TIN TỨC

Phạm Đoan Trang và chiêu trò xin ăn

Con đường phía trước

Nhiều người từng thắc mắc, tại sao các “dân chủ viên” ngày đêm lên mạng chửi bới chính quyền, tham gia biểu tình, thậm chí bị bắt giữ, ra tù, chẳng bao giờ thấy họ làm nghề nghiệp gì khác, mà vẫn quần là áo lượt, hội họp rồi xe cộ, nhà cửa,… những thứ mà người lao động khác làm quần quật mới đạt được. Không khó để kể đến những cái tên như thế như Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Lân Thắng, Huỳnh Ngọc Chênh,…. Vậy tiền bạc ở đâu họ có được cuộc sống như vậy?

Xin thưa, nó đến từ chính nghề nghiệp “dân chủ viên” của bọn họ. Cũng giống như Chí Phèo ngày xưa, đám này kiếm tiền bằng cách chửi bới, dọa nạt và cào mặt ăn vạ, cố tình tỏ ra mình là kẻ đáng thương hòng lấy sự thương hại của người khác. Phạm Đoan Trang là cái tên điển hình. Mới đây, trên mạng facebook của mình, Phạm Đoan Trang khóc lóc về tình trạng sức khỏe, không quên nhấn mạnh thêm, sức khỏe bị như thế là đòn roi của chế độ công sản:  “Về tình hình sức khỏe, tôi bị đau nhức hai đầu gối (từ tháng 4/2015) và hai bàn tay (từ giữa năm 2018 đến nay), ở cả cổ tay lẫn ngón tay. Theo chẩn đoán của các bác sĩ, đó là viêm hoạt mạc khớp hai gối và viêm bao gân hai tay, là kết quả của các chấn thương do những lực tác động rất mạnh. Tôi cũng có dấu hiệu bị chấn thương ở đốt sống, dẫn đến tủy bị chèn ép và ảnh hưởng cả đến hai chân, hai tay. Vì không có bằng chứng trực tiếp, tôi không muốn khẳng định những chấn thương ấy là do công an gây ra, mặc dù sự thực là trong những năm qua, tôi chỉ có “va chạm” với họ chứ không có hoạt động nào khác để mà phát sinh “những lực tác động rất mạnh”. Ngay lập tức, một cuộc phát động ủng hộ Phạm Đoan Trang được quảng bá rầm rộ trên các fanpage của tổ chức Việt Tân,
Lạ thật, sao lúc nhận giải thưởng nhân quyền mới đây thôi, mặt cô còn tươi tỉnh, khỏe mạnh thế, về nhà mấy hôm đã kêu gào bị chấn thương này, chấn thương kia, mà lạ cái chấn thương từ 4,5 năm trước. Sao nó ra đúng lúc thế. Sao lúc sau khi bị bắt, cô không tố cáo luôn việc công an ngược đãi cô ra sao, giờ lại giở món bài “không chứng cứ trực tiếp”. Đúng là lắm bài thật.

Vậy thực tế, tại sao Phạm Đoan Trang ốm. Có thể lý giải như thế này: Ở dưới thời Tổng thống Obama, khi chính sách đối ngoại coi trọng những người luôn thể hiện sự bất đồng quan điểm, chính kiến với chính phủ hiện tại của mỗi quốc gia. Ở Việt Nam có các đối tượng như: Nguyễn Văn Đài, Lê Công Định, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Ngọc Quỳnh Như,… và Phạm Đoan Trang. Thì đến thời tổng thống Donal Trump, các chính sách đối ngoại đã thay đổi, vì những nhà “dân chủ” này đều không mang lại lợi ích gì nhiều, mà ngược lại còn trở thành “gánh nặng” đối với nước Mỹ.

Để “ghi điểm” cho bản thân Phạm Đoan Trang đã xuất bản cuốn sách “Chính trị bình dân”, để kêu gọi và lôi kéo các cá nhân tham gia vào con đường chính trị, phản đối chế độ và con đường xã hội chủ nghĩa hiện tại. Tuy nhiên, không tạo được tiếng vang như mong đợi, cá nhân Trang cũng dần mờ nhạt. Vì thế, đôi khi Phạm Đoan Trang phải tự tạo “sóng” cho bản thân mình. Thậm chí, cô còn suy diễn rằng sẽ có thể bị rơi vào hoàn cảnh nguy hiểm do bị tấn công ngầm.

Hết tiền ăn, tất nhiên lại phải bày trò ăn xin mà thôi!

11 nhận xét:

 1. Đúng là cái nghề rận chủ là cái cần câu cơm đắc lực của nhiều kẻ không thích làm mà vẫn có ăn, như Phạm Đoan Trang là 1 ví dụ điển hình. Không biết ốm thật ốm giả ra sao nhưng giờ đây gần như hết giá trị lợi dụng, không được Mỹ bơm tiền nên thiếu ăn, phải ngửa mặt xin tiền. Thậm chí cô ta còn suy diễn rằng sẽ có thể bị rơi vào hoàn cảnh nguy hiểm do bị tấn công ngầm. Đúng là lí luận cùn của những kẻ rẻ tiền hết das nhưng vẫn khát tiền.

  Trả lờiXóa
 2. Ở dưới thời Tổng thống Obama, khi chính sách đối ngoại coi trọng những người luôn thể hiện sự bất đồng quan điểm, chính kiến với chính phủ hiện tại của mỗi quốc gia thì bọn kền kền ở VN được rót không ít viện trợ, thỏa sức mà tung hoành chống đối. Còn dưới thời Trump thì những kẻ này bị coi như gánh nặng của Mỹ, phải tự thân vận động nên giả ốm để ăn xin cũng đúng thôi, nghèo quá sinh túng quẫn.

  Trả lờiXóa
 3. Để “ghi điểm” cho bản thân Phạm Đoan Trang đã xuất bản cuốn sách “Chính trị bình dân”, để kêu gọi và lôi kéo các cá nhân tham gia vào con đường chính trị, phản đối chế độ và con đường xã hội chủ nghĩa hiện tại. Tuy nhiên, không tạo được tiếng vang như mong đợi, cá nhân Trang cũng dần mờ nhạt.Vậy nên cách duy nhất là bán rẻ lương tâm và nhân phẩm để đổi vài đồng thương hại, đúng là "cao kiến" của những kẻ rẻ mạt đến tầm thường. Đáng nhục thay!

  Trả lờiXóa
 4. lúc nhận giải thưởng nhân quyền mới đây thôi, mặt cô còn tươi tỉnh, khỏe mạnh thế, về nhà mấy hôm đã kêu gào bị chấn thương này, chấn thương kia, mà lạ cái chấn thương từ 4,5 năm trước. Sao nó ra đúng lúc thế. Sao lúc sau khi bị bắt, cô không tố cáo luôn việc công an ngược đãi cô ra sao, mà giờ thì lại dở cái bài đó ra. Nghe đã cảm thấy vô lí rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Ở dưới thời Tổng thống Obama, khi chính sách đối ngoại coi trọng những người luôn thể hiện sự bất đồng quan điểm, chính kiến với chính phủ hiện tại của mỗi quốc gia. Thì đến thời tổng thống Donal Trump, các chính sách đối ngoại đã thay đổi, vì những nhà “dân chủ” này đều không mang lại lợi ích gì nhiều, mà ngược lại còn trở thành “gánh nặng” đối với nước Mỹ. hết tiền thì ra ăn xin đó cũng là một điều hiển nhiên của mấy tên rận chủ này.

  Trả lờiXóa
 6. khi mà các chính sách đối ngoại đã thay đổi, vì những nhà “dân chủ” này đều không mang lại lợi ích gì nhiều, mà ngược lại còn trở thành “gánh nặng” đối với nước Mỹ. chính vì vậy chính quyền Nhà trắng chả quan tâm và ruồng bỏ những kẻ nhưng trang là điều hoàn toàn dễ hiểu. khi mà không có nguồn tiền tài trợ thì đành phải ra ăn xin thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Trang đã cố gắng trích dẫn lại khá nhiều sự việc để PR cho những cuốn sách của mình, tuy nhiên thực chất có thể thấy đây chính là chiêu trò PR cho chính bản thân mình, đặc biệt trong khoảng thời gian này.

  Trả lờiXóa
 8. Từ cuối tháng 9/2019, với lý do để tập trung cho việc điều trị bệnh của mình, Phạm Đoan Trang đã tuyên bố về việc tạm dừng tất cả các “hoạt động mang vác nặng, đánh máy, vào mạng, viết, nhắn tin, kể cả chơi đàn, trong ít nhất một tháng”. Nói là hạn chế viết, vào mạng, đánh máy... và không muốn nói về tình trạng của mình hiện tại (theo Trang nói là không muốn kể lể về cá nhân, không muốn bạn bè, người thân lo lắng, nhất là trong bối cảnh “nhà bao việc”)

  Trả lờiXóa
 9. theo dõi những dòng facebook của Phạm Đoan Trang có thể thấy vẫn thường xuyên có những dòng stt dài, đồng thời lại rất khéo léo nói về tình trạng sức khỏe bản thân, cho rằng mình “bị đau nhức hai đầu gối và hai bàn tay, ở cả cổ tay lẫn ngón tay; viêm hoạt mạc khớp hai gối, viêm bao gân tay; chấn thương ở đốt sống”...

  Trả lờiXóa
 10. Với việc viết “sách phản động”, dùng đủ chiêu trò để bán buôn, bán lẻ cho các rận chủ trong nước với giá “cắt cổ” để kiếm tiền, nhưng xem ra cũng không mấy hiệu quả. Tuy nhiên, biết thông qua PR cho sách để kiếm tiền như này thì đúng là Trang “cao tay”. Sách là máu hay sách là tiền cũng đã có câu trả lời thích đáng.

  Trả lờiXóa
 11. Ngay sau khi tuyên bố tạm nghỉ để chữa bệnh, những ekip của Phạm Đoan Trang đã phát động chiến dịch “Chung tay giúp đỡ Phạm Đoan Trang” để quyên góp tiền cho Trang điều trị. Để gây sự chú ý cho chiến dịch này, bên cạnh việc quảng cáo về Phạm Đoan Trang từ những đóng góp trong việc viết “sách phản động”, đến việc được tổ chức “Phóng viên không biên giới” (RSF) đã công bố và trao giải thưởng “Tự do báo chí 2019”, đồng thời một phần không thể thiếu là việc đổ lỗi cho công an, chính quyền gây ra thương tích cho Trang. Kết hợp với đó là những chiêu trò kể lể về bệnh tình của nữ rân chủ này, rất nhanh chóng số tiền quyên góp tới nay đã lên tới con số 12.912 Euro, một con số không hề nhỏ.

  Trả lờiXóa