TIN TỨC

Linh mục Nguyễn Đức Nhân liệu còn xứng đáng làm linh mục?

Con đường phía trước

Nếu ai ở giáo phận Vinh thì không lạ gì khi nghe đến cái tên linh mục Nguyễn Đức Nhân. Sinh năm 1979 tại Giáo xứ Trang Cảnh, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, Nguyễn Đức Nhân từng tốt nghiệp khoa Sư phạm Toán, trường Đại học Vinh và sau đó giảng dạy tại 1 trường cấp 3 tại Thị xã Cửa Lò. Bỏ con đường một giáo viên, Nguyễn Đức Nhân lại đi theo con đường tu vào nhận chức linh mục năm 2014. 
Linh mục phản đạo Nguyễn Đức Nhân
Ngay sau khi trở thành linh mục, Nhân đã lộ rõ ý đồ chống phá của mình, khi liên tục thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, kích động giáo dân làm điều sai trái, vi phạm pháp luật. Dưới sự chỉ đạo của giám mục Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Đức Nhân cùng với đám linh mục Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam liên tục kích động giáo dân gây rối tại giáo phận Vinh, đỉnh điểm là sự kiện ngày 17/12/2017, tại xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, linh mục Nguyễn Đức Nhân khi còn là Linh mục quản xứ Kẻ Gai đã kích động hàng trăm giáo dân của Giáo xứ chiếm đất sản xuất nông nghiệp để xây dựng nhà thờ, kích động giáo dân chống đối và tấn công người thi hành công vụ. Kết quả là sau đó Linh mục bị điều chuyển về quản xứ Yên Lĩnh, huyện Anh Sơn còn 4 giáo dân bị khởi tố hình sự về tội “ Chống người thì hành công vụ

Khi bị chuyển sang giáo xứ Yên Lĩnh, Nhân đã biến một vùng quê yên bình trở thành một điểm nóng về an ninh, trật tự. Ngày 29/9/2019, Linh mục Nguyễn Đức Nhân, đã kích động giáo dân giáo xứ Yên Lĩnh lấn chiếm đất nông nghiệp đã được cấp quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình cá nhân để xây dựng nhà học giáo lý cho giáo xứ. Ngay sau khi làm lễ xong, Nguyễn Đức Nhân đã chỉ đạo giáo dân lấn chiếm đất đai cả ngày đêm; bố trí người canh gác cảnh giới nhằm chính quyền rơi vào tình thế “trở tay không kịp”. Khi chính quyền cử tổ công tác vào làm việc thì đóng cửa không cho vào và bảo không có nhà.

Chưa dừng lại ở đó, vào lúc 7h45 sáng ngày 01/10/2019, Linh mục Nguyễn Đức Nhân đã huy động số giáo dân thuộc giáo xứ Kẻ Gai (Hưng Tây, Hưng Nguyên) nơi trước đây Linh mục Nhân từng làm quản xứ đi trên 05 xe ô tô di chuyển lên giáo xứ Yên Lĩnh để giúp đỡ Linh mục này thực hiện hành vi xây dựng công trình tôn giáo trái pháp luật. Khi các phương tiện trên di chuyển đến địa bàn huyện Anh Sơn (cách nhà thờ giáo xứ Yên Lĩnh 01 km) thì gặp lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ dừng phương tiện kiểm tra khi các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, tiến hành kiểm tra hành chính theo quy định của pháp luật. Dưới sự kích động của linh mục, số giáo dân trên các phương tiện xuống tỏ thái độ chống đối, lăng mạ lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Số giáo dân thuộc giáo xứ Kẻ Gai xuống xe lấy cuốc xẻng đi bộ đến nhà thờ giáo xứ Yên Lĩnh (khoảng 1 km). Sau đó Linh mục Nhân đã chỉ đạo giáo xứ huy động giáo dân Yên Lĩnh lấy xe máy xuống đón số giáo dân trên. Sau khi đón hết giáo dân Kẻ Gai lên nhà thờ giáo xứ Yên Lĩnh thì số giáo dân giáo xứ Yên Lĩnh và một số giáo dân Kẻ Gai đã quay trở lại vị trí lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ để gây sức ép, chửi bới, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ, một số giáo dân đã dùng xe máy ngáng đường gây ách tắc giao thông tuyến quốc lộ 7A. Mặc dù vậy nhưng lực lượng làm nhiệm vụ vẫn cương quyết làm đúng theo quy định của pháp luật, đồng thời trực tiếp tuyên truyền vận động giáo dân chấp hành đúng pháp luật, đến khoảng 8h30 thì giáo dân đã di chuyển về nhà thờ giáo xứ Yên Lĩnh (ách tắc 15’) giao thông di chuyển bình thường, An ninh trật tự đảm bảo.

Như vậy có thể thấy hành vi sai phạm có hệ thống của linh mục Nguyễn Đức Nhân đi ngược lại với lời răn của Chúa, đồng thời đẩy giáo dân của mình vào việc vi phạm pháp luật. Những vi phạm trên cần phải xử lý kiên quyết, nhằm đảm bảo tính răn đe của pháp luật, không để kẻ xấu núp dưới tấm áo tôn giáo gây rối, phá hoại an ninh, trật tự trên địa bàn được.

21 nhận xét:

  1. trên địa bàn huyện Anh Sơn xuất hiện một số vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự, gây ảnh hưởng tới hoạt động bình thường của chính quyền địa phương và quần chúng nhân dân. Được biết, những vụ việc này đều khởi nguồn từ sự kích động của một Linh mục với cái tên Nguyễn Đức Nhân.

    Trả lờiXóa
  2. Linh mục Nguyễn Đức Nhân, quản xứ Yên Lĩnh, xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn kích động giáo dân giáo xứ Yên Lĩnh lấn chiếm đất nông nghiệp đã được cấp quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình cá nhân để xây dựng nhà học giáo lý cho giáo xứ. Đây được đánh giá là hành vi cướp đất công trắng trợn của vị chủ chăn nói trên.

    Trả lờiXóa
  3. Để huy động đông đảo giáo dân tham gia, ngày 01/10/2019, Linh mục Nguyễn Đức Nhân đã huy động số giáo dân thuộc giáo xứ Kẻ Gai, Hưng Tây, Hưng Nguyên (nơi trước đây Linh mục này từng làm quản xứ) đi trên 05 xe ô tô di chuyển lên giáo xứ Yên Lĩnh để giúp đỡ Linh mục này thực hiện hành vi xây dựng công trình tôn giáo trái pháp luật.

    Trả lờiXóa
  4. khi các phương tiện này di chuyển đến địa bàn huyện Anh Sơn (cách nhà thờ giáo xứ Yên Lĩnh 01 km) và được lực lượng CSGT làm nhiệm vụ dừng phương tiện kiểm tra thì số giáo dân trên không những tỏ thái độ không hợp tác mà còn lăng mạ, chửi bới lực lượng chức năng, gây ách tắc giao thông. Sau đó Linh mục Nhân đã chỉ đạo hội đồng giáo xứ huy động giáo dân Yên Lĩnh gây sức ép với lực lượng chức năng và đón số giáo dân trên vào khu vực tranh chấp.

    Trả lờiXóa
  5. Linh mục Nguyễn Đức Nhân là một vị chủ chăn khá nổi tiếng với hành vi cướp đất trắng trợn của chính quyền. Không chỉ là hành vi mới đây mà thời điểm tháng 12/2017, Linh mục Nhân đã huy động hàng trăm giáo dân của Giáo xứ chiếm đất sản xuất nông nghiệp để xây dựng nhà thờ cũng như ngăn cản, tấn công người thi hành công vụ.

    Trả lờiXóa
  6. Phải kể đến việc Linh mục Nguyễn Đức Nhân rung chuông nhà thờ, kích động rất đông người tụ tập và đánh bị thương nhiều cán bộ (Đội phó đội hình sự Công an huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An đã bị các giáo dân cực đoan dùng dao đâm bất tỉnh.

    Trả lờiXóa
  7. cán bộ chiến sĩ công an sau khi bị gây thương tích bất tỉnh, các giáo dân quá khích còn nhẫn tâm giẫm lên người, lên mặt và không cho đưa đi cấp cứu. Chỉ đến khi Công an tỉnh Nghệ An tăng cường lực lượng thì giáo dân mới đưa được người đi cấp cứu). Hành vi chẳng khác nào côn đồ, dân xã hội đen.

    Trả lờiXóa
  8. Điều đáng nói là tất cả đất đai mà Linh mục Nhân lấn chiếm đều là đất nông nghiệp, là nơi canh tác của người dân và là nơi nuôi sống những người dân nghèo, trong đó có đồng bào giáo dân. Vậy thì việc chiếm đất xây nhà thờ chẳng phải là chặn đường sống của người nghèo hay sao?

    Trả lờiXóa
  9. Có thể nói hành vi của Linh mục Nguyễn Đức Nhân không những bất chấp pháp luật, lấn lướt chính quyền, bất chấp thiện chí của chính quyền mà còn trái với giáo lý, giáo luật của Công giáo và đi ngược lại với lời dạy “sống tốt đời, đẹp đạo” của Chúa, làm xấu đi hình ảnh của Chúa trong lòng giáo dân.

    Trả lờiXóa
  10. Linh mục Nhân còn biến một số giáo dân hiền lành trở thành những kẻ côn đồ. Chính vì thế, thiết nghĩ Hội đồng mục vụ Giáo phận Vinh cần xem xét lại tư cách của vị chủ chăn Nguyễn Đức Nhân, từ đó, có cách giải quyết đứng mực với vị Linh mục này.

    Trả lờiXóa
  11. Từ ngày 29/9 vừa qua Linh mục Nhân đã chỉ đạo Hội đồng mục vụ giáo xứ Yên Lĩnh (huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) tiến hành các hoạt động ngang ngược như huy động lực lượng quần chúng giáo dân tiến hành hút cạn nước trong ao thuộc đất nông nghiệp của các gia đình giáo dân cạnh nhà thờ, tiến hành đào móng, đổ bê tông xây dựng nhà học giáo lý trên diện tích đất nông nghiệp này khi chưa chuyển đổi hình thức sử dụng và chưa được chính quyền cấp phép.Đúng là coi trời bằng vung mà!

    Trả lờiXóa
  12. Đây là những hành động vô cùng coi thường luật pháp của linh mục Nguyễn Đức Nhân , hành động của vị linh mục này đã gây ra ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn cũng như làm cho quần chúng nhân dân vô cùng bức xúc, với hành động đó đã tác động không nhỏ đến sự nảy sinh mâu thuẫn lương – giáo.

    Trả lờiXóa
  13. Ta có thể thấy trong thời gian vừa qua có rất nhiều linh mục đã lợi dụng quần chúng giáo dân làm lá chắn để tiến hành các hoạt động mang tính lợi ích cá nhân , sai trái với luật pháp, sai với đạo đức làm người, lợi dụng vỏ bọc linh mục để gây rối an ninh trật tự mà ngang nhiên coi thường luật pháp Việt Nam.Liệu Nguyễn Đức Nhân có còn xứng đáng làm linh mục? Bà con giáo dân hãy thu nạp thông tin 1 cách chính thống để không bị dắt mũi như bò nhé.

    Trả lờiXóa
  14. Với những kẻ linh mục ngang ngược này thì thiết nghĩ cần có biện pháp xử lý nghiêm minh, không để cho chúng tự oai tự tác tiến hành các hoạt động trái pháp luật ,ảnh hưởng đến quần chúng nhân dân. Để cho Nguyễn Đức Nhân nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật thì không biết hắn còn làm những việc gì tồi tệ và trái đạo đức hơn nữa.

    Trả lờiXóa
  15. Ngày nào đọc báo mạng cũng thấy Công giao kích động gây bất ổn chính trị và xã hội, xúi giục giáo dân phạm pháp. Tại sao vậy? Phải chăng Công giáo đang ngày càng xa rời mục đích của mình? Linh mục mà xúi giục giáo dân làm bừa, vi phạm pháp luật thì quá là hèn hạ, đến khi người dân vi phạm bị bắt thì thầy lại phủi tay như không

    Trả lờiXóa
  16. Một quốc gia thượng tôn pháp luật không cho phép những kẻ lợi dụng tôn giáo để kích động, phá hoại như thế này được!Chả lẽ lại khẩu nghiệp.. đất có phải của mình đâu mà mấy cụ cứ như là của nhà mấy cụ vậy? Các cụ có biết dân việt đổ bao nhiêu sương máu mới có đc mảnh đất này không .. làm gì thì cũng phải có người đứng đầu cho phép chứ .. còn nếu thích thì về gốc của các cụ mà đòi đất xây mộ .. bên pháp ý ..

    Trả lờiXóa
  17. Để đạt được mục đích “cướp đất” linh mục đã huy động toàn bộ quần chúng giáo dân trong giáo xứ tham gia tại nhà thờ tham gia vào hoạt động cướp đất trái phép của y như: xây dựng, bảo vệ canh gác không để chính quyền vào tiếp cận khu vực, ngoài ra còn chỉ đạo đặt một số loại bẫy như bẫy lợn rừng,… tại các lối men nhỏ vào khu vực nhà thờ. Đúng là chưa thấy quan tài chưa nhỏ lệ, đừng có coi thường pháp luật như thế, quả báo thường đến sớm lắm.

    Trả lờiXóa
  18. Lợi dung phẩm vị và chức sắc trong tôn giáo.linh mục Nguyễn Đức Nhân đã có những hành vi vi phạm pháp luật một cách trắng trợn, không phải chỉ mỗi việc này mà trước đó đã có nhiều hành vi tương tự xảy ra, chúng ta cần phải xử lý nghiêm không để những hành vi tương tự này kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự

    Trả lờiXóa
  19. Có thể nói hành vi của Linh mục Nguyễn Đức Nhân không những bất chấp pháp luật, lấn lướt chính quyền, bất chấp thiện chí của chính quyền mà còn trái với giáo lý, giáo luật của Công giáo và đi ngược lại với lời dạy “sống tốt đời, đẹp đạo” của Chúa, làm xấu đi hình ảnh của Chúa trong lòng giáo dân

    Trả lờiXóa
  20. Linh mục Nguyễn Đức Nhân là một vị chủ chăn khá nổi tiếng với hành vi cướp đất trắng trợn của chính quyền. Không chỉ là hành vi mới đây mà thời điểm tháng 12/2017, Linh mục Nhân đã huy động hàng trăm giáo dân của Giáo xứ chiếm đất sản xuất nông nghiệp để xây dựng nhà thờ cũng như ngăn cản, tấn công người thi hành công vụ

    Trả lờiXóa
  21. Cụ thể là ngày 29/9/2019 vừa qua, Linh mục Nguyễn Đức Nhân, quản xứ Yên Lĩnh, xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn kích động giáo dân giáo xứ Yên Lĩnh lấn chiếm đất nông nghiệp đã được cấp quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình cá nhân để xây dựng nhà học giáo lý cho giáo xứ. Đây được đánh giá là hành vi cướp đất công trắng trợn của vị chủ chăn nói trên. và cũng xin được nhắc lại đây không phải là lần đầu tiên mà tên linh mục này có những hành động xem thường pháp luật như thế

    Trả lờiXóa