẻ có học thức nhất định bu vào để nâng bi lên tầm cao, rằng chúng sẽ hợp lực, chung tay với ả nhằm mục đích chấn hưng, mục đích đảo lộn xã hội lên. Chúng hướng tới kêu gọi mọi người không nên đi bằng hai chân mà chồng cây chuối lên đi theo chúng

  Trả lờiXóa